85 Bình luận
 • thequietvnese

  @pirates89 chuẩn, để xem sang năm khi thống kê tỉ lệ chết thô của năm 2021 này sau khi trừ số ca chết do covid có tăng lên ko. Dự là tăng vl do các chính sách giãn cách khiến trầm cảm tự tử tăng, những người chết do ko dc chăm sóc y tế cũng tăng vọt. Tư duy chỉ có covid là nhất đang giết rất nhiều người.

 • minhtoanqtm

  @Thang_tv vì chết dịch nó không nguy hiểm bằng chết đói. Kinh nghiệm cách mạng cho thấy những thằng đói nguy hiểm hơn mấy thằng bệnh

 • pirates89

  Tỉ lệ chết thô của VN là 1700 người / ngày trong NHỮNG NGÀY BÌNH THƯỜNG. CHẾT nó là một tai nạn, là một câu chuyện buồn, NGHÈO VÀ ĐÓI nó mới là thảm họa

 • Thang_tv

  Chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt sao lại thả nhỉ

 • Vdual

  Sau khi ghi nhận số ca mắc thấp nhất trong vòng 1 tháng (~8600 ca) và đồ thị ca mắc theo ngày có xu hướng giảm thì ngay hôm sau đồ thị lại "ngóc đầu' lên 11600 ca.

 • anonimus

  bỏ giãn cách cho làm ăn, giờ thì sống chết tại số

  • SamSam

   @anonimus Hà Nội tiêm phủ xong mũi 1 cho người trên 18 tuổi rồi

  • adayroi123

   @SamSam chém gió, "tiêm phủ hết mũi 1 cho người trên18" là câu nói ko tưởng dành cho HN, Thủ đức

   đã thống kê thì tke cho đúng, người trên 18t đã tính tiêm cho ng bệnh nền chưa, F0 chưa, có bầu chưa

   cả thế giới này chưa có tke nước nào hết 100% cả, VN đi đầu về xạo que

  • thequietvnese

   @adayroi123 thì có phải 100% cả nước đâu, 1 tp thôi mà?

  • SamSam

   @adayroi123 Chỗ bác thế nào em không rõ, chỗ em 3 đối tượng kia được mời vào viện tiêm.

  • adayroi123

   @SamSam vậy e nghĩ chỗ bác siêu cấp vippro rồi

  • ntmj27

   @SamSam vẫn sẽ có 1 cơ số người không tiêm, không muốn tiêm. Ví dụ như bố mình ung thư không tiêm được, bầu dưới 13 tuần không tiêm được, bầu trên 36 tuần cũng sẽ không tiêm, chưa kể còn có một số người anti vaccine nữa. Không có chuyện 100% được đâu.

  • BinhNQ84

   @adayroi123 tiêm phủ xong, ko phải là tiêm phủ hết. Nếu bắt bẻ câu chữ thì đọc cho nó cẩn thận. Tôi làm xong bài, khác với tôi làm hết bài. Bắt bẻ nhau từng chút thế ko thấy mệt à?

 • vovanvinh90

  Bỏ cho người ta làm, nhà bệnh còn có người làm nuôi chứ nhốt cho chết hết.

 • pirates89

  Tỉ lệ chết thô của VN là 1700 người / ngày trong NHỮNG NGÀY BÌNH THƯỜNG. CHẾT nó là một tai nạn, là một câu chuyện buồn, NGHÈO VÀ ĐÓI nó mới là thảm họa

  • traitrambom2

   @pirates89 1700 ca chết/ngày? Số liệu ở đâu vậy bác?

  • bangrobe

   @traitrambom2 Theo thống kê thì tỷ lệ chết thô năm 2019 của VN là 6.38/1000, nếu bác nhân với dân số và chia trung bình ngày thì đúng là vào khoảng đó đấy.

  • traitrambom2

   @bangrobe vậy ah bác. Thế thì con Covid này đơn giản quá nhỉ

  • thequietvnese

   @pirates89 chuẩn, để xem sang năm khi thống kê tỉ lệ chết thô của năm 2021 này sau khi trừ số ca chết do covid có tăng lên ko. Dự là tăng vl do các chính sách giãn cách khiến trầm cảm tự tử tăng, những người chết do ko dc chăm sóc y tế cũng tăng vọt. Tư duy chỉ có covid là nhất đang giết rất nhiều người.

  • tsonega

   @thequietvnese Hỏi 1 câu. nếu không giãn cách. các tp đều nhiễm nặng như tp HCm. ông đoán xem bao nhiêu chết/ ngày. Nên nhớ. Chết nhiều là bởi y tế quá tải ấy.

   Ngồi đấy mà viển vông.

  • iku_iku

   @tsonega sao bác lại đẩy câu hỏi đó cho người khác, bác muốn chứng minh thì phải làm toán, ném số liệu vào mặt bác kia để phản biện chứ, hỏi bâng quơ vậy a luận được với bác

  • tsonega

   @iku_iku Bác nói thế bằng đánh đố chả chỗ nào nó ngu nó thả rông thế để mà lấy số liệu đâu

   Em phân tích bằng lập luận vậy.

   Giả sử bình thương mỗi ngày 1700 chết đi nhé. Bây giờ vẫn thả rông thì bét nhất là 1700 rồi nhé. Lấy số liệu hôm qua thì có 215 chết vì covid. Vậy trong 215 người này chắc chắn sẽ không thể tất cả đều chết vì nguyên nhân bình thường rồi nhé. Vậy sẽ là 1700+ xx người rồi. Đã hơn so bình thường chưa?

   Thêm nữa. Ca mới 8k6. Cho là rất nhiều khỏe mạnh đi nữa, thì nếu tích lũy từ những ngày bình thường thì sơ sơ mỗi ngày bét cũng phải có thêm 1k người phải nhập viện điều trị. Mà đó là đã phong tỏa cách ly , và nặng nề ở tp HCM với Bình Dương thôi đấy. Thả rông cả nước thì sao, chắc không chỉ 1k đấy.

   Mà thêm người covid nhập viện thì giảm chỗ cho người bình thường. Vậy số ca bình thường vốn có thể chữa trị nay vì y tế không tải nổi mà đành ngậm ngùi lên đường. Và số người chết vì bệnh bình thường sẽ tăng. Vậy nên chắc chắn hơn 1k7 mỗi ngày rồi.


   Đấy. dùng đầu gối nghĩ cũng nghĩ được là không giãn cách sẽ thế nào.

