33 Bình luận
 • VTV

  Sao ko thấy trên apple store nhỉ?

  • mientay

   @VTV Thông báo là đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau mới có bản trên Play và Apple Store. Hiện chỉ là bản beta.

  • quaiquy

   @mientay beta mà sao phải nạp tiền thật vậy bác?

  • mientay

   @quaiquy Nạp chơi game là khoảng 1k đô ban đầu. Cơ chế các kiểu thì bạn lên website nó coi cho rõ @@" mình đọc trên đó nó đưa ra lộ trình phát triển như thế này

   Lộ trình:- Q4/2020: Đất và các vật phẩm được chuyển đến Ronin

   - Q1/2021: Axie được chuyển qua Ronin

   - Q1/2021: Phiên bản thử nghiệm Axie Battle

   - Q2/2021: Community Alpha Gamplay trên Đất

   - Cuối Q2/2021: Hệ sinh thái AXS bắt đầu:- Staking Dashboard- Staking trả thưởng- Quản trị (Governance)- Play to Earn (Play to Earn)

   - Cuối năm 2021: Phát hành chính thức Axie Infinity trên iOS / Android- Axie Battle and Land game đã sẵn sàng

   .- Nửa đầu năm 2022: Lunacia SDK alpha

  • sinau

   VTV bình luận -
   Sao ko thấy trên apple store nhỉ?

   Sau khi đăng ký tài khoản bằng PC xong thì dùng IPhone hay điện thoại Android scan mã QR code trên giao diện của PC thì sẽ download được app về điện thoại để chơi. App ko có trên Google Play hay Apple Store đâu.

   Nhưng mà nhà phát hành game hết mở lot để cho down tiếp. Thành ra ai đã download về điện thoại được rồi thì vẫn cứ chơi được tiếp.


   Hồi đó đến giờ, các bậc cha mẹ cứ ngăn cấm con cái của mình cứ cắm mặt cắm mũi vô chơi game vì thấy nó ko được tích sự gì (chẳng kiếm ra tiền được như khi họ đi làm). Phần nữa là họ sợ con cái của họ nghiện game. Nhưng đây là game do người Việt xây dựng, là 1 trong những game đi theo khái niệm play to earn, rằng người chơi có thể kiếm ra tiền trong quá trình chơi game.


   Tính đến thời điểm hiện tại thì bỏ ra chừng 1000 US$ vẫn có thể xây dựng được 1 team gồm có 3 con quái để đi đánh lộn, nhưng mà hầu như đó chỉ là 3 con quái cùi (mà dân chơi chuyên nghiệp trong đó gọi đó là "axie rác". Nó giống như là bạn có 2 tay không cầm theo con dao lam để đí đánh lính Mỹ vậy (chứ đừng nói đến gậy tầm vông chi cho nó cao xa). Bây giờ mà muốn sắm được 3 con axies xịn xò , đánh đấm cho ra hồn thì phải bỏ vốn cở chừng 2000 US$.


   Những người đăng ký trước bây giờ (hoặc là bây giờ bỏ vốn chừng 2k US$ sẽ kiếm trung bình mỗi ngày được khoảng chừng 200 SLP (qui ra cở chừng 0.3 US$ x 200 = 60 US$/ngày)!

   Như vậy chỉ cần chơi chừng 1,5 tháng là bạn đã gở vốn (60$/ngày x 45 ngày > 2000 US$)


   200 SLP là mình nói con số trung bình mà 1 gamer chơi game thuộc loại có kỷ năng tầm trung bình khá có thể kiếm được. Vẫn có những người chơi quen hoặc điều khiển con nhân vật chuyên nghiệp, họ kiếm được 280 SLP/ngày (84$/ngày).

   Còn nếu ai chơi cùi mía thì cũng làm daily quest, kiếm được bèo cũng 150 SLP/ngày (tương đương 45$/ngày). Đấy là tính tỉ giá sàn của SLP hiện tại là 1SLP=0.3$. Dự đoán giá này sẽ còn tăng nữa (vào cái ngày mà VTV với lại vietnamnet.vn đăng tin thì già SLP chỉ là 1 SLP=0.28$).


