42 Bình luận
 • soskhanh

  @ntvvirus khóa/tạm khóa báo có thì tiền không thể "vào" nhưng vẫn có thể "ra".

  Đóng là cho nghỉ hẳn, không vào, không ra. Thường là rút hết tiền rồi mới cho đóng. Đóng xong thì không thể mở lại nữa (thực tế thì chủ tài khoản có thể yêu cầu "khôi phục" lại tài khoản đã đóng, nhưng trong thời gian ngắn, ngay sau khi đóng)

 • CONGTM09

  @minhtoanqtm Đã anti rồi thì lúc đấy lý trí với đầu óc nó không làm việc nữa bác ơi. Vớ được cái gì là chửi ngay cái đấy chứ cần gì suy nghĩ bác.

 • minhquangos

  Tầm bậy.

 • tuannguyenvt

  Cú cụ hỏi thế tạm khóa báo có và khóa báo có nó khác nhau cái j?

 • ntvvirus

  Nếu như vậy thì cụm từ"Tạm khóa báo có" khác gì với thuật ngữ đóng tài khoản?

  • soskhanh

   @ntvvirus khóa/tạm khóa báo có thì tiền không thể "vào" nhưng vẫn có thể "ra".

   Đóng là cho nghỉ hẳn, không vào, không ra. Thường là rút hết tiền rồi mới cho đóng. Đóng xong thì không thể mở lại nữa (thực tế thì chủ tài khoản có thể yêu cầu "khôi phục" lại tài khoản đã đóng, nhưng trong thời gian ngắn, ngay sau khi đóng)

  • vhuynh

   @ntvvirus khác chứ. Tạm khoá thì có thời hạn cho việc nhận tiền vào, các dịch vụ khác gửi tiền, thanh toán... bth. Còn đóg tài khoản thì xoá hoàn toàn tài khoản, k sử dụng nó nữa

  • tttue

   @soskhanh tạm khoá thì hiểu nhưng cái từ báo có phía sau nghĩa là gì vậy bác? Theo em hiểu thì là tạm khoá tk hoặc tạm đóng tk.

  • soskhanh

   @tttue giao dịch trên tài khoản thanh toán chia làm 2 loại: báo nợ (tiền ra) và báo có (tiền vào).

   "Tạm khóa báo có" tức là tạm thời không cho tiền vào tài khoản được nữa. Còn đóng thì (thông thường) là rút hết tiền trong tài khoản rồi không cho vào, không cho ra nữa.

  • h2tn1987

   @ntvvirus so sánh cái này giống kiểu vợ/ bạn gái bầu cho dễ hiểu nhé


   nếu mà có bầu 6 tháng thì vẫn ấy được>>> đấy là khóa/ tạm khóa


   còn nếu mà đẻ thì kiêng đến khi phục hồi, không làm ăn gì được >>>>>>>> đấy là đóng hẳn đến khi mở lại.

  • soskhanh

   @h2tn1987 tạm khóa thì như kiểu dùng bao ấy ạ. Khi cần dùng thì bỏ bao ra là dùng bình thường. Còn đóng là hoạn. Khỏi dùng đến nữa.

  • Lucky_Luke

   @soskhanh

   Đội anti mang điều 5 khoản 2 ra phản biện lại VCB này

   https://portal.vietcombank.com.vn/content/person...

  • soskhanh

   "Khóa" trong văn bản nêu ra có nghĩa là không sử dụng một số tiền nhất định do chủ tài khoản yêu cầu. "Khóa báo có" là dịch vụ khác.

  • Mr_TK

   @soskhanh

   Tạm khóa báo có thì cũng là 1 dịch vụ tạm khóa 1 phần tài khoản thôi bác.

   Công nhận điều 5.2 và tuyên bố báo chí của ngân hàng đang mâu thuẫn. vì ở đây có nêu rõ việc xử lý các lệnh chuyển đến và chuyển đi trong thời gian tạm khóa sẽ được xử lý theo yêu cầu của chủ TK hoặc văn bản thỏa thuận của chủ TK và VCB

   2. Việc chấm dứt tạm khóa TK và việc xử lý các lệnh đi, đến trong thời gian tạm khóa thực hiện theo yêu cầu của chủ TK hoặc người đại diện hợp pháp của chủ TK hoặc theo văn bản thỏa thuận giữa chủ TK với VCB. 
  • Mr_TK

   @soskhanh à hoặc là ko mâu thuẫn. Vì Ngân hàng chỉ bảo là tiền "Không lơ lửng" Còn tiền chuyển đến được chuyển ngược lại hay chuyển đi tài khoản khác là do yêu cầu của chủ tài khoản. Vấn đề là trong trường hợp tài khoản khóa báo có rồi, mà mạnh thường quân chuyển tiền thì vẫn đc báo là chuyển tiền thành công thì tiền đi đâu, vào tài khoản nào!