  • adayroi123

   @tsonega bạn nói ko giãn cách, các tp nhiễm nhiều như tphcm, chết nhiều do y tế quá tải.

   vậy các nước khác trên thế giới đâu có giãn cách, các ca nhiễm cũng nhiều, nhưng chết đâu có hơn hcm nói riêng, vn nói chung.

   tôi ở Sg cạnh nhà tôi bị F0, tự cách ly ở nhà, thuốc phường đưa đến, đáng lẽ từ đầu vn nên lf như vậy để tránh gánh nặng lên y tê,

   chứ cả cái hệ thống yte, c. a, bộ đội chạy theo truy vết, khoanh vùng, phong toả, xét nghiệm... hết rồi, sức đâu lf đc gì nữa.

   lấy sg lf vd so sánh với thế giới thì phong toả như vậy, gần 4 tháng mà ko ăn thua. thì rõ ràng là ko hợp lý

  • pirates89

   @tsonega dùng đầu gối để nghĩ hay đấy, nhân dân bị nhốt như nhốt chó, thì số người chết vì tai nạn giao thông trong những ngày bình thường có khi bằng mẹ số người chết vì covid, hehe huề tiền

  • toiday_dvt

   @adayroi123 bác phân tích đúng lắm. Nhìn vào Củ Chi họ chữa cho các F0 thế nào sẽ biết nguyên nhân tại sao tỷ lệ tử vong ở HCM vì covid nhiều như vậy

  • hachi

   @toiday_dvt bác cho thêm thông tin Củ Chi chữa thế nào? Mình ngoài bắc nên ko rõ.

  • tsonega

   @adayroi123 tưởng ông ở tâm dịch phải hiểu rõ ràng hơn là nếu thả lỏng sẽ ra sao chứ nhỉ. Cho dù đã giãn cách thì chính hàng xoma ông cũng đã thành f0 đó thôi. Vậy nếu không giãn cách ông cho rằng bản thân có thể tránh thành f0 khi hàng xoma mình đã f0?!

   Mà f0 xong, nhẹ có thể tự chữa ở nhà. Nhưng ông có nghĩ đến rằng đến lúc quá nhiều f0 thì liệu có thuốc để phường phát cho các ông chữa ở nhà nữa không?! có khi lúc đấy mấy ông ở phường còn thành f0 rồi ấy. Đó là chưa nói đến chẳng may bị nặng.

   Laij so với thế giới. Có biết y tế mình thua xa không?! Thế giới ban đầu nó cũng phải giãn cách đó thôi. Khi tỷ lệ tiêm của dân số nó cao lên nó mới dám thả lỏng đâys. Cái lúc đầu tháng 7 thì tỷ lệ ở tp hcm là bao nhiêu ?! Giãn cách là để kéo dài thời gian vắc xin về rồi tăng tỷ lệ tiêm thì mới thả lỏng được chứ. Cho đến tận bây giờ chắc có tp HCM , với HN , Bình dương tỷ lệ tiêm cao chứ các tỉnh thành khác đâu có được như thế.


   có biết vì sao ban đầu không để f0 ở nhà dù biết lôi đi tập trung hết sẽ gánh nặng y tế không?! Vì thực sự để các f0 ở nhà nguy cơ cao lắm ạ. tạm chưa nói đến ý thức của mỗi f0 ở nhà đó. Mà thực sự việc tự giới hạn bản thân tránh tiếp xúc lây lan cho chính gia đình mình khó đấy ạ. Trước có đợt tôi thuộc diện phải cách ly tại nhà, tự nhủ chấp hành nghiêm nhưng đôi lúc vẫn vô ý mà tiếp xúc với ng nhà. Còn ý thức thực hiện cách ly nữa. Nhìn mấy hôm nay f0 cầm giấy đi đường ấy. Trông chờ gì ở ý thức đám đông?!

  • iloveyouso

   @thequietvnese @pirates89 Vấn đề là những cái chết thô nó có lây lan không, 1 người bị chết thô nó có lây lan dc sang những người khác không? Cái đáng sợ của đại dịch là nó lây lan, từ 1 ra 10, 100, 100k, 1tr, 10tr..... và những người này gây áp lực lên hệ thống y tế khiến những người bị bệnh khác cũng không dc chữa trị, mà có đi chữa trị thì sẵn bệnh nền kèm theo lây lan covid thì lại càng chết sớm hơn.


   Giãn cách xã hội, phong tỏa làm chậm tốc độ lây lan là đúng đắn, nhưng với gánh nặng của nền kinh tế, con người cần có ăn, có mặc nên buộc phải chọn phương án sống chung, nhưng sống chung có kiểm soát mới là đúng đắn. Còn lôi chết thô ra để so sánh tỉ lệ chết của covid rồi cho nó cũng bình thường như nhau là quá thiển cận.

  • adayroi123

   @tsonega hàng xóm tôi bị F0, nguyên nhân ngi bị lây nhiễm trong quá trình xét nghiệm tập thể cả xóm

   đừng đổ lỗi tại ý thức dân, nếu lỗi tại dân thì chú phỉnh lf đúng đường lối chống dịch à bạn.

   bắt dân ở nhà 3 tháng, dân đói thì fai ra đường thôi, trong này ll dân phòng, ca trực chốt giờ cũng đuối rồi bạn, làm qua thôi, sức đâu mà chiến đấu căng vậy, họ cũng hiểu cho cái khổ của dân nữa.

  • thequietvnese

   @tsonega có thể phải đánh đổi nhiều thứ để hạn chế lây lan dịch bệnh, nhưng cách làm mấy tháng qua là đánh đổi từ nhân quyền cơ bản nhất, đến kinh tế, cho đến cả mạng sống của những bệnh nhân non-covid để đổi lấy thành tích chống covid.


   Công tâm mà nói ae quan lại đã ra quyết sách hiệu quả chưa? Từ khi bùng dịch thì những event tập trung đông người nhất (nguy cơ lây lan cao) đều là do ae quan lại phát động trực tiếp hoặc gián tiếp: tập trung cách ly, tập trung xét nghiệm diện rộng, tập trung xin giấy đi đường, tập trung kiểm tra giấy đi đường, tập trung trong siêu thị do lo sợ chính quyền ko đáp ứng được lương thực như đã hứa,…)


   Bạn phân tích số người chết bị sai ở 1 điểm: phần lớn số người chết do covid là già yếu, bệnh nền nặng như ung thư, chạy thận, tiểu đường… tức là vốn không vì covid họ cũng sẽ chết rất nhanh. Covid chỉ tiễn họ đi sớm 1 đoạn đường mà thôi. Nên con số chết do covid 2xx người/ngày mà bạn nêu hoàn toàn có thể vẫn đã nằm trong 1700 người/ngày, hay nói cách khác nếu ko giãn cách cực đoan thì tỉ lệ chết thô CÓ THỂ vẫn đi ngang. Vì đây là giả định ko chứng minh được nên mình nghĩ ko nên bàn sâu, nhưng thực tế ở Nhật đã có số liệu: Từ khi có covid, tổng số người chết ở Nhật lại giảm đi https://vnexpress.net/so-nguoi-chet-...


