94 Bình luận
 • vadaihiep

  @Pham_Van_Le Đọc comment thì biết ai mới là ngu học rồi.

 • vadaihiep

  Ăn chửi là đúng rồi. Cái kiểu hám fame, quay video post fb, tiktok, caption thì kiểu giễu cợt 2 đứa nhỏ. Với ông nó chỉ là con mèo nhưng với 2 đứa thì đó là bạn.

 • chelx

  Thứ nhất là đối với trẻ nhỏ mà thiếu cảm thông, không biết cách mềm mỏng để đạt được mục đích -> khả năng hạn chế.

  Thứ hai là quay chụp rồi post tiktok fb -> xâm phạm quyền riêng tư


  Phàm những ai dính vào tình yêu đều bị "ngu" đi, các bác cứ ngẫm mà xem. Trong trạng thái ngu người ta có thể gây hậu quả bất chấp quy tắc. Vì vậy để đạt được mục đích thì không phải cứ cương là được. Đuổi nó về nó lại tìm cách khác thôi.

  Việc 1 đứa trẻ yêu thương vật nuôi của nó cần được khuyến khích và hướng dẫn. Không phải cấm đoán mạt sát thì sẽ tốt. Đang từ một đứa trẻ có lòng trắc ẩn và tình yêu thương có thể vì bị công kích mà thành xấu hẳn.


  Việc ông kia bị công kích cũng chỉ là hậu quả của việc ông làm thôi Thà đừng post tiktok fb thì đứa trẻ bị chửi nhiều hơn là cái chắc Ai biết ông là ai mà chửi.

 • ntmj27

  Quá thiếu sự cảm thông. Giãn cách là để hạn chế dịch bệnh chứ có phải để ngồi tù đâu. Giờ hành xử theo kiểu cứng nhắc máy móc quá rồi. Cẩn thận có ngày chính ông Cảnh sát này đưa con đi khám rồi cũng bị bắt về vì chưa thiết yếu đấy.

 • Pham_Van_Le

  @vadaihiep với đám ngu học thì con chó vẫn hơn ba má nó chứ nói gì. ĐM bao nhiêu cán bộ, y bác sĩ có cha mẹ mất còn kg được về chịu tang. 2 đứa ranh con ăn bám gia đình,xem con mèo hơn hết. Nếu là tao thì tuyên bố nghi con mèo nhiễm Covi rồi túm cổ 2 thằng ôn con này cách ly cho lây chết cụ mầy

 • vadaihiep

  Ăn chửi là đúng rồi. Cái kiểu hám fame, quay video post fb, tiktok, caption thì kiểu giễu cợt 2 đứa nhỏ. Với ông nó chỉ là con mèo nhưng với 2 đứa thì đó là bạn.

  • Pham_Van_Le

   @vadaihiep với đám ngu học thì con chó vẫn hơn ba má nó chứ nói gì. ĐM bao nhiêu cán bộ, y bác sĩ có cha mẹ mất còn kg được về chịu tang. 2 đứa ranh con ăn bám gia đình,xem con mèo hơn hết. Nếu là tao thì tuyên bố nghi con mèo nhiễm Covi rồi túm cổ 2 thằng ôn con này cách ly cho lây chết cụ mầy

  • vadaihiep

   @Pham_Van_Le Đọc comment thì biết ai mới là ngu học rồi.

  • Pham_Van_Le

   @vadaihiep biết là tốt rồi, tưởng chưa biết thì về hỏi con gái mẹ mầy thì biết

  • amepropre

   @vadaihiep mình không hiểu nếu sai thì xử phạt hành chính chứ luật nào quy định cán bộ thực thi được phép ghi hình và công khai lên mạng xã hội. Việc làm của anh này là lợi dụng chức vụ bôi nhọ và xúc phạm nhân phẩm người khác. Mà thoi, cán bộ có lỗi thì xin lỗi là xong

  • Fej

   @Pham_Van_Le hung hãn thế. Lời nói ko mất tiền mua lựa lời mà nói chứ bạn

  • amepropre

   @traitrambom2 đúng là phải nghiêm và sai thì xử phạt nhưng hành vi đăng clip tự quay lên trang cá nhân là hoàn toàn bậy và có mục đích bôi nhọ người khác. Hơn nữa ở linkhay mà tranh luận rồi lôi cả mẹ người ta ra chửi như bác ở trên thì admin nên vào xử lý

