28 Bình luận
 • tuannguyenvt

  Tại sao chỉ tăng 5, 10 lần mà ko phải 100,200 lần hay tịch thu phương tiện. Mục đích là răn để hay tăng thứ ngân sách, tăng quá cao có phát sinh tiêu cực ko?

 • hiall

  Mức phạt nên tính theo trung bình thu nhập hằng năm, khỏi phải điều chỉnh.

  Kết hợp phạt lao động công ích. Bỏ tù thì tốn cơm.

 • truongan91

  cứ lùi xe, quay đầu, đi ngược chiều trên cao tốc là phạt 1 tỷ, tù 5 năm. Rải đinh thì tù 10 năm. Bỏ trốn khỏi hiện trường phải đầu thú trong vòng 12h, quá +5 năm. Ko bằng lái xe oto mà vẫn lái 10 năm

 • AntiGod

  Qua 4 đợt dịch, thì ngân sách các bác biết rồi đấy.

 • satthu82

  tăng là đúng,, ko xin xỏ j,, cứ vi phạm. phạt tiền//.. đó là đảm bảo an toàn cho xã hội,

 • lumiacuibap

  Nói thiệt là mất niềm tin vào lực lượng CSGT nơi mình sinh sống. Nên việc tăng mức phạt càng làm béo thêm lực lượng này bởi nạn "làm luật". Thường xuyên tuần tra chỉ để tuýt còi "làm luật" với xe tải, xe máy thì cứ có vi phạm thì nhét túi rồi cho đi, giao tiếp người dân không đúng mực. Rượt người vi phạm xảy ra tai nạn thì quay xe bỏ chạy chứ không giúp(có luôn trường hợp người bỏ chạy tai nạn dẫn đến chết người).

  • Tera

   @lumiacuibap mình làm đúng đưa nào dám làm luật với mình thế. CSGT họ làm thế quá là có tình người rôi, chở hàng quá tải, đi sai luật kiếm được thêm tiền người ta đã lờ đi thì phải chia lợi nhuận là đương nhiên rồi. Đã sai thì im mồm đi lại còn nói người ta cười cho.

  • Jennyhp

   @lumiacuibap Dù anh mập lên thì người vi phạm vẫn tốn thêm tiền, bánh mỳ cũng sẽ lên giá chứ. Còn bác k phạm luật thì sợ gì tăng phạt?

  • lumiacuibap

   @Tera 1. Đã không phạt thẳng tay vi phạm còn "làm luật" đút túi. Vì vậy nên đường xá xuống cấp vì xe quá tải, TNGT không giảm vì hung thần chạy ẩu được bảo kê.

   2. "Đã sai thì im mồm đi lại còn nói người ta cười cho". Trả lại bạn câu này nhé. Lần sau nhớ lắp não vào suy nghĩ và chịu khó uống lưỡi 7 lần rồi phát ngôn chửi người khác nhé!

  • Tera

   @lumiacuibap Dân gian thì Quan nó mới có cái mà tham nhé, Mấy người vi phạm chấp nhận nộp phạt yêu cầu biên lai đầy đủ xem thằng nào làm gì được các vị. Hay chính người vi phạm làm hỏng người thực thi pháp luật.

   Các vị chọn phương án 50 - 50 rồi thì chính các vị mới là người tiếp tay cho sai trái chứ. Trò làm luật xuất phát chính từ hành vi muốn thỏa hiệp từ người dân. Với cơ chế bây giờ Công An họ làm đúng luật thì vẫn có phần trăm tù tiền nộp phạt nhưng vì người dân đưa ra mức giá hợp lý lợi cả đôi bên tội gì không làm. Lâu dần thành quen rồi thành hư hỏng thôi.

   Văn hóa, đạo đức xã hội đi xuống vì những người có suy nghĩ như bạn đấy. Cứ chấp hành đúng luật xem, đi xe cả đời cũng không phải nộp một đồng nào luôn.

  • fKun_Ariz

   @Tera lại tư duy đổ lỗi cho người dân. Nói như bạn thì chắc bó tay vì ko thể nào làm cho người dân hết gian đúng ko? Vậy bác nói như thế nào về các trường hợp cố tình gài bẫy để làm luật? Chắc lại bảo đấy chỉ là thiểu số nhỉ

  • Tera

   @fKun_Ariz Mình đang nói về việc làm luật vơi CA cơ mà, nhiều người kêu phải làm luật trong khi họ lại mong CA làm luật thì mình mới nói thế.

   Đúng là CA có cài bẫy trục lợi từ pháp luật nhưng cũng ít thôi, vì dân mình đi sai luật quá đông bắt còn không hết. Mình chạy xe đi xa cũng nhiều nhưng chưa dính bẫy bao giờ. Lỗi do cài bẫy thường là tốc độ, lấn làn hoặc vượt ở nơi cấm vượt, xe ô-tô bây giờ có cam hành trình, nhiều người hiểu luật và CSGT phải có hình ảnh chứng minh nên mấy trò đấy không dễ ăn được dân đâu. Tất nhiên đi đường mình cũng bị gọi vào 1-2 , mấy cái lỗi quá tốc độ nếu quá 5-6km/h, nói khéo CA vẫn cho tha cho mà, vẫn còn chút tình người đâu phải làm tiền hết đâu.