   Ngoài ra để đạt được thành tích chống covid bằng con số, số người chết do các bệnh non-covid chắc chắn sẽ tăng do ko được chăm sóc y tế (do giãn cách đi lại khó khăn, do sợ tâm lý sợ hãi nghĩ là ra đường nguy hiểm, do kinh tế đi xuống ko đủ chi trả cho chăm sóc y tế) chưa kể trầm cảm tự tử do áp lực kinh tế hoặc do bị nhốt trong nhà quá lâu. Các bác sĩ cũng đã nhiều người lên tiếng về vấn đề này chứ đây ko phải suy đoán. Trước dịch, bệnh viện lúc nào cũng đông quá tải 1 giường 2-3 người nằm, nhưng trong dịch thì bệnh viện những khoa non-covid lại vắng hoe, vậy số bệnh nhân đó đi đâu?

  • Chungvnid

   @pirates89 đm thằng mặt lol này mày nói chuyện vừa mất dạy vừa khốn nạn, ko hiểu thằng nào con nào tòi ra đc loại quái thai như mày.

  • pirates89

   @Chungvnid chơi trên này mày phải thấm nhuần tư tưởng "tôi có thể phản đối điều anh nói, nhưng tôi sẽ đấu tranh đến chết cho quyền được nói của anh". Chứ không phải không bật được câu nào ra hồn thì sủa đổng lên như bọn chó hoang nhé.

  • pirates89

   @iloveyouso Tỉ lệ chết thô 1 ngày là 1700 người, từ vô số nguyên nhân khác nhau, tất nhiên trong đó có cả các bệnh truyền nhiễm chứ đâu phải chỉ mỗi covid nó mới biết lây lan. Biết sự nguy hiểm của căn bệnh này là từ sự quá tải của y tế, thế thì sao ngay từ đầu thay vì dồn sức người và của đi truy vết rồi nhốt tập trung, không dùng tiền đấy để nâng cấp trang thiết bị y tế. Bác sĩ có giỏi tới đâu mà không có trang thiết bị đầy đủ thì cũng bó tay thôi. Có cả một quảng thời gian dài để chuẩn bị chống dịch, nhưng nhà nước không hề làm bất kỳ cái gì ngoài ngạo nghễ, mang bĩm che mặt và hết. Tới giờ phút này mới cuống cuồng đi tìm các nguồn cung vaccine thay vì có thể đặt hàng từ trước đó rất lâu.

   Giãn cách xã hội chỉ thực sự hiệu quả đối với các nước đất rộng, người thưa, tiền chỉ cần leo lên cây hái là có. Đối với vn thì càng khóa chặt càng chết nhiều chết nhanh chết vững vàng. Thả lỏng mọi thứ có khi còn gỡ gạc lại được chút kinh tế.

  • tsonega

   @thequietvnese từ chính bài viết bạn đưa

   Song báo cáo hồi đầu năm cho thấy lượng bệnh nhân qua đời do các hội chứng về đường hô hấp giảm mạnh, kết quả của thói quen đeo khẩu trang và giãn cách xã hội trong dịch Covid-19.


   Năm 2020, Nhật Bản ghi nhận ít vụ tai nạn giao thông do số người ra đường hạn chế, đặc biệt khi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp. Lượng ca tử vong do tai nạn giao thông đường bộ giảm gần 12%, theo số liệu của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia.

   Đủ lý giải vì sao số ca chết giảm chưa? Còn 1700, tôi đã nói đó là giả định nếu vẫn thả rông như bình thường, tức là con số 1700 đó chắc chắn xảy ra do các nguyên nhân tại nạn, bệnh, chết tự nhiên... Hiểu chứ?

   Nên biết dịch bệnh nó nguy hiểm nhất ở cái tính lây lan . Lây lan sẽ khiến cho nhiều người mắc bệnh hơn. Từ đó khiến cho hệ thống y tế quá tải, dẫn đến nhiều người mắc bệnh không thể điều trị kịp mà chết đi.

   Chính quyền làm chưa tốt, thậm chí kém. Nhưng thế không có nghĩa là việc giãn cách là sai. Cá nhân tôi thấy việc giãn cách đã giúp giảm nhiều số người mắc bệnh, số nhiều chết vì covid rồi.

  • tsonega

   @adayroi123 hàng xóm bác bị lây trong quá trình xét nghiệm chung cả xóm. Điều đó có nghĩa là trong xóm bác đã có sẵn F0 rồi. Vậy nếu không giãn cách thì bác cho rằng cái ông F0 trong xóm đó không thể lây cho toàn xóm??!! Bản thân bác có thể tránh bị ông F0 trong xóm đó lây??

   Tôi không đổ lỗi do ý thức dân hay tổ chức yếu kém của cq. Mà cả 2 cùng là nguyên nhân khiến cho dịch lan rộng đó ạ. Bác có nhớ lúc trước khi dịch nặng có cái đợt tiêm vắc xin ở sân vận động gì đó không? Hay như mới đây chen chúc tiêm vắcxin ở phường nào đó ở HN ấy. CQ thì tổ chức kém nên không phân luồng được người đến tiêm. Nhưng người tiêm thì đồng thời cũng quá ý thức trong việc chen lấn đi.

   3-4 tháng giãn cách, đối với ai cũng là dài, là khổ cả. Chả ai mong muốn giãn cách lâu như vậy. Nhưng đó là hoàn cảnh bắt buộc . Bác bản thân là người trong tâm dịch đấy. Vậy bác cho rằng trong 3-4 tháng đó lúc nào ngưng giãn cách thì tốt?! Khi mà cho dù giãn cách thì vẫn liên tục xuất hiện các ca F0 trong cộng đồng ở khắp tp.

  • Chungvnid

   @pirates89 t ko thèm tranh luận, vì bản chất xúc vật của mày thể hiện ở từng câu, từng chữ mày viết về người dân và chính quyền ấy.

   Chú ko phải ở vấn đề trái hay đúng chiều hiểu ko loại xúc vật học. Đm nhà mày.

