46 Bình luận
 • lotussensitive

  @boybix Dân chuyên nghiệp như bạn còn nói là " 80% khách hàng không hiểu đúng hoặc đủ về bảo hiểm nên nếu gia đình có người làm bảo hiểm đúng nghĩa (có tâm có tầm) "

  Phải có lý do gì mới vậy bạn nói luôn đi ?????? đừng giấu diếm. vẫn là cái tư duy dấu diếm các điều khoản xấu trong hợp đồng như vậy mình khẳng định bạn cũng là rắn 2 đầu. nhưng dạng siêu đẳng hơn thôi

 • taitanphat

  bán bảo hiểm onl à ?

  • lotussensitive

   @taitanphat Bảo hiểm Online/ Cho vay nặng lãi/ đa cấp. GĐ mà có đứa nào làm nghề này nên tránh xa. toàn con rắn 2 đầu

  • ps_roo

   @lotussensitive rắn hai đầu là sao bác? Em ko hiểu?

  • NChinh

   @taitanphat bảo hiểm chưa bao giờ là xấu cả ... nhưng ở VN bảo hiểm có tỷ lệ phế khá cao, dẫn tới người bán muốn quyết bán cho bằng được, mà người mua thì không đọc hiểu kỹ nội dung, tới khi xảy ra việc ngoài ý muốn lại không lấy được tiền bảo hiểm vì ngoài hơp đồng.

  • boybix

   @lotussensitive Mình làm bảo hiểm đây, nhưng bao nhiêu năm trong nghề mà bạn bè người thân không ai có vấn đề gì. Thậm chí ai muốn hỏi gì hoặc gặp rắc rối gì đến bảo hiểm là gọi mình để nhờ tư vấn, hỏi thăm và mình cũng không bao giờ chèo kéo hay chào mời, chỉ có khách hàng chủ động gọi mình nhờ tư vấn thôi.

   80% khách hàng không hiểu đúng hoặc đủ về bảo hiểm nên nếu gia đình có người làm bảo hiểm đúng nghĩa (có tâm có tầm) thì phải mừng mới đúng. Vì chắc chắn đến lúc bạn sẽ cần phải trang bị một sản phẩm nào đó (nhân thọ, sức khỏe, ô tô xe máy, du lịch...) thì có sẵn một chuyên gia để tư vấn và luôn luôn có mặt để hỗ trợ khi rủi ro xảy ra.

  • lotussensitive

   @boybix Dân chuyên nghiệp như bạn còn nói là " 80% khách hàng không hiểu đúng hoặc đủ về bảo hiểm nên nếu gia đình có người làm bảo hiểm đúng nghĩa (có tâm có tầm) "

   Phải có lý do gì mới vậy bạn nói luôn đi ?????? đừng giấu diếm. vẫn là cái tư duy dấu diếm các điều khoản xấu trong hợp đồng như vậy mình khẳng định bạn cũng là rắn 2 đầu. nhưng dạng siêu đẳng hơn thôi

  • chelx

   @boybix Sao lúc tư vấn các bạn không nói về phí bảo hiểm đi, xem có ai mua không.

   Phí quá cao, không tương xứng với rủi ro, hợp đồng thì 1 xấp lại không cho xem trước, kí xong mới được gửi cho 1 bản và được cancel trong vòng 15 ngày


   Đơn giản mình so sánh số tiền đóng hàng năm và giá trị hoàn lại thì phí bảo hiểm lên tới mấy chục % của 1 năm đóng

  • khanhlavoba304

   @lotussensitive vonte bạn...!!! Nghiệp nó ăn trong máu mịa ruj...!!!

  • heo2019

   @chelx mình làm ngân hàng đây, đã mua bảo hiểm và cũng thấy lăn tăn. Thú thật bh của ngân hàg và thậm chí mih còn bán bh được mà mih còn đọc ko hết điều khoản. Nói chung, nếu dư dả tiền và muốn được chăm sóc y tế cao thì mua bh. Còn nếu è cổ mua bh thì đến lúc ko có tiền vẫn phải cố đóng, cần tiền rút sớm thì chả được mấy.

