26 Bình luận
 • phanvanhau11

  Có người thích làm hòn đá, cành cây.

  Có người thích đi cống hiến, chinh chiến.

  Cuộc sống muôn hình vạn trạng chẳng có một nhận xét hay một bình phẩm đánh giá nào đúng với tất cả các đối tượng cả.

 • phanvanhau11

  Có người thích làm hòn đá, cành cây.

  Có người thích đi cống hiến, chinh chiến.

  Cuộc sống muôn hình vạn trạng chẳng có một nhận xét hay một bình phẩm đánh giá nào đúng với tất cả các đối tượng cả.

 • NChinh

  Ẩn sâu không phải sự nghỉ hưu mà là muốn tránh áp lực của cỗ máy bóc lột xã hội ... .Ở những quốc gia hạnh phúc, tuổi nghỉ hưu đến nhưng vẫn đi làm để có niềm vui, thì ở TQ tuổi 30-40 tự nghỉ là để tránh áp lực công việc ở dạng bóc lộc hoặc tự nguyện bị bóc lột.


  Vậy thay vì cố chấp nhận để đủ tiền nghỉ, nên mạnh mẽ nghỉ luôn và tìm công việc cân bằng cảm xúc. Tuổi thọ con người có thể tăng dần từ 70-80-90-100, tuổi già sống thế nào cũng là điều quan trọng.

  • chuongtheman

   @NChinh cái FIRE này thực ra bắt nguồn từ phương Tây . Giờ đến lượt TQ try hard để phát triển, áp lực nhiều thì xuất hiện phong trào này thôi.

 • Rantanplan

  Tuần rồi TTCT có một chuyên đề các vấn đề của TQ nhân 100 năm thành lập DCS.

  Một bài viết về giới trẻ là đang thích nằm ngang, tức không muốn phấn đấu và xu hướng chán nản vì không thấy tương lai gì.

  Các bạn chờ vài ngày đọc thử bản báo online.

 • honglamsg

  nghỉ hưu trong tư tưởng thôi, chứ sáng ra được khỏi giường là lao động, đánh được bộ răng, rửa được cái mặt, chuẩn bị 3 bữa ăn hàng ngày, tắm giặt, lau dọn nhà cửa đã là lao động rồi. Bao nhiêu người đang kiếm tiền từ những công việc tưởng như đơn giản này đó.

 • hiephoa

  kiểu của TQ là kiểu "chưa thành trưởng giả đã học làm sang"

 • catbuicuocdoi

  Mình cũng muốn nghỉ hưu sớm nhưng chưa có đủ nhiều tiền, mẹ đi làm nhìn mấy đứa đồng nghiệp nhiền chán. Cơ mà h có khoảng 10 tỷ là nghỉ được

 • KiuPit

  Hệ quả là các ngành nghề online , tiền ảo ... sau này lại ngày càng thịnh

 • cocoxinhxan

  Quay trở lại với tự nhiên giản dị. Chứ theo cái guồng tư bản thấy mệt thật đấy. Vèo cái hết một đời người.

 • cryptovn

  Độc thân thì dc. Có vợ con vào thì khác ngay. Biết bao tiền cho đủ

 • ilinkbooking

  Quốc gia nào thì cũng sẽ có những ngành Công/nông nghiệp Xương sống. Giới trẻ Quốc gia nào cũng muốn đâm đầu làm Giải trí, Đầu tư kinh doanh Online thì chắc chắn nền Kinh tế nước đó nó sẽ lệch. Nhưng theo tôi là chỉ một số bộ phận lao động thôi, chứ cả một thế hệ cùng làm vậy là chắc chắn không thể được vì Thị trường nó sẽ tự cân bằng giữa Cung - Cầu.

 • namleed95

  Thằng lều biên được cái tít không chấm phẩy đọc phát mệt

 • truongan91

  chục tỉ thì nghỉ cũng được

 • heo2019

  Nếu như giờ có khoảng 5 tỷ, tôi cũng không nghỉ hưu. Tôi sẽ gửi tk lấy lãi khoảng 4,7 tỷ. 300 tr đầu tư nhỏ. Còn thì sẽ cố tìm 1 cv nhẹ nhàng văn phòng lương 5tr là tốt nhất. Tôi muốn đi làm để phát triển bản thân còn dạy con, chứ tôi không muón dậm chân tại chỗ và thụt lùi

  • hungskate

   @heo2019 300 triệu đầu tư nhỏ + đi làm lương 5tr thì xảy ra 2 trường hợp:

   1/ k có tgian cho con cái nếu kd thuận

   2/ phá sản trong 3 tháng và đốt bay 300 triệu. ( 300 là to nhưng cũng là nhỏ, nó lỡ cỡ và chưa đủ để kd kiểu tay trái tay phải)

  • heo2019

   @hungskate hiện tại bây giờ chỉ có khoag nửa tỏi, đi làm hơn 10tr nhưg đi từ 7h ság đến 7h tối, cv áp lực và ko có tg cho con

  • hungskate

   @heo2019 bác nên đọc các tài liệu về kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Buôn bán gì cũng cần công thức tính giá vốn, chi phí, biến phí. Sử dụng phần mềm nào để quản lý tài chính thời gian thực.

