11 Bình luận
 • captain_vn

  Đỉnh của chóp

 • Viva76

  Đỉnh biển còn cao hơn đỉnh núi

 • thophan

  Sóng bắt đầu từ gió...đỉnh thì bắt đầu từ "đít"

 • zealous

  Có khi chưa vaò đến nơi đã nut cán rồi nhỉ

 • ndhai

  bat dau tu lau roi

 • vn_forest

  ....

  Có thể nói, Xuân Quỳnh học kém vật lý. Điều này được thể hiện qua sự thú nhận chân thật của tác giả: "gió bắt đầu từ đâu? Em cũng không biết nữa". Mặc dù, đây là kiến thức cơ bản, bình thường nhất mà học sinh nào cũng biết.

  Nhưng có lẽ điều đó không quá quan trọng, việc bỏ qua các kiến thức cơ bản về tự nhiên là điều rất bình thường của những người theo khối C, nhất là nhà báo, nhà văn, nhà thơ, như Xuân Quỳnh. Hơn nữa, Xuân Quỳnh đang yêu. Và khi người ta yêu, thì mọi quy luật toán lý hóa bình thường nhất đều trở nên vô nghĩa. Sóng của Xuân Quỳnh ở đây không đơn thuần chỉ là sóng biển nữa, mà còn là sóng tình, sóng của lòng người, sóng của tâm tư.

  Nói như vậy, chẳng lẽ những người theo tự nhiên, khô khan thì không thể có những cơn sóng xao động trái với quy luật tự nhiên như thế? Cũng không hẳn, trước khi đi vào phân tích sóng của Xuân Quỳnh, ta hãy đến với một sóng khác, của một người khối A, dù sống trong một thời kỳ xô bổ, bủa vây bởi bao nhiêu thứ sóng, vẫn giữ được sự tỉnh táo nhưng không kém phần lãng mạng:

  Sóng bắt đầu từ gió

  Gió bắt đầu từ đâu?

  Từ những luồng không khí Có áp suất khác nhau.

  Ôi con sóng ngày xưaVà ngày sau vẫn thế

  Chỉ có sóng 4G

  Là càng ngày càng rẻ

  Trước muôn trùng sóng bể

  Anh nghĩ về oai-phai

  Nhắn em không chịu rep

  Chắc là không online

  Dẫu thiên về iOS

  Hay ngược về Android

  Nhưng nếu không có sóng

  Thì cũng bỏ đi thôi.

  Nguồn st

Website liên kết