  • chelx

   @heo2019 Mình cũng mua bảo hiểm, hoàn toàn hiểu được ý nghĩ tốt đẹp của bảo hiểm, và cũng là người khó tính trong việc cân đo lợi ích. Bạn tư vấn phải tư vấn mình trong 2 tháng, tuần nào cũng cafe. Nhưng cuối cùng đến giờ vẫn có cảm giác sập bẫy

   Tham gia 4 năm , tiền đóng vào 100tr, giá trị hoàn lại < 30%, phí bảo hiểm đã phân bổ lên tới 70%

   Giờ thì đành theo tới khi đến các mốc thưởng phí, để lấy lại những gì đã mất :v Lấy lại phát là đóng hợp đồng ngay.

   Mình vẫn hiểu là tham gia bảo hiểm với mục đích tiết kiệm ( mục đích của mình là bảo hiểm sức khỏe cao cấp) thì sẽ kém gửi ngân hàng nhiều, nhưng không ngờ được nó nhiều thế

  • heo2019

   @chelx bạn nghĩ thoáng ra:

   1. Coi như mỗi năm bạn đút lợn cho con gần 20tr

   2. Nhỡ ko may có mệnh hệ thì để lại chút cho con: nói thật là cái này tui rất ko thích, vì tiền thì ko có quá nhiều ý nghĩa so với sinh mạng con người.

   3. Có 1 số gói bh mới, có chế độ cho ng bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu và nằm viện: tui mua cho ck gói này. Mụ đích là có bị bệnh thì có tiền và ko đắn đo chi mạnh tay. Nhưng cân nhắc điều khoản thật kĩ và hỏi thật kĩ nhé!

   Đừng buồn, cố gắng kiếm tiền lo cho gia đình. Bạn có 1 niềm tin là mình luôn còn phao cứu sinh ở cuối con đườg.

   Còn các bạn, nếu chưa dư dả thì hãy kiếm tiền. Nếu dư dả 1 chút thì mua bảo hiểm. Hãy chọn hãng phù hợp với mình. Và đừng so sánh gửi ngân hàng, tuyệt đối ko. Như mình mua gói 20tr/năm. 15 năm sau chỉ nhận tầm 320tr nếu suôn sẻ. Trong khi nếu gửi tk thì sẽ nhận khoag 5-600tr

  • heo2019

   @chelx mình mua bh để phòng ngừa rủi ro, nhưng thực tế là mình đang chịu 1 rủi ro cực lớn: rủi ro hãng bh của b phá sản

  • chelx

   @heo2019 Rủi ro hãng bh phá sản là bằng 0 nhé.

   Theo luật bảo hiểm, bộ tài chính sẽ thanh tra kiểm tra khả năng thanh khoản của hãng mỗi 6 tháng, nếu không pass là bị mua lại 0đ ngay. Ngoài ra, hãng cũng chỉ được đầu tư vào các ngành ổn định, ít mạo hiểm. Vì ảnh hưởng xã hội của bảo hiểm là cực kì lớn nên nhà nước sẽ kiểm soát rất chặt, không lo lắm.

   Mình hoàn toàn hiểu các lợi ích của bảo hiểm.

   Vì bảo hiểm đến cuối cùng chỉ có tiền nên mỗi người cần cân nhắc xác suất rủi ro và giá trị đến bù khi sự cố xảy ra.

   Đối với bảo hiểm nhân thọ mà mình đang tham gia, phí bảo hiểm sinh mạng là cao so với rủi ro thấp. Sự thiếu thông tin ở VN làm người mua bị bất lợi. Ví dụ giờ mà mình biết xác suất toi mạng của những người có cùng yếu tố như mình thì còn lâu mới mua bảo hiểm :v Gửi tiết kiệm có cùng lợi ích lại linh hoạt hơn nhiều.

