25 Bình luận
 • namleed95

  @bobe dậy kỹ năng sống rất khó đấy, vì cái này tuy được ghi chép nhưng muốn hiểu và trở thành kỹ năng thì phải có trải nghiệm thực tế, mà cái này thời gian đâu cho các cháu học phổ thông công lập, đi học kín cmn ngày, rồi học thêm, rồi cũng phải cho con nghỉ ngơi nữa. Nói về giáo dục thì câu chuyện dài lắm

 • jqka_jqka

  bố mẹ mà có dăm chục tỷ thì bảo con nghe ngay!

 • quatangdogia

  Sao em thấy nhiều bạn kêu gào hơn nhau ở tấm chồng mà

 • bobe

  Có nhiều cách để có cuộc sống tốt, tầm chồng tốt cũng là một cách, nhưng điều quan trọng phải có giá trị riêng của bản thân, đặc biệt là kỹ năng sống. Mà cái này thì chẳng thấy bố mẹ nào dạy cho con, ra đời thiếu kỹ năng nghiêm trọng.

  • namleed95

   @bobe dậy kỹ năng sống rất khó đấy, vì cái này tuy được ghi chép nhưng muốn hiểu và trở thành kỹ năng thì phải có trải nghiệm thực tế, mà cái này thời gian đâu cho các cháu học phổ thông công lập, đi học kín cmn ngày, rồi học thêm, rồi cũng phải cho con nghỉ ngơi nữa. Nói về giáo dục thì câu chuyện dài lắm

  • Jackie_Chu_ai

   @namleed95 mình có 2 đứa nhỏ sắp đi học, cũng có tư tưởng là không cho học thêm, để giành thời gian còn chơi và trải nghiệm, nhưng mà không biết ít nữa đi học mình có làm thế được không. Cả lớp nó học thêm rồi trên lớp cô không giảng lại nữa thì có học được không? Haizz/

  • namleed95

   @Jackie_Chu_ai không học theo được thì thôi, cần biết căn bản là được rồi, giỏi phổ thông thì lên ĐH cũng reset học lại hết, nếu ko thi được ĐH công thì học ĐH tư, quốc tế. Bác cứ rèn cho con em mình ngoại ngữ, kỹ năng sống và thể dục thể thao là được

 • tatchanpunk

  Xưa hs mình có 1 em gái, học trường top giỏi Hn, cấp 3 thi đầu vào thủ khoa, mà nó xinh vcđ luôn, ăn chơi như hotgirl.

  Mà đến lớp 12 thì mẹ nó nhất định khuyên con đừng thi đại học, con gái đừng học cao 😑

  • quatangdogia

   @tatchanpunk bác kể nốt đoạn sau đi. Thời nay thì hồng nhan bạc tỷ rồi còn đâu

  • tatchanpunk

   Cùng lớp đó có mấy em đều xinh, giờ đều thành công vì có add facebook. Em đó em ko add facebook nên em ko bt ạ. Trước khi ẻm thi đh 2 tháng thì em đẻ nên ko update.

  • Lazy_Girl

   @tatchanpunk chính các bà mẹ lại vẽ ra một con đường sai lầm cho con cái. Ở quê em câu cửa miệng của các bà là “Con gái học nhiều làm gì, hết 12 về đi làm rồi lấy chồng là xong”

   May mà mẹ em không nằm trong số đó nên cuộc sống của em giờ tuy không giàu có lắm nhưng không phải bươn chải vất vả.

  • tatchanpunk

   @Lazy_Girl các cụ ngày xưa được dạy thế nên cũng chỉ biết thế. Đấy là lý do vì sao lâu rồi tranh luận với 1 bác bảo văn hóa Tàu hàng nghìn năm đáng ngưỡng mộ.

   Em bảo nó giỏi, thì nó giỏi thật, nhưng nó chả đóng góp cái mẹ gì tốt đẹp cho đời cả. Nhất là cái quả đạo Nho giáo bắt phụ nữ tứ đức tam tòng, lấy chồng theo chồng chồng chết phải theo con trai, không được có cuộc sống riêng.

   Tất nhiên thời xưa ở đâu thì pn cũng không có tiếng nói, nhưng lập thành hẳn 1 cái đạo, ảnh hưởng như 1 cái tôn giáo, để nhồi nhét vào đầu óc con người từ tấm bé tí, để bắt pn phải thế lọ phải thế chai, đúng là loại thâm như Tàu nó mới nghĩ được. Loại văn hóa này không xứng đáng để tôn trọng.

   Mình ăn nho giáo của Tàu nên các cụ bị lậm theo cái đấy. May giờ dân Vn thích xem phim Mỹ

  • echeveria

   @tatchanpunk Bác thông cảm tí đi. Khổng Tử ngày xưa vừa dạy học vừa chém gió nói xấu vợ. Học trò lại ghi chép thành lời răn dạy, đời sau cứ thế mà làm theo

  • NChinh

   @tatchanpunk bác lại nhìn lá chửi gốc rồi ... mọi thứ đều cần tìm về nguyên bản, Đạo Giáo hay Đạo Khổng đều có gốc tốt đẹp. Qua tay mấy ông quản lý vua chúa mới chỉnh sửa tý chút.