  • gcdgcd

   @vadaihiep Giờ bao nhiêu người bệnh bị bệnh viện từ chối không tiếp nhận, bao nhiêu người bệnh nan y như chạy thận, lọc máu, ung thư xạ trị cần điều trị theo chu kỳ mỗi tháng ko đi dc, ... mấy đứa dẫm lôi con mèo hấp hối chạy lung tung. gặp tôi tôi kêu đội điều tra dịch tể hốt nó vô trại cách ly 21 ngày luôn cho biết

  • tackcalb

   @Pham_Van_Le Mày học được tới đâu show hết lên đây đi mà chửi người ta ngu học? Ngu học là mày với thằng công an mất dạy quay clip câu like, câu view đó. Bọn nhỏ bế con mèo đến lây covid cho bố mẹ mày hả? Thiếu gì cách giải quyết mà chọn cách làm tổn thương bọn nhỏ.

  • sky_blue

   @vadaihiep Khả năng Bác sớm nhiễm covid. Chúc bác mạnh khỏe. Nếu ở SG thì tham gia tình nguyện đội cách ly covid. Khi Bác hoặc người thân của Bác bị nhiễm covid. Bị mất mạng vì covid thì Bác sẽ hiểu. Bác suy nghĩ kiểu bao nhiêu người chết vì covid éo quan tâm. Chỉ quan tâm con mèo bạn mình thôi.

  • iku_iku

   @vadaihiep Đồng quan điểm với bác luôn. Hôm qua e nói quan điểm rồi nên hôm nay ko biết viết thêm gì nữa .

  • vadaihiep

   @gcdgcd @sky_blue @traitrambom2 em đang nói về cách hành xử của người cảnh sát chứ không nói về việc xử phạt là đúng hay sai các bác nhé.

   Chuyện gì ra chuyện đó.

  • thequietvnese

   @Pham_Van_Le ở đây không nhiều người bàn về chó/mèo quyền, bản thân tôi tháng nào cũng ăn thịt chó và cho rằng việc 2 cháu mang con mèo ốm ra khỏi nhà vào thời điểm này là vi phạm, nhưng mà chuyện chỉ có thế, nhắc nhở cũng được mà phạt thì 2 đứa nó cũng chấp hành mà? người ae CSGT quay clip lại với giọng điệu hống hách, mỉa mai và đăng clip lên mạng cũng chỉ để bú fame và thỏa mãn cái thói chuyên quyền mạt hạng của ảnh, mà thôi ảnh làm đúng khi phạt 2 đứa trẻ con, nhưng thú tính thấp hèn trong ảnh cũng hiện rõ qua cách ảnh hành xử, việc đáng ra có thể xử lý văn minh hơn rất nhiều.

  • SuperLushen

   @Pham_Van_Le thành phần comment như này đọc phát biết ngay hội ăn thịt chó

  • Bazoda

   @SuperLushen Hội ăn thịt chó cũng có người this người that bác ạ. Đừng vơ đũa cả nắm!!!

  • trongk41

   @vadaihiep @pham_van_le Theo mình nghĩ này.

   - Đặt trường hợp của 2 đứa bé. Yêu thương động vật là tốt, chăm động vật là tốt. Một tâm hồn trong sáng, ngoan ngoãn...

   - Đặt trường hợp của chiến sĩ với suy nghĩ của người lớn: CT 16 là việc cần thiết, cấp bách mới nên ra ngoài: Cụ thể mua đồ ăn, uống, khám bệnh duy trì sự sống gia đình hoặc đi làm để duy trì xã hội, cuộc sống cho người khác (cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và bán đồ thiết yếu)...Mục đích là duy trì trật tự xã hội và sự sống, sức khỏe con người...

   Mình thấy chiến sĩ này nói và giảng rõ ràng, hơi nóng tính do trời nóng mệt mỏi và suy nghĩ của 2 đứa trẻ con đã ở nhà không ra ngoài (tưởng nghĩ cho sức khỏe gia đình)...ai dè chỉ vì con mèo mà mạo hiểm cả tính mạng mình và gia đình chạy ra ngoài.