   Mà dân VN đâu có phải là vô đó chơi game cày level để kiếm tiền đâu. Train quái mà thu nhập như thế, cũng y như là đi làm công nhân xí nghiệp may, lương bèo bọt 3 cọc 3 đồng. VN mình còn chơi tình đi thuê người cày game nữa cơ. Nghĩa là bỏ vốn ra để bóc lột sức lao động. Kiếm được mỗi ngày 50$ thì trả công "thợ" mỗi tháng có 5 triệu.


   Còn ko thì bỏ vốn ra mở trại cá để nuôi ép đẻ cá giống. Cái này nghe bảo lãi khủng hơn, ko tính được lợi nhuận; mà chỉ có chủ trại mới biết con số lãi cụ thể mà thôi.


   Khi bạn mở mỏ đào bitcoin hay ETH thì là bạn hy vọng có thể làm 7 chủ lùn, vớ được 1 cục kim cương nào đó. Đồng tiền số hóa từ công nghệ blockchain kiếm được từ việc đi đào mỏ thì kết quả nhận được càng ngày càng ít đi. Còn khi bạn chơi game blockchain này, mỗi khi ép đẻ thành công 1 con cá, mỗi khi bạn làm daily quest đánh thắng quái vật (pve), mỗi khi bạn đánh thắng đối thủ trong lúc pvp thì lúc đó đều có ÍT NHẤT là 1 block được sinh ra ngầm backend đằng sau đó. Bạn đi đào bitcoin thì nó vô vị và chán phèo, còn ở đây bạn "đào" bằng cách chơi game, nó sẽ hấp dẫn hơn. Chứa tính số tiền SLP kiếm được sau khi đi pve và pvp xong còn hấp dẫn hơn là đi làm dev ăn lương.


   P/S: giá của coin SLP hiện giờ https://coinmarketcap.com/currencies/sma...

  • tsonega

   @sinau quanh đi quẩn lại thì hoá ra nó là dạng đào coin khác mà thôi. Đọc thấy bác bảo dự tính 1,5 tháng gỡ vốn nhưng vốn đó vẫn là con số ảo. Con số đó còn phụ thuộc vào cái coin slp này có giá hay không, có được sử dụng hay không nữa. Rồi "niềm tin" của người sử dụng vào nó là bao nhiêu nữa.

  • sinau

   tsonega bình luận -
   @sinau quanh đi quẩn lại thì hoá ra nó là dạng đào coin khác mà thôi. Đọc thấy bác bảo dự tính 1,5 tháng gỡ vốn nhưng vốn đó vẫn là con số ảo. Con số đó còn phụ thuộc vào cái coin slp này có giá hay không, có được sử dụng hay không nữa. Rồi "niềm tin" của người sử dụng vào nó là bao nhiêu nữa.

   Ko hẳn thế. Khi bạn lên Binance hay Remitano chẳng hạn mà bạn mua coin, bạn để coin trong ví. Bạn chờ 1 ngày nào đó giá của coin tăng lên thì bạn chốt lời, bán ra để hy vọng kiếm lợi nhuận. Nhìn chung thì mua bán bất động sản cũng y như thế. Miếng đất nó là bất động chứ ko thể sinh sôi nảy nở thành 1 miếng đất mới. Chúng ko sản sinh thêm hàng hóa sản phẩm mới cho nền kinh tế.


   Chứng khoán thì khác. Vì nhờ có vốn của người bỏ tiền ra mua cổ phiếu mà các doanh nghiệp có thể tăng vốn để mở rộng qui mô mà ko cần phải đi vay để trả lãi ngân hàng.


   Game này cũng tương tự như thế, cũng ko có ích lợi gì cho nền kinh tế. Thậm chí, nó chính là 1 loại đa cấp siêu đẳng (lấy tiền của người chơi sau để trả công cho người đi trước). Nhưng mà đa cấp truyền thống thì rất là dễ sập. Vì hàng hóa mà đa cấp truyền thống dụ những người gia nhập sau phải đi tiếp thị bán được thường là hàng ế. Nhưng mà những con Axie trong game này ko hề ế (tính đến thời điểm hiện nay).


