18 Bình luận
 • kphan

  Tôi ở SG, tôi 2 ngày tự test nhanh 1 lần, vì Tôi là người trực tiếp lấy mẫu & làm shipper oxy cho f0, dựa vào kinh nghiệm thực chiến hơn 3 tháng nay thì nếu dính thì 2 ngày test nhanh sẽ cho 2 vạch.

 • Wasamala

  thời gian ủ bệnh test liền ko ra đâu thầy. tầm 4-14 ngày

 • Scouter

  Cho em hỏi là trung thu lấy xe chạy vòng vòng chứ mấy chỗ công cộng có mở cửa ko ạ

 • coderth

  người ta chạy xe vòng vòng chứ có ai dừng lại tụ tập vui chơi đâu. ông VTV còn lấy cả ảnh trung thu năm trước đông nghịt cho lên tv, bó tay.

 • 103799

  cứ để cán bộ lo. Có thấy ai đi dẹp đâu. Ahihi HN vẫn còn chục ngàn tỉ dự phòng chống covid mà

 • taitanphat

  nó mà có 1 thằng F0 thôi thì căng hơn dây đàn nhưng mà hi vọng ko có đâu

 • kphan

  Tôi ở SG, tôi 2 ngày tự test nhanh 1 lần, vì Tôi là người trực tiếp lấy mẫu & làm shipper oxy cho f0, dựa vào kinh nghiệm thực chiến hơn 3 tháng nay thì nếu dính thì 2 ngày test nhanh sẽ cho 2 vạch.

  • nangsaigon54

   @kphan bác hay xái kit test tên gì ah, mua bao nhiêu bác ơi, e tính mua ít về tự test?

  • kphan

   @nangsaigon54 : thời gian đầu cách đây 3 tháng thì Humasis của Hàn Quốc loại này phổ thông dễ dùng, được bộ y tế công nhận, giá lúc đầu 153k nay giá tầm 120_ 130k/ cái . Đến nay thì tùm lum loại : Đức, Hàn, Trung, y tế chở giao loại nào thì chơi loại đó, tầm 1 tháng nay SG phát kit test nhanh & Tôi hướng dẫn người dân tự lấy mẫu, tôi sẽ giúp lấy mẫu người già/ người vì lý do nào đó không tự lấy mẫu được.

   Tôi nghĩ các Bác nên mua về ( seach loại được Bộ y tế công nhận) tự mình tập lấy mẫu cho mình & người thân, tự trang bị cho mình các kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch, nhà Bác nào có người già/ bệnh nền nên mua thêm máy đo nồng độ oxy trong máu Sp O2, chọn loại mẫu SK87/SK88 tầm giá 150_ 250k, rồi theo dõi tình hình diễn biến thế nào mà mua tiếp bình oxy loại 8kg tầm 2_ 2,5 t ( combo bình + đồng hồ + mask / cannula ) chẳng may nó ập đến gây quá tải y tế như SG thì tổn thất nặng...........

  • nangsaigon54

   @kphan em cám ơn bác ah, e sẽ tìm hiểu kỹ

  • tieuphu

   @kphan Máy đo nồng độ oxy rẻ vậy ta? Bữa xem thấy tầm 500 - 1.5tr.

  • kphan

   @tieuphu máy đo nồng độ oxy trong máu ( Sp O2 ) nói riêng & những thiết bị y tế phổ thông dùng trong chống dịch nói chung rất nhiều chủng loại & loạn xạ giá, giá cả nó tùy thuộc vào mức độ của dịch xuất hiện ở vùng đó.

   Bác cứ tìm mã máy Tôi nêu ở trên (LK87/LK88 ), Tôi thử qua nhiều loại & loại này phổ thông/ dễ sử dụng, giá mềm, loại này của TQ nhập từ cửa khẩu phía Bắc, thời đầu SG bùng dịch đứt hàng mà đặt ở HN giá 150k thôi, tận 2 tuần hàng mới nhận được, trong 2 tuần đó phải tìm nguồn ở SG với giá 350k _ 500k ( LK87/88), hiện tại giá loại này ở SG 250k ( nhà thuốc giá cao hơn tí), giá vốn loại này nghe đâu 50_70k, Bác mua loại đắt tiền quá nhiều thông số thì lại rắc rối khi đọc, các Bác biết rằng khi fo khó thở thì chỉ cần đọc số TO trên màn hình là bao nhiêu % , để Bác sĩ đi đến quyết định hướng dẫn mở oxy bao nhiêu lít/ phút & cùng những câu hỏi khác về bệnh nhân mà kê toa thuốc,.....( dưới 93% máy nó chớp chớp liên tục ) & 1 số nhỏ nữa là nhịp tim ( không quan trọng hơn cái số TO).

   Có lần Tôi phải mua dùm 1 cái Sp O2 giá 1 triệu cho gia đình f0 trên đường Tô Hiến Thành _ Q10, rồi cũng có 1 Bác sĩ cho Tôi 10 cái Sp O2 khi gọi hỏi mua cho f0 vì đứt hàng,.......

   Tôi rãnh viết kể dài dòng để các Bạn dễ có cái nhìn sinh động trực quan với hy vọng chia sẽ những trải nghiệm & mong các Bạn không vào trường hợp bị động chủ quan để rồi nhận hậu quả rất đáng tiếc như đang diễn ra.

 • vcd2403

  Nghĩ buồn cười.

  Cấm là biện pháp bất đắc dĩ để hạn chế tình hình xấu đi!

  Nhưng khi mở ra là để các bạn có thể tự chủ phần nào về những cái gọi là THIẾT YẾU trong cs.

  Chứ có phải như mở cái cửa lồng chim để vọt ra mặc sức bay lượn đâu!


  Vui chơi thì đc rồi đó, chỉ mong đụng lúc sẽ ko phải lên mạng kêu la kiểu: sao ko đc nhận hỗ trợ, sao gọi cc mà ko ai cứu, sao testkit đắt vậy...

  • haiyannotme

   @vcd2403 sợ nhất mấy ông lên mạng la kiểu này trong khi hôm trung thu vẫn mò ra đường, xong trách chính quyền này nọ. Xả trại rồi không lẽ lại đi lùa từng người về nhà. Trước định comment giống bác mà thấy cũng nhiều người comment sẽ đi chơi trung thu nên thôi

  • vcd2403

   @haiyannotme sắp tới lại có trend cứ ai kêu la trên fb là bà con vô hỏi thăm: bữa trung thu đi chơi có vui ko?

 • kunbui287

  Đúng là chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ. Nhớ mãi phỏng vấn của 1 anh F0 trong Sài Gòn nói rằng: Cảm giác khi bệnh trở nặng giống như bạn bị dìm xuống nước, cố ngoi lên thở mà không thể thở được. Rồi nhiều người vào đây (khu cách ly), từ khỏe mạnh có thể trở nặng và chết chỉ trong 2-3 ngày. Nên khi bạn nhiễm bệnh, vào đây rồi thì mới thấy việc viện ý do nọ lý do kia để ra đường là hết sức vớ vẩn.

  • weworkvn

   @kunbui287 có nhiều thằng nó thấy giống thể thao mạo hiểm, sống thì vui, đen thì chết, giống đi đua. Còn người khác bị ảnh hưởng nó kệ

Website liên kết