45 Bình luận
 • kekin
  hiện vụ việc đã được ngân hàng tố giác và được Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội thụ lý vào cuộc điều tra xác minh theo quy định.

  Câu này có nghĩa là: Hiện giờ làm được gì chúng tôi đã làm hết rồi. Anh chịu khó mất tiền vậy như chứ con Nga chẳng còn liên quan gì đến chúng tôi nữa, cùng lắm là nó đi tù thôi anh ạ. Hãy vui hết kiếp này, đừng giận chúng tôi nữa nghen.

 • crYztaL

  Cái này là cá nhân lừa đảo chứ kiện ngân hàng thế quái nào được. Nó có bị mất tiền trong khi tiến hành các giao dịch với ngân hàng đâu. Còn khổ chủ để ng ta dùng điện thoại chuyển khoản tiền hộ thì bó tay rồi.

 • kekin
  hiện vụ việc đã được ngân hàng tố giác và được Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội thụ lý vào cuộc điều tra xác minh theo quy định.

  Câu này có nghĩa là: Hiện giờ làm được gì chúng tôi đã làm hết rồi. Anh chịu khó mất tiền vậy như chứ con Nga chẳng còn liên quan gì đến chúng tôi nữa, cùng lắm là nó đi tù thôi anh ạ. Hãy vui hết kiếp này, đừng giận chúng tôi nữa nghen.

  • atcm

   @kekin trong cả bài báo không hề nhắc đến tên ngân hàng, mà vụ này nhân viên tự lấy đt của khách để chuyển tiền, chắc ngân hàng không có trách nhiệm nào thật

  • heo2019

   @atcm đọc kĩ giấy cam kết thì là VP nhé

  • vcd2403

   @kekin này là đúng rồi, ngân hàng cũng là nạn nhân, tức là bị lợi dụng danh nghĩa vào việc lừa đảo, chứ ngân hàng ko phải chủ thể lừa đảo!


   các ông cứ sồn sồn đổ tội cho Nh, trong hầu hết các vụ, ngân hàng chỉ làm đc duy nhất 1 khâu, đó là đóng băng cả 2 tk: chuyển và nhận ngay khi giao dịch đc thực hiện, và tiền sẽ đc hoàn trả nếu: số tiền chuyển vẫn còn nằm trong tk nhận. Chứ còn đã rút ra rồi thì thua! NH ko có trách nhiệm phải bỏ tiền túi ra để khắc phục hậu quả của những vụ như này hoặc tương tự như này!!


   thứ nhất: tại sao ông này lại bị lừa (lừa được ông này)

   thứ hai: tiền của mình chuyển đến 1 tk khác mà mình ko biết, vậy bị lửa là đúng!

   thứ ba: khi tiền đã chuyển đi mà ko chịu xác nhận xem tk nhận là tk nào, đã nhận hay chưa… vậy mất là đúng!


   mấy trăm ngàn chuyển đi đã phải xác nhận xem người ta đã nhận đc chưa, đây lên cả tỷ mà ko quan tâm oan gì????


   tham gia giao dịch ol mà những nguyên tắc vô cùng tối thiểu cũng ko nắm bắt, thì kêu cái gì.

   làm đơn tố cáo đi tù là đc rồi, kia là tiền ngu, đừng tiếc nữa!


   không biết trên đây có bạn nào còn dùng mã OTP nữa ko nhỉ?? nếu còn dùng mà lúc nào đó bị mất thì cũng đừng kêu ra, ko lại bị chửi ngu

  • quaiquy

   @vcd2403 mới đọc vài cmt của bác đã phải chửi.

   - Nv đó có phải ngân hàng hay ko? Hay 1 đứa nào đó giả mạo nv ngân hàng?

   - Nó được ngân hàng trao quyền thực hiện nhiệm vụ của ngân hàng giao cho. Có liên quan đến ngân hàng hay ko?

   Tôi nếu 2 vấn đề đó thôi, ông tự trả lời đi.

  • Jacky19

   @quaiquy nhân viên chính thức của ngân hàng, địa điểm thực hiện hành vi phạm tội là tại ngân hàng mà lại bảo ngân hàng không phải chịu 1 tí trách nhiệm nào, nghe đã thấy vô lý rồi.

  • vcd2403

   @quaiquy quyền và trách nhiệm nó đều có hết!

   nhưng nó sẽ nằm ở trong mức độ giao nhận giấy tờ, cài đặt hướng dẫn. Nếu nó làm sai, nó sẽ phải chịu trách nhiệm, và Nh sẽ phải chịu trách nhiệm!