   Theo mình, là người lớn mình rõ ràng hơn thì nên đuổi 2 đứa quay xe về là được, không cần lập biên bản. Việc quay lại vi phạm pháp luật không cấm, post lên để các em biết và đừng ra ngoài như những trường hợp tương tự thôi.

   Các bác nêu ý kiến của mình, nhưng đừng xúc phạm nhau, mỗi người mỗi duy nghĩ, công bằng mà

 • huongtruong

  Linkhay cũng sẽ xảy ra xung đột nội bộ vì chuyện con mều này

 • ntmj27

  Quá thiếu sự cảm thông. Giãn cách là để hạn chế dịch bệnh chứ có phải để ngồi tù đâu. Giờ hành xử theo kiểu cứng nhắc máy móc quá rồi. Cẩn thận có ngày chính ông Cảnh sát này đưa con đi khám rồi cũng bị bắt về vì chưa thiết yếu đấy.

  • signoreV

   @ntmj27 thấy tù giờ có khi còn dễ thở hơn. Đỡ lo nghĩ chuyện ăn uống, có chỗ vận động thể đục thể thao.

  • tv_empires

   @ntmj27 Đem con người đi so sánh vs con vật, hay nhỉ???

  • vt57vt571

   @ntmj27 Có kim bài mà, thông chốt tất.

  • khotabit

   @ntmj27 Ông ngáo à, đem so sánh con người với con chó con mèo??? Không siết chặt rồi lây lan ăn mứt cả lũ nhé? Sang xứ giãy chết mà cãi ở giai đoạn cao điểm phong toả, giãn cách, nhớ kẹp theo xấp $ nộp phạt!

  • minhdtb

   @tv_empires bây giờ là con vật sau này có thể là con người. Hành động nhỏ khó trách nhưng vẫn cảm thấy gợn vì đâu đó thấy hành xử thiếu nhân văn. Nếu là mình thì mình sẽ mang con mèo đi tìm khám giúp cô bé và khuyên cô bé về nhà

  • tv_empires

   @minhdtb Đừng suy diễn như thế chứ . Pháp luật thì lúc nào miệng cũng muốn nghiêm minh, nhưng bụng thì lại muốn du di, xê dịch, thông cảm, bao giờ mới khá lên được?

  • minhdtb

   @tv_empires tôi muốn du di xê dịch thông cảm chỗ nào ? Có vấn đề đọc hiểu à ?

  • tv_empires

   @minhdtb "Nếu là mình thì mình sẽ mang con mèo đi tìm khám giúp cô bé và khuyên cô bé về nhà" đây ko phải du di, xê dịch thì là gì? Rõ ràng con bé đó đã ra đường ko cần thiết thì phải phạt làm gương chứ thả ko cho về mà ko phải du di, xê dịch á ???

  • tv_empires

   @minhdtb Thêm 1 cái nữa là đang chống dịch muốn mệt thở, thiếu nhân lực trầm trọng, hơi đâu mà đi bế con mèo đó đi chữa trị? Bỏ ca trực mà có biến gì thì a chiến sĩ đấy sẽ bị trảm đầu tiên, bạn dám đảm bảo là nếu vì bồng còn mèo đó đi chữa giúp mà gây ra sự cố như F0 trốn qua được vì thiếu người canh chốt thì lúc đó bạn trách ai, ai sẽ bị chửi, bị quy kết tội bỏ chốt?

  • minhdtb

   @tv_empires người mắc lỗi muốn du di xê dịch hoàn toàn khác bản chất với việc người xử phạt chủ động cảm thông cho người mắc lỗi mà không vụ lợi . Tôi đang ở vị trí người xử phạt ko thể nói tôi muốn du di xê dịch. "hơi đâu mà..." đúng là suy nghĩ của những người không bao giờ mảy may suy nghĩ về những điều tử tế. Có rất nhiều cách giúp đỡ người khác mà không ảnh hưởng đến nhiệm vụ của mình

  • sky_blue

   @minhdtb Thế con bé đó là F0 thì sao. Ông này ôm con mèo đó dính luôn. Rồi dính luôn cho ông Bác sỹ thú y. Hàng ngày có bao nhiêu người chết vì covid rồi và bao nhiêu người bị các bệnh nan y không thể đi tới BV chữa bệnh. Giờ thì ôm con mèo. Đứa khác ôm con vịt, đứa ôm con chó, con heo, con thằn lằn.... Bao nhiêu người phải ở nhà chống dịch mà phải để cho vài cá nhân như thế này phá hỏng hết cả à? Thử hỏi ông và người thân bị nhiễm covid thì ông có chửi không? Đội tình nguyện và bác sỹ đã quá tải rồi. Rảnh thì tham gia đội tình nguyện cách ly covid đi. Ngồi trong phòng máy lạnh mà đòi hỏi.

