44 Bình luận
 • khoant91

  Em tin là hoán đổi ông chính vào ông chủ tịch cũng chả khá hơn là mấy. Kém từ trên xuống.

 • truongthanh23

  @SuperContra Nói bậy nói bạ, tốt mà để từ vùng xanh lên thành đỏ choét ah. Chủ trương trên chưa nói đến, đến số ca nhiễm trong ngày tại địa bản quản lý ko nắm đx thì ông quản lý cái gì?

 • khoant91

  @traiyenbai em nghĩ em dừng tranh luận ở đây. Mỗi người một quan điểm góc nhìn. Cá nhân em thấy người lãnh đạo mà phải làm những điều bác kể thì càng không hợp lý.

 • khoant91

  @traiyenbai nhân viên không hiệu quả thì xem lại cách quản lý của người đứng đầu. Người đứng đầu không thể làm hết tất cả nhưng giao việc mà không làm được thì chứng tỏ ông giao việc không hiệu quả nốt.

 • SuperContra

  Lãnh đạo địa phương đúng là không nắm được chủ trương nhưng có lẽ thế lại tốt vì thực tế cho thấy những chủ trương biện pháp chống dịch cực đoan hiện nay không an toàn, không hiệu quả, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.

  • truongthanh23

   @SuperContra Nói bậy nói bạ, tốt mà để từ vùng xanh lên thành đỏ choét ah. Chủ trương trên chưa nói đến, đến số ca nhiễm trong ngày tại địa bản quản lý ko nắm đx thì ông quản lý cái gì?

  • nickdiendan

   @SuperContra Lúng ta lúng túng, không nắm được con số tăng giảm hàng ngày thì chỉ đạo chống dịch cái gì. Ông đứng đầu cả tỉnh mà còn thế thì cấp dưới các ông còn lơ mơ hơn như nào nữa. Bảo sao chỉ giỏi cấm đoán người dân. Dịch bệnh mới lòi ra một loạt yếu kém của công tác quản lý, thường ngày chắc các ông chỉ đút chân gầm bàn ra chỉ đạo.

  • cryptovn

   @SuperContra cười sặc vs cái cmt này. Tốt hay xấu có làm vẫn hơn ngồi nhìn chứ. Cứ đi dù vấp đau nhưng còn biết mà tránh

 • khanhlavoba304

  Thay ngay và luôn...trong lúc chống Dịch.. Trảm luôn trong lúc chống giặc..!!!

 • khoant91

  Em tin là hoán đổi ông chính vào ông chủ tịch cũng chả khá hơn là mấy. Kém từ trên xuống.

  • huytu

   @khoant91 nói mồm không thì ai chả nói được, bạn có căn cứ gì để suy đoán. ông Chính làm lãnh đạo Quảng Ninh làm việc rất hiệu quả.

  • traiyenbai

   @khoant91 Ít nhất TT ông ấy đã đi đến từng nơi, chỉ đạo trực tiếp đến tận phường. Đáng nhẽ mấy cái này là lãnh đạo tỉnh thành phố đã phải sâu sát rồi. Đây cứ phải để TT cầm tay chỉ việc thì mới làm. Thế chê trách là đúng rồi. Vấn đề là tất cả phải quyết liệt thì mới mong tình hình khá lên được. Còn làm kiểu hời hợt là sẽ kéo dài mãi

  • khoant91

   @huytu tình hình dịch cả nước hiện nay đủ căn cứ chưa bác.

  • khoant91

   @traiyenbai hành động phải đi kèm với hiệu quả bác ạ. Không hiểu quả thì chỉ có thể là chưa đủ năng lực hoặc làm màu.

