12 Bình luận
 • thequietvnese

  sau khi tiêu hết x trăm tỉ thì cuối cùng cũng..

  • TanNg

   @thequietvnese Không tiêu trăm tỉ thì lại có thể sẽ mất hàng chục ngàn tỷ.

  • thequietvnese

   @TanNg Nhưng nghiên cứu và đánh giá kỹ chiến lược ngay từ đầu thì đã prevent được việc mất trăm tỉ. Không phải cái gì cũng cứ mất tiền đã rồi mới biết là không nên. WHO đã có recommendations về testing strategy từ tháng 6/2021:

   Widespread screening of asymptomatic individuals is not a currently recommended strategy due to the significant costs associated with it and the lack of data on its operational effectiveness.

   https://apps.who.int/iris/bitstream...

  • TanNg

   @thequietvnese WHO nói lần nào sai lần đó mà còn trích dẫn link nó làm gì.

  • thequietvnese

   @TanNg ủa nhưng ko phải nó hứng lên nói, mà nó nói có căn cứ khoa học anh? Nếu anh thấy luận điểm của nó sai chỗ nào thì chỉ ra chứ, chẳng lẽ giờ WHO nói 1+1=2 cũng sai?

  • TanNg

   @thequietvnese Nó nói sai nhiều quá nên mất hết uy tín, cho tiền anh cũng chả thèm quan tâm tới luận điểm của nó nữa, bỏ công phản biện làm gì.

  • thequietvnese

   @TanNg đấy là anh thôi, còn ở tầm người có quyền quyết định ra chính sách thì họ có trách nhiệm phải lập nghiên cứu tính toán hiệu quả. Cứ không nghiên cứu mà chỉ thử xem có sai ko thì trên con đường dài còn lãng phí nhiều. Còn thực tế riêng case này và nhiều case khác thì WHO đã đúng.

  • TanNg

   @thequietvnese Nói thế nào nhỉ. Trước khi phong tỏa thì Hà nội đã thực hiện chiến lược này một phần, trong thời gian phong tỏa thì cơ bàn là thực hiện chiến lược này, trước khi kết thúc phong tỏa thì có một chiến dịch xét nghiệm toàn dân.


   Nếu góp ý thêm thì mình có nhiều thứ để góp ý cải thiện, nhưng với kết quả thực tế xảy ra mình thấy khá ổn, thực hiện trong chi tiết chưa tốt thôi. Thế tóm lại bạn chê bai sai chỗ nào?

 • Wasamala

  @ntmj27 Talk is cheap mà thầy. Giờ ai ở xứ mình lên mạng chả thành 'chuyên gia'. Một số chuyên gia linkhay, đến chịu trách nghiệm về lời nói của mình với admin còn không dám thì mong chờ gì.

 • Wasamala

  Nói thêm về việc xét nghiệm dành cho các thầy phản đối nó:


  Nó đơn giản như việc khám chữa bệnh thôi. Cơ thể (ở đây là các thành phố) có bệnh thì trước hết phải khám tổng quát xong rồi đi vào khám riêng từng bộ phận để hiểu được bệnh chỗ nào và có phương án chữa trị nó. Chứ giờ chúng ta ko thể chữa bệnh cho cả 1 cơ thể/thành phố khổng lồ được vì không đủ năng lực. Thí dụ: Khu công nghiệp ở HN bị bệnh thì phải chữa khác, mà khu nhà giàu Tây Hồ bị bệnh thì lại phải chữa kiểu khác. Tình hình này, nếu không khám bệnh (xét nghiệm) thì không thể hiểu hay copy cách chữa bệnh của các thành phố/nước khác được và cũng không thể mở cửa được.


  Một case study '3 tại chỗ' hiệu quả ở Bắc Giang, Bắc Ninh... nhưng copy vào Bình Dương, Sài Gòn lại thành 'đẫm máu' và 'nước mắt' sao các thầy không nhìn vào nhỉ?

 • Auzeze

  Ai có cái điện thoại trong tay cũng thành trưởng ban chống dịch được hết.

  Cá nhân thấy lần này các bác làm ổn. Thực tế cơ sở sẽ có nhiều nơi chưa làm tốt, như bên mình đợt phong toả chung cư chẳng hạn. Nhưng tổng thể tới thời điểm này là ổn.

Website liên kết