  • tv_empires

   @minhdtb Ok bạn "cái gì cũng đúng", bạn là "số 1 vũ trụ", "nhà tử tế online" mình xin dừng cuộc tranh luận khi bạn bắt đầu quy chụp mình là người ko tử tế ok?

  • BlueSphere

   @ntmj27 Người mà đi khám thì là dịch vụ thiết yếu, được đi thoải mái. Còn Mèo mà ốm thì không phải thiết yếu nên xin mời nộp phạt. Suy diễn tào lao thế.

   Ông này sai vì đăng tiktok thôi còn lại xử lý thế là chuẩn rồi.

  • minhdtb

   @sky_blue OK logic của bạn, vậy nếu thay "con mèo" trong lý luận của bạn bằng "con người" thì sao ? Cũng đuổi về nhà ? Vậy thì bạn phải tranh luận tiếp với bạn @tv_empires ko phải với mình

  • sky_blue

   @minhdtb Bạn giết con gà pháp luật không truy tố bạn. Logic của bạn là logic vớ vẩn. Phong tỏa để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người. Bạn không phân biệt được giữa con người với con vật?

  • sky_blue

   @ntmj27 Khi nào ông và người thân của mình nhiễm covid rồi sẽ thấy cảnh. Hàng ngày có bao nhiêu người tử vong vì covid rồi đấy. Hay là mạng chó, mèo quý hơn người? SG đang phải giãn cách, đang phải ở nhà khổ lắm rồi. Nhiều người éo có gì mà bỏ vào miệng.

  • kedienro

   @minhdtb cách ly để bảo vệ con người chứ không phải bảo vệ con vật. Con người bị bệnh vẫn được đi khám chữa bệnh bình thường cho dù có khả năng lây nhiễm bệnh.

  • minhdtb

   @kedienro biết là vậy nhưng câu chuyện đang muốn nói là sự máy móc và cứng nhắc, thiếu tình. Có thể chuyện chặn người chưa xảy ra nhưng ko có gì đảm bảo là nó ko xảy ra nếu giữ tư duy như vậy

  • kedienro

   @minhdtb chuyện chặn người chắc chắn ko xảy ra vì đã được ghi trong những trường hợp cấp thiết rồi, bác ko biết à? Còn xử lý kiểu tình người giống bác lỡ bé đó bị F0 thì sao. Ai chịu trách nhiệm. Lúc đó mọi người, cấp trên có bỏ qua cho anh công an đó ko hay đòi đuổi người ta ra khỏi ngành.

  • yenifer

   @signoreV Thế làm gì để được dễ thở hơn đi bác

  • la_anh_do

   @minhdtb Trong pháp luật không có chữ tình, nếu có chữ tình thì thành ra là quan liêu, lợi dụng, v.v.

  • sky_vn

   @minhdtb Ở đây ông kia sai chỗ đang lên MXH thôi, còn nhiều người đi làm nhiệm vụ 2,3 tháng ko về dc nhà, hôm nào cũng nói ra rả mà ông nào bị nói cũng đủ lý do thì cũng chẳng trách được họ đâu.

 • mancityclub

  Ông công an quay video mà cho lên mạng thế là sai rồi. Còn mấy bạn bế mèo chó đi càng sai hơn, nhà bao việc sắp vỡ trận đến nơi rồi, F0 còn phải nằm chờ kia kìa, mèo chó quái gì giờ này đi về hết.

  • vt57vt571

   @mancityclub Trẻ con nó không biết hành động đó là có thiết yếu hay không, thì vẫn chặn và giải thích cho nó hiểu là Thú y đóng cửa, bảo nó quay về, có vậy mà cũng làm không xong.