  • traiyenbai

   @khoant91 Như nào là không hiệu quả ạ. Bác phải hiểu quy mô nó rất lớn. Không phải chỉ trong một thôn xóm hay tổ dân phố. Tất cả đều cố gắng thì mới có kết quả. Ô nào cũng như ô Kiên Giang thì k hiệu quả là phải. Giống như trong 1 công ty, ô giám đốc phải gõ đầu mấy ô trưởng phòng để giải quyết được công việc, chứ ô Giám đốc k thể đi làm từng việc của tất cả nhân viên được

  • khoant91

   @traiyenbai nhân viên không hiệu quả thì xem lại cách quản lý của người đứng đầu. Người đứng đầu không thể làm hết tất cả nhưng giao việc mà không làm được thì chứng tỏ ông giao việc không hiệu quả nốt.

  • traiyenbai

   @khoant91 Bác nhìn ông ý chỉ đạo đến tận phường xã, ktra tận cơ sở, hỏi từng người dân xem cán bộ thực hiện ntn. Quản lý như thế còn thế nào nữa. Thiếu mỗi tôi làm luôn thay các ông thôi Ngồi đợi đọc báo cáo mới là quản lý có vấn đề

  • khoant91

   @traiyenbai em nghĩ em dừng tranh luận ở đây. Mỗi người một quan điểm góc nhìn. Cá nhân em thấy người lãnh đạo mà phải làm những điều bác kể thì càng không hợp lý.

  • ngqhung

   @khoant91 đồng ý quan điểm với bạn, kết quả là tấm gương phản ánh trung thực nhất của mọi hành động

  • lhksquall

   @khoant91 đồng ý với bạn hoàn toàn. Lãnh đạo cao nhất chịu trách nhiệm lớn nhất.

  • tuanha2000vn

   @huytu @traiyenbai Không cần biết ông ấy trước làm gì, kết quả nói lên tất cả. Từ 1 nước đứng đầu chống dịch chuyển sang nước đội sổ trong vòng 1 mấy tháng sau khi thay bộ máy lãnh đạo, bác giải thích thế nào về việc này?

  • traiyenbai

   @tuanha2000vn Cái này là chủng mới bác ơi. K thể so sánh như thế được. Mà đợt đấy còn bao nhiêu sự kiện (Bầu cử các thứ). Nhiều bên ép chứ mình TT k quyết được. Mình chỉ xét cái cách mà TT đang chỉ đạo chống dịch hiện tại thôi

  • kunbui287

   @khoant91 thực tế bác Chính mới nhậm chức nước mình đã bị quả chủng delta nguy hiểm, khó lường hơn tất cả những đợt dịch trước đó, lại thêm ở tp HCM đất chật người đông thì cũng không thể nói và làm hay ngay được. Đợt dịch thứ 4 bùng phát thì con người, bộ máy chống dịch vẫn còn đó, bác Đam vẫn Trưởng ban Chỉ đạo đó....mà vẫn ko kiểm soát được thì ko thể đổ cả cho người đứng đầu. Thực tế bác Chính cũng chưa từng có kinh nghiệm điều hành Khối Chính phủ, năm đầu nhiệm kỳ còn vấn đề nọ kia là đương nhiên. Nhưng mình nghĩ bác đang dần làm tốt, sâu sát hơn, quyết liệt hơn!

  • huytu

   @khoant91 dịch bệnh như thế này ko ai mong muốn, nhiều lúc nó vượt quá khả năng của một số địa phương do hệ thống y tế, do thói quen sinh hoạt; còn về Chính phủ cũng làm hết mọi cách, vận động vaccine, tiêm chủng, các chương trình an sinh xã hội; ngoài ra còn tiếp nhận những ý kiến đóng góp về cách thức chống dịch của các giáo sư Việt kiều, bản thân mình chỉ thấy như thế là ok; còn bạn ko hài lòng bạn cứ trình bày kế sách của mình ra cho mọi người biết, nói mồm không thì ai chả nói được; sao bạn ko nghĩ rằng nếu chính phủ ko có các biện pháp như vừa rồi thì tình hình dịch bệnh còn nặng nề hơn.

  • gahoi

   @khoant91 Thực sự bất ngờ khi mà các ông đã được thông báo là chỉ họp với hai tỉnh, hai điểm nóng mà dường như không có sự chuẩn bị.

