21 Bình luận
 • K2T2

  Hơn 1 năm rồi mà ông cũng kiện thì thua rồi (10/5/2020 - 15/6/2021) Mà công nhận bên sx đặt chế độ bảo hành hay thật, cứ vừa hết bảo hành y như rầng sp đó hư 😄 .

  • dangquang1020

   @K2T2 cài đặt chế độ hẹn giờ, khi hết bảo hành thì random 1-30 ngày sẽ kích hoạt chế độ tự hủy

  • Martine

   @K2T2 các thiết bị điện tử nếu có các con chíp đều được lập trình tự hỏng sau một thời gian nhất định, người trong ngành xác nhận bác ạ. Ko tin các bác hỏi các anh bên ngành điều khiển tự động mà xem.

  • dreamy_sailor

   @Martine có cũng chả thằng nào ngu mà kể ra. Bị phát hiện cái là ăn kiện tối tăm mặt mũi

  • pat123

   @Martine chúng nó nói thế mà cũng tin, rồi mấy thằng đó có bằng chứng hay tham gia sản xuất mấy sản phẩm đó ko?

  • Martine

   @pat123 các con chíp đều được lập trình, ngành điều khiển tự động có lập trình các con chíp đó, từ chip đơn giản đến phức tạp. Theo anh 1 sản phẩm dùng chục năm thì người ta bán sp khác kiểu gì?


   Tôi lấy ví dụ như bóng đèn, bóng đèn nó có tuổi thọ, chứ không phải nó dùng vô tận mấy chục năm như các anh nghĩ. Bởi sao. Thứ nhất trải qua hoạt động các hoá chất cấu tạo nó biến đổi, biết đối thì hoạt động ko hiệu quả, ko ổn định, một thứ ko ổn định thì phải bỏ đi, thay cái mới. Hoặc như linh kiện cấu thành trong ô tô Không thể lúc hoạt động lúc ko được, đôi khi gây hậu quả nặng đến tính mạng con người. Thứ 2 là sp làm ra có vòng đời. Nhà sx họ cần bán cái khác. Ngay kể cả linh kiện xe máy anh dùng nó cũng có tuổi thọ nhất định.

  • pat123

   @Martine thím chắc chả học gì về QA rồi, chả có chip nào làm hỏng ở đây cả, cái thằng đểu nhất như bọn điện thoại cũng chỉ dùng các firmware update làm chậm điện thoại và hao pin máy cũ thôi. Còn tại sao nhà sản xuất nó biết tuổi thọ của sản phẩm là vì trước và sau khi sản xuất nó kiểm thử tuổi thọ hàng loạt và có báo cáo thường niên từ bảo hành để đánh giá nên biết thôi.

  • Martine

   @pat123 vậy theo anh, cái điện thoại chỉ cần thay pin là dùng đến đời con cháu

  • pat123

   @Martine ông lái đi đâu thế tôi bảo đéo có con chip nào tự hủy chứ không bảo là nó không có tuổi thọ nhé. xem lại đi

  • Martine

   @pat123 tôi cũng có bảo tự hủy đâu. Nsx họ thấy nó hoạt động được 100 lần. Sang lần thứ 101, 102...bắt đầu ko ổn định. Khi đó họ lập trình để sau 100 lần nó dừng hoạt động. Đồng nghĩa thiết bị coi như hỏng. Người dùng mua cái mới. Có vấn đề gì nhỉ???

  • pat123

   @Martine uh sorry tôi dùng sai từ so với ý của ông "tự làm hỏng thiết bị" được chưa, cơ mà luận điểm vẫn vậy thôi. Nếu ông quen ai chứng minh được có cái chip như vậy trong thiết bị thì quen thân ngay đi, họ sắp thành tỷ phú đấy

  • suchinoko

   Nên kiện... cho vui

  • suchinoko

   Martine bình luận -
   @K2T2 các thiết bị điện tử nếu có các con chíp đều được lập trình tự hỏng sau một thời gian nhất định, người trong ngành xác nhận bác ạ. Ko tin các bác hỏi các anh bên ngành điều khiển tự động mà xem.