  • soskhanh

   @Mr_TK "chuyển tiền thành công" là phía ngân hàng chuyển thông báo tới khách hàng "đã thực hiện lệnh chuyển của khách" chứ không phải là đã vào tài khoản ngay của bên nhận.

   Còn với hệ thống kế toán (ngân hàng hay doanh nghiệp), bất kỳ một nghiệp vụ kế toán nào đều qua một hoặc một vài bút toán và có tài khoản kế toán.

   Tiền chuyển đi dưới góc độ khách hàng thì là từ tài khoản ông A sang tài khoản ông B, còn thực tế tiền từ tài khoản ông A, qua vài bước nó mới tới được tài khoản ông B. Trong đó, nếu tài khoản ông B đang không ở trạng thái có thể ghi có thì nó sẽ ở "tài khoản trung gian" của ngân hàng, tùy theo hệ thống chuyển có thể từ 0-3 ngày. Nếu ông A không tra soát, đính chính lệnh chuyển (giả sử đính chính số tài khoản khác của ông B) thì tiền sẽ lại qua vài bước và trả lại tài khoản ông A.

   Chứ còn chuyển tiền từ A qua B mà không vào tài khoản B, cũng không trả lại cho A thì ngân hàng cần gì cho vay hay huy động làm gì, cứ mỗi nghiệp vụ "chuyển tiền vào tài khoản trung gian" rồi ghi nhận lợi nhuận chả đơn giản hơn à?

  • TanNg

   @Mr_TK @Lucky_Luke Nói chung vấn đề này mà vẫn cãi thì chỉ thể hiện là cãi cùn thôi chứ phản biện gì nữa.

  • SuperSliver

   @Lucky_Luke @Mr_TK đi cãi với ngân hàng, bó tay

  • Mr_TK

   @TanNg @supersliver ko phải là em cãi mà là em ko hiểu nên thắc mắc vì chưa tạm khóa báo có bao giờ.

   Em giải thích rõ hơn vấn đề em thắc mắc là nếu tài khoản đang tạm kháo báo có, chủ tài khoản có thể thỏa thuận tiền chuyển vào tài khoản sẽ bị chuyển tiếp sang tài khoản khác hay không?

   Nếu không có thỏa thuận thì có thể mặc định tiền sẽ chuyển ngược lại cho người gửi và thông sẽ thông báo là tài khoản xyz đang tạm khóa, hay giao dịch chuyển khoản không thành công.

   Nếu trường hợp ấy xảy ra thì chỉ cần 1 người đưa ra bằng chứng giao dịch trong khoảng thời gian đấy có gửi tiền vào tài khoản đang tạm khóa và ngân hàng trả lại tiền, thông báo là chuyển tiền không thành công là ok, chứng minh là ngân hàng và TT đều đã làm đúng.

   Còn trường hợp ko được chuyển lại tiền, thì tiền sẽ về đâu? Nếu trường hợp đấy xảy ra thì có khả năng bị chuyển tiếp đến 1 tài khoản khác do chủ tài khoản tạm khóa báo có yêu cầu hay không?

  • Mr_TK

   @soskhanh Em hiểu là nếu tiền trả lại người gửi sau vài ngày chuyển khoản không thành công vì tài khoản đang khóa báo có thì là chuyện bình thường. Và chứng minh là cả ngân hàng và TT làm đúng. Nhưng nếu thế thì vì sao chưa thấy ai post thông tin minh oan cho TT, là sau ngày đấy tôi có gửi tiền và ngân hàng đã có trả tiền lại do tài khoản đã khóa? Cái này em nghĩ có thể chứng minh rất đơn giản. Không biết bây giờ tài khoản còn khóa ko nhỉ? Ae chuyển khoản thử xem thế nào!

 • minhtoanqtm

  Nhiều ba nhiều má nghe cái cụm từ này chưa biết gì cũng nhảy tưng tưng như vớ đc vàng. Kiểu như chết đuối vớ đc cọc vậy, bó tay luôn

  • CONGTM09

   @minhtoanqtm Đã anti rồi thì lúc đấy lý trí với đầu óc nó không làm việc nữa bác ơi. Vớ được cái gì là chửi ngay cái đấy chứ cần gì suy nghĩ bác.

