15 Bình luận
 • trangpt86

  Trước khi nhắm còn nguyên quần áo, sau khi nhắm ko còn gi trên người thì mới là đạt cảnh giới. : ))

 • cuong205a

  Klq lắm , mà có bộ phim về Tứ Diệu đế cục hay

  .

  https://t.me/s/cuongdc/242

  • quangnd1234

   @cuong205a em ko xem được video, nhờ bác dẫn link youtube hoặc gửi mail giúp e được ko ạ. Mail e: quanglink@gmail.com Thanks bác nhiều.

 • jqka_jqka

  cụ đi chân lạnh toát!

 • triumf

  Ơ, rất bình thường

 • trangpt86

  Trước khi nhắm còn nguyên quần áo, sau khi nhắm ko còn gi trên người thì mới là đạt cảnh giới. : ))

 • nevar

  Bao giờ đến bước nhắm mắt vào bị bóng đè thì mới tiến bộ đc ạ

 • captain_vn

  Chắc say quá ngủ gật mất tiêu! 🥳

 • sabath

  Bình thường. Cái gì nó xảy ra thì cũng là bình thường, chả có gì bất thường cả. Biết được mình ngồi hay nằm là ok rồi. Cứ ngồi tiếp xem nó thay đổi như nào.

 • antareas

  Hóng bác @daohoadaochu quay lại chia sẻ mãi

 • macvanthien

  Vụ này cũng bình thường lắm. Mấy bác ăn no mà ngồi rất dễ ngủ, ngủ khi nào ko hay. Đợt em lên núi, đang yên lặng nghe tiếng tích tắc của Đồng hồ thì chợt nghe "khò, khò,...". Sau đó là tiếng bốp 😂

 • MinhTue

  Mới ngồi thiền thì không nên nhắm mắt, vì lúc đó tinh thần chưa tốt, nó hay bị chạy xa với dòng suy tưởng, vì vậy dẫn đến cảm giác có gì đó trước chán hoặc bóng đen lướt qua trước chán. Nếu không tập thở đều thì dễ bị loạn nhịp và gây thở gấp khi ngồi lâu, đặc biệt là có thể bị rối loạn khí huyết dẫn đến sợ lạnh.

 • huidaudat

  bác nào bị mất ngủ hoặc khó ngủ theo môn này có khi lại ngủ được

 • ntvn

  Em xin có mấy tips cho các bác mới học thiền thế này nhé:

  - Trước hết mình phải hiểu đúng bản chất của thiền là gì: Rất đơn giản, thiền là để đưa tâm trí của mình về lại với bản thân. Bình thường thì đầu mình hay nghĩ linh tinh, kể cả trong giấc ngủ. Thế nên nó ít khi được nghỉ ngơi và làm cho con người bị căng thẳng cả về thể xác lẫn tinh thần. Khi thể xác lúc nào cũng căng thẳng thì mình mệt mỏi, còn tinh thần căng thẳng thì không còn minh mẫn. Cũng giống như máy tính bạn chạy liên tục không nghỉ thì nhanh lão hóa và tràn bộ nhớ, chạy chậm đi, kiểu vậy. Chính vì thế nên khi mình làm được điều là thôi không nghĩ linh tinh nữa thì đầu óc được nghỉ ngơi, refresh. Mà đầu óc nghỉ ngơi thì cơ thể cũng được nghỉ ngơi, vì khi đầu óc thôi không điều khiển cơ thể nữa thì cơ thể hoạt động theo cơ chế tự nhiên và tự động nghỉ ngơi khi cần.

  - Vậy nên thiền thì không nhất thiết phải ngồi yên 1 chỗ nhắm mắt, đấy chỉ là hình thức thôi, là một phương pháp để thiền. Thiền có thể "thiền động" hoặc "thiền tĩnh". Thiền tĩnh thì có thể ngồi, nằm tùy ý. Quan trọng là thả lỏng được tâm trí. Người tu Phật thì có thể tụng kinh để dùng chính giọng đọc của mình thả lỏng tâm trí mình. Còn thiền động thì như người Nhật dùng rất nhiều, trong các loại hoạt động của họ: như trà đạo, thư pháp vv.. võ thuật dưỡng sinh hay chạy bộ cũng là một loại thiền động, thông qua các hình thái vận động để làm cho tâm trí thôi suy nghĩ. Khi bạn tập trung vào cử động/hoạt động của mình thì tâm trí bị đánh lừa, và nó sẽ tự nghỉ, tự thả lỏng. Người học thiền hay có câu "tâm như mặt nước hồ phẳng lặng" chính là chỉ trạng thái tinh thần được thả lỏng, nghỉ ngơi thư giãn.

  - Thế nên không quan trọng các bác làm gì, các bác chỉ cần giữ được ý là thả lỏng tâm trí là được. Em phải nói thêm là cái này không hề dễ các bác nhé vì người ta có câu là "tâm viên, ý mã": tâm trí mình nó như con khỉ ấy, hay nhảy nhót linh tinh khó mà ngồi yên, còn ý thức của mình thì nhoằng cái là nó đã nghĩ đến đâu đâu rồi ấy, mà khi nó đã nghĩ linh tinh thì cơ thể khó mà thả lỏng được.

  Chúc các bác thành công nhé!

Website liên kết