   Còn bảo hiểm sức khỏe thì nó chỉ bán đính kèm mới cay

  • Trai90

   @chelx em từng tính hợp tác vs generalize j j đó mà gặp bà giám đốc bã phán 1 câu làm e nhột" em thử nghĩ coi em đầu tư mỗi năm có 20tr mà em thu về đc những 2 tỷ em đầu tư siêu lời" mong mình die hay j

  • chelx

   @Trai90

   Riêng mấy thánh sale mà suốt ngày post bài với thuyết phục kiểu dọa rồ là đuổi ngay trong 1 nốt nhạc

  • hoangdang223

   @Trai90 vả ngay vào mặt nó. Vãi cả giám đốc sale =,=

  • boybix

   @lotussensitive Đây chỉ là một cái comment thì mình chỉ nói cái gì cần nói thôi chứ có gì mà giấu giếm? Bạn không cần phải quy chụp và phán xét như vậy.

   Việc khách hàng không hiểu đúng và đủ về bảo hiểm là bình thường, vì một tư vấn viên để đi làm cần học cả tuần mới được cấp code, sau đó vẫn phải đào tạo liên tục mới gọi là tạm hiểu về bảo hiểm. Tuy vậy vẫn rất nhiều tvv cũng còn chưa hiểu đúng nữa là khách hàng chỉ tìm hiểu cỡi ngựa xem hoa. Mình biết nhiều khách hàng là chuyên gia tài chính này nọ mà đến lúc cần mua bảo hiểm cũng toàn hiểu sai, nói gì đến những người bình thường.

   Còn nói về điều khoản thì mình không hiểu bạn nói giấu mấy điều khoản xấu là ntn? Mình biết là khách hàng rất ngại đọc điều khoản vì dài và khó hiểu, nhưng đó là quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân. Bạn có 21 ngày để đọc và nghiên cứu, chỗ nào không hiểu có thể nhờ tư vấn viên giải đáp, hoặc gọi hotline để được hướng dẫn. Hợp đồng lên tới 7-80 trang thì tư vấn họ cũng chỉ chia sẻ cho bạn những quyền lợi và nghĩa vụ chính, các khoản loại trừ quan trọng,... chứ đâu thể nào nêu hết tât cả, mà có nêu thì 2-3 năm sau khách hàng cũng quên mất thôi.

   Tất nhiên thị trường vẫn còn rất nhiều tư vấn không chính trực, nhưng không phải là tất cả nên bạn đừng vơ đũa như vậy ạ

  • boybix

   @Trai90 Bạn làm về gì, có hợp tác được không ta. Hứa là mình không có đưa ra lí lẽ như bà đó đâu

  • boybix

   @chelx Mình vẫn bán thẻ sức khỏe rời và các bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho khách mà. Đâu cần mua chung đâu

  • boybix

   @heo2019 Bạn thử tìm thư trên mạng xem trước gì có bao nhiêu công ty bảo hiểm phá sản? Và tìm xem có bao nhiêu ngân hàng phá sản?


   Mình rất thắc mắc là vì sao mọi người không sợ ngân hàng phá sản những lại rất sợ bảo hiểm phá sản. Trong khi ngân hàng lại phải đi mua bảo hiểm từ các cty bảo hiểm.

  • Trai90

   @boybix em làm y tế bác

  • chelx

   @boybix Các bạn sale bảo hiểm biết hết, và biết tất cả những phàn nàn, thắc mắc của các khách hàng khi đã sử dụng sản phẩm các bạn bán ra. Nhưng khi mình hỏi thì các bạn không nói, vậy không phải giấu là gì. Các bạn luôn có các kĩ thuật rất khôn ngoan để nói ra 1 nửa sự thật. Những người chưa từng trải nghiệm làm sao mà biết được. Và chắc chắn rằng trong những lần tư vấn của các bạn, nhắc đến phí bảo hiểm rất mơ hồ và chung chung.. Khi được hỏi con số cụ thể thì luôn nói để về em xin cấp trên cái này cái kia mới tính được, ước lượng cũng không được. Vậy không là giấu thì là gì ???

   Tôi là người khó tính và luôn tìm hiểu kĩ thì còn biết mà hỏi, chứ mấy khi người ta biết mà hỏi, không hỏi thì các bạn không nói vậy mà không phải giấu à ???