  • TuanNg

   @vt57vt571 chuẩn bác, đây còn ngồi dạy nó đạo lý, mà thằng công an cũng rảnh, k cho thì nói là k cho, xử phạt, đuổi về chấm hết. Ngồi nói đạo lý rồi úp lên mạng bú fame thì nói mẹ ra, bày đặt là để tuyên truyền

  • vadaihiep

   @TuanNg cảm giác cảnh sát cố tình câu giờ quay video cho dài. Chứ nếu tinh thần chống dịch cao thì dứt khoát 1 câu cho người ta về nhanh, nói càng nhiều càng tăng tiếp xúc, tăng nguy cơ lây bệnh.

  • contranos

   @vt57vt571 chỉ giải thích thôi thì làm gì có clip post tiktok? Cơ hội có video hay ho câu view tự dưng kêu ổng bỏ qua?

  • TuanNg

   @vadaihiep đó là minh chứng của việc ngu dốt + nhiệt tình, nhưng tiến hóa thêm cả mục muốn làm idol tiktok nên dân nó chửi cho đó bác.

 • chelx

  Thứ nhất là đối với trẻ nhỏ mà thiếu cảm thông, không biết cách mềm mỏng để đạt được mục đích -> khả năng hạn chế.

  Thứ hai là quay chụp rồi post tiktok fb -> xâm phạm quyền riêng tư


  Phàm những ai dính vào tình yêu đều bị "ngu" đi, các bác cứ ngẫm mà xem. Trong trạng thái ngu người ta có thể gây hậu quả bất chấp quy tắc. Vì vậy để đạt được mục đích thì không phải cứ cương là được. Đuổi nó về nó lại tìm cách khác thôi.

  Việc 1 đứa trẻ yêu thương vật nuôi của nó cần được khuyến khích và hướng dẫn. Không phải cấm đoán mạt sát thì sẽ tốt. Đang từ một đứa trẻ có lòng trắc ẩn và tình yêu thương có thể vì bị công kích mà thành xấu hẳn.


  Việc ông kia bị công kích cũng chỉ là hậu quả của việc ông làm thôi Thà đừng post tiktok fb thì đứa trẻ bị chửi nhiều hơn là cái chắc Ai biết ông là ai mà chửi.

  • ghotship01

   @chelx cũng đem tư duy đó về dạy con và con lão ra đời cũng thành loại mạt hạng ko có tình người.

 • heo2019

  Cái sai của anh CA là đã đưa video lên mạng.

  Và mình nhận thấy ở VN giờ úp cái gì lên mạng thì sẽ hứng luôn 2 kết cục:

  1. Người thấy đồng tình và ủng hộ bạn, hoặc có 1 đội sẽ auto ủng hộ

  2. Người phản đối kịch liệt, bao gồm combo mạt sát chửi mắng, chế giễu, vẫn có 1 đội auto chửi vì chỉ cần nó còn ghi stt được là ăn chửi

  Vậy nên sự việc nào bây giờ cũng nên nhìn nhận nhiều chiều, và mih viết gì thì nên chấp nhận cả 2 luồng ý kiến

 • mr_bear

  nhầm post

 • khotabit

  Chó mèo chim chuột cái ccc gì tầm này, mạng người, mà không phải ít người - cả cộng đồng mênh mông luôn, còn bị đe doạ nghiêm trọng không lo lo ba cái trò tiêu khiển. Đừng cố viện dẫn nó là "bạn đời", là người yêu súc vật, mà quên mất hàng triệu người đang bị đe doạ tính mạng, bệnh không còn chỗ trong viện, mất việc không cơm cháo đổ mồm, lao lực kiệt sức chống dịch. Mấy nhóc con này sai, bố mẹ chúng cũng có phần đấy.

  Cái sai của ông bạn clip & post chỉ là thái độ (nếu có, xl không xem), chứ việc public thì ủng hộ, để dẹp cmn cái tư tưởng & ý đồ coi thường công sức của toàn dân, toàn hệ thống cả nước của đám hợm kia.