  • tuanha2000vn

   @traiyenbai cả thế giới chống Corona, VN điểm A+, chống biển chửng Delta điểm F-. Lý do?

  • traiyenbai

   @tuanha2000vn Cái này mấy bác ở trên cũng đã nói rồi. E không nói lại nữa

  • thuongthienvu

   @khoant91 theo bác thì như thế nào mới là một người lãnh đạo tốt?

 • jqka_jqka

  thế thì mới có học học nữa học mãi!

 • 103799

  giờ cầm cái ipad mà báo cáo. đội ngũ nhắc gà bài cứ gửi mess thôi. Thời buổi này còn dùng phao giấy tờ với mồm nữa chán.

 • pis2000

  Đứng trả bài mà nhận bài bạn bên cạnh đọc là hỏng rồi, 4 điểm về chỗ, học lại 😂😂

 • cs4ko

  Em khoái bác thủ tướng rồi đó, mới lên mấy tháng mà tên tuổi ấn tượng hơn bác phúc ngẹo cả nhiệm kỳ. Bác Chính có vibe rất giống bác Nguyễn Bá Thanh với Đinh La Thăng, hi vọng sau này bác không bị chuyển về làm phó ban kinh tế tw gì đó

  • kunbui287

   @cs4ko Từ Thủ tướng chuyển về Phó ban kttw thì biết nhận thức chính trị của ông cao thế nào rồi. Lại còn đi châm với chả biếm!

 • ConCoVN

  Lãnh đạo thì phải ra đường lối,quy trình đúng để dưới chỉ thực hiện, tiếp theo là khâu kiểm tra,giám sát. Cuối cùng là khâu Thưởng, Phạt.

  Bác Thủ mà thưởng phạt không nghiêm thì khó lắm

  Mà bác kiểm tra trực tiếp là dở rồi

  • thuongthienvu

   @ConCoVN chỉ đạo đường lối mà không kiểm tra thì sao biết nhân viên có làm đúng theo đường lối không? Bạn nói kiểm tra vậy là dở thì theo bạn làm như thế nào để biết nhân viên có làm đúng chỉ đạo của mình không?

  • ConCoVN

   @thuongthienvu ý tôi nói là phải kiểm tra, dở ở đây là TT có hẳn 1 VPTT sao không có 1 ô nào được giao phụ trách việc kiểm tra này, chỗ nào chưa làm được theo như yc thì để TT xử lý nghiêm trách nhiệm.

   Cũng có thể TT có kiểu lãnh đạo khác, giống kiểu ô Ng Bá Thanh hồi trước

 • qhchau

  Tôi xem trích đoạn cuộc họp của Thủ tướng với các cấp xong lại càng thêm ngao ngán. Tôi cảm thấy như cả 1 bộ máy cùng bối rối xộc xệch từ trên xuống dưới.


  Câu hỏi thì kiểu đánh đố con số - mà thực ra không cần phải trả lời chính xác bn người nhiểm hôm nay hay chỉ cần trả lời khoảng hay phần trăm-. Cấp dưới thì không trả lời được các biện pháp đề ra có lẽ vì thiếu chuyên môn về phòng tránh và quan trọng là thiếu trăn trở, thiếu tinh thần trách nhiệm với người dân


  Cái video của bạn @haiyennotme bên dưới, trong đó có người bên trong trả lời cho câu hỏi bao nhiêu người nhiễm thì Thủ Tướng nói "ai biết không ra trả lời đi". Không biết Thủ Tướng nói thật tình hay đang mỉa mai, nếu là "thật tình" đó mới tốt mới chuyên nghiệp. Lúc đo mới thấy à, mình đang theo dõi có các ban Khoa học, ban Thống kê, ban Hành chính, ban kế toán, ban Đời sống vv (nôm na là thế tôi không làm nhà nước nên không biết rành)... bác chủ tịch Tỉnh chỉ như người cầm chịch và nắm bắt tổng hợp các ý chính cộng với cái tâm tư của mình để nhào nặn ra phương án giải quyết cuối cùng, dù đúng dù sai cũng có cái tâm và tầm trong đó. Ngồi họp cho đông làm gì?


