74 Bình luận
 • captain_vn

  Nghe nói dân Q9 nghe tiêm VX China bỏ về hết không biết thực hư thế nào!

 • TanNg

  Bố mẹ vợ mình vừa tiêm astra sáng nay trong SG

  • Jennyhp

   @TanNg Mẹ ck em sáng vừa khám bệnh ở bv, tất cả những người có bệnh nền đều được tiêm luôn, Moderna anh, bác sỹ cho tiêm k cần hẹn lịch gì cả.

   Anh hỏi thử bv ngoài HN cho mẹ anh xem có giống vậy k

  • TanNg

   Hà nội làm gì có vaccine mà thử


   Jennyhp bình luận -
   @TanNg Mẹ ck em sáng vừa khám bệnh ở bv, tất cả những người có bệnh nền đều được tiêm luôn, Moderna anh, bác sỹ cho tiêm k cần hẹn lịch gì cả.Anh hỏi thử bv ngoài HN cho mẹ anh xem có giống vậy k

  • taymonkhanh

   @TanNg chủ tịch gương mẫu quá rồi. Để các cụ có tuổi tiêm Astra về sẽ hơi mệt mất mấy ngày 😌

  • TanNg

   @taymonkhanh trong SG anh cũng không làm gì được

  • Jennyhp

   @TanNg Theo như thông hôm qua em đọc trên TT thì đại loại là SG có 4tr, HN có 3tr, nhưng tính theo tỷ lệ so với số người trên 18t thì chỉ chênh nhau tí xíu, 29% so với 26%, nên k hẳn là HN k có vacxin, nhưng đã tiêm cho ai thì em k rõ

  • TanNg

   @Jennyhp Vaccine tiêm thành vài đợt sau


   1 - Tuyến đầu chống dịch

   2 - Ưu tiên một: bộ ngành, tổ chức, CA, QD

   3 - Nhóm tiếp theo là: Kinh tế, công nhân, tiếp theo, focus vào các khu vực F0


   Riêng số 1 và 2 thì tiêm theo lộ trình nên số đó không tới người như anh và bà già anh. Nhóm số 3 thì vaccine chủ yếu về SG, còn về HN chỉ đủ tiêm liều 2 cho người nhóm 1 và 2 thôi, một phần khác thì lại đổ ưu tiên và các khu vực có F0 và điều đi hỗ trợ Sài Gòn, nên thực tế nhiều người bệnh nhân ung thư ở HN còn chưa tới lượt. Tất nhiên một tuần nữa là sẽ tới lượt nhiều người ở HN, chắc cũng tới lượt mình.


   Tất cả các thông tin trên đều đầy trên báo, cái chính là đọc với tâm thế nào, bình tĩnh hay chỉ quan tâm bức xúc và quyền lợi bản thân. Nói đơn giản một thông tin cơ bản ai cũng biết là SG dự kiến tiêm hết cho mỗi nguòi ít nhất một mũi trong tháng 8, các nơi khác làm sao có được điều kiện đấy, nhưng HN có cái kế hoạch xa tít tiêm cho mấy triệu người thì vô số người gào thét chửi bới. Cá nhân anh mà nói thì đánh giá Bình Dương giờ cũng là tâm điểm ưu tiên chả kém gì SG. Mặt khác anh thấy chiến lược tiêm toàn thành phố của SG thật sự là sự lãng phí vaccine và chống dịch kém hiệu quả, nhưng thôi ý kiến đó vừa không sát chủ trương, vừa ăn chửi của chục triệu người Sài gòn nên anh không đi sâu làm gì.

  • kwml

   @TanNg bố mẹ vợ bác chắc còn trẻ à sao mà lấy AZ. Mà vợ bác là gái SG à

  • duongns84

   @Jennyhp Tuần trước cty vợ em đi tiêm, thấy bảo được tiêm ngẫu nhiên A-P-M, vợ em khi khám thật thà khai là có tiền sử dị ứng bị đuổi về không được tiêm.

   Đầu tuần này thằng em trong Q9 cũng được tiêm, Astra, về khỏe mạnh bình thường.