   NH cung cấp NV, cung cấp dịch vụ, cung cấp app giao dịch… nhưng Nh có phải chịu trách nhiệm về các khoản gd của KH ko?? KHÔNG!!


   ngân hàng sẽ chỉ hỗ trợ khi chuyển sai tk, và sẽ chuyển trả khi tiền vẫn còn trong tk!!!


   NH có biết và xác nhận đc rằng 2 khoản tiền kia là do Nv ngân hàng hay chính chủ tk chuyển đi đến 1 tk khác ko?? KHÔNG!!


   NH sẽ ko chịu bất kỳ trách nhiệm gì trong th này, bởi vì tất cả những thứ mà ông cần làm khi lq đến giao dịch, ngân hàng đã đều khuyến cáo rồi!!

   đây là theo lý!


   còn theo luật, vậy ông quên hẳn 1 tỷ đó đi -.-

  • KaZaT

   @vcd2403 vụ otp là sao bạn? Không nên dùng à?

  • vcd2403

   @KaZaT mấy cái mã đó nó có lỗ hổng, có nguy cơ khả năng bị giả mạo, bị lấy tiền tron tk của mình, vậy thì cũng có khả năng là lúc nào đó mình sẽ bị mất trộm. Thế nên tốt nhất là ko dùng nữa!

   giờ app Nh có cái vụ sài vân tay á, chỉ việc quệt như lhi mở đt, an toàn và nhanh, nếu ko sd cái đó mà vẫn cứ theo OTP vậy thì thua rồi

  • ynwa

   @quaiquy Nó là nhân viên Ngân hàng thật nhưng chức năng của NV Ngân hàng chỉ là tư vấn và hướng dẫn. Bạn giao cho nó quyền có thể tự chuyển tiền trên tài khoản của bạn rồi bạn lại bảo là Ngân hàng phải chịu trách nhiệm? Trong các tin nhắn mã OTP hay smart OTP hay khi giao token chứa mã chuyển tiền phía NH đều có khuyến cáo không gửi cho ai khác biết để tránh rủi ro. Bạn nên hiểu như thế không sau này bạn cũng bị lừa rồi lại đổ cho Ngân hàng

  • anhthanghp

   @ynwa nó ko phải là nhân viên chăm sóc của ngân hàng thì khứa nào đưa máy cho nó dùng. Các ông ngáo hay sao mà ủng hộ ngân hàng ko chịu trách nhiệm trong các vụ ko quản lý đc nhân viên đi lừa đảo khách hàng vậy? thế nếu vậy bao nhiêu vụ nhân viên làm hợp đồng, sổ tiết kiệm giả thì ngân hàng cũng phủi tay được hết à =.=! ngáo vl

  • ynwa

   @anhthanghp dạ bạn nói nghe tức cười ghê ạ. 2 chuyện khác nhau xa. Nếu bạn vô Ngân hàng làm cái stk mà đem về bị giả thì NH phải chịu trách nhiệm. Còn bạn cho NV của NH có thể tự ý chuyển tiền từ TK của mình thì rủi ro đó bạn chịu. Làm gì có cái NH nào cho phép Nhân Viên tự can thiệp vào tài khoản của khách? Bạn thử về đưa sdt nhận mã OTP của bạn cho NV NH xem mất tiền có kiện được ko nhé. Suy nghĩ kỹ trước khi nói đi bạn.

   Tôi từng chơi với bà chị chủ DN doanh thu năm tầm 200 tỉ. Do giao dịch thường xuyên mà nhà xa nên bả lười rồi gửi sẵn bạn kế toán ngân hàng mấy cái ủy nhiệm chi trắng ký sẵn. Về bản chất cũng giống như việc bạn đưa thông tin giao dịch online của bạn cho NV NH đó vậy. Tôi có hỏi bả sao chị liều vậy, mất đòi ai. Bả kêu tin tưởng thì đưa chứ mất thì kiếm con đó mà đòi chứ đòi ai?

  • anhthanghp

   @ynwa éo biết bà chủ doanh nghiệp bạn biết thế nào nhưng hâm vkl và nó éo đại diện cho tất cả khách hàng. Gd ngân hàng nhân viên hướng dẫn khách hàng sao thì khách hàng làm vậy, giờ ví dụ nó đưa cho cái sổ đểu thì cũng không phải chịu trách nhiệm chắc. xem lại mấy vụ lừa đảo bank như vụ Chu Thị Bình và eximbank xem có phải chịu trách nhiệm không nhé.

  • ynwa

   @anhthanghp Tôi nói để cho bạn biết mà cảnh giác, chứ giờ này còn không phân biệt được khi nào có thể kiện được Ngân hàng mà cứ chửi người khác hâm.

