19 Bình luận
 • soskhanh

  Thế mà dân tình cứ bảo mấy thằng học giỏi toàn đi làm cu li cho những thằng học không giỏi

 • jqka_jqka

  đấy nhé, e đang định k cho con e học thêm toán!

 • namthanh2020

  Shark Bình chắc chắn học giỏi nhé. Ngày xưa mà được học ở Đại Học Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội mà lại còn tuyển thẳng thì chắc chắn là rất giỏi rồi nhưng để nhất nhì lớp thì chắc phải siêu nhân lắm. Chắc ý bác ấy là không cần giỏi xuất sắc nhất những có nhiều suy nghĩ khác người, không theo lối mòn thì sẽ thành công hơn ông xuất sắc kia.

 • giangld85

  “Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa??? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán khó, vô bổ cho cuộc sống như này”.

  Cái này theo mình là sự thật, chỉ có điều nó ngược với bài học trong suy nghĩ đã hằn trong đầu nhiều người như kiểu “người lên chức ông bà thì phải sếp vào là người già” hay “bố dạy con thì lúc nào cũng đúng và con phải nghe”...

  Shark cũng chỉ nói “có nhiều người” chứ ko nói cứ học kém là thành công hơn top đầu. Còn các bạn có chắc 6 người giàu nhất VN kia luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập ko?

  • minhso

   @giangld85 chả thấy đúng gì. Mấy ông chịu khó làm mấy cái vô bổ mới có cơ hội giàu.

   Ngày xưa Bezos cũng bị dè bỉu làm cái tiệm bán sách online .

  • hao29

   @giangld85 shark nói sai hoàn chứ chả đúng 1 cái nào.

   nhiều người như shark nói là những ai? có chắc là họ học kém hơn mình ở mọi cấp học không? rồi thành công của họ bây thì giờ có liên quan gì đến chuyện họ ko dành thời gian tuổi thơ cho những bài toán khó như thế này? thời gian đó họ không làm toán khó nhưng họ đi chơi game, ngủ, hoặc xem tivi thì chả nhẽ những việc đó lại là lý do cho sự thành công của họ bây giờ?

   Nói chung shark nói 1 câu vớ vẩn, sai trái 1 cách hiển nhiên, nhưng do shark có vẻ có nhiều tiền nên vẫn có người (fan) vẫn cố diễn giải mọi cách để cho ra được ý đúng.

   Chứ giờ 1 ông bình thường phát ngôn 1 câu hầu như là đúng kiểu như "ăn chuối có lợi cho sức khoẻ" thì khéo không ít người lao vào tìm mọi kẽ hở kỳ quặc để phản bác.

 • satthu82

  vd 100 ng giầu việt nam,, thì 5 ông ko học giỏi,, còn lại toàn trí thức, học giỏi, tài thì mới đọc số liệu và quản trị dk nhân viên/. biết là đi thuê, nhưng ông ko giỏi thì đọc báo cáo tài chính, con số kiểu j.. Trí thức, tài năng là vĩnh cửu để muôn đời làm giàu..

  còn ko học,, thành người giầu là rất nhỏ nhỏ nhỏ.. ( tính vài trăm tỷ trở lên )

 • gildao89

  Mấy ông cực giàu thì cũng là loại học cực giỏi (Bill Gates, Mark xoăn, Vượng,...) không thì cũng cực kỳ chịu khó, chịu khổ học từ trường đời (Nike, Jeff Bezof) chứ làm đ' có ai vừa dốt vừa lười mà đòi giàu. Vừa dốt vừa lười mà lại có tiền thì là mấy em danghang bank nói thế cho ha oai

Website liên kết