  • iloveyouso

   pirates89 bình luận -
   @iloveyouso Tỉ lệ chết thô 1 ngày là 1700 người, từ vô số nguyên nhân khác nhau, tất nhiên trong đó có cả các bệnh truyền nhiễm chứ đâu phải chỉ mỗi covid nó mới biết lây lan. Biết sự nguy hiểm của căn bệnh này là từ sự quá tải của y tế, thế thì sao ngay từ đầu thay vì dồn sức người và của đi truy vết rồi nhốt tập trung, không dùng tiền đấy để nâng cấp trang thiết bị y tế. Bác sĩ có giỏi tới đâu mà không có trang thiết bị đầy đủ thì cũng bó tay thôi. Có cả một quảng thời gian dài để chuẩn bị chống dịch, nhưng nhà nước không hề làm bất kỳ cái gì ngoài ngạo nghễ, mang bĩm che mặt và hết. Tới giờ phút này mới cuống cuồng đi tìm các nguồn cung vaccine thay vì có thể đặt hàng từ trước đó rất lâu.Giãn cách xã hội chỉ thực sự hiệu quả đối với các nước đất rộng, người thưa, tiền chỉ cần leo lên cây hái là có. Đối với vn thì càng khóa chặt càng chết nhiều chết nhanh chết vững vàng. Thả lỏng mọi thứ có khi còn gỡ gạc lại được chút kinh tế.

   Bác hỏi câu này sao không tự hỏi mình, trong 64 tỉnh thành biết tỉnh nào bùng dịch mà tập trung trang thiết bị, nâng cấp, nâng cấp một bv quy mô vài trăm giường đã tốn cả mấy trăm tỷ rồi (bv dã chiến là rẻ và nhanh nhất phù hợp nhu cầu dịch), hay đồng loạt xây ở 64 tỉnh thành một loạt bv dã chiến để đấy sau đó thả rông chờ người vào điều trị?


   Sở dĩ không chuẩn bị vacxin, lơ là bởi vì giai đoạn đầu mình đã làm quá tốt, trong khi các nước khác chết vài trăm K người rồi thời điểm đó mình chết chưa tới 100 người. Ngạo nghễ là đương nhiên, tự tin là đương nhiên, nói đi cũng phải nói lại, con nhà nghèo thì phải chống dịch theo cách con nhà nghèo thôi, đâu thể như các nước giàu nó bỏ tiền tranh cướp vacxin dc, nc giàu nó bỏ 22$ ra để mua, mình thì 6$ (thử lấy giá 22$ ra mua 100tr liều vacxin xem nó hết bao tiền 54 ngàn 800 tỷ nhé). Con nhà lính mà cứ nghĩ mình con nhà quan.

  • thequietvnese

   @tsonega Các chính sách phong tỏa cực đoan như bạn nói có thể đã cứu được 1 vài mạng người chết vì covid, nhưng vấn đề là nó đồng thời làm chết nhiều mạng người non-covid khác, cùng nhiều hệ lụy ngắn và dài hạn không đong đếm được như đề kháng toàn dân, sức khỏe tâm thần, hậu quả về kinh tế,... Đó là chưa kể bắt phong tỏa cực đoan nhưng chính CP lại tổ chức các event tập trung đông người kể trên với cấp độ toàn thành phố, thi thoảng vài tuần làm 1 lần, vậy thì phong tỏa có ý nghĩa gì??


   Quay trở lại số liệu Nhật Bản, tổng số người chết do covid ở Nhật là hơn 17k người (worldometers), ngang ngửa với VN. Nếu lập luận như bạn thì đúng ra số lượng chết thô ở Nhật phải là như mọi năm + 17k người, thì con số phải tăng vọt chứ, biểu đồ phải dựng đứng chứ?


   Một data nữa cho việc nới lỏng có làm tăng ca nhiễm hay không. Thái Lan từ 1/9 đã mở cửa để phục hồi kinh tế bất chấp nhiều ý kiến trái chiều, khi tỉ lệ tiêm vaccine không khá hơn VN bao nhiêu. Từ đó đến nay cả số ca nhiễm lẫn tử vong đều giảm.

  • thequietvnese

   @iloveyouso đã là con nhà nghèo lại còn đòi hy sinh kinh tế để "chống dịch", 1 điều mà ngay cả thằng giàu cũng ko dám

  • tsonega

   @thequietvnese Nói đến thế mà vẫn không chịu hiểu nhỉ. Bậy giờ giãn cách mà còn 8-9k mới/ngày đấy. Vậy ông cho rằng nếu không giãn cách thì bao nhiêu ca mới/ ngày? Chả lẽ sẽ ít hơn số 8-9k . Và mở rộng ra thì liệu có thống kê được số liệu cho ông hay không, hay lúc đó chỉ lấy được số liệu của những người đã có triệu chứng và đến viện khám.?!

   Thái Lan nó mở cửa đấy và thống kê của nó giờ chắc chỉ có thể thống kê những người triệu chứng và đến viện thôi. Còn những người không triệu chứng thì sao? Họ lại tiếp tục đi lây. Vậy nên chỉ số còn kéo dài lắm.

   Không hiểu nghĩ cái gì mà cho rằng nới lỏng mà lại ít lây nhiễm hơn giãn cách . Lấy thí dụ thế này cho hiểu nhé. Trong điều kiện đều chấp hành nghiêm chỉnh. 1 thằng F0 nó sẽ chỉ có thể lây cho các F1 đã tiếp xúc với nó cho đến khi nó bị phat hiện nhiễm. Nhưng bởi vì đang giãn cách rồi nên tối đa nó lây được đến thằng F2 mà thôi.

   . Nhưng nếu trong tình trạng nới lỏng thì sao? thằng F0 đó lây cho từng đó F1 . F1 lây cho F2, F2 lây cho F3... vòng lặp vô hạn vì nó vẫn đi lại tiếp xúc mới.


   Còn các event đông người kia. Không phủ nhận công tác tổ chức yếu kém. Nhưng cp ép họ chen lấn vào tiêm ak? Rồi như đêm trung thu qua. cp ép họ kéo nhau ra đường à?

  • iloveyouso

   @thequietvnese bác dốt hay bác bác không biết tính toán, nhà đã éo giàu rồi, thay vì bỏ một đồng tiền ra xây hết cái bờ rao thì nay kiếm dc cái cây chỗ này, mai kiếm dc cái lạt ở chỗ kia thì rào từ từ sẽ dc cái hàng rào, đâu ngờ chưa rào xong thì trộm nó đã vào ăn cắp dc con gà, biết làm thế nào dc vì nhà đâu có giàu mà thuê thợ, vật liệu để xây. Thà bóp mồm bóp miệng lại một chút còn hơn bỏ rất nhiều tiền ra, vì tiền còn đủ thứ phải chi.


   chứ éo ai chả muốn mở cửa tanh bành, thế mở ra thằng nào sống thì sống, thằng nào chết thì chết xem có ảnh hưởng, lục đục nội bộ, gây xáo trộn, bất ổn trong nước không.

  • thequietvnese

   @tsonega Bạn mới là nói mãi không chịu hiểu đấy vì bạn vẫn tư duy theo kiểu đếm ca, chỉ có covid là nhất, bằng mọi giá ép số ca xuống thì mới là thành công.