   Một sản phẩm mà tới 99% liên quan đến tiền bạc mà không nói tới 1 mục chi phí chiếm phần lớn thì chẳng trách phần đông người ta nói các bạn lừa đảo

   Còn bảo hiểm sức khỏe bán rời thì mua lại từng năm 1, không được mấy chục năm liên tục, ví dụ mà có bệnh gì thì năm sau bị loại trừ ngay. Nhưng đính kèm thì không bị loại trừ. Đấy là nghe tư vấn nói thế, chứ mua xong tôi cũng chưa rảnh tìm hiểu tiếp. Nhưng nghĩ lại thấy cũng vô lý, khả năng phải tìm hiểu lại xem thế nào.


   Tôi khuyên là các bạn bán bảo hiểm theo cách truyền thống thì tốt nhất cứ im im mà làm, đừng có tranh luận rồi ca ngợi làm gì, nên duy trì việc thiếu thông tin ở người mua. Cứ ca ngợi chỗ nào là kiểu gì cũng có vài thằng ngứa mồm như tôi vào nói trắng phớ ra, dại lắm ))

  • heo2019

   @chelx chính 1 tvv đã từg nói vậy với mình, nếu mua bh sk riêg lẻ thì nếu bị bệnh, năm sau họ có thể ko bán. Còn mua kèm nhân thọ thì sẽ luôn bán. Mà chỉ có bh nhân thọ mới có giá trị hoàn lại và mức bảo vệ cao thôi, chứ phí bh sk cực đắt và rất ít hoàn vốn

  • heo2019

   @boybix căn bản là mình ít tiền gửi ngân hàng, mà nó phá sản thì mình chỉ mất số tiền đã gửi. Còn bh, mỗi năm ki cóp đóng phí, xong lỡ nó mà tèo, coi như mình mất trắng sự bảo vệ và gốc. Mà ngân hàg gửi kì hạn ngắn, chứ bh toàn tính bằg 15,20 năm. Ko biết 15 năm sau ntn. Nhưg nói vậy thôi chứ nhà tôi có 4 hợp đồng bh đấy, và tôi vẫn luôn hi vọng họ làm ăn có lãi. Mặc dù biết mua bh là bỏ tiền đi mua phí dịch vụ cực kì cao nhưng tôi vẫn mua

  • chelx

   @heo2019 Tưởng vậy mà không phải vậy Chụp từ hợp đồng ra này.

  • boybix

   @chelx Mình rất muốn gặp những người nói trắng ra suy nghĩ của họ về bảo hiểm mà, nên bạn không cần ngại. Thứ nhất mình sẽ hiểu được khách hàng suy nghĩ như thế nào, thứ 2 nếu họ hiểu lầm thì mình chia sẻ thêm thông tin, có gì đâu mà phải giấu giếm trốn chui trốn nhủi .

   Có thể trải nghiệm của bạn đối với những tư vấn viên bạn gặp không tốt nên hình thành nên một định kiến như vậy, mình hoàn toàn hiểu vì mình gặp rất nhiều khách hàng giống như vậy.

   Chi phí của 1 hợp đồng bảo hiểm được ghi rất rõ trong bảng minh họa: Phí ban đầu, phí rủi ro, phí quản lý hợp đồng, phí chấm dứt hợp đồng sớm, phí rút tiền... Không phải không có tư vấn cố tình giấu khách hàng nhưng không có nghĩa là ai cũng làm như vậy. Nên quan điểm của mình là chỉ tư vấn cho khách một gói vừa đủ bảo vệ tài chính cho họ chứ không khuyến khích mua mệnh giá cao để đầu tư tích lũy kiếm lời. Vì muốn lời thì tìm kênh khác chứ đừng tham gia bảo hiểm.

   Về thông tin là thẻ sức khỏe đính kèm thì đảm bảo gia hạn cũng hoàn toàn là lời suy đoán của tvv chứ không có công ty nào ghi rõ trong điều khoản. Mình biết khách hàng của Manulife đã từng bị chấm dứt không gia hạn do thấy rủi ro thanh toán quá cao. Cho nên tất cả bạn cần dựa vào điều khoản, hợp đồng, giấy trắng mực đen.

