13 Bình luận
 • minhtoanqtm

  Pháp luật mà tính đúng sai của nó phụ thụôc vào khả năng diễn giải của người thi hành luật là quá vớ vẩn. Tạo điều kiện cho bọn nha sai hách dịch lộng hành, thể hiện quyền uy, hà hiếp dân lành cơ cực.

 • Nhanai

  Mấy bác lãnh đạo cấp cao làm ơn lắng nghe và thay đổi thật “thần tốc” - từ của mấy bác ưa dùng - để giúp cho dân có thêm niềm tin để đồng hành mà vượt qua dịch bệnh.

 • minhtoanqtm

  Pháp luật mà tính đúng sai của nó phụ thụôc vào khả năng diễn giải của người thi hành luật là quá vớ vẩn. Tạo điều kiện cho bọn nha sai hách dịch lộng hành, thể hiện quyền uy, hà hiếp dân lành cơ cực.

  • bravelion

   @minhtoanqtm cháy nhà mới lòi mặt chuột khi có vấn đề mới thấy đc tài và đức của người điều hành

  • minhtoanqtm

   @bravelion sau đơt này lòi ra nhiều vấn đề, dân chúng càng bức xúc. Dân lao động, công nhân rất dễ xúi dục và manh động

  • ConCoVN

   @minhtoanqtm trên FB của ô Đinh Đức Hoàng cũng nói về vấn đề này rất chuẩn.

   Hiện giờ các địa phương lại còn áp dụng các biện pháp "cao hơn chỉ thị 16" nữa chứ. Thật là sáng tạo quá đi

 • namthanh2020

  Bác này ngày trước toàn đi quảng cáo hoạt huyết dưỡng não gì đó. Máy tính em cũng cùi mà dùng 16/24/365 có làm sao đâu, ý bác muốn nói bác làm việc nhiều tới nỗi máy tính hỏng thì kinh quá (dĩ nhiên sẽ có trường hợp đó chứ ko hỏng họ bán cho ai)


  Có 1 sự thật là Việt Nam hiện chưa có danh mục hàng thiết yếu vì vậy phạt hay không là phụ thuộc bộ phận ở chốt.


  Cả tháng mình chưa ra khỏi tòa nhà.

 • inthenowhere

  Một quyết định gấp rút trong bối cảnh mong muốn hạn chế tiếp xúc tối đa giữa người với người ở HN trong lúc này là cần thiết và chuẩn. Việc đáp ứng được 100% thỏa mãn riêng rẽ về "thiết yếu" của cả triệu người trong nhiều hoàn cảnh là điều khó thực hiện hoặc không thực hiện được vì thời gian không cho phép. Trong bối cảnh vậy tốt nhất nên tìm cách tự xoay sở, như ông Võ trong bài vẫn có thể xoay được để đảm bảo nhu cầu cá nhân của ông ấy đó thôi.

  Nếu phải tôi mà cấp thiết đến mức ko dừng được thì tôi sẵn sàng ra đường chấp nhận phạt 2 củ để đổi lấy việc cấp thiết hơn, hoặc có thể yêu cầu ghi trong biên bản phạt chi tiết nội dung nhu cầu cần ra đường sau này khiếu nại.

  • bobdylan

   @inthenowhere

   không thực hiện được vì thời gian không cho phép

   Nghĩ rộng ra thế này: dịch đã diễn ra gần 1 năm rưỡi. Trong thời gian đó:

   1. Không viết ra nổi danh mục hàng thiết yếu để cần khi hữu sự

   2. Vaccine nội chưa hoàn thành; vaccine ngoại thì chưa nhập. Tỷ lệ tiêm chủng thấp

   3. Nâng cấp năng lực y tế: cái này thì mình nghĩ là khó thật, nên thôi bỏ qua.


   Phải thẳng thắn thừa nhận là chúng ta đã chủ quan.

  • inthenowhere

   @bobdylan gọi là chủ quan cũng đúng. Vì biến thể Delta mức độ lây mạnh hơn so với 3 đợt trước kia, chiến lược áp dụng hồi tết gần đây là khoanh gọn nhất có thể trong phạm vi hẹp, nhiwng giờ ko áp dụng được.

   NN chắc muốn kéo dài thời gian để vacxin trong nước thành công rồi tiêm nhưng chưa kịp dev thì dịch đã phát mạnh quá sức kiểm soát nên mới cấp tập xin hỗ trợ vs mua vx nươcs ngoài. NN hẳn cũng rất đau đầu đối phó, nươcs nào cũng vậy cả

  • whoreallycares

   @bobdylan tóm lại trong thời gian các nc khác đang toàn thì gần như Việt Nam ko chuẩn bị đc gì và cứ nghĩ làm theo cách cũ sẽ thắng.


   3. hệ thống y tế (đủ chuẩn) thì quá tải từ lâu rồi ko cần đến dịch. Giờ có lẽ cũng nhiều ng chết oan hơn khi mọi thứ đều tập trung cho Covid nhưng những bệnh bthuong khác nó có giảm đâu.

Website liên kết