   Các biện pháp phong tỏa cực đoan cứ cho là cứu được 1 vài mạng covid, nhưng lại làm ảnh hưởng đến mạng sống nhiều bệnh nhân non-covid khác và đảo lộn cuộc sống của đại bộ phận những người bình thường, thì vẫn nên ủng hộ à? Hay là chỉ có mạng người bị covid mới quan trọng? Đọc kỹ đoạn này vào mà def này.


   Thực tế là Thái đã mở cửa và quên covid đi sống bình thường, đó là điều nên làm, và người ta vẫn đang thành công với chính sách đó. Còn bạn bảo Thái CHẮC CHỈ thống kê những người có triệu chứng đến viện thì bằng chứng đâu? Đây mà là luận điểm à? Nhật từ khi có covid tỉ lệ người chết thô lại giảm đi sau khi +17k người chết do covid thì sao, sao lại lờ đoạn này đi thế?


   Mình có câu nào bảo chính phủ tổ chức trung thu à? Còn tiêm chủng có tập trung đông người nhưng vì lợi ích rất lớn là được tiêm vaccine áp đảo rủi ro là gặp phải thành phần thích chen lấn thì cũng đành chấp nhận. Nhưng mình cũng có nói gì đến event tiêm chủng đâu nhỉ, đọc hiểu kiểu gì thế?

  • iloveyouso

   @thequietvnese Vậy ông thử nói coi giờ chống dịch thế nào để vừa đảm bảo kinh tế vừa đảm bảo sức khỏe, tính mạng người dân? cân nhắc kỹ sức mạnh nội tại trong nước rồi hãng mở mồm nhé.

  • thequietvnese

   @iloveyouso Lập luận theo kiểu "ông giỏi thì lên mà làm đi" là hơi cùn đấy 1 báo cáo phương án ứng phó với covid của chính phủ dài khoảng hơn 100 trang (của UK là 130 trang), bạn muốn tôi trình bày cho bạn xem trong 1 comment à, để làm gì, bạn có quyền dùng nó để quyết thay lãnh đạo ko?

  • iloveyouso

   @thequietvnese ông đọc tài liệu của uk rồi, sao ông không dẫn một vài ý chính thông não cho tôi hiểu sơ sơ về cách chống dịch của uk xem làm thế nào để vừa làm kinh tế, vừa chống dc dịch. Mà ông có bao giờ nghĩ xem tình hình kinh tế, chính trị của UK và của mình nó khác nhau thế nào, giống nhau thế nào.... nói đi nói lại vẫn chơi bài cùn là chẳng nói làm gì vì nói cũng chả tác dụng gì, thế thì bác im mịa mồm vào đỡ phải nói cho điếc đít.

  • iloveyouso

   thequietvnese bình luận -
   @tsonega Bạn mới là nói mãi không chịu hiểu đấy vì bạn vẫn tư duy theo kiểu đếm ca, chỉ có covid là nhất, bằng mọi giá ép số ca xuống thì mới là thành công.<br>Các biện pháp phong tỏa cực đoan cứ cho là cứu được 1 vài mạng covid, nhưng lại làm ảnh hưởng đến mạng sống nhiều bệnh nhân non-covid khác và đảo lộn cuộc sống của đại bộ phận những người bình thường, thì vẫn nên ủng hộ à? Hay là chỉ có mạng người bị covid mới quan trọng? Đọc kỹ đoạn này vào mà def này.<br>Thực tế là Thái đã mở cửa và quên covid đi sống bình thường, đó là điều nên làm, và người ta vẫn đang thành công với chính sách đó. Còn bạn bảo Thái CHẮC CHỈ thống kê những người có triệu chứng đến viện thì bằng chứng đâu? Đây mà là luận điểm à? Nhật từ khi có covid tỉ lệ người chết thô lại giảm đi sau khi +17k người chết do covid thì sao, sao lại lờ đoạn này đi thế? <br>Mình có câu nào bảo chính phủ tổ chức trung thu à? Còn tiêm chủng có tập trung đông người nhưng vì lợi ích rất lớn là được tiêm vaccine áp đảo rủi ro là gặp phải thành phần thích chen lấn thì cũng đành chấp nhận. Nhưng mình cũng có nói gì đến event tiêm chủng đâu nhỉ, đọc hiểu kiểu gì thế?

   nói đi nói lại vẫn nói ngu, một khi y tế không tải nổi số bệnh nhân covid, hàng ngàn, hàng trăm ngàn bệnh nhân covid vào viện cùng lúc, y tá đâu, bác sỹ đâu, máy móc đâu cho đủ? Gãy tay vào viện chưa chết vì gãy tay đã có nguy cơ nhiễm covid mà chết, lúc đấy nền hay không nền, bệnh hay không bệnh thì vào viện khác đéo nào vào chỗ chết đâu, thế thì vào viện hay ở nhà khác cm gì nhau? ở một xã vài ngàn nhân khẩu có 1 trạm y tế xã có 4-5 giường bệnh, một huyện thì 2-3 trăm giường tổng các loại, tỉnh thì vài ngàn, 10-20% dân số nhiễm bệnh liệu số giường cho covid có đủ không chưa nói tới cái gì mà non-covid?


   Hệ thống y tế đã kém, lại quá tải kèm theo trang thiết bị không nhiều lại đòi mở cửa như các nước có nền y tế tốt hơn, giàu có hơn, chán đời.

  • pirates89

   @thequietvnese lập luận thế thì nó def bằng mắt, chỉ còn nước há mỏ mà đớp lời vàng ý ngọc của bạn thôi

  • pirates89

   @iloveyouso y tế quá tải là vì chiến lược chống dịch của lãnh chúa mày. F1, F0 không triệu chứng cũng đem vào cách ly tập trung trong khi hoàn toàn có thể tự điều trị ở nhà. Hệ thống y tế kém thì càng phải đầu tư ngân sách vào trang thiết bị, chứ không phải dùng tiền đấy để đi truy vết và phun khử khuẩn ngoài công cộng một cách ngu đần.

  • iloveyouso

   @pirates89 Nói ngu như lợn, F0 f1 không triệu chứng thế nó có lây không mày, có lây cho gia đình, vợ con không? Có lây cho cha mẹ anh em họ hàng không? Chắc không nhỉ? Dân đã ý thức thấp rồi sểnh ra một tí là có lây nhiễm chéo thành ổ dịch luôn, chắc với tư duy của mày thì bảo bỏ thêm 30 năm nữa để nâng cao ý thức người dân rồi quay lại chống dịch nhỉ.