  • TanNg

   Các cụ già rồi bạn, trong đó xa, mình không với tay vào được. Với lại các cụ quyết, mình cũng chỉ ý kiến tư vấn thêm thôi. Hôm trước tư vấn là pfizer/modena thì tiêm ngay, vaccine Tàu thì chưa nên tiêm ngay, chờ 1 tháng xem sao đã, nếu AZ thì mình không có quan điểm gì. Còn các cụ tiếp thu tới đâu cũng không rõ, thấy sáng nay báo lại là đã tiêm rồi. Mẹ vợ mình ngành y về hưu nên cũng hiểu biết và có chủ kiến riêng.


   kwml bình luận -
   @TanNg bố mẹ vợ bác chắc còn trẻ à sao mà lấy AZ. Mà vợ bác là gái SG à

  • tfmn00

   @Jennyhp khám bv nào v bạn, bác bnhiu tuổi? mẹ mình 57t cũng bệnh nền mà bv nói k đủ tuổi k ưu tiên chich

  • Jennyhp

   @tfmn00 Mẹ mình 70t, mấy ob già thì ai chả huyết áp mỡ máu gì đó

  • tfmn00

   @Jennyhp trên 70 z là chích dc mỹ r, ba mình 65t cũng dc chích mỹ, còn mỗi mẹ mình chưa dc

  • Scouter

   @TanNg đợt rồi cứ bắt phải tiêm đối tượng nguy cơ cao ở bệnh viện trong khi có phải ai cũng đến đc bv đâu. Trong khi mấy đám trẻ khỏe thì tiêm ngay luôn, đáp ứng được yêu cầu phải clear stock vắc xin sớm

  • tungns

   @TanNg Khu em mọi người chia sẻ giấy tiêm đợt vừa rồi toàn Moderna

  • TanNg

   @tungns uh, cũng tùy khu mà loại khác nhau

  • VuonChuoi

   @TanNg ủa bố mẹ em trên 65t ở quận 9 báo là hôm qua tiêm AZ chứ đâu có tiêm P hay M đâu a

  • TanNg

   @VuonChuoi anh nghĩ họ phản theo lô, lúc cái nọ, lúc cái kia. Tất nhiên khu nào mạnh quan hệ hơn thì sẽ được nhiều hơn, nhưng chênh nhau cũng sẽ không quá xa vì nó sẽ thế hiện ra trên sổ sách.

  • Jennyhp

   @TanNg Có lẽ do SG giờ dịch lây rộng khắp đội ngũ y tế quá mệt mỏi rồi, k có cách nào khác nên phải tiêm vacxin cho tất cả mọi người.

   Em cứ nhìn cq hành xử là đoán được tình hình dịch thực sự thế nào. Các đợi trước chỉ thị 16 hay 17 thì dân vẫn lén lút đi lại buôn bán hay tập thể dục. Đợt này đúng chính xác là các cửa hàng đều đóng cửa, k ai tập tành gì ngoài trời nữa, vào siêu thị cũng giãn cách nọ kia. Làm gì có chuyên dân tự giác, do cq phạt với nhắc nhở hết. Mà mỗi ngày đều thấy căng hơn chưa thấy dấu hiệu nới lỏng.

   Tới giờ F0 chỗ nào cũng có, ngoài đường khúc khúc có chăng dây, chung cư thì F0 giờ cách ly tại nhà, chỉ block duy nhất tầng đấy.

   HN trong tháng 8 chắc cũng tiêm được kha khá thôi vì công tác tổ chức ngoài đấy tốt và chặt chẽ hơn, có vacxin sẽ tiêm rất nhanh.

  • TanNg

   @Jennyhp Vấn đề là không có đủ vaccine, lượng vaccine có để tiêm cho dân khác gì đợt SG ném một triệu liều mất tăm tích vào các khu công nghiệp với các bên như fptsoftware, nhân viên bank đâu.