   6-8 tháng trước thì để đầu tư cho được 1 team gồm 3 con Axies, chỉ cần tốn 100$. Khoảng 2 tuần đầu tháng 07/2021 thì khi VTV và Vietnamnet "giới thiệu" thì vốn đầu tư phải cần 1000$, vốn hóa nó là 1 tỉ đô la. Thì nay, chỉ sau 1-2 tuần được quảng cáo, vốn cần phải bỏ vô đã tăng thành 2000$, còn vốn hóa toàn thị trường thì vừa được nghe ông Hoàng Nam Tiến và Lê Trường Tùng *FPT) bảo nó đã tăng thành 2 tỉ đô. Ông Tiến còn bảo FPT phải cần 30 năm mới có được vốn hóa là 2 tỉ đô!


   Khi bạn chơi game online mà chơi miễn phí, thì muốn mạnh hơn thằng bạn mình, bạn sẽ phải bỏ tiền thật ngoài đời để mua đồ trong shop. Đồ ảo trong shop ở đâu có để bán? Nó chỉ là những dòng code vi tính mà nhà phát hành game tạo ra, Ảo mà chứ có phải là gao là sữa đâu, cho nên muốn tạo mới bao nhiêu vật phẩm online đễ bán cũng được. Ngược lại nếu bạn kiếm được gold ảo trong game thì bạn ko thể qui đổi gold ảo đó thành tiền thật để bạn kiếm tiền được. Do đó game online truyền thống ko hấp dẫn. Đa số các nhà phát hành game online truyền thống đều đòi ban nick nếu giao dịch bằng tiền mặt.


   Nhưng khi họ chơi game Axie Infinity này, họ được trả lương cũng bằng đồng gold ảo. Nhưng mà đều đặc biệt là đồng gold ảo này có thể bán đi để lấy được tiền thật. Nó thật đến độ có thể kiếm được hơn 1 triệu VND/ngày ! Trong khi đó đi làm phụ hồ bây giờ bất quá chỉ có 400-500l/ngày.


   Lại cũng nghe đồn rằng sàn Binance sắp tới sẽ cho giao dịch P2P trên đồng tiền SLP này nốt.


   Khi bạn đăng ký mới 1 nhân vật trong game online truyền thống, thì con nhân vật của bạn nó được "tạo ra" miễn phí. Nhưng ở Axie Infinity, bạn phải bỏ tiền (gần) thật (đồng ETH) ra để mua con nhân vật. Đa cấp chính là chỗ này. Con nhân vật lại có bán đầy trên chợ thú.


   Rồi lại có cái màn ép đẻ thú non. Tiền phí để đi đẻ ra con mới, chính là tiền SLP thu lại sau khi họ "trả lương" cho gamers. Nếu họ ko đủ tiền để trả, có khi nào họ tự "in thêm tiền" để có mà trả đủ hay không (giống như ở game truyền thống thì họ bán vật phẩm trong shop vậy). Muốn "in tiền" thì ko biết có dễ hay không. vì còn phụ thuộc vô công nghệ blockchain nữa, chứ ko phải muốn "in" là in.


   Đi đánh pve và pvp làm daily quest để được nhận lương (cho dù là 84$/ngày) thì vẫn còn bèo. Lậ trại đẻ cá giống thì mới lãi nhiều. Nhưng vẫn chưa hết, 1 miếng đất để thả Axie nuôi trên đất ấy, rồi trồng cây ảo => cây ảo lại cho trái ảo là đồng coin AXS (có giá khoảng >30$/AXS hôm nay), thì cái đó nghe bảo còn lãi khủng hơn nữa. Vì 1 miếng đất ảo trong đó cũng có vốn vài trăm triệu lên đến 1 vài tỉ VND. Y chang như mua bán bất động sản ngoài đời vậy.


   Điều nguy hiểm duy nhất của game này là cho dù họ có đăng ký mua domain ở nước ngoài, mở server thuê hosting ở nước ngoài đi nữa; mà nhà nước VN cà giựt cà chọt ngăn cấm ko cho người ta chơi game này, chặn địa chỉ IP (như lúc trước họ chặn Facebook, chặn thien,dia, lau,xanh,...), thì vốn liếng của người VN bỏ vô đó sẽ tèo hết. Đọc FAQ của họ thì sẽ thấy cấm dùng VPN để chơi game, dùng VPN là ban nick ngay. Cho nên chỉ có tụi nước ngoài là vẫn được chơi game này tiếp mà thôi. Thành ra nếu có máu liều ăn nhiều thì bỏ ra chừng 2000$ thì 1,5 tháng sau sẽ gở vốn. Sau đó sẽ vừa thắp nhang cầu trời cho nó đừng có sập để tui còn lụm tiền lãi tiếp tục (vốn bỏ ra thì hãy thu hồi lại sau 45 ngày nhé). Cũng đừng có chơi dại mà đi vay vốn ngân hàng tiền tỉ để nhảy vô đó mở trại cá giống nhé! Còn ko muốn chắc cú thì chỉ đi cày thuê làm công cho thiên hạ.


