41 Bình luận
 • downfall

  @hungskate Lời khuyên này, bác unfollow mấy cái group đó, đứa nào phát biểu ngang tai thì block nó, đứa nào chửi mình thì mute nó. Thế là xong ạ.

  Bước nữa là dừng hẳn dùng Facebook (như em bao năm không dùng facebook thấy bình yên lắm).

  Không có gì dại bằng là tự làm mình phải lăn tăn vì quan điểm của một thằng khác, vì lăn tăn chuyện đó cũng dở như là sáng ra đường gặp trời mưa, bác cứ lủm bủm chửi trời mưa, chửi đó không giải quyết vấn đề gì mà lại còn làm mình khó chịu. Tốt nhất gặp mưa thì mặc áo mưa và ... quên mẹ nó mưa đi.

  Chúc bác mạnh khỏe trong đó.

 • hungskate

  Chợ Bình Điền lấy phiếu khai thông tin để làm test xn. Bó tay luôn

  • quatangdogia

   @hungskate có vẻ vẫn không làm quy trình khoảng cách ổn được bác nhỉ? Thế này thì bố của đồ bảo hộ cũng chịu 😵‍💫

  • hungskate

   @quatangdogia do ý thức nhiều ng bác ạ. Khổ lắm. Đội ngũ nhân viên tại các điểm không làm hết việc được

  • tieuphu

   @hungskate Đoàn này đi tới đâu thì phải băng rôn tuyên truyền giữ khoảng cách đi đến đó, kết hợp loa các kiểu.

  • quatangdogia

   @hungskate cái này không trông đợi ý thức được đâu bác ạ. Mùa hè này càng khó. Tổ chức điểm nào thì phải phối hợp mấy cơ quan chức năng khác.

  • signoreV

   @quatangdogiaVới dân lao động, giờ họ sợ đói hơn là sợ dịch. Cái này là phát phiếu điền thông tin để test nhanh để được vô chợ kiếm cơm. Do tổ chức quá tệ nên không thể đổ người dân được. Bọn văn mình tây lông mà không được cho tiền để ở nhà thì nó cũng làm loạn thôi

  • iku_iku

   @signoreV chính xác là giờ chết vì đói chứ không phải vì dịch. Hô hào lock HCM xong thì cả nước đi ăn mày.

   Ai đó bảo F0 không triệu chứng nhiều quá, không lock thì chết. Còn như em, em diễn giải ngược lại: F0 không triệu chứng nhiều quá, chứng tỏ nó cũng chả nguy hiểm lắm, 1 đống người nhiễm mà không biết mình nhiễm, không bị làm sao cả, tự khỏi thì thực sự nó có nguy hiểm không.

  • trieutulong99

   @signoreV dân nó còn phải cho tiền để đi chích vắc xin. Giờ mà bảo mỗi lần xếp hàng lấy mẫu đc cho 500$ đi, em lấy mẫu ngày này sang ngày khác cho xem.

  • quatangdogia

   @signoreV em có bảo do người dân đâu? Em bảo quy trình do các cơ quan chức năng đấy chức. Tổ chức kém dẫn tới hậu quả gì thì ai biết được 🤷‍♂️

  • ADB

   @hungskate tôi vừa rồi đi Quảng Ninh 2 lần, ở trạm kiểm soát cầu Bạch Đằng ít người hơn mà cũng chen lấn y như vậy, đừng nói gì đến trong đấy

  • mr_bear

   @hungskate Khu này đúng nghĩa dân chợ cá đó bạn, mình đi chợ này được một lần sợ luôn, toàn đầu gấu với các "bà bán cá" đúng nghĩa. Nên ko trông mong gì ý thức đâu.

  • TanNg

   @quatangdogia lấy đâu ra đủ lực lượng để quản lý đám đông khắp nơi vậy.

  • TanNg

   @iku_iku Virus nó tăng tốc theo cấp số nhân. Kiểm soát chặt nên có 1000 ca/ngày, không chặt thì sau 1 tháng sẽ có 100 ngàn ca/ngày, sau hai tháng 10 triệu ca/ngày.

  • quatangdogia

   @TanNg có thể chăng dây từ trước mà bác. Nó đâu cần lực lượng hùng hậu nào đâu.