  • minhtoanqtm

   @CONGTM09 uh, chưa sao kê thì chửi cho sao kê, sao kê rồi thì phải kiếm cái khác để chửi. nên vớ đc cái nào chửi cái đó. Chửi trước, đúng sai tính sau

  • nangsaigon54

   @CONGTM09 @minhtoanqtm anti kiểu gì cũng phải kiếm cớ để chửi, để buộc ngta sai, buộc ngta ăn chặn chứ công nhận ngta đúng thì nhục lắm, nhiều người sĩ diện lắm cơ

 • GialanG

  TT cho tạm khóa báo có là rất chuẩn rồi. Lúc đó không nhận tiền vào nữa và bắt đầu rút ra sử dụng, sau này vì một lý do nào đó thì có thể mở lại lại để tiếp tục nhận tài trợ

 • Songtumember

  Khoá 1 chiều nhận hoặc chuyển ở tài khỏan ngân hàng là bình thường mà, cái này thuật ngữ nghành người ta gọi là Hạn chế ghi Nợ hoặc Hạn chế ghi Có, thường được dùng cho tài khoản doanh nghiệp hơn. Đa số cá nhân ở VN chỉ dùng tài khoản cho mục đích thanh toán đơn giản nên ko tin có nghiệp vụ này, mà thật sự nhiều bạn cán bộ ngân hàng cũng ko hề biết có vụ này luôn

 • vovanvinh90

  Các loại như sau để các bác phân biệt:

  Phong tỏa tk: k vào, k ra, nhưng sau này có thể phục hồi được, thường là có tranh chấp, hoặc vi phạm nên cơ quan có thẩm quyền đề nghị đóng.

  Đóng tk: rút hết tiền, đóng lun, k phục hồi đc

  Tạm khóa tk: gồm nhìu loại:

  + tạm khóa 2 chiều: gần giống phong tỏa nhưng do chủ tk đề nghị

  + tạm khóa báo có: như hổm rài nhắc đến: ra mà k vô

  + tạm khóa báo nợ: tiền vô mà k ra

 • nsviet

  Vậy là đội ngũ tư vấn cho bà Hằng là tư vấn sai à? Vậy đội ngũ anti TT cũng bị bà Hằng dắt mũi à?

  Nghe quá vô lý, đội ngũ tư vấn của bà Hằng đều có kiến thức kinh tế cả? Vậy mục đích của bà Hằng là gì?

 • vuabongdem123

  Tạm khóa báo có bthg là tiền ko vào đk stk khách hàng.Nhưng sẽ đi vào tài khoản trung gian kế toán.Vẫn trừ tiền TK chuyển đi.Trong vòng N ngày tùy ngân hàng cấu hình.Chủ TK nhận mở báo có tiền sẽ bắn về.Còn quá N ngày sẽ hoàn tiền cho người chuyển.Giờ chỉ có các mạnh thường quân vài thời điểm đó kiểm tra là chuẩn nhất.

  • soskhanh

   @vuabongdem123 N <= 3 và là thời gian chờ để bên chuyển tra soát chứ không phải là để bên nhận ra bỏ khóa để nhận tiền bác ơi.

   Và bất kể có N hay có chờ thì nếu tiền vào tài khoản nó vẫn hiện trên sao kê chứ không phải ẩn ngày đi và bay vào không gian bác nhé

  • Mr_TK

   @soskhanh Em đang thắc mắc là tiền nó ko vào tài khoản tạm khóa mà bị chuyển vào tài khoản khác do người khóa tài khoản yêu cầu thì có được ko bác nhỉ?

  • soskhanh

   @Mr_TK dạ không.

   Trường hợp tiền chuyển đến, tài khoản đóng, hoặc không nhận báo có, nếu bên chuyển có đính chính, tra soát số tài khoản khác ngay sau lệnh chuyển, thì ngân hàng nhận có thể sẽ ghi vào tài khoản mà bên chuyển đã đính chính. Nhưng cơ bản là BÊN CHUYỂN có đính chính NGAY SAU KHI CHUYỂN.

  • Mr_TK

   @soskhanh Vậy là tài khoản đã khóa báo có là tiền sẽ chỉ trả về cho người gửi nếu người gửi ko yêu cầu đính chính! Cám ơn bác!

  • soskhanh

   @Mr_TK nói xuôi hơn thì: tiền sẽ trả lại cho người gửi, trừ khi người gửi đính chính ngay sau khi gửi.

 • hoangdang223

  đau hết cả đầu ra toà xanh chín đê

Website liên kết