  • boybix

   @heo2019 mình vừa tư vấn nhân thọ và phi nhân thọ nên mình có thể khẳng định là thông tin này không chính xác nhé.

  • boybix

   @chelx Bạn tham gia Daiichi à? Giờ Daiichi đang marketing mạnh về thẻ sức khỏe.

   Nhưng vào cột Thời hạn hợp đồng thì bạn sẽ thấy quyền lợi chính để là 25 năm còn Thẻ sức khỏe để là "Gia hạn hàng năm". Có nghĩa là sản phẩm chính thì công ty cam kết bảo vệ 25 năm nhưng Thẻ sức khỏe là vẫn xem xét gia hạn từng năm một nhé. Nên nói đảm bảo không cắt giữa chừng là hứa suông thôi.

  • boybix

   @heo2019 Chúc mừng bạn. Yên tâm vụ phá sản nhé, nếu có phá sản thật thì sẽ có công ty bảo hiểm khác nhận hết hợp đồng về để phục vụ tiếp. Không có công ty nào nhận thì nhà nước sẽ chỉ định.

   Bạn phải hiểu là công ty bảo hiểm họ không được toàn quyền quản lý quỹ bảo hiểm do khách hàng đóng vào, nên dù công ty bảo hiểm có phá sản hoặc về nước thì tiền của khách hàng vẫn trong tay chính phủ VN, không có ôm tiền chạy được đâu mà lo.

   Như vừa rồi Aviva mới từ bỏ thị trường VN thì toàn bộ đại lý cũng như khách hàng của họ đều được Manulife tiếp quản lại hết.

 • huakhachuy

  Đọc hết bài mà ko hiểu cái mfast là cái gì

 • phanvanhau11

  Hình như khả năng đọc hiểu của em đi xuống. Đọc 2 lần vẫn ko hiểu Mfast là cái gì.

 • boybix

  MFast là app để mọi người có thể giới thiệu khách hàng mua bảo hiểm, vay tiêu dùng, thẻ tín dụng và hưởng một chút hoa hồng trên đó. Cũng là một hình thức kiếm tiền thêm nếu có mối quan hệ. Đây là một kênh kết nối giữa nhà cung cấp và khách hàng có nhu cầu nên không có gì là xấu cả.

 • dokiet20032021

  Hôm trc có một e gọi đt tư vấn mua bảo hiểm đúng 12h trưa,tầm đó đang nghỉ ngơi ăn cơm mà nghe cuộc gọi đó đã ko thích rồi,đã thế e nó còn chốt câu ‘ dịch giã thế này ac nên tham gia để bảo vệ mình’ 😡 !

 • uongdicha

  80% mấy người bán bảo hiểm không hiểu điều khoản "Thời gian chờ sống", 20% còn lại là giấu điều này không nói với khách. Còn vài điều khoản giống vậy để biến khách hàng như cá nằm trên thớt.

  80% mấy người bán bảo hiểm nhân thọ không biết, 20% không nói, thực ra mua bảo hiểm y tế kèm gởi tiền có kỳ hạn, với lãi suất thấp. Thấp hơn cả gởi không kỳ hạn.

  Bọn bạn em mùa dịch nó rảnh, lôi hợp đồng bhnt ra nghiên cứu. Nó chửi um sùm lên hết, mình bị nó gài rồi!

  • boybix

   @uongdicha Thứ nhất, mình đồng ý với bạn là nhiều tư vấn viên không rõ về điều khoản "Thời gian chờ sống". Tuy nhiên đây là một điều khoản chung của hầu hết các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và không có lý do gì mà phải giấu khách hàng điều khoản này. Và điều này cũng không có gì gọi là cá nằm trên thớt cả.

   Ví dụ hiện tại mình đang tư vấn cho 3 đối tác Sunlife, Cathay và Hanwha thì 2 trong số đó thời gian chờ sống là 14 ngày. Nên rất ít khách hàng bị vướng vào điều khoản này và không được chi trả quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng.