  • TanNg

   @quatangdogia Quy mô lớn như vậy, gấp gáp về mặt thời gian như vậy làm sao huy động kịp hả bạn. Tổ chức công việc nó không đơn giản là nghĩ phát mọi thứ cứ thế xảy ra theo như ý nguyện của mình đâu.


   Chủng Delta này nó quá khủng khiếp, có quốc gia nào đỡ nổi đâu nên đừng đòi hỏi cao quá mà nên tìm cách đóng góp, cống hiến, giúp đỡ những người đang vật lộn ngoài kia thay vì cứ ngồi trách móc họ.

  • quatangdogia

   @TanNg ủa. Cái gì ra cái đó chứ bác? Bác có bị nhạy cảm quá không vậy?

  • TanNg

   @quatangdogia Có gì nhạy cảm đâu. Bạn có từng đó năng lượng thôi, nếu bạn dùng nó để chỉ trích người làm thì sẽ là khiến người ta chịu áp lực, khó làm tốt hơn, tâm lý căng thẳng hơn, khơi gợi những người khác cũng nhảy vào chỉ trích cùng, hậu quả cuối cùng là gây thiệt hại, nếu bạn dùng nó để giúp đỡ người ta thì hệ quả là giúp tình hình cải thiện lên. Nên cân nhắc năng lượng của mình sử dụng để làm gì chứ.

  • quatangdogia

   @TanNg ủa. Em làm được gì trong khả năng em làm rồi. Chấp hành 5k, ủng hộ quỹ vaccine, thỉnh thoảng gửi đồ hỗ trợ chống dịch. Còn nhìn cái ảnh mới mọi người đều thấy. Giờ bác cứ nhằm mỗi câu tiêu cực vậy? Hô hào cần lực lượng chức năng hay cách thức thay đổi để có thể tốt hơn mà cũng bị nhắc sử dụng năng lượng? Cách nhìn về việc chỉ trích hay không chỉ trích của bác là nhạy cảm trong trường hợp này.

  • TanNg

   @quatangdogia sry có lẽ anh cũng hơi nhạy cảm thật, tại mấy hôm nghe chỉ trích lắm quá cũng hơi sốt ruột. Sry nha.

  • ThangHoa1409

   @TanNg mình ở gần đây nên biết. Hiện Bình Tân và Bình Chánh căng lực lượng ra quản lý hàng ngàn điểm cách ly trên địa bàn nên không đủ lực lượng nữa đâu. Lực lượng y tế và công an, dân phòng đều cạn kiệt rồi.

 • captain_vn

  Do cả cách làm.

 • hxnb

  h quy định 2 hàng dọc xếp hàng cách 1k ai tới sau thì xếp sau, ai chen nganh không hỗ trợ trừ người già trẻ em phụ nữ mang thai, ...

 • SadioMane

  Đáng lẽ phải có công an phường trật tự ra sắp xếp xếp hàng tránh lộn xộn chứ không tổ chức dc tại các điểm nóng như này thì phường với quận tắc trách quá

 • kwml

  Chỉ thị 16 dùm mấy bác ơiii

 • bambi1234

  Các tỉnh khác thực hiện chỉ thị 16 thì không kêu, sao TP.HCM chưa thực hiện đã kêu sợ đói rồi.

  "Hôm nay 14 tỉnh gồm Điện Biên, Hà Nam, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Trị, Sơn La, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới". Làm quyết liệt từ đầu thì bây giờ có phải ổn định phát triển kinh tế lại rồi không, cứ cái đà này chắc 2, 3 tháng nữa cũng không hết dịch mà lại còn kéo theo các địa phương lân cận.

 • hungskate

  Như này bảo sao k cãi chửi nhau trên mạng. Bác sỹ mà còn phát ngôn ntn đây. Vụ giải cứu vải Bắc Giang cũng chửi, giờ chửi các em TNV y HD k ngớt. E ở trong SG nên join nhiều gr mà đọc bài, rồi đọc cả ngàn cái bình luận mà ức.

  các bác có số hotline của bộ truyền thông k em report cha này cho chả nộp tiền phạt cái.

  • downfall

   @hungskate Lời khuyên này, bác unfollow mấy cái group đó, đứa nào phát biểu ngang tai thì block nó, đứa nào chửi mình thì mute nó. Thế là xong ạ.

   Bước nữa là dừng hẳn dùng Facebook (như em bao năm không dùng facebook thấy bình yên lắm).