   Hệ thống y tế yếu kém thì nâng cấp, đầu tư trang thiết bị.... thì tao cũng đến chấm hết với mày, nói trên kia rồi. Mày dùng cái đầu của mày cân nhắc xem thực tại đất nước thế nào, nhà nghèo thì tư duy con nhà nghèo thôi. Vài chục, vài trăm ngàn tỷ thì éo có, nhưng vài trăm, vài ngàn tỷ thì xoay sở sẽ ra, cái nào dễ làm trước, chọn cái khó, cái tốn tiền ừ thì nó hiệu quả nhưng không phù hợp tình hình, tăng gánh nặng tài chính....mày không thể cái gì cũng muốn nhưng trong túi lại éo có tiền dc. Chứ giàu như bọn mỹ, anh, nhật thì nói làm cm gì.

  • pirates89

   @iloveyouso Uh thì nghèo, vì nghèo nên Hanoi sẵn sàng đốt 572.1 tỷ đồng ra để làm xét nghiệm sàng lọc trên 3,128,380 mẫu, với 74% là PCR và 26% là xét nghiệm nhanh. Và họ phát hiện ra bao nhiêu ca dương tính? Hehe được những 19 ca, quân chó hoang mày thấy họ tài chưa? Tính ra 30.1 tỉ đồng cho mỗi một ca được phát hiện. Éo le thay trong 19 ca đó có thể có dương tính giả, 1,3 triệu đô cho một thứ chưa chắc chắn hehe. Đốt mẹ nó cả cánh rừng chỉ để tìm ra một con thỏ, còn không tìm được thỏ thì thôi bắt mẹ gấu làm thỏ cũng được hehe. Đây là sự tốn kém đã lường trước được, từ giữa tháng 7 TP.HCM đã làm xét nghiệm đại trà và đã thừa nhận rằng đó là sự lãng phí không hiệu quả - nhưng do mình giàu mà, nghèo chỉ là do quân thú vật nó đồn thổi thôi - Hanoi vẫn kiên trì theo đuổi và quyết đốt sạch mẹ hết ngân sách.

   Cũng vì nghèo nên kiên trì những hành động vô bổ, phí tiền như phun khử khuẩn ngoài đường toàn TP dù người ta đã chứng minh rằng đây là việc làm vô bổ. Đến đây thằng chẳng những nghèo mà còn ngu.

   F0, F1 không triệu chứng thì có khác mẹ gì người thường? Họ có cần sự hỗ trợ từ y tế không mà lại phải dồn họ vào một chỗ? Không thể hướng dẫn họ tự cách ly ở nhà, cung cấp thuốc men cho họ nếu cần, để giảm tải y tế được à? Đéo được thế sao bây giờ lại triển khai theo phương án ấy? F0, F1 nhốt chung có sự lây nhiễm chéo từ các khu cách ly không? Nếu quân thú vật mày bảo không thì hóa ra lãnh chúa anh tao là quân chó lợn nó phét à?

   Quân chó lợn nhà mày được cái hay là không bao giờ nhận mình sai. Đáng lẽ ngay từ đầu phải nhận định rằng vaccine là cách phòng chống covid hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất. Chúng ta đã may mắn có cả một khoảng thời gian dài để chuẩn bị, càng may mắn hơn nữa là vô số vaccine đã được phát triển thành công, nhưng bọn chó lợn lại dùng thời gian đấy để đi ngạo nghễ và chúng nghĩ rằng cái bịt mõm sẽ khiến chúng bất tử. Đến khi covid nó vã cho vỡ mẹ mồm, thì mới nháo nhào đi tìm nguồn cung. Tầm nhìn không hơn ngọn cỏ chó đái.

  • iloveyouso

   @pirates89 Xét nghiệm diện rộng không hiệu quả, sao trung quốc 1.4 tỷ dân nó vẫn kiên trì với phương pháp xét nghiệm diện rộng, thần tốc và khoanh vùng dịch vô cùng tốt cho dù dân số nó gấp 10. Giờ vacxin trong nc đéo có, đéo mua dc mày nói nghe coi không xét nghiệm, khoanh vùng thì làm cm gì?


   Còn chuyện phun khử khuẩn thì đã mấy tháng nay ngừng phun rồi đó thôi, khi các nhà khoa học lên tiếng là nó không hiệu quả, lãng phí thì đã dừng phun, sao mày cứ nhai đi nhai lại như cờ hó cái khoản đó thế nhỉ?


   F0 F1 trước giờ vẫn cách ly, vẫn hiệu quả đó thôi, đợt dịch ở tphcm lớn quá không cách ly hết dc, không phù hợp thì phải thay đổi, mày nói nghe coi xem mấy người trên đời mà làm tốt mãi dc, có lúc nọ, lúc kia, miễn là nó phù hợp thời thế, thế thời, cái gì sai thì sửa, cái gì không phù hợp thì thay đổi, còn cái loại mày đéo nghĩ ra dc cái gì cứ hô hào mở cửa, đéo khác loz nào mấy thằng ba que xứ trời tây chả biết con m* gì tình hình trong nước cứ đòi dạy khôn chống dịch.


   Đáng cái thằng c* mày mà đáng, nói ngu như chó, thời buổi vacxin khan hiếm, nguồn cung có hạn, thằng nào mạnh, thằng nào nhiều tiền nó đớp hết rồi, mày có cc mà mua dc mà bày đặt hiệu quả, ít tốn kém. Gần 2 năm dịch chết có 100 người (trong khi nước khác lên tới 4-500 ngàn) mày nói giai đoạn đầu nhà nước làm có tốt không? Mày đếm trên đầu ngón tay xem bao nhiêu quốc gia làm dc như thế. Mày tưởng mua vài chục tr, hàng trăm triệu liểu vacxin là kiểu như mua rau ngoài chợ ấy, cứ xòe tiền ra là nó bán cho mày ngay dc, suy nghĩ ấu trĩ như trẻ con.

  • pirates89

   @iloveyouso Mày thử xòe tiền ra xem nó có bán không hỡi quân thú vật, xòe tiền ra không bán sao Indo mọi nó đớp được hẳn hơn 100 triệu liều? Đến cả Úc lợn nó còn cam kết trong tháng 10 sẽ chích đủ cho dân nó, trong khi hợp đồng với Pfizer chỉ mới ký kết trong thời gian gần đây, vì sao? Vì tiền chứ vì gì nữa, đúng ko thằng chó hoang? Ngoài số vaccine đớp nhờ bố thí, thì mua được nhiêu liều, và hiện giờ nó ở đâu? Trả lời được thì mày thoát kiếp thú vật rồi đấy, quân rừng rú mọi rợ.

   Xét nghiệm diện rộng hiệu quả, hiệu quả là hiệu quả cái gì? 30.1 tỷ chi ra trên mỗi đầu phát hiện bệnh. Nếu dân 1.4 tỷ như Trung chó thì mày sẽ đốt bao nhiêu ngân sách? Hết ngân sách là hết dịch, đúng không chó hoang?