   Việc bạn so sánh BHNT và việc mua combo BHYT và gửi tiền tiết kiệm nó giống như so sánh mua quần dài hay mua quần sịp vậy. Cái nào cũng cần và nó đóng vai trò hoàn toàn khác nhau trong kế hoạch tài chính của gia đình. BHYT để chữa bệnh, gửi ngân hàng để tiết kiệm còn BHNT mục đích chính là để bảo vệ tài chính cho người phụ thuộc. Ví dụ bạn là trụ cột tài chính và có con nhỏ thì vấn đề lo lắng của bạn là không may mình không thể đồng hành cùng người thân thì ít nhất họ sẽ sống tiếp một cách bình an và đầy đủ. Còn nếu bạn đã có của cải thừa mứa, tiền đầy ngân hàng hoặc bạn không cần quan tâm đến ai khi rời bỏ cuộc đời thì bạn không cần mua BHNT cũng chẳng sao.

   Vì vậy mình đi tư vấn cho khách hàng không bao giờ nói về tích lũy, đầu tư, hay tiền để dành cho con blah blah... Vì đó không phải là bản chất của BHNT

  • uongdicha

   @boybix "Thời gian chờ sống" trong hợp đồng có phải là Thời gian chờ chết không bác?

  • chelx

   @uongdicha Thời gian chờ sống là gì vậy bạn ? Bạn có thể nói rõ hơn được không ?

  • boybix

   @uongdicha @chelx Thời gian chờ sống là thời gian mà khách hàng cần phải sống thêm tính từ lúc bác sĩ kết luận bệnh để được hưởng quyền lợi bảo hiểm ạ. Nếu khách hàng không đủ điều kiện thì sẽ chỉ được hưởng quyền lợi chính là tử vong mà thôi. Điều kiện này thường được áp dụng cho các gói sản phẩm bổ sung về bệnh hiểm nghèo, bệnh nghiêm trọng.

   Tùy công ty sẽ quy định khác nhau, ví dụ Manulife là 30 ngày, Sunlife là 14 ngày, Cathay trước đây là 0 ngày nhưng mới ra sản phẩm mới thì đã chuyển thành 14 ngày.

  • uongdicha

   @chelx Thực tế là thời gian chờ chết. Ví dụ bác sĩ phán còn 6 tháng, anh chị thích ăn chơi gì thì làm ngay. Nếu về ít hôm chết là không đền. Trong hợp đồng tùy nơi ghi thời hạn mà người mua chả bao giờ để ý. Tự nhiên báo ung thư, lăn đùng ra chết là không được bảo hiểm. Mấy bà con chết đi đòi bảo hiểm thì nó nói: hồi khai mua giấu bệnh nên không đền.

  • boybix

   @uongdicha Mình ko hiểu rõ ý bạn nói là gì, nhưng không có công ty bảo hiểm nào dám nói khách giấu bệnh mà không có căn cứ hay bằng chứng cả.

   Thực ra công ty bảo hiểm không có động cơ gì để cố tình không chi trả cả. Đâu phải cty chi trả ít thì sẽ lời nhiều rồi cổ đông chia nhau đâu, mà tiền dư đó đều phải chia lại cho người tham gia theo luật bảo hiểm.

   Công ty bảo hiểm quản lý chặt chẽ thì có lợi cho các khách hàng chính trực, đúng ra phải vui mới đúng, đằng này lại đi cổ vũ việc chi trả lỏng lẽo, tạo cơ hội để người khác trục lợi tiền của chính mình. Bạn cứ xem tình hình quỹ y tế và quỹ BHXH của Việt Nam thì rõ thôi.

  • uongdicha

   @chelx Bạn lên đài VTV tìm phóng sự, không được bồi thường bảo hiểm nt. Có hẵn bài đầy đủ. Bạn tìm hiểu cho kỹ, nói lý thuyết để bán được hàng thì số 1 rồi. Nhưng bồi thường là những người khác. Thiệt hại là khách hàng.

Website liên kết