   Vachj ra lộ trình rõ ràng, kế hoạch tài chính cho cv kinh doanh của mình. Chia 500 triệu ra bao phần ( cái sai của nhiều ng mới tập kd là tính nhẩm nhẩm k kỹ càng chi tiết và bỏ qua luôn chi phí tiếp thị - marketing).

   Với số vốn 500 triệu thì nên bỏ tgian đi học đã. Còn nếu muốn kd quán ăn thì lên tiktok theo dõi mấy bạn mở nhà hàng lâu năm. Họ chia sẻ rất nhiều cách làm, cách quản, quy trình, công thức miễn phí.

  • hungskate

   @heo2019 còn nếu buôn bán online trên shopee thì 500 là thừa cho bác làm. Shopee có khoá dạy ng bán hàng hoàn toàn miễn phí. K phải học ở đâu hết. Nguồn hàng thì vô vàn. Chủ yếu bác cần học content để làm video quảng bá, học cách sắp xếp gian hàng, phân loại và quản lý mã hàng. E k nói từ chuyên môn. Nhưng những kiến thức này bác chỉ cần học trong 3 tháng nếu may mắn. Em học thực chiến từ 9h sáng tới 6h tối trong 2,5 tháng. Như được khai sáng kiến thức bằng ng ta tự mò trong vài năm.

  • heo2019

   @hungskate hihi, thực ra mih làm bank, nên cái gọi là tài chinh hay kih doanh mình biết kha khá, dân tài chính gốc đấy, hihi. Làm bank nên vất vả ko có tg chăm con. Còn để đầu tư thì chắc mih sẽ đầu tư chứg khoán, giờ chưa đầu tư do chưa bỏ tg ra để nghiên cứu thị trườg. Nói chung dịch dã toàn thấy thêm việc ko tên ko tuổi, cộng tâm lý buồn chán + con nhỏ+ vắng ck( ck là bộ đội bị cấm trại) nên tâm trạng đôi lúc có phần bất mãn với xung quanh, ko ổn định tâm lý nên chưa đầu tư được

  • bg11021102

   @hungskate Làm cái quán nước chè vỉa đường là ổn mà

  • bg11021102

   @hungskate Khuyên đểu. Với buôn bán quy mô nhỏ thì cứ dựa trên common sense, nhanh hay chậm gì thì cũng học được cách buôn bán. Còn không làm được thì thôi, vốn dĩ không có khả năng buôn bán rồi

  • hungskate

   @bg11021102 nếu bác giỏi thì bác nên đưa ra lời khuyên chứ chê thì dễ hơn rồi.

   còn kd mà mang cái tư duy đi học cách buôn dựa trên cs thì vâng. Bác có tiền cứ đốt.

   Vốn ít thì phải trang bị kiến thức kd. Nó k nằm trong sách vở mà là kinh nghiệm thực tế. Bác cứ làm như kd dễ như ăn kẹo. Khả năng buôn bán ai cũng có. Bắt đầu từ đâu, đi ntn, đi sao cho đúng thế thôi.

   Nếu có chê thì ít nhất cũng đưa ra lời khuyên chuẩn, lấy 1 mô hình kd thành công của bản thân ra, đốt bao tiền cho mô hình để đạt được lợi nhuận. Hệ thống, mô hình kd đã tự động hoá chưa....

  • bg11021102

   @hungskate Thì khuyên rồi đấy, làm ăn buôn bán nhỏ thì đừng có mang sách vở ra làm gì. Cứ đi hỏi tất cả các cửa hàng buôn bán nhỏ đi, xem họ có đọc sách gì không

  • hungskate

   @bg11021102 bác có thấy chính mình mới là ng xúi dại k?. 300-500 triệu ng ta tích cóp không biết bao lâu.

   ) bác đã từng kinh doanh gì chưa

  • bg11021102

   @hungskate Thế đọc sách xong thì kinh doanh được và gửi được cái mấy trăm triệu đó à.

   Còn mình có kinh doanh gì chưa á, nhiều rồi. Trước toàn chơi game online rồi mở shop bán đồ, lãi phết

 • heo2019

  Hihi, mình đồng ý là kinh doah thì cần học kiến thức lí thuyết. Nhưng kih nghiệm thực tế cũng rất cần. Nếu như mình định kinh doanh thì mình chắc sẽ đi làm thuê để lấy kih nghiệm đã. Bài học thực tế là quan trọng. Nhưng thú thực mình ko giỏi kinh doanh nên chỉ nghĩ đầu tư ít vàng và cổ phiếu thôi

Website liên kết