  Ngược lại, với chỉ 1 ông cấp dưới báo cáo cho tất tần tật, thì ông đó sẽ chắc chắn lúng túng, căng thẳng với các câu hỏi cho các loại lĩnh vực hoàn cảnh (mà trăm năm mới có một lần) còn đâu tâm tư cho các quyết định của mình để có thể nói mà không nhìn giấy với đầy từ Hán Việt. Về trưởng các ban ngành cũng thế, đẩy hết cho ông chủ tịch tỉnh, sự tìm hiểu biện pháp cũng thiếu đi tính gần gủi thực tế vì ai cũng nghĩ ổng chủ tịch báo cáo hay dở ông đó lãnh hết, mình có cố cũng chả làm gì. Bộ máy nó rời rạc, nó xộc xệch thế đấy.


  Tôi có xem các buổi họp của nước ngoài (ví dụ về Covid hay an ninh trường học...). Ông Thống đốc là chairman, nhưng ông không phải là người trả lời hết câu hỏi. Người phụ trách về chuyên môn nào thì trả lời về chuyên môn đó như Y tế, An Ninh, Giáo dục, đời sống ... Ông đó chỉ là người cân nhắc ra quyết sách cuối cùng.


  Nói chung, nhìn vào nội dung/ tình huống (cấp bách hay đường lối lâu dài) của cuộc họp, nhìn vào người đặt câu hỏi và đối tượng trả lời cho câu hỏi thì ít nhất người ta mới có niềm tin, thấy được tầm nhìn, sự văn minh, cống hiến công bằng chuyên môn hóa của bộ máy chính quyền.

  • Tera

   @qhchau Lập luận vớ vẩn vãi người cầm đầu là người nắm con số tổng quát nhất từ báo cáo của các đơn vị mình phụ trách. Trong những số đấy có thể không cần trả lời đúng tuyệt đối nhưng ít nhất cũng phải trả lời được tương đối (VD: hơn 150 tỷ lệ nhiễm tăng giảm ra sao, có vấn đề nào). Đây là còn đi tìm tài liệu đọc, lúng túng đủ kiểu chứng tỏ là không biết gì, Mà đã không biết gì, thì lấy căn cứ đâu để đưa ra quyết định? Hay là đợi bọn đàn em bảo sao thì làm thế? Dịch bênh đang là ưu tiên mà ông còn vô trách nhiệm thì thử hỏi những vấn đề ít nhậy cảm hơn thì ông coi ra cái gì? Người cầm đầu đã lỏng lẻo thì cấp dưới nó cũng sẽ lơ là ngay thôi. Chẳng cần đến quản lý cấp cao như nhà nước, chỉ cần là chủ của hàng thôi bạn mải chơi là nhân viên nó bố láo ngay rồi.

   Càng ở tầm vĩ mô càng phải cập nhật số liệu và các dữ liệu phân tích thường xuyên, vì bản chất các tác động từ quyết sách vĩ mô đến người dân luôn có độ trễ lớn. Độ trễ đã lớn rồi còn lơ là như thế thì trở tay sao kịp. Giống như con tàu to thấy băng trôi thì phải tránh từ xa không thể như tàu nhỏ có thể tránh né dễ dàng được.

  • qhchau

   @Tera Thì tôi có nói người cầm đầu tốt và không lỏng lẻo thiếu chuyên môn đâu? Tôi nói cả 1 bộ máy. Không có ông nào ra hồn cả. Tôi đâu nói mấy ông cầm đầu được quyền chơi đâu? Vấn đề là đặt "câu hỏi tốt" cho đúng "người trả lời tốt nhất" để có cái giải quyết tốt nhất đó mới là người cầm đầu. Vu vơ như thế kia làm gì. Tôi viết linh tinh thời gian ngắn chắc không thoát được hết ý.