  • giakhiem

   @TanNg so về tỉ lệ người nhiễm thì hà nội mới là được ưu tiên được nhận lượng vacxin gần với SG, ca nhiễm mỗi ngày chưa được 1/10 bình dương, lẽ ra phải nhường cho bình dương mới đúng nên ông đừng có cái nhìn phiến diện

  • TanNg

   Mình chưa bao giờ so sánh cả, toàn mấy người lẻ trẻ trong đó đi gào thét so sánh, còn mình tính toán lại cho các bạn số liệu rõ ràng thôi. Hào sảng để đâu rồi?


   giakhiem bình luận -
   @TanNg so về tỉ lệ người nhiễm thì hà nội mới

  • kudo183

   @Jennyhp bạn nói rất đúng tình hình thực tế của HCM, thực sự ngoài cách tiêm vaccine thật nhanh ko còn cách nào khác nữa mình ko hiểu mấy anh ở Hà Nội gấp cái gì, tiêm chậm 1 xíu có sao đâu. Còn Bình Dương, Đồng Nai, Long An nữa, ko tiêm nhanh lên thì sẽ chết rất nhiều người

  • TanNg

   Tiêm cho người trẻ ít nguy cơ vào lượt đầu là sự lãng phí lớn, số đó đem tiêm cho người già ở SG và Bình Dương có phải đỡ bao nhiêu sinh mạng, đỡ bao nhiêu bệnh viện quá tải không.


   Scouter bình luận -
   @TanNg đợt rồi cứ bắt phải tiêm đối tượng nguy cơ cao ở bệnh viện trong khi có phải ai cũng đến đc bv đâu. Trong khi mấy đám trẻ khỏe thì tiêm ngay luôn, đáp ứng được yêu cầu phải clear stock vắc xin sớm

  • TanNg

   Hà nội chưa thấy ai nói gấp cả, chỉ có sự gen tị, cay cú trong con mắt bạn, mong muốn cướp đoạt về cho bản thân trong bạn đang đọc hiểu thành vậy thôi. Hiện tại thái độ vẫn rất thong thả, từ từ.


   Nhưng thực ra mình đánh giá không gấp là sai lầm lớn, nhóm trẻ khỏe và bệnh nền thì không cần vội, nhưng Hà nội giờ nên gấp rút tiêm cho người già và người bệnh nền, để nếu chẳng may dịch bùng phát thì sẽ ít người phải nhập viện và tử vong hơn. Thời gian từ lúc tiêm tới lúc có hiệu lực bảo vệ là 45-80 ngày, nên phải tiêm trước khi dịch bùng phát thì mới giữ được tính mạng cho nhóm có nguy cơ cao đó, tới lúc bùng dịch rồi tiêm đuổi theo như SG thì hiệu lực bảo vệ cũng không còn nhiều nữa.


   kudo183 bình luận -
   @Jennyhp bạn nói rất đúng tình hình thực tế của HCM, thực sự ngoài cách tiêm vaccine thật nhanh ko còn cách nào khác nữa mình ko hiểu mấy anh ở Hà Nội gấp cái gì, tiêm chậm 1 xíu có sao đâu. Còn Bình Dương, Đồng Nai, Long An nữa, ko tiêm nhanh lên thì sẽ chết rất nhiều người

  • kudo183

   @TanNg ko gấp thì nên nhường bớt cho những địa phương em kể ở trên, đừng cố giành bằng được, rồi vaccine sẽ về thêm mà, ko sợ thiếu

  • TanNg

   Bạn ghen tị quá và trình độ kém quá nên đọc không hiểu, không mắng cho vài câu sợ không thoát khỏi vũng rác đó. Bạn thấy có ai giành bằng được cho mình? Trước nay tôi chỉ nhìn thấy mấy bạn trong đó (lẻ tẻ, không đại diện cho số đông) giành giật, chưa thấy ở đâu giành giật cả


   Trình độ và cặp mắt của bạn chỉ đếm được bao nhiêu liều về đâu, tưởng tiêm vào cái cứu được ngay. Bên trên đã giải thích cho bạn rồi, từ lúc tiêm tới lúc bảo vệ mất 45-80 ngày, vậy nên trong khoảng thời gian đó có tiêm cũng không có hiệu quả, và với nhiều người cần tiêm sớm thì thời gian đó lại vô cùng quy báu.