   "F0 F1 trước giờ vẫn cách ly, vẫn hiệu quả đó thôi, đợt dịch ở tphcm lớn quá không cách ly hết dc, blah blah..." thế thì khác mẹ gì anh bẩu tầm nhìn bọn mày không hơn ngọn cỏ chó đái? Vào bật anh nhanh, khẩn trương và thần tốc nào thằng chó hoang

  • thequietvnese

   @iloveyouso TQ nó làm được vì nó giàu vcl chứ sao nữa, annam của bạn đòi đọ với TQ à? cách chống dịch của TQ là tốn kém nhất thế giới, vừa bỏ tiền tấn xét nghiện diện rộng vừa đóng cửa kinh tế cục bộ, nhưng họ chấp nhận và họ có tiền để làm việc đó. Annam của bạn có tiền ko mà đòi chơi kiểu TQ? chưa kể quản lý xã hội nó tốt và khoa học, từng đấy đợt xét nghiệm diện rộng có thấy nó lây chéo phát nào chưa? TP HCM mấy lần phát thông báo tìm người đã đến điểm xét nghiệm rồi??


   Còn UK là UK, tôi ví dụ bản báo cáo nó dài 130 trang để bảo là phương án chống dịch nó dài như thế, chứ tôi có bảo cầm plan UK áp cho VN bao giờ ơ kìa ơ kìa??


   Phương án cách ly tập trung đã được chứng minh tại VN luôn, là kém hiệu quả và làm tăng ca nhiễm, gây quá tải mà sao cứ cãi cùn thế nhỉ? Đợt tháng 6, 7, 8 ngày nào thống kê của BYT chả ra rả có xx nghìn ca nhiễm mỗi ngày, trong đó có x nghìn ca trong khu cách ly tập trung. Trong đám F1 tập trung có người có bệnh, có người ko, mà nhốt hết ăn ở chung, wc chung thì chả để cho thằng bệnh lây cho thằng ko bệnh à?


   Tỉ lệ không triệu chứng của covid là 80%, 20% còn lại có triệu chứng trong đó chỉ 5% trở nặng và cần thở máy. Đúng ra chỉ cần cứu chữa 5%, đằng này đi ôm hết 100% vào thì y tế nước éo nào chả quá tải


   Khỏe như vâm vẫn nhốt vào bv dã chiến này, tốn y bác sĩ + giường bệnh theo dõi đám này xong lại ngoạc mồm kêu quá tải: https://tuoitre.vn/f0-da-cau-mua-...

  • pirates89

   @iloveyouso "Mày tưởng mua vài chục tr, hàng trăm triệu liểu vacxin là kiểu như mua rau ngoài chợ ấy, cứ xòe tiền ra là nó bán cho mày ngay dc, suy nghĩ ấu trĩ như trẻ con." Đéo như mau rau ngoài chợ nên nó mới cần mày ký những hợp đồng mua bán, dcm mày với cái bịt mõm thần thánh sẽ biến dân mày thành bất tử, nên giờ mới phải đi đớp đồ bố thí. Mày bật lại xem, bật ko được anh nhét lol của mẹ mày vào miệng bây giờ quân mất nết và thú vật

  • pirates89

   @iloveyouso "thằng ba que xứ trời tây..." cả thế giới này trong tầm mắt mày chỉ có mày đỏ và vàng à? Không dư lợn viên hạng bét thì ắt phải là ///, thế thì mày trình đâu đòi bật lại anh? Bảo mẹ mày ướp xác mày đi, trăm năm sau người ta còn nghiên cứu cấu tạo hộp sọ của mày, xem khỉ bằng cách đéo nào lại ngoi ngóp lên làm người được hehe, quân thú vật đúng là đéo sai

  • pirates89

   @thequietvnese bắt bọn chó hoang này biết tư duy thì dạy ông chó học thuộc bảng cửu chương còn dễ hơn hehe

  • thequietvnese

   @pirates89 cứ bình tĩnh, giáo dục là phải kiên nhẫn

  • fKun_Ariz

   @iloveyouso vốn nhìn thiển cận như tôi đã thấy từ những đợt giãn cách năm ngoái là việc chống dịch kiểu phong tỏa giãn cách ko phải là cách làm lâu dài, mà phải là vaccine. Lockdown đến lúc ca giảm xuống (như năm ngoái) rồi mở cửa, vậy tiếp tục gặp F0 ngoài cộng đồng thì sao? Lại lock tiếp? Ai mà chịu nổi cái cảnh như thế?

   Vì thế ngay thời điểm đó nhà nước làm tốt, nhưng làm tốt nên có quyền chủ quan là sai cmnr, nên ko cần phải bênh vực thêm.

   Cả một năm yên ổn mà ko chuẩn bị gì nhiều, vaccine có thể khó mua, nhưng còn máy thở, thiết bị y tế, bảo hộ? Sao đến gần đây mới mua.

   Lây nhiễm chéo trong khu cách ly rất nhiều, những người chưa bị gì bị gom vào khu cách ly để rồi thành F0, tự tạo việc cho mình làm. Gần đây Sở Y tế HCM còn phát biểu gom F0 vào khu cách ly do "hiểu nhầm", vl hiểu nhầm.

   Về ý thức người dân, tại sao một số người đi nước ngoài tự giác xếp hàng, mà ở VN thì chen lấn? Vì khi ko ai kiểm soát, một vài người ùa lên thì những người ý thức nhất cũng sẽ làm theo, tôi vẫn cho rằng lỗi phần nhiều ở những người tổ chức.

  • iloveyouso

   @pirates89 ÔI con xúc vật này, tiền đúng là tiền nhưng quan trọng là đéo có tiền, trong nước đéo có tiền thì mày lấy loz đâu ra mà xòe, ơ cái thằng óc chó này, đéo có tiền còn đòi mua vacxin, máy thở, xây bệnh viện, tổ cha mày sao mà ngu thế.

  • iloveyouso

   @pirates89 Nói từ trên kia xuống dưới là con nhà nghèo, đéo có tiền đú đâu mà quay đi quay lại vẫn chuẩn bị vacxin trước, cb máy thở, trang thiết bị y tế, rồi nâng cấp, xây bệnh viện...... tổ cha mày dạy mày kiểu gì mà mày ngu thế.

  • iloveyouso

   @thequietvnese

   thequietvnese bình luận -
   Tỉ lệ không triệu chứng của covid là 80%, 20% còn lại có triệu chứng trong đó chỉ 5% trở nặng và cần thở máy. Đúng ra chỉ cần cứu chữa 5%, đằng này đi ôm hết 100% vào thì y tế nước éo nào chả quá tải Khỏe như vâm vẫn nhốt vào bv dã chiến này, tốn y bác sĩ + giường bệnh theo dõi đám này xong lại ngoạc mồm kêu quá tải: https://tuoitre.vn/f0-da-cau-mua-...