   @martine Mình xài con điện thoại HTC M7 hàng nhà mạng Unlocked, từ năm 2013 đến giờ nè bạn, mình thấy chỉ có hao pin chứ chẳng thấy nó tự động hỏng để mình xin tiền vợ mua đt mới. 

 • hollger

  Tiền đi kiện lại quá tiền mua đôi tai nghe mới rồi

 • ne0ltv

  Đọc bài thì ko hẳn kiện là vô lý, khách hàng kiện hãng sản xuất vì họ cảm thấy tuổi thọ sản phẩm ko đúng như quảng cáo hay phù hợp với số tiền họ bỏ ra, rồi kiện nhà bán hàng vì ko xử lý khiếu nại 1 cách rõ ràng.

  Nhưng hầu hết mọi người sẽ chú ý đến cái đoạn "hết bảo hành", rồi đi cười người đi kiện.

  • trung_na

   @ne0ltv Nó có xác suất mà bác, khi bán thì có điều khoản hẳn hoi, anh mua thì phải đọc mới đồng ý xuống tiền, nghĩa là chấp nhận việc đó, giờ nó đen thì phải chịu thôi

  • ne0ltv

   @trung_na kiện là quyền hợp pháp của công dân. Và cái điều khoản kia hình như bạn nhầm ở đâu đó, chứ ở VN mình ko biết

  • trung_na

   @ne0ltv Mình là chủ cửa hàng bán Iphone, thứ nhất toàn bộ sản phẩm đều được bảo hành 1 năm nếu lỗi do nhà sẩn xuất ,( bác này đã mua sản phẩm và quá hạn bảo hành) thứ 2 thế giới di động chỉ có chức năng chuyển sản phẩm đi sang hãng để bảo hành chứ không có đội ngũ thợ sửa chữa bảo hành tại cửa hàng( và họ cũng biết chính xác rằng sản phẩm hết bảo hành thì có gửi sang hãng cũng chẳng được bảo hành). Cái quy trình của TGDĐ nó không sai nhưng không linh động bằng các cửa hàng bán lê bên ngoài- Thứ 3 việc kiện hay khiếu nại thì đó là quyền của bác ấy ( mình không phản đối, và hành xử một cách văn minh) - Thứ 4 là bản thân mình cũng gặp nhiều trường hợp tương tự như này, nhưng đa phần lỗi là do người dùng ( và nói luôn là khách cũng có người không thật thà, câu nói que thuộc là " tự dưng nó hỏng" khi đem thợ kiểm tra thì rơi nước các kiểu) nếu trường hợp thật thà bên em sẽ hỗ trợ sửa tối đa, có trường hợp miễn phí. Nếu khách vẫn ngoan cố gian lận thì xin phép tiễn luôn, mình cũng không cần những khách hàng như vậy

  • TanNg

   Đúng rồi, bảo hành chỉ là một cơ sở để đi kiện vì điều kiện bảo hành là do bên bán hàng viết ra, khi sản phẩm tuổi thọ quá kém so với kỳ vọng thì người ta kiện vẫn có thể thắng được trên cơ sở doanh nghiệp tạo kỳ vọng sai. Thế nên Mỹ mới có hàng đống người tiêu dùng thắng kiện, chứ nếu chỉ dựa trên điều khoản hợp đồng cho nhà cung cấp đưa ra thì đã không có chuyện người ta thắng được kiện. Tất nhiên khó, nhưng nhiều người mặc nhiên NSX đúng thì là không chuẩn.


   ne0ltv bình luận -
   Đọc bài thì ko hẳn kiện là vô lý, khách hàng kiện hãng sản xuất vì họ cảm thấy tuổi thọ sản phẩm ko đúng như quảng cáo hay phù hợp với số tiền họ bỏ ra, rồi kiện nhà bán hàng vì ko xử lý khiếu nại 1 cách rõ ràng.Nhưng hầu hết mọi người sẽ chú ý đến cái đoạn "hết bảo hành", rồi đi cười người đi kiện.

 • tranvanhuynh20111994

  ông lão muốn nổi tiếng đây

Website liên kết