   Cho bạn vài ví dụ thôi:


   1 - Vaccine về HN vẫn cần một lượng đủ lớn để tiêm cho tuyến đầu bổ sung (như lực lượng y tế dự phòng mới huy động), tiêm liều 2 cho nhóm ưu tiên 1 (nhiều nhân viên y tế đã được tiêm liều 2 đâu), không làm vậy thì số đã tiêm vứt đi à?

   2 - Vaccine về HN vẫn cần phải gấp vì có thể sử dụng sớm cho người già, người có bệnh. Với họ là gấp vì để có kháng thể họ cần tận 60 ngày để sinh đủ kháng thể bảo vệ.

   3 - Vaccine của SG sử dụng cho người trẻ khỏe, có thể làm online thì có thể điều sang giúp người già của Bình Dương, đằng nào nếu nhiễm thì họ cũng có triệu chứng gì đâu. Bây giờ có tiêm người trẻ đó cũng không được bảo vệ trong vòng 60-80 ngày nữa, thà trì hoãn lại 1 tháng để tiêm sớm giúp những người già, người bệnh tật.


   Một thanh niên trẻ khỏe ở SG, cướp 1 liều vaccine của một bệnh nhân suy thận ở HN và các địa phương khác. Diễn đạt thế bạn có tự thấy xấu hổ và biết trở nên nhường nhịn không?


   kudo183 bình luận -
   @TanNg ko gấp thì nên nhường bớt cho những địa phương em kể ở trên, đừng cố giành bằng được, rồi vaccine sẽ về thêm mà, ko sợ thiếu

  • imHa

   @TanNg mấy nay vào linkhay em thấy mệt với mấy ý kiến kiểu HN thế nọ HN thế kia, rồi thì vx tàu nữa. Haizz

  • kudo183

   @TanNg đừng có lấy mấy lý do như vậy ko đúng đâu. Tất cả những lý do anh đưa ra chỉ đúng trong hoàn cảnh bình thường. Ở đây là tiêm để ko chết chứ ko phải tiêm để ko bị bệnh. Mà thôi ko cãi nữa, chắc anh ko hiểu được đâu

  • TanNg

   @imHa Nếu thấy sai mà không nói gì thì đã là dở, mà nói ra nhưng ngăn cản người nói lên cái đúng còn dở hơn, vậy nên cứ phải mở miệng thôi.


   imHa bình luận -
   @TanNg mấy nay vào linkhay em thấy mệt với mấy ý kiến kiểu HN thế nọ HN thế kia, rồi thì vx tàu nữa. Haizz


   @kudo183 Thêm cho bạn 1 nhóm nữa cần tiêm gấp ở Hà nội và nhiều tỉnh thành khác để cái nhìn của bạn mở rộng ra một chút.


   4 - Nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu như siêu thị, shipper, công ty sản xuất thức ăn, lái xe liên tỉnh, vận tải các khu công nghiệp. Chả nhẽ cướp vaccine của nhóm này trên toàn quốc chia cho sale BDS của Novaland trong SG? Làm như vậy mà bạn thấy được sao?


   kudo183 bình luận -
   @TanNg đừng có lấy mấy lý do như vậy ko đúng đâu. Tất cả những lý do anh đưa ra chỉ đúng trong hoàn cảnh bình thường. Ở đây là tiêm để ko chết chứ ko phải tiêm để ko bị bệnh. Mà thôi ko cãi nữa, chắc anh ko hiểu được đâu

  • kudo183

   @TanNg anh mới là người ích kỷ và ghen tỵ. Em ko biết tại sao có mấy vụ Novaland này nọ dc tiêm, nhưng tình hình bây giờ ngoài cách tiêm đại cho hết thì ko còn cách nào khác. Anh đừng thấy HCM dc tiêm như vậy mà ghen tị, nó là cách chữa cháy thôi. Còn mấy tỉnh Bình Dương, Đồng Nai này nó cũng đang ghê lắm rồi. Thực sự anh nên tự suy nghĩ lại, bình thường anh ko đến nỗi mù quáng như vậy. Comment cuối của em, ko cãi nhau nữa.