   Thứ nhất, nếu bạn vào NH làm cái STK ở địa điểm giao dịch của NH hẳn hoi mà bị STK giả thì bạn cứ đi kiện NH. Còn mấy trường hợp CB Ngân hàng đến nhà phục vụ khách thì sao? Nếu trong dịch vụ của Ngân hàng có nói đến việc sẽ phục vụ khách tại nhà rõ ràng và quy trình thế nào thì Ngân hàng có trách nhiệm nếu có gì sai sót. Còn ở VN gần như toàn bộ là do ở Chi nhánh/ PGD NH tự động phục vụ khách như thế để hút khách nên không phải là chính sách chung của hệ thống NH, và trường hợp này KH phải kiện người đã nhận tiền tại nhà mình chứ ko phải Ngân hàng vì NH không cho phép chuyện đó mà ng đó chủ động thực hiện ngoài phạm vi quyền hạn để hút khách. Về nguyên tắc thì cho dù cái STK mà cái NV NH nó đem về nhà bạn khi nhận tiền cho dù có là phôi thật chăng nữa nhưng giữa đường họ có thể không đem tiền về NH mà tự giả chữ ký và giả con dấu đóng vô thì STK đó vẫn bị coi là giả. Còn vụ Chu Thị Bình là tiền hiện đã đang nằm trong TK Ngân hàng rồi thì NH phải có trách nhiệm. Nên bà Chu Thị Bình kiện là đúng. Giống như khi bạn mua hàng khi hàng đã đến kho của bên mua rồi, nếu mất mát hư hỏng thì bên mua chịu trách nhiệm, còn hàng chưa đến kho của bên mua mà mất thì bạn bảo bên mua chịu à?


   Thứ hai, với trường hợp chuyển tiền hoặc rút tiền, NV Ngân hàng phải hướng dẫn nhưng chỉ được hướng dẫn thao tác. Một ông cụ mở thẻ ATM khi nhận thẻ được NV NH hướng dẫn rút tiền tại trụ thì NV NH cũng không được phép đứng gần khi KH nhập pw, hoặc nếu có thì phải hướng dẫn KH đổi pw. Còn về chuyển tiền thì phải chuyển theo đề nghị của KH và để KH tự làm. KH đưa luôn cái ĐT cho NV NH chuyển tiền mà không biết chuyển đi đâu thì lại đi đổ thừa NH?

 • vn_forest

  Sợ ngân hàng thiệt!

 • huongtruong

  Cứ ra tòa là giải quyết được hết, tiền trong tài khoản thì phải chuyển lại không thì người nhà phải trả thay! Xoắn gì

 • conankt4

  Vụ này khó đấy, nhân viên ngân hàng sử dụng điện thoại của khách hàng để thực hiện lệnh chuyển tiền, cái này kiện nhân viên hay kiện ngân hàng đây.

 • crYztaL

  Cái này là cá nhân lừa đảo chứ kiện ngân hàng thế quái nào được. Nó có bị mất tiền trong khi tiến hành các giao dịch với ngân hàng đâu. Còn khổ chủ để ng ta dùng điện thoại chuyển khoản tiền hộ thì bó tay rồi.

  • SuperSliver

   @crYztaL ngân hàng thì không liên quan nhưng cũng nên công khai tên ngân hàng ra để mn biết là bank này có quy trình kiểm soát đạo đức nhân viên không ổn.

  • hoanggiang

   @SuperSliver Bác đọc trong đơn ấy VPBank, Số 92, Trần Đại Nghĩa, phường Đồng Tâm, HBT, HN

  • huyphungvan

   @crYztaL thật, em cũng ko hiểu sao ông khách lại để nó sờ vào điện thoại chuyển tiền lên tới cả tỷ thế kia, mà lại là 2 lần chuyển. Rồi viết giấy cam kết. E nghĩ là nó phải lừa hứa hẹn cho khách gì đó thì khách mới để vậy!!!

  • xiaomaster

   @huyphungvan cùng thắc mắc. Mà nó chuyển đi thì ông ấy phải biết và kiểm tra chứ. Hay do em này đẹp )

  • SuperSliver

   @xiaomaster @huyphungvan không biết có già hay mù công nghệ không chứ người già ra bank đưa đt cho nhân viên làm mình thấy nhiều.

  • mr_bear

   @huyphungvan người lớn tuổi, hoặc người ít học thường có xu hướng dễ tin nhân viên đã mở tài khoản, hay giao dịch với mình. Ngồi mò app này kia thấy khó quá, nó kêu để nó làm dùm cho thế là đưa thôi.