  • fKun_Ariz

   @Tera Mình vẫn đang nói đúng câu chuyện làm luật, nên bác giữ quan điểm vậy thì mình hỏi lại là bác sẽ giải quyết tình trạng dân gian như thế nào? Hay là chấp nhận bó tay. Về việc gài bẫy thì nếu bạn cần mình sẽ đưa ra vài ví dụ để bạn thấy đã gài là gài tinh vi, nhiều cấp độ chứ ko phải đơn giản thế kia, bảo tỉnh táo né là né được đâu, nên thôi bạn đừng bênh vực mù quáng.

  • Tera

   @fKun_Ariz Về ngắn hạn chống làm luật thì phải Tăng phần trăm cho người thực thi tăng án đối với người đưa và nhận hối lộ. ( tăng cả phạt tiền lẫn án phạt).

   Quan trọng là lương của bộ máy thực thi luật pháp vẫn còn ở mức chết đói. Chỉ khi nào lương của người thực thi pháp luật đủ để gia đình họ ổn định thì mới mong đỡ được.

  • fKun_Ariz

   @Tera tăng phần trăm có lên được 50% như luật cưa đôi ko? Nếu ko thì chả có tác dụng mẹ gì cả. Bạn nói lòng vòng một hồi cũng chả ra được giải pháp, cứ đổ lỗi cho dân là nhanh. Có bác đề xuất csgt nào nhận tiền thì đuổi việc ngay kìa, có dám làm ko?

  • Tera

   @fKun_Ariz Mình cũng chẳng phải là người làm chính sách tư nhiên nghĩ ra chính sách làm sao ngon lành được đúng không? Muốn hết tham nhũng vặt đòi hỏi phải có thời gian thay đổi nhiều chính sách cả vi mô lẫn vĩ mô, chứ không thể thay đổi một chính sách mà hết được. Vấn đề tuy nhỏ thật nhưng để giải quyết nó cần chính sách vè tiền lương cho lực lượng thực thi, chính sách về pháp luật bao gồm cả bên hành pháp và tư pháp, chính sách phòng chống tham nhũng, nâng cao dân trí, nâng cao ý thức xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng cho giao thông......

  • lumiacuibap

   @fKun_Ariz Trích: "Văn hóa, đạo đức xã hội đi xuống vì những người có suy nghĩ như bạn đấy." Bác fKun tranh luận 1 hồi thế nào cũng bị vả câu này vào mặt. Mình rất dị ứng thể loại tranh luận 1 2 câu đuối lý là lập tức tỏ ra mình thượng đẳng, còn người tranh luận với mình là ngu si không có văn hoá. Nên tốt nhất nên làm theo lời ông bà dạy. "Không nên ..."

 • nguyentrieu89

  chẹp chẹp, lại tăng giá bánh mì rồi

 • vidicdoan

  may quá từ chỗ làm về nhà chỉ 700 mét ,hạn chế ra đường kẻo lại vi phạm giao thông

 • vuithoidungvuiqua

  Tiền trong dân tăng thì tất nhiên phải điều chỉ để thu ngân sách nó tăng theo chứ!


  Bắt đầu từ năm 2021, quy mô nền kinh tế GDP Việt Nam đã được điều chỉnh tăng 25% thành 9 triệu tỷ đồng. Với tốc độ tăng trưởng 5,64% trong nửa đầu năm nay, nền kinh tế có thêm 507,6 ngàn tỷ đồng.
 • akh

  Nếu tăng mức phạt đối với những hành vi kiểu che biển hay chơi biển giả thì có gì mà phải kêu nhỉ. Có phải tăng toàn bộ mức phạt đâu mà anh em kêu như vạc. Năm ngoái tăng mức phạt lỗi uống rượu bia thấy hiệu quả mà, giờ lái đi đâu cũng không bị mời,ép uống như trước nữa.

 • snack_kpl

  Tôi méo nói hay ủng hộ việc này, tôi chỉ muốn chốt " Anh nào csgt nhận tiền của người vi phạm là đuổi việc ngay tức khắc" cái méo đơn giản ấy méo làm, càng làm càng sinh tệ nạn.

 • taitanphat

  thay vị trợ cấp thì mấy ông lại quyết định tăng mức phạt

 • fongst

  theo quan điểm cá nhân của em thì tăng để sợ không vi phạm cũng là khá hợp lý. Như mấy ông ô tô thấy đa phần chấp hành đèn đỏ tốt, 1 lỗi cơ bản của nhiều người tham gia giao thông, nhưng xe máy thì vượt ào ào. Tăng cho quy củ lại!

Website liên kết