 • tudeptrai

  Cái Sai của Anh công an là quay clip. Nhưng nói cho mấy thằng ngu này. Quy định lập ra nó phải làm chặt, dịch bệnh đã mệt, đã áp lực, thiệt hại vô cùng lớn, thiếu giấy thì chạy về lấy giấy tờ, làm đúng thì ai ngăn được, Nhưng nếu cứ du di, nay con mèo, mai con chó, con gà, con lợn. Cứ du di vậy thì cấm được ai, ngăn được ai. Đã bảo dịch dã như này, muốn nhanh dập dịch, muốn k bị bế đi thì hạn chế tối đa, nhu cầu nào k cần thiết thì bỏ, đi đâu thì chuẩn bị, làm theo quy định.Quy định mà k làm theo, với cái tính tự do, hơi tý lại lôi tình cảm ra thì đời đéo nào mới hết dịch. Em bị dịch, éo làm ăn được gì,. nhìn thấy ông nào vô ý thức là em ghét lắm

 • kipu

  Tôi thì nghĩ các cơ sở thú y cũng nên mở bởi chó/mèo cũng có thể nhiễm nhưng căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây sang người mà cần phát hiện sớm.


  Tất nhiên là có thể chi cho mở một số cơ sở chính thống có biện pháp phòng dịch + kết hợp với tư vấn từ xa nữa.

 • manhchuotkuteo

  T thấy hiện nay nhiều người hay nhân cách hoá động vật và coi nó, ứng xử với nó như là con người, thậm chí là hơn. Đồng ý là mọi sinh mạng đều quý giá nhưng nếu đặt lên bàn cân thì t vẫn ưu tiên con người hơn .

  Còn về vụ này t lại thấy là 1 tín hiệu hay hay vì ai làm cái gì cũng nên cân nhắc trước sau.

 • hiephoa

  1. đem mèo đi khám bệnh khi giãn cách là không cần thiết. nhất là ở nơi có nguy cơ cao. nhớ lại vụ người cách li tập trung người thân chết không được về chịu tang.

  2. nếu con bé mang mèo + virus đi lây chỗ khác thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

  3. việc quay video chắc không tự nhiên mà có, chắc tại nhây quá, kèm lời nói gì đó ngta mới quay phim lại.

  kết luận là trong thời buổi rối ren này nên hiểu cho nhau một tí, ngta ngồi ngoài đường bụi bặm, nóng nực, căng thẳng canh cho các bạn rồi đừng nên làm rối ren thêm. đôi khi chó mèo là bạn của bạn nhưng cũng là thứ yếu so với mạng người, nền kinh tế, an toàn xã hội. con bé cũng không làm gì quá đáng, chỉ là không lường được hậu quả có thể xảy ra. vậy không nên miệt thị bên nào cả, để chuyện qua đi mà chống dịch. ai cũng mệt mỏi cả rồi

 • hongxanh20

  Ngày tiếp cả nghìn lượt người qua lại các chốt mà đòi khéo, nhạy bén, linh hoạt...

  Xin lỗi, thời buổi này mạng người là quan trọng nhất, thứ nhì là kinh tế. Những thứ khác bỏ!

  P/s: Hàng đồng quay video post lung tung thì auto sai! Nhưng cũng là 1 cách hay để cộng đồng quan tâm hơn, xem cái gì là cần thiết, cái gì là không!

 • du796

  Mấy ông này dại quá, quay chắc cho oánh, để lan toả sự dạy bảo của mình và tự tin cách giải thích với cháu bé cũng như hành động quay đăng clip là đúng. Thôi thì ngu phải trả giá, phải xin lỗi là đúng rồi.

  Nếu khôn thì đạo diễn và quay theo cách khác, vd: "Cháu ơi, trách nhiệm của chú ko cho cháu và mèo qua được, dù chú rất muốn, bé mèo ốm nặng lắm ko? Thương quá, thế này nhé, cháy về search mạng, tìm số bs thú y tư vấn xem thế nào, cố gắng đợi đỡ dịch rồi mình bế bé mèo đi khám cháu nha"

  Đồng thời, lên clip vẫn làm mờ mặt cháu bé.

  Như vậy cộng đồng yêu chó mèo ko thể chửi anh csgt được, cháu bé yêu mèo có tổn thương được ko, ae linkhay cung ko phải chửi nhau mất đoàn kết!