  • truongthanh23

   @qhchau Lãnh đạo trên ko hỏi người đứng đầu tỉnh đó thì hỏi ai, ko lẽ đi tìm thằng chuyên viên làm trực tiếp để hỏi? Đang chống dịch căng như vậy mà hỏi trong nhà ông ngày hôm nay có bao nhiêu thành viên nhiễm ông không trả lời đc thì tôi đến lạy ông luôn chứ ở đó mà lý luận gì nhiều

  • qhchau

   @truongthanh23 bởi vậy mới biết bạn chỉ có thấy bấy nhiêu thôi. Còn đó là tôi thấy.

  • qhchau

   @truongthanh23 à mình hỏi thêm vậy họp ngồi đông vô làm gì?

  • thuongthienvu

   @qhchau bạn có tham gia điều hành 1 công ty có nhiều phòng ban nào chưa. Ông giám đốc sẽ có những cuộc họp với các trưởng phòng ban để nghe báo cáo, nhưng ông ấy cũng sẽ họp với toàn thể nhân viên cty để nắm bắt tình hình xem ông trưởng các phòng ban có đang làm tốt như báo cáo không.

   Nếu 1 CEO chỉ làm việc vs các trưởng phòng thì ceo ấy thành bù nhìn rồi

  • qhchau

   @thuongthienvu mình hiểu ý bạn và ý mình muốn nói cũng như bạn. Ở đây cuộc họp chính phủ này mình không thấy vai trò hình ảnh của các "nhân viên các ban chức năng", không thấy "năng lực của ông trưởng phòng" và của cách "ông CEO" điều hành cuộc họp cũng dỡ nốt. Mình đã nói trên, mình nhận xét chỉ trên trích đoạn của cuộc họp, cả cuộc họp thì không rõ. Cả 3 đều tệ!

   Công việc của mình liên quan đến quản lý dự án xây dựng. Trong cuộc họp các vấn đề ngắn hạn, cấp bách, các câu hỏi chi tiết về dự án của CEO sẽ chuyển đến các trưởng bộ phận chuyên môn cụ thể dưới quền của Project manager ví như: cơ giới, vật tư, nhân công, chi phí... những cái đó ông PM cũng đã nắm bắt được hàng ngày, nhưng giải pháp, quyết định cuối cùng thì ông PM đưa ra sau khi đã xào nấu các thông tin cần bao nhiêu tiền/thời gian/nhân công .v.v. ông PM có thể thừa sức trả lời các câu hỏi đó nhưng cái cần hơn là cái quyết định sau khi xào nấu từ các nguồn thông tin, tư vấn chuyên môn của các phòng ban khác.


   Như vậy nếu ông CEO nắm bắt điều đó thì ông CEO cũng không cần hỏi đánh đố với ông PM (vì nói thật 1 cái project ông PM ko thể nhớ chính xác hết đâu), ông PM nếu được hỏi về giải pháp sẽ phải trả lời từ các thông tin xào nấu được. Khi nào ông PM không phản biện bảo vệ được cho giải pháp, kê hoạch của mình thì ông bị trảm. Còn phàn nàn ông PM vì ông không thể trả lời hết mọi thứ của project thì hơi kỳ và vô ích. Bởi vậy, bạn trên có cái hot comment đại ý nếu đổi ngược vị trí của 2 ông thì cuộc họp cũng sẽ thế thôi!


   Nói rõ lại đây mình không bênh ông chủ tịch tỉnh, mình chỉ thấy 1 cuộc họp về vấn đề cấp bách rất thiếu tính hiệu quả từ ông CEO đến các nhân viên chuyên môn. Một bộ máy vận hành rời rạc, chỉ quen họp bàn về các chính sách đường lối (mòn) dài hạn. Trích đoạn thấy ra vẻ rất dân chủ nhưng không phải vậy.

 • 0936554622

  không có anh em nào ứng cử HDNN Aà !

Website liên kết