  • TanNg

   Khôn ngoan và tử tế thì điều số vaccine không cần thiết đó cho Bình Dương cứu các bệnh nhân suy thận. Cán bộ trong Nam rất nhiều người có thể cố thủ trong nhà 1 tháng nữa mà không ảnh hưởng chi hết cả về sức khỏe và thu nhập. Cướp mấy liều đó của các cụ bên Bình Dương mà vẫn không chút băn khoăn thì thật là ...


   Bạn cãi kiểu đàn bà, chả có số liệu, lập luận, chẳng dựa trên nguyên tắc đạo lý gì cả, thôi gái không chấp


   kudo183 bình luận -
   Em ko biết tại sao có mấy vụ Novaland này nọ dc tiêm, nhưng tình hình bây giờ ngoài cách tiêm đại cho hết thì ko còn cách nào khác.

  • tackcalb

   @TanNg ở trên có nói tỉ lệ vaccine trên đầu người ở HN cao hơn SG (29% với 26%) mà. Nên nếu tiêm hết số đó thì độ phủ của vaccine HN so với SG cũng như nhau thôi. Chẳng qua tốc độ tiêm của SG đang rất nhanh. Còn HN thì từ từ thong thả nên lượng người chưa tiêm đông hơn. SG cũng phải tiêm theo từng đợt ưu tiên. Và ở SG hiện tại lượng người chưa được tiêm cũng nhiều. Việc tiêm đại trà mỗi người một mũi trong tháng 8 em nghĩ là tính luôn cả số 5tr liều Sinopharm mà lúc này dân SG cũng đang muốn nhường lại chia đều cho các tỉnh.

  • lehn

   @TanNg Em cũng không hiểu tại sao lại ưu tiên cho công an với quân đội, vì phần lớn là thành phần trẻ khỏe và không phải ai cũng trực tiếp tham gia chống dịch?

  • TanNg

   @tackcalb Nói vài lần các bạn vẫn không hiểu là cần KHẤU TRỪ TUYẾN ĐẦU và các dịch vụ THIẾT YẾU ra khỏi công thức, số đó là bắt buộc phải tiêm dù dịch to hay nhỏ, trừ số đó đi thì HN còn chưa tới 500 ngàn liều tiêm cho dân.


   Điểm nữa là SG không cần tiêm toàn dân, mà chỉ cần tiêm nhóm rủi ro cao, nên không cần lượng vaccine lớn quá để làm gì, lấy số đo cho tỉnh khác mới là tỉnh táo và tử tế.

  • TanNg

   Công an tham gia chống dịch trực tiếp luôn bạn, các chốt, các tuần tra, xử phạt, điều tra toàn là họ mà.


   lehn bình luận -
   @TanNg Em cũng không hiểu tại sao lại ưu tiên cho công an với quân đội, vì phần lớn là thành phần trẻ khỏe và không phải ai cũng trực tiếp tham gia chống dịch?

  • tackcalb

   @TanNg thứ lỗi cho em ngu si. Nhưng ở SG cũng phải tiêm hết cho tuyến đầu, công an, quân đội, nhân viên y tế chống dịch công lẫn tư, dàn giáo viên công lẫn tư, dịch vụ thiết yếu thì lượng còn lại cho dân cũng ko bao nhiêu. Sợ là lực lượng tuyến đầu ở SG còn nhiều hơn HN (cái này phán đại theo tình hình, ko có số liệu). Người già có bệnh nền xung quanh em cũng chưa được tiêm. Vậy thì có khác gì nhau đâu. Chiến dịch tiêm đại trà là tính luôn Sinopharm nên lượng vaccine mới lớn mà chia thì sợ ko ai nhận.

   Còn lại em hoàn toàn đồng ý việc vaccine phải ưu tiên cho đối tượng nguy cơ, ko tiêm đại trà cho ng trẻ.

  • TanNg

   @tackcalb haiz, thôi anh làm phép tính ví dụ cho dễ hiểu.