  • crYztaL

   @SuperSliver thực ra chuyển đi 1 tỷ đồng mà gần 1 tháng sau đến khi cần dùng mới tra soát thì tôi cũng ạ ông bị hại, có vẻ không đúng lắm Nói chung là nghe báo viết thì biết thế thôi 😉

  • anhthanghp

   @mr_bear ko phải người ít học mà là người ko rành công nghệ, chưa kể mấy nhiều bank UI,UX như s***. Còn đa số tin tưởng thường là các khách VIP của ngân hàng, tin là mình được chăm sóc tận răng nên nhiều khi ko đề phòng nhân viên bank.

   NHìn các vụ lừa đảo thì thấy đa số các khách đều có số tiền lớn trong tk, thường xuyên làm việc với ngân hàng và nhân viên ngân hàng rồi chứ ko phải loại vớ vẩn.

  • anhthanghp

   @crYztaL bạn ko ở trong vị thế người bị hại sao bạn biết =.= nhiều người tài khoản lớn cả trăm tỷ ngày ra ra vào vào cả chục tỷ nhiều lúc thiếu 1 tỷ ko đối soát lại ko phát hiện ra đấy.

 • giangkoi

  Trong tờ đơn kia ghi VPbank! Mình nghĩ chị kia làm việc với tư cách là nhân viên ngân hàng thì ngân hàng phải có trách nhiệm chứ các bác nhỉ?

  • coderth

   @giangkoi có phải trẻ con đâu mà con hư bố mẹ phải gánh nữa bạn, người trên 18t là phải tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình rồi.

  • xiaomaster

   @giangkoi vpbank nó cũng là người bị hại thôi. Nhân viên lợi dụng tổ chức để đi lừa đảo. Viết dăm ba câu chữ đẩy trách nhiệm cho ngân hàng đâu có dễ. Giải quyết xong với KH. Tiếp tục làm việc với ngân hành. 1ty chỉ là chuyện nhỏ Gây ảnh hưởng danh tiếng mới là việc lớn

  • weworkvn

   @coderth nhưng nếu quy trình của ngân hàng có lỗi thì sao?

  • vcd2403

   @giangkoi chịu trách nhiệm chỗ nào, và chịu như nào?@giangkoi

   tiền của mình ck đi, mà 1 tháng sau mới tá hoả ô biết tiền đang ở đâu giờ đòi nh chịu trác nhiệm giờ kiu nh bỏ tiền ra đền lại hả?? Hay sao??


   ngày 31 ck thì sáng mồng 1 nó đã bốc hơi rồi nha bạn

   tiền của mình ck đi đâu cũng ko biết, ko nắm, giờ đỗ lỗi Nh


   nhiều suy nghĩ nó hài

  • sky_vn

   @weworkvn để người khác vào TK của mình rồi chuyển tiền đi thì là lỗi của KH rồi bác, ngay OTP - mật khẩu còn ko dc cung cấp cho người khác mà.

 • kientrucarhomes

  chuyện này làm ngân hàng trở nên nổi tiếng hơn

 • GialanG
  Ngày 31/3, Giám đốc Ngân hàng - Chi nhánh Đồng Tâm (Hai Bà Trưng), trực tiếp cùng cán bộ Nguyễn Thị Thúy Nga (ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) tới làm thủ tục mở thẻ tín dụng cho nhân viên công ty anh Tuấn Anh theo sự thoả thuận, liên kết giữa hai bên. Sau đó, chị Nga làm thủ tục định danh khách hàng ưu tiên và mở tài khoản số đẹp và yêu cầu sử dụng App ngân hàng trên điện thoại của anh Tuấn Anh.

  Nhân viên lừa đảo trong khi đi cùng GĐ chi nhánh NH để thực hiện nhiệm vụ của NH giao. Không thể nói đơn thuần là trách nhiệm cá nhân được!

 • bambi1234

  Các giao dịch online sms banking trước nay Ngân hàng đều khuyến cáo không cung cấp cho bất cứ ai kể cả nhân viên ngân hàng, đây ông đưa cả đt cho nó chuyển tiền thì chịu rồi. Cái này là lợi dụng lòng tin lừa đảo cá nhân nhé, ngân hàng cùng lắm chỉ đứng ra làm nhân chứng trong sự vụ thôi.

 • cryptovn

  Xin lỗi cụ nạn nhân, k biết cụ giàu đến đâu chứ vụ này cụ xứng đáng có bài học

 • sky_vn

  Cái này thì lỗi KH với nhân viên thôi.

Website liên kết