 • thuaniszero

  Trường hợp này mình +1 cho đồng chí công an nếu ko quay video up tik tok

 • rubydotvn

  xem clip tức thặc sự

 • TuanNg

  E nói thật các bác đừng bảo mê tín, chứ e nghĩ chả hết dịch đc đâu. Đợt giãn cách cả nước lần 1 thì đc 3,4 tháng lại toang, rồi gian cách lần 2 cũng 3,4 tháng. Mà đặc tính các lần sau nó bùng nhiều hơn lần trc. Đến bên các nước phát triển đc tiêm vắc xin mà ngày còn vài chục nghìn ca nữa kìa. Nên chấp nhận tìm cách sống chung với dịch thôi, chứ cứ áp đặt luật lệ hà khắc vào chưa chắc đã hiệu quả, bác nào làm kèo cược với e từ giờ đến tết bùng thêm đợt dịch 5 còn nhiều ca nhiễm hơn đợt này k

  • huydinhq

   @TuanNg giãn cách để làm chậm tốc độ lây nhiễm, có thời gian tiêm vaccine, anh em y tế các tuyến củng cố đội hình. Chứ ko ai nghĩ là giãn cách 1 đợt là hết dịch.

   Sống chung với virus, ko phải sống chung với dịch bệnh. Như Singapore nó có thể sống chung với virus khi tỉ lệ nhiễm bệnh nằm ở mức nhất định, và tỉ lệ tiêm vaccine cao. Như hiện tại mình sống chung một cách an toàn với virus cúm, virus thuỷ đậu, lao, ho gà, bạch hầu,... nhưng nếu có đợt dịch bùng lên, số lượng người nhiễm tăng mạnh thì mình phải dập. Đó là cách các nước đang làm. Đừng hiểu nhầm sống chung với dịch và sống chung với virus.

 • yenifer

  Mèo ốm, chó ốm e tuyệt đối tránh xa và thận trọng . Nhìn con mèo thế kia người lạ đụng vào ai biết nó lồng lên cắn cho phát thì lại đi tiêm dại. Thế mà co mấy bác hô hào ông kia nên bế con mèo đi chữa trị .

 • 1caiten

  Ông công an hoàn toàn có quyền quay lại hành vi vi phạm pháp luật của 2 đứa nhỏ, việc ông ấy đăng lên là sai thôi, lẽ ra nêb đưa cho 1 đơn vị báo chí nào đấy đăng lên thì đã ko có chuyện. 2 đứa nhỏ thì thật sự chưa đủ nhận thức để ý thức được tình huống hiện tại, ko lường trước được mức độ nghiêm trọng của sự việc, hành động quá bản năng. Nhưng việc ko cho đi là đúng, cả xã hội đang chống dịch, ko có cái chuyện lại cho 2 đứa trẻ con còn chưa ý thức nổi sự nghiêm trọng tn đi lung tung được.

  Nhưng mà đọc cmt thấy xã hội bh nhiều người đạo đức giả và văn minh nửa mùa thật. Ý thức thì như đầu bòi mà cứ cho rằng mình làm như thế mới là tốt. So sánh con chó con mèo với mạng người nữa thì cũng chịu. Vẫn còn ngu dốt và mông muội lắm.

  • crYztaL

   @1caiten bản chất của mọi lý lẽ của một số ng vẫn là để chửi rủa chính quyền chứ chó hay mèo quan trọng mợ j mai có đứa cầm con chuột cống đi chữa thì chuột cống lại là bạn

  • SuperLushen

   @1caiten miếng thịt chó nó to hơn mạng người mới phải chứ @@

 • trung__123

  Nhiều cmt quá, ko biết phải đọc từ đâu

 • remcuasky

  Sai luật thì phạt thôi, điều đơn giản.

 • mancityclub

  Các bạn cứ thử nghe cái này và nghĩ lại về việc vi phạm giãn cách đi, có những người người trực tiếp tham gia chống dịch mệt mỏi tới mức gần như là tuyệt vọng, kiệt sức rồi. Chó với chả mèo cccc. https://shorturl.at/dhwI7

 • hxnb

  Thôi mệt quá.... phải như thái lan ấy cho quân đội đi giới nghiêm kìa, giải thjk cái j, hay như ân độ chết hết kìa... mấy nhà mèo quyền khi ăn gà có thương con gà ko

 • copcopmeomeo

  Quan điểm của tôi, thế giới này xã hội này này là dành cho human còn chó mèo hổ sư tử tê giá gấu trắng kệ nó

Website liên kết