   P/S: nói chung thì ai thắc mắc cái gì thì tui trả lời câu hỏi đó. Tui ko phải là PR cho game này (nếu PR sao lại bảo là nó đa cấp?).

 • cocoxinhxan

  Mấy cái game dựa trên block chain này thấy manh nha mấy năm nay. Mà thấy có vẻ lừa nhau là chính.

  • hao29

   @cocoxinhxan Thì mục đích là lừa tiền là chính mà. Làm nhục blockchain mặc dù bản thân blockchain vẫn đang vô dụng.

 • coderth

  nó như lan đột biến thôi. Người kiếm tiền tỉ cũng có thật, tuy nhiên đa số mất tiền.

  • anng2k

   @coderth Vãi mấy bố lạc hậu nhỉ, giờ game trên blockchain còn sơ khai, mà VN mình đi đầu đó, VN dc mấy startup, cty tỉ đô?

 • KISS6789

  Nhóm Việt nam mới lên sàn binance cái đồng coin c98 gì mà chiều qua đến giờ đỉnh x3 còn giờ tụt vẫn x2.5 giá lên sàn.

  • hao29

   @KISS6789 cứ chồng tiền đủ cho thằng CZ là lên sàn thôi, rác rưởi vãi. Giờ ai có ít nào thì xả hết đi, không mua lại nữa với bất kỳ giá nào, cho mấy con cái mập ôm 100% coin tha hồ đẩy giá rồi mà mang lên bàn thờ mà thờ.

  • cuddang

   @KISS6789 thằng nào vừa lên phát cũng tụt ngay

  • KISS6789

   @hao29 Mình để ý coin mới lên sàn sẽ tụt sau mới hồi, mà con coin này nó lại tăng, chứng tỏ vn lắm người nhảy vào ôm, coi lượng tiền giao dịch trong 24h sát tỷ đô rồi.

  • hao29

   @KISS6789 có thể lượng tiền giao dịch ảo nhiều mà, nhưng dân vn cũng lắm người máu mê cờ bạc, nên mấy cái trò này chắc ít khi sợ lỗ.

   Vừa mới ồn ào vụ thằng Nam Nteam lửa đảo 1 đống người xong chạy, trò xưa như Trái Đất mà vẫn kiếm được khá, người khờ khạo cũng có, biết mà vẫn lao vào cũng có.

  • motbit

   @KISS6789 C98 Nó tăng 2200% đấy bác, vol trong ngày hơn 2 tỷ đô vượt cả BTC

 • GiaSinh

  Vốn hoá hiện tại vượt 3 tỉ $ rồi.

 • cuongnguyen208

  Thấy bên Phil chơi nhiều

 • vadaihiep

  Chưa thấy cơ quan nào sờ gáy nhỉ

 • giongto35

  Team này siêu giỏi, toàn là dân thi tin học quốc tế cả đấy.

 • kwml

  Kinh vãi, nhưng về lâu về dài thì k tốt hehe. Coin game sớm muộn cũng tèo thôi. Coin nền tảng mới sống được. Mà volume chắc sàn nó tự đẩy lên cho a e Fomo thôi

 • hao29

  Lại 1 bài báo dùng tiền để mua bài hòng dụ dỗ các thể loại gà.

 • ngqhung

  Game play nhàm chán, đồ hoạ nhí nhảnh dễ thương, server lag liên tục, về game đánh giá là game rác không mang lại trải nghiệm vui vẻ cho người chơi. Một thể loại đa cấp không hơn không kém.

 • cocoxinhxan

  Tóm lại là cơ chế: thằng vô sau mua quái đi cày. Đi cày thì sẽ được tiền (do thằng sau nữa nộp vô) phải ko các bác.

  • truongan91

   @cocoxinhxan nôm na là như thế, càng nhiều thằng vô thì nó càng có nhiều tiền, càng ít thằng vô thì giá trị càng thấp, niềm tin mà

Website liên kết