   Mày lôi tỉ lệ ra làm cm gì? Thế không triệu chứng nó có lây không thằng cha mày? Không triệu chứng nó có thể nhẹ, không diễn biến nặng, chỉ cần chăm sóc bt thì vẫn ổn, nhưng nó lây. 1 ra 100, 100 ra 100k, 100k ra 10tr..... nói hơi phũ nhưng nhốt cả đám vào thì chí ít cũng chỉ chết cái đám nhốt thôi, còn lại cha mẹ, con cái, anh em hàng xóm láng giếng chí ít cũng không bị lây. Dịch lây cấp số nhân lại bảo đéo nguy hiểm bằng mấy cái chết thô, như như chó.

  • iloveyouso

   @fKun_Ariz Không phải giải pháp lâu dài nhưng là giải pháp tình thế, giải quyết trước mắt. Gần 2 năm khống chế dưới 100 ca tử vong là tốt, còn đợt này đâu ai nói rằng vẫn tốt đâu, có lơ là, chủ quan, cái giá phải trả là thiệt hại nặng nề về nhân mạng cũng như nền kinh tế. Nhưng cái quan trọng là mấy thằng ngu nó vẫn đòi phải mở cửa và lấy mấy cái chết thô (tai nạn, tật khác, các cái chết bình thường khác để so sánh ah nó chết còn nhiều hơn covid nữa thì covid đã là cái gì). Bọn ngu đấy nó có hiểu chết thô nó có giống dịch đâu, dịch nó bùng ra cấp số nhân, còn chết thô nó có lây lan éo đâu.

   @thequietvnese

   Đòi mở cửa khi lượng vacxin trong nc thiếu thốn, tỉ lệ tiêm thấp, không có lá chắn nào làm bệ đỡ phía sau, chúng mày bằng cái gì mà nghĩ mọi chuyện sẽ ổn hả mấy thằng ngu.

  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • thequietvnese

   @iloveyouso lại cái bài vắc thiếu, vắc thiếu sao ko đi mua sớm đi để dịch bùng mẹ rồi mới đi mua xong kêu thiếu? Mà thằng hàng xóm thừa vắc cho cả nước tắm luôn đấy, sao ko lấy của nó ngay từ đầu, thích phân biệt đẳng cấp đưa pfizer, astra tiêm cho con em lãnh đạo trước làm gì???

  • thequietvnese

   @iloveyouso tỉ lệ chết thô là con số thống kê có thật, cháu lớn rồi nên học cách nói chuyện bằng con số và lễ phép đi

   Dịch thì nên tìm cách hạn chế, nhưng hạn chế theo kiểu phong tỏa bắt nhốt phi khoa học, chặt đứt chuỗi cung ứng, ngăn chặn sản xuất, mặc kệ mạng sống của những người bệnh non-covid, trầm cảm tự tử, đồng thời vẫn tổ chức event gây bùng phát dịch, làm quá tải y tế nặng mà cháu vẫn khen là đúng đắn thì cháu nên xem lại nhận thức đi, có khi bắt đầu từ gia phả

  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • thequietvnese

   @bovando còn mấy ông bà già đi lững thững tập thể dục ở ngoài hồ thì lại bị quy là nguy cơ cao và bị phạt

  • thequietvnese

   @iloveyouso Uhm mồm kêu tiền đéo có nhưng chi tiền tấn cho phun hóa chất, xét nghiệm tập trung thì nhanh lắm. Đã đéo có tiền thì chi tiêu cho nó đúng vào, phải ko?


   Đã xác định không đủ tiền chơi với Tây thì xác định nốt luôn là phải chơi với Tàu chứ cháu? Hiệu quả của sinopharm được WHO công nhận đấy, những nước tiêm vac tàu đều là những nước đã phục hồi top bảng đấy, cháu vào mà def hộ chú với Mà chú bảo cháu nghe này, TQ nó ko quan tâm cháu là thằng bỏ mẹ nào đâu, cháu sang đấy sẽ thấy nhiều thằng nó còn ko biết VN cháu là nước nào nguyên liệu ngành dược của VN đang phụ thuộc vào nhập khẩu 100%, trong đó 63% là nhập khẩu TQ đấy, nó mà muốn bóp annam như cháu ảo tưởng, thì giờ này thằng bố cháu có khi cũng chưa dc ra đời đâu


   Hay nó bóp thật nên mới đẻ ra những thằng ngu như cháu nhỉ?

  • fKun_Ariz

   @iloveyouso tôi thấy có ai đòi mở toang cửa đâu nhỉ? Thực tế sau đợt dịch này, sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là trở lại như cũ, tất cả đều sẽ thay đổi. Và cái mà gọi là bình thường mới nghĩa là người lao động vẫn đi làm, doanh nghiệp vẫn hoạt động, hàng quán vẫn mở, những cái đó cần phải làm TỪ LÂU rồi. Bạn đừng có nhập nhằng chuyện đóng cửa và mở cửa, nó đâu phải đơn giản là lựa chọn A hay B? Đồng thời cũng đừng lấp liếm bênh vực bằng những chữ "không tốt", "lơ là", "chủ quan", làm ngu thì nhận là ngu, cãi làm gì

 • imizza

  Thời buổi dịch bệnh nên các dịch vụ liên quan cần phát triển hơn, cần có nhiều nơi xét nghiệm hơn, giá xn giảm hơn cho người dân, sang các tỉnh thì chấp nhận xn nhanh. Trừ 3 4 tỉnh nghiêm trọng thì nói chung tình hình đã tạm ổn.

 • TungLamSG

  Không thả sẽ sập

 • NDTOAN

  4 tháng nay giãn cách từ 15 đến 16+, ca nhiễm cũng tăng đều haiza.Đóng cửa thì chết vì đói, đói chưa chắc là giờ nhưng về lâu dài.Tái sản xuất không nổi thì thất nghiệp sẽ sanh tệ nạn xh ngoài đói nghèo.Giờ chỉ còn niềm tin cuối cùng là vaccine và nên dần mở cửa, chết nhiều thì tự mọi người sẽ có ý thức hơn và phòng bị cho chính mình.Mưu sinh thì phải chạy thôi các bác ạ, còn cả nhà và con thơ chứ không phải mình mình.Thấy chi phí cách ly và xét nghiệm truy tìm f0 mà giật mình.

 • taitanphat

  chính xác chỉ ở HN thôi trong nam mình có được đi đâu đâu

Website liên kết