   Không có gì dại bằng là tự làm mình phải lăn tăn vì quan điểm của một thằng khác, vì lăn tăn chuyện đó cũng dở như là sáng ra đường gặp trời mưa, bác cứ lủm bủm chửi trời mưa, chửi đó không giải quyết vấn đề gì mà lại còn làm mình khó chịu. Tốt nhất gặp mưa thì mặc áo mưa và ... quên mẹ nó mưa đi.

   Chúc bác mạnh khỏe trong đó.

  • TanNg

   @downfall Mute nó đi thì mình đỡ mệt, nhưng nhắm mắt lại đâu làm cái xấu biến mất đâu. Tốt nhất nên tu đi, level đầu tiên dạt được sẽ là vẫn nhìn thấy mà không bực

  • downfall

   @TanNg Thay vì việc tìm, đối mặt, chiến đấu trực diện với cái xấu, cách hiệu quả hơn là tìm, tán dương và lan tỏa cái tốt, cái tốt lan tỏa thì cái xấu tự nó sẽ im đi.

   Như ở đây thì thay vì tranh cãi, ta nên gửi 10 cái link về những chuyện không liên quan để đánh lạc hướng dư luận, như vậy ổn hơn.

   Hôm qua em có gửi 1 link, mục đích nhắm tới là cái xấu của phòng viên VOV, cuối cùng lại thành chỗ, thành cớ châm ngòi cho bao nhiêu là tranh cãi vùng miền.

   Đến giờ em vẫn còn thấy áy náy, cơ bản là đưa lên một cái xấu (dù với mục đích gì) luôn tạo ra năng lượng xấu ảnh hưởng ra xung quanh vì ngay cả người vào chửi cái chuyện xấu đó chưa chắc đã là người tốt và có mục đích tốt.

   Nên là giờ gặp chuyện gì xấu xí, tốt nhất là ỉm nó, quên nó, không share nó, tự để nó lặn đi thôi.

  • pike

   @hungskate ông ấy nói ko sai đâu. 4000 nhân niên sales của Vin làm TNV + 300 Sinh viên y Hải Dương vào SG theo sự sắp xếp& chỉ huy của Vin. Nhưng lại ko hỏi ý kiến chủ nhà mà tự tiện vao, lại còn làm mất lòng chủ nhà

   Nên vào đc 3 ngày thì bị đuổi. Tính đi Phú Quốc cách ly+ xả stress thì đến phút chót bị Phú Quốc chặn lại, đuổi về. Lại kéo nhau đến Nha Trang. Chắc NT cũng bất ngờ nên ko kịp ra văn bản để chặn.

   Kiên Giang ra văn bản ngay chiều tối 5/7 chặn các chuyến bay từ SG, vì ngay đêm 5/7 có các chuyến bay của VNA đưa đám TNV đấy ra PQ

   1 vố đau


   https://m.thanhnien.vn/tai-chinh-kinh...

  • 3131

   @pike anh đưa tin không tác dụng đâu. Khi mà SGer đã/đang chuyển mũi dùi sang người đứng sau chiến dịch 4.000 này thì trên này vẫn chăm chỉ ngày ngày chỉ trích SG phân biệt vùng miền. Bài viết nội dung nhắm vào vin nhưng vẫn chửi SG pbvm thì tôi đến chán khả năng đọc hiểu. Tôi đã từ bỏ nỗ lực từ hôm qua rồi

  • hungskate

   @pike

   Thông tin của bác chắc như đinh đóng cột. Ai dám đuổi ? Các em ấy vẫn ở SG làm việc đây.

  • hungskate

   @pike cứ xuyên tạc lung tung bảo sao ng ta k nói này nói kia nè

 • K2T2

  Phong tỏa SG thì không khác gì phong tòa toàn miền Nam, lượng lưu thông qua lại giữa các tỉnh quá lớn, dân tỉnh này làm tỉnh kia, dân lao động quá nhiều giờ phong tỏa là căng cho họ, đói họ cũng phải đi kiếm ăn thôi không như các tỉnh khác. Người trong Nam ít người tích cóp, dự trữ như người Bắc hay Trung vì trước giờ lối sống họ đã vậy rồi. Hy vọng dịch tan nhanh mọi việc trở lại bình thường

Website liên kết