11 Bình luận
 • TanNg

  Tránh sao được. Không ở lại được thì phải cho họ về. Quan trọng là tổ chức thế nào thôi.

 • captain_vn

  Chắc chắn là có. Ở nơi dịch bệnh như thế về với số lượng lớn ng như thế sao tránh khỏi. Qtrong là về tỉnh phải xử lý kịp thời.

 • TanNg

  Tránh sao được. Không ở lại được thì phải cho họ về. Quan trọng là tổ chức thế nào thôi.

  • tsonega

   @TanNg và còn cả ý thức tự giác của chính những người về nữa. Nhiều ông ko tự giác khai báo - cách ly. Nhiều ông cho tự cách ly nhưng làm thực hiện không tử tế. Kết quả: lây ra cộng đồng ở quê nhà..

  • Mr_TK

   @TanNg Nay em nghe 1 anh bác sỹ miền Nam tâm sự và giữ nguyên quan điểm ko ủng hộ bà con chạy dịch. Chủng mới delta lây lan quá ghê gớm, đi test covid cũng lây chéo nhau. Tốt nhất nên tìm cách hỗ trợ và vận động người dân ở yên 1 chỗ.

  • TanNg

   @Mr_TK ko ai ủng hộ chạy dịch cả, nhưng nếu ở lại họ sống thế nào? Con anh bên Mỹ đã có lúc không có chỗ nào để đi, còn mỗi nước ra đường ngủ. May có một ông người Mỹ nhận cho về đó nên nó lên máy bay về tới nhà ông kia. Mình có chỗ ở, chỗ ăn thì dễ, nhưng người ta phải làm gì đó mới là vấn đề.

  • Mr_TK

   @TanNg Em nghĩ nếu ban đầu sớm nghĩ cách để hỗ trợ và vận động người ta ở lại thì triển khai cũng không quá khó, chỉ sợ bây giờ thì đã muộn rồi. Hiện cứ thấy bạn em trong đó đăng bài nào kêu gọi ủng hộ thì em lại ủng hộ ít nhiều. Được chút nào hay chút đó. Hy vọng giúp đc 1 phần

 • ngqhung

  đợt dịch này các bác bên ban chỉ đạo duy ý chí quá, kêu gọi người dân ở lại nhưng không thấy hỗ trợ, về thì không thấy hướng dẫn gì cụ thể, đi lẻ tẻ thì bắt quay đầu, đoàn trăm người thì lại cho qua.

 • echeveria

  Đã qua giai đoạn có thể chặn đứng nguồn lây và dập dịch hoàn toàn rồi. Giờ là cầm cự chờ vắc-xin thôi.

 • hungnd12

  Có người xét nghiệm đến 4 lần mới dương tính.

  Hôm trước mình đã comment trong 1 bài về việc cho dân tự đi xe máy về quê rồi. Rất vất vả, tốn kém, không kiểm soát đc

  Ở BG họ cũng cho dân về quê nhưng rất bài bản. Liên hệ rõ địa phương tiếp nhận. Lập danh sách người về, xe đưa đón đầy đủ.

  Không bát nháo loạn trận như miền Nam

  • khotabit

   @hungnd12 công nhận. Xe bus công cộng thì nằm bãi 100% hàng ngàn chiếc, tàu hỏa cũng đắp kho hàng trăm toa, sao nn không huy động (trả phí vốn) để tổ chức hồi hương? Ngân sách đang tràn bờ kìa. Với lại bỏ ra đồng này có khi cứu lại được mấy đồng chữa cháy sau đó. Không hiểu các lãnh đạo luôn. Hay không ngồi lại được với nhau!!?

  • Mr_TK

   @hungnd12 @khotabit Hôm nay mình có nghe một anh bác sỹ miền Nam bảo, rất nhiều trường hợp đi test covid để về quê thì lây chéo khi test. => Kết quả xét nghiệm thì âm tính, nhưng trên đường về quê thì lây bệnh cho nhau và lây lan ra cả cộng đồng.

   Gần nhà mình (ở Hà Nội) cũng đã có 1 bạn chỉ đi tình nguyện ghi kết quả lấy mẫu xét nghiệm 1 hôm mà cũng đã dương tính.

   Tốt nhất các bác nên vận động người thân họ hàng ở yên 1 chỗ! Đừng có ủng hộ họ về quê nữa! Thay vì ủng hộ bằng mồm cho họ về quê thì tốt nhất nên quyên tiền giúp họ ở yên 1 chỗ!

Website liên kết