   SG có 4 triệu, nhưng 2 triệu phải dành cho tuyến đầu, xã, phường, ca, thực phẩm, v.v.v. (1 triệu người tiêm 2 liều) còn 2 triệu đã về chia cho số dân còn lại.


   HN có 3 triệu, nhưng 1,5 triệu đã phải chia tương tự SG, dư còn lại tiêm vào dân là 500 ngàn đi, 1 triệu mới phân trên giấy, đã về đâu.


   Tức là nếu tính vào dân thì thực tế là 2 triệu/10 triệu dân ở SG, còn HN thì thì 500 ngàn/x triệu dân (bao nhiêu triệu anh cũng ko nhớ). Lý do là số cố định kìa là số bắt buộc phải tiêm, không còn lựa chọn khác.


   Anh đồng ý là SG chưa được tiêm nhiều như cần thiết, nhưng rõ ràng là dân được tiêm rất nhiều rồi, còn HN cơ bản còn rất ít, trong tháng 8 này mới bắt đầu. Anh tính để cho nhiều bạn thấy được sự thật, đỡ so kè, đỡ hằn học.


   Lưu ý là số liệu anh ko tính chính xác, chỉ lấy để làm mô phỏng cách tính, cho thấy là lấy tổng số liều chia cho tổng số dân là SAI HOÀN TOÀN về cách tính.

  • tackcalb

   @TanNg em đọc báo thì thấy đã phân bổ 3tr liều về HN rồi nhưng anh nói 1tr liều còn trên giấy chưa về thì thôi. Em sai

  • TanNg

   @tackcalb mới vài ngày bạn ơi, còn phải từ đó chia về các nơi rồi tổ chức tiêm chứ, thế nên anh mới nói tháng 8 sẽ tiêm cho dân.

  • Stng

   @TanNg Số liệu đây anh: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal

   SG đã tiêm 1tr7

   HN đã tiêm 800k

   Nói chung đang ưu tiên cho SG tiêm trước, không hiểu sao 1 số bạn SG vẫn kêu gào về vụ vaccine? Các tỉnh khác mặc dù được tiêm rất ít nhưng ko thấy gào thét gì

  • Stng

   Nhưng có 1 tín hiệu tốt là toàn VN đang tiêm đc 500k mũi/ngày, sắp tới vaccine về nhiều hi vọng là tiêm hết được ko bỏ phí, chắc các bác cũng tính đang đẩy tốc độ tiêm lên nhanh nhất có thể để sắp tới vaccine về nhiều thì ko bị bỏ phí

 • kysudulich

  Không biết "cách chọn" người tiêm như thế nào nhỉ ? Trong cty em có mấy người được tiêm ờ nhiều quận khác nhau mà thấy toàn những người có hộ khẩu gốc sài gòn

 • quaiquy

  Ở đâu mà 5 triêu liều của VTP, mới có 1triệu. Còn 4triệu sẽ về sau.

 • K2T2

  Sino đang nằm kho chờ BYT xử lý, nhưng thấy kiểu phản ứng của dân thế này chắc phân phối hết toàn quốc cho ai có nhu cầu thì dùng quá chứ tiêm 1 khu vực chắc ko ổn

 • vantaitanthanhloi

  haha dám chỉ có mình VN là có kiểu tiêm lạ lòng này, Đăng ký 3 tháng trời kg 1 thông tin, khong 1 lời hứa hẹn khi nào, loại gì, đại điểm . . . . đùng cái 10h đêm cán bộ thông báo sáng mai tiêm, tưởng khu phố đi phát giấy và thông báo trong đêm, sáng ra bu 1 đống chen lấy, tranh dành, danh sách thì thôi rồi, có vài anh thanh niên đi vào kg giáy tờ chỉ nói là nhân viên Chú Tỷ thế là vào hàng ưu tiên, cũng chả thấy mấy em nhập hay dò danh sách, đông quá buổi sáng kg hết nê đóng cửa bảo về chiều quay lại, chiều lại thì vài em bị cho về vì danh sách hẹn buổi sáng, chiều tiêm danh sách khác, chờ vòng sau hahaha. chưa kể SG đa số là dân nhập cư, nên sau mấy ngày tài trợ xe chở anh em về quê hết thì SG còn lại mấy người đâu. Chưa nói có danh sách nhưng đã nhiễm, đã chết, đang điều trị . . . thì phải cả năm sau mới tiêm được. thế là bèo bèo thì số thuốc dư ra cũng cả đống đủ tiêm cho anh em còn lại trong SG liều 3 chứ chả đùa. mà méo hiểu sao tụi nó kg tiêm rồi đi nhập thêm vaccine Tàu về khè anh em méo dám đi tiêm. vì đến lúc tiêm nó mới cho biết tiêm gì.