   Thời xưa chị em tay yếu có làm được việc gì đâu, ra trận không chém giết, về nhà khó cấy cày, xã hội thì chế độ Phụ hệ, nên phải đưa chị em đãi ngộ xuống thấp thôi. Cơ mà các cụ thời ấy mảng đạo đức hơi bị kinh đó, con cháu bây giờ mút mùa theo kịp.


   Thời nay thì sức mạnh đồng tiền lên ngôi, chế độ Phụ hệ bị đan xen bởi Mẫu Hệ, Vô Tính Hệ, Đồng Nam Hệ, Đồng Nữ Hệ, Vỏ Nữ Ruột Nam do chuyển hệ, ... túm lại lớn nhất Tiền Tệ hệ => người ta thấy giàu là nghĩ sẽ giỏi sẽ ngon hơn ... Nên nam thì cắm cổ kiếm tiền, làm thêm việc tối ngày ... mà nữ thì cũng cắm cổ kiếm tiền, chưa kể nếu trời cho có nhan sắc đẹp nhất từ 18 tới 28 chỉ có 10 năm, cố gắng chốt đơn khi còn được giá ... Đó là thực trạng xã hội bây giờ, nhất thời khó thay đổi. Nếu bạn muốn đổi vị, hãy lấy chồng trẻ mà nghèo, hoặc lấy vợ già già chút, khi đó sẽ ít chịu áp lực.

  • tatchanpunk

   @NChinh mình may mắn sống 1 cuộc sống rất dễ dàng. Nhưng nhiều người không được nt.

   Mấy thứ bạn nói, tiền bạc, ngoại hình nó không có phải là thứ áp lực mình nói đến. 2 cái đó quá nhỏ so với các thực tế khác.

 • tieuphu

  Nồi nào úp vung nấy, cuối cùng hạnh phúc là được.

 • minhtoanqtm

  Chuyện học quạn trọng, chuyện kiếm đc 1 người chồng tốt cũng quan trọng không kém. Vì nhiều lý do, các bậc phụ huynh bỏ qua chuyện dạy kỹ năng chọn đàn công cho con gái.l, dẫn đến nhiều cô gái trẻ vì tình yêu tuổi trẻ mù quáng mà bỏ qua nhiều yếu tố. Dẫn đến sai lầm khi chọn đàn ông. Kết cục gánh nhiều bất hạnh sau này. Nhà có con gái nên dạy kỹ năng cho các em, để tránh mấy thầy sở khanh, bất tài, vũ phu, thiếu bản lĩnh, sống không ra gì,…..

 • buiphezzz

  Nếu từ cách nghĩ thực tế thì sai, nhưng nếu có bồi dưỡng tâm hồn, trí tuệ sẽ khai sáng.

 • Ghim

  Bây giờ là bao giờ mà vẫn còn những tư tưởng cổ hủ thế nhỉ?

  Gái hay trai thì đều cần có một tấm chồng tốt.

 • ChepMiph

  Rồi đến lúc ly dị chồng thì sao?

 • captain_vn

  Tốt nhất là tự làm chủ bản thân. Không nên tin thằng nào bằng chính bản thân mình.

  • hhuong

   @captain_vn phụ nữ tự chủ quá cũng khó hạnh phúc lắm bạn. Bản chất đàn ông ko ưa PN hơn mình, kể cả đàn ông có học thức hay kiểu phàm phu tục tử. Cái này nó thuộc về bản tính giới và văn hóa ăn sâu rồi.

   VD như mình chẳng hạn, độc lập về TC và địa vị XH, ko coi trọng chuyện TD, việc nặng việc nhẹ j trong nhà mình cũng làm đc hết, từ sửa điện, nước, bê khuân đồ đạc...nên đôi khi mình cũng thấy chả phải phụ thuộc vào ai, nên ck mình nhiều lúc rất khó chịu vì sự ngang tàng của mình.

   Nhiều khi bản thân nghĩ giá yếu đuối đi chút, phụ thuộc chút, nhu mì chút chắc sẽ HP hơn.

  • captain_vn

   @hhuong như b thì mạnh mẽ quá. Ít ra cũng phải độc lập được kinh tế thì sẽ đỡ lo lắng hơn.

 • h2tn1987

  không có kỹ năng sống chó nó không thèm.

 • taymonkhanh

  Riêng nữ làm nghề hướng dẫn viên du lịch ko ổn nhé: rất phức tạp , thường chỉ làm 1-2 năm lấy kinh nghiệm rồi về làm văn phòng lấy chồng có con. Một số ít đam mê làm guide tiếp thì đa số ko có cuộc sống riêng hạnh phúc ( bỏ chồng, chồng cờ bạc hoặc ko lấy chồng) vì ko hoàn thành được trách nhiệm người mẹ,ngừoi vợ như bình thường.

  Nhưng hạnh phúc là do tự cá nhân cảm nhận,muốn thì cứ tới thôi 😁 nhưng cuộc sống sẽ ko được "trọn vẹn" như bố mẹ,gia đình mong muốn!

 • kwml

  Họ khuyên đúng đó, việc của mấy bạn nữ là tìm đc bọn high value mà cưới. Còn ko thì sau 25 ở vậy cho rồi

Website liên kết