20 Bình luận
 • jqka_jqka

  chọn toàn trường vip khoa vip lo chả trượt hết!

 • hieubm

  Nên lựa vào sức của mình mà chọn trường...

 • iku_iku

  , e ko hiểu giờ thi DH như nào nhỉ, nghe ảo ma vl.

 • zealous

  Chưa phổ cập đh cđ à các b, thấy nói chưa biết điểm đã có giấy gọi học

 • PinkWear

  Xét về điểm thì mình còn trượt đúng cái khoa trc mình học ở Đại Học Công Nghệ .

 • nguyentrieu89

  cứ để cho trường hoặc tổ chức thi đại học riêng, chứ ba cái ông xét điểm này linh hiển gì, mấy ông Lai châu, sơn la vừa rồi là hiểu

 • Vdual

  Có những trường còn xét học bạ mà, có cần điểm thi PTTHQG đâu

 • dthoang1991

  25 điểm khối A0 năm nay là học rất tốt rồi các bác ạ, nhưng các trường bây giờ rất buồn cười là gộp tất cả các khối vào xét chung để tuyển sinh. Thế là ông nào thi A1 có môn Tiếng Anh lợi hơn hẳn ông thi A0 có môn Hóa, vì Hóa thì khó và Anh thì cực kỳ dễ. Trẻ con rất tội

 • motbit

  Các bác đã thấy cái lợi của ngoại ngữ chưa?

 • nbzezo

  thi như này thì thi làm gì nữa, xét tuyển mẹ cho nhanh, đỡ tốn chi phí. trường nào thích tuyển học sinh chất lượng thì tự tổ chức thi. thế thôi

 • shvthn

  Thật ra giờ các trường top người ta bắt đầu giảm tỷ lệ đáng kể chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào điểm thi tốt nghiệp rồi, có lẽ là do sự bất bình đẳng do cộng điểm vùng miền thời 4.0, sự thiếu minh bạch trong công tác tổ chức coi thi và chấm thi tại các địa phương, đề thi có tính phân hóa phân loại kém. Ví dụ như ở HN, đáng nhẽ năm 2021 này thì nhiều trường sẽ lấy kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN, lấy kết quả thi Kiểm tra tư duy của BKHN làm cơ sở xét tuyển nhưng đáng tiếc là dịch bệnh đến sớm, cả 2 kỳ thi này đều bị hủy bỏ hoặc dang dở. Thực trạng dùng điểm thi tốt nghiệp để xét tuyển nó rất là nát và bất công cho các cháu thi ở KV3, nhưng nhiều địa phương lại thích cái sự nát này do ông BGD để lại.

  • AnNhien86

   @shvthn ưu tiên khu vực và dân tộc có bất cập nhưng cũng có ưu điểm. Ko có ưu điểm thì người ta bãi bỏ lâu rồi chứ để làm gì.

   Mình đang dạy ở vùng sâu xa, khu vực được cộng điểm ưu tiên nè. Hầu hết hs ở đây chỉ đky thi tốt nghiệp, lấy bằng rồi đi làm công nhân hoặc ở nhà làm nông, cả trường được dăm chục em đky xét ĐH, nhưng chính những em này tương lai mới là người quay về địa phương để xây dựng, dù là cán bộ xã, giáo viên, bác sĩ, ..... gì gì thì tỷ lệ trở về của các em vẫn cao hơn là chờ các em ở thành thị chịu chui vào vùng sâu xa này công tác. Hơn nữa do tính chất địa phương, cơ hội được học tập, được tiếp cận kiến thức của các em ko thể bằng các bạn ở kv1 đc, nếu ko có điểm ưu tiên, cơ hội được vươn lên sẽ bị giảm đi 1 bậc.

   Mình vẫn ủng hộ ưu tiên khu vực.

  • shvthn

   @AnNhien86 Trước có cộng điểm ưu tiên khu vực thì hợp lý, nay khi internet phát triển, việc dạy và học cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Lẽ ra điểm ưu tiên khu vực nên được đánh giá lại mức độ vùng và phải xem xét lại theo chiều hướng giảm. Ấy là chưa nói đến việc tiêu cực trong thi cử ở KV1, KV2 nó rất phổ biến so với KV3 thiệt đơn thiệt kép. Cũng là các mảnh đời nhưng chưa chắc một số cháu vùng sâu vùng xa đã khó khăn đâu và chưa có thống kế nào cho thấy học ĐH xong các cháu về đóng góp, xây dựng quê hương. Năm nay và các năm sau, có lẽ vì sợ học sinh ở KV3 dốt nên các trường đã và sẽ tổ chức kỳ thi riêng.

   Đọc bài này sẽ thấy 2 vấn đề: 1 là khoảng cách trình độ giáo dục giữa các khu vực đã thu hẹp, 2 là gian lận thi cử.


   https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tr...

  • AnNhien86

   @shvthn trường nội trú tỉnh nào cũng đều mạnh so với các trường trong tỉnh bạn ạ, như tỉnh mình trường nội trú cũng luôn nằm trong top 3, nên kết quả này ở 1 tỉnh hiếu học như Nghệ An cũng dễ hiểu. Các cháu đc học tập trung ở trường, nội trú, nhà nước nuôi, trường đặt tại trung tâm các tỉnh, huyện, được nhiều ưu đãi, thầy cô cũng có chuyên môn cao, và để đc vào học cũng phải đạt điểm thi vào 10 khá cao.

   Mình cũng đồng ý là xem lại mức ưu tiên khu vực. Có nơi kv ưu tiên nhưng khá phát triển, chênh lệch ko nhiều với kv3. Nhưng chỉ là xem xét lại thôi chứ bỏ ưu tiên kv thì ko thể.

   Như hs cỉa mình, năm ngoái covid, dạy trực tuyến ko bao giờ đủ 100% các cháu học, có khi đc 2/3 lớp vào học đã là tốt lắm rồi, phần vì có chỗ ko có sóng, phần vì có cháu ko có điện thoại, cả gia đình chỉ có 1 cái máy cục gạch, hoặc có cháu có thể nhờ máy bố mẹ nhưng bố mẹ có việc cầm máy đi làm thì cũng phải chịu. Nói chung cũng do nghèo.

   Những cháu có cơ hội đc học lên, ko phải tất cả đều quay về xây dựng quê hương, nhưng cũng là có, chứ còn trông chờ các cháu kv3 chui vào vùng sâu xa lập nghiệp, gắn bó thì chắc ko mấy hy vọng.

  • shvthn

   @AnNhien86 Tôi không đề cập đến bỏ điểm ưu tiên khu vực mà cần đánh giá lại, khoảng cách về trình độ (nhìn trên bảng điểm, chưa bàn đến việc gian lận thi cử) của các cháu đã có sự thu hẹp đáng kể. Tôi đẫ viết khá dài nhưng lại xóa đi vì nghĩ nó không giải quyết được gì, bạn làm trong ngành bạn thừa hiểu cái hay và những thối nát trong ngành của bạn, không phải chỉ vì lợi ích mà các trường ĐH top họ tổ chức kỳ thi riêng, giảm sâu tỷ lệ xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp đâu. Với cá nhân tôi, học sinh dân tộc có kết quả thi tốt nghiệp điểm cao hơn học sinh trường chuyên cả loạt là điều rất đáng nghi ngờ, lo ngại cho các cháu học trường chuyên, cho dù trường đó nằm ở bất cứ tỉnh nào.

Website liên kết