  • kurana

   @vantaitanthanhloi cty mình thông báo cho nv đăng kí tiêm nhưng k thông báo tiêm loại j.mình k đăng kí bị alo mấy lần hỏi tại sao. Rồi đùng 1 cái 4h chiều 1 ngày đẹp giời thông báo hôm sau tiêm vào 9-10h sáng vx TQ. Ai lỡ đăng kí r buộc phải tiêm trừ khi chửa đẻ. May mình cương quyết từ đầu.

  • ngqhung

   @vantaitanthanhloi nhiều khi không phải sợ loại vx mà sợ cái sự không công tâm minh bạch mập mờ này, thà chỉ định ông A tiêm sinopharm đi, ông không đồng ý tiêm đợi đợt sau 3 tháng nữa chẳng hạn, rồi để ông ấy tự cân nhắc, chứ cái kiểu này như chơi xổ số, đến chịu

  • ngqhung

   @kurana thật không bác sao bảo vẫn trong kho đang chờ kiểm định mà đã thả cho tiêm??

  • duynct123

   @ngqhung giống như chuyện Sg phong tỏa. Trên vtv, báo chí đính chính các kiểu là ko có chuyện phong tỏa, xong 2-3 hôm sau thông báo chính thức phong tỏa.

  • kwml

   @vantaitanthanhloi bác k muốn tiêm đợt này thì chờ đợt sau đi, ai chen lấn là ng đó muốn tiêm

  • kurana

   @ngqhung cty mình tiêm virocell đc TQ tài trợ.có kiểm định rồi. Nhưng k cung cấp thông tin nên mình k tiêm.còn mọi ng tiêm xong thấy ít ng có phản ứng phụ. Nói chung là sau chưa đầy 24h mọi ng đều đi làm đầy đủ

  • vantaitanthanhloi

   @kurana haha lúc đăng ký nó có cái cột đồng ý tiêm hay kg, tất cả trả lời không vì đợt đấy ngay lúc TQ tài trợ 500.000 liều để tiêm cho công dân TQ và mấy thương dân kinh doanh vùng biên giới với TQ (không tiêm Vac TQ nó kg cho qua). sau gởi lên thì bọn UB bảo kg tiêm gởi danh sách làm gì akaka, mình bảo ĐM tiêm mà kg biết 1 cái gì từ loại, giá và ngay cả ngày tháng dự kiến cũng kg.

  • vantaitanthanhloi

   @ngqhung có đợt TQ nó gởi qua mấy trăm ngàn liều nói là để tiêm cho công dân của nó còn kẹt ở VN và thương nhân vùng biên giới muốn qua TQ mua bán thì phải tiêm của TQ, tiêm của nước khác nó méo cho qua.

  • vantaitanthanhloi

   @kwml chen lấy gì, mình là DN, mình đóng thuế má, bảo hiểm các thứ, chung chi các ban bệ hàng tháng, và nhà nước qui định mình là loại ưu tiên. Mình có quyền đòi hỏi thứ đúng ra phải thuộc về mình chứ

  • kwml

   @vantaitanthanhloi đấy là lí thuyết

 • rubydotvn

  Kh biết bao giờ Đà Nẵng được tiêm ạ ?

 • hardtrack1

  Các bác cứ tỵ nạnh nhau chê ỏng chê eo. HP em nó chơi quyết định tiêm vắc xin Mao Trạch Tây luôn rồi đây nè. Cơ mà em chịu , cứ thuốc của Tàu và vẫn không tin được

Website liên kết