41 Bình luận
 • aumi

  Toàn máy ông rảnh việc núp nhà sinh nhiều chuyện, bản tính đàn bà mới soi chửi bới. Chứ bình thường ai quan tâm, mong có ngươi giúp đỡ lẫn nhau là mừng rồi

 • Vuhungkt88

  @chipping

  không, theo thuyết âm mưu thì cả vụ này và vụ Đô là để chìm vụ Linh 14 : )))

 • ne0ltv

  Cần gì phải "bao dung" nhỉ. Chỉ nhìn vấn đề 1 cách tích cực là sẽ thấy những điều hợp lý và bất hợp lý trong sự việc.

  Nếu trong đầu chỉ có nghĩ đến tiêu cực thì có gấp 10 "bao dung" cũng khó

 • Mr_TK
  Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp nhận xét, quy mô của cuộc lấy mẫu quá lớn, các công ty cung ứng vật tư cho đoàn nhân viên y tế chuẩn bị không kịp, nguồn nhân lực cũng đến từ nhiều nơi nên sự phối hợp giữa các bên bước đầu có những khó khăn. “Hai hôm trước là khó khăn khách quan ngoài mong muốn. Hôm nay, chúng tôi đã điều chỉnh cách thức tổ chức, mỗi điểm đều có nhân viên y tế của địa phương phối hợp với lực lượng lấy mẫu của Tập đoàn Vingroup. Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ vật tư y tế, nhân lực thì mới nhắn tin mời người dân đến lấy mẫu”, ông Dũng thông tin.
 • aumi

  Toàn máy ông rảnh việc núp nhà sinh nhiều chuyện, bản tính đàn bà mới soi chửi bới. Chứ bình thường ai quan tâm, mong có ngươi giúp đỡ lẫn nhau là mừng rồi

 • mr_bear

  qua giờ thấy mọi người sồn sồn mệt quá. Lo chống dịch đi mấy mẹ, ngồi đó mà soi mói nhau. Dịch bùng thở máy thở tới nơi rồi kìa.

 • chipping

  Vụ này nổi lên để vụ Đô chìm à các bác?

 • xiaomaster

  Chủ yếu là mấy ông mấy bà bất mãn chế độ. Kỳ thị dân Bắc

  • anonimus

   @xiaomaster phát biểu như bạn tôi chắc chắn bạn là dân miền Bắc, dân Hà nội kì thị dân tỉnh, dân tỉnh thì kì thị dân miền núi, vùng sâu vùng xa, nói cho bạn biết là chỉ có dân Bắc mới kì thị dân Bắc, dân miền Nam ko hề có chuyện kì thị, đi làm kiếm tiền nhậu thì hết ngày giờ rồi, ko rảnh rỗi soi mói chuyện tiểu tiết đâu

  • phieu_lang

   @anonimus Tôi dân Hà Nội đây nhưng tôi có kì thị ai đâu. Đừng có đánh đồng. Tôi chỉ thấy rất nhiều người Sài Gòn đang kì thị dân Bắc.

  • hungskate

   @anonimus nói dân MN k có chuyện kì thị chắc sai.

   dân MN chỉ soi mói ng MB thôi chứ k kì thị đâu ha.

  • quet

   @anonimus dân nam các bạn cứ mở mồm ra là nói ko kì thị, sự thật là có đấy. Tôi từng ko đc phục vụ hủ tíu ở quán chân cầu camet với lí do tôi là bắc kì đó. Mà tôi ko làm gì, chỉ vào gọi mì với giọng HN đầy nhã nhặn. dân đâu mà chẳng nhiều tính xấu có điều dân nam vẫn cay dân Bắc vì điều gì thì ai chả biết

  • hungskate

   @quet đấy. Nói k ai tin chớ em cũng bị từ chối dịch vụ vì nói giọng Bắc ở Q1 đây. Em cay lắm. Mà mình nói giọng rất lịch sự nhé.

   BKi à. Cút. Shock vãi

  • trungdvhl

   @anonimus thôi ông đừng có mồm điêu, đừng có bốc phét, chỉ có người miền Bắc ko bao giờ kỳ thị người miền Nam thôi,

  • anonimus

   @hungskate những người bạn gặp hoặc cái quán đó là những người Bắc 54 hoặc 75 nhưng nói giọng Nam thôi bạn, đừng nhầm lẫn

  • hungskate

   @prisma

   thì e thấy nói giọng MN chứ có đc xem cmt đâu mà biết ng nào )

   Ở ngoài Bắc đc tuyên truyền từ bé. Nhấn mạnh nhé đây là Sự Thật:

   Ng Sài Gòn dễ thương lắm, hiền cực, nhiệt tình. ( lúc nào cũng nói SG nhé ít khi nói Tp HCM - thấy tôn trọng không ? )

   Đàn ông SG nó cưng vợ lắm k gia trưởng như ngoài B đâu, con gái thì ăn nói nhẹ nhàng....

   Bao nhiêu điều tốt đều được nói đến khi kể về SG. Thế quái nào khi vô đây sống thì hổng có được như vậy. Chả hiểu tuyên truyền giáo dục trong này bị làm sao nhưng có vẻ rất cay cú và phân biệt.

   Có ng Bắc nào nói câu Khỉ Trường Sơn, Bò đỏ, Bắc Cầy ăn rau muống...Vô đây Bị nghe nó cay hơn ớt.

   Thế mới thấy việc hoà giải dân tộc ngoài Bắc làm rất rất tốt.

   À còn Bắc 1954 thì lại đc ng SG nói là Bắc văn minh :v

   Mấy bác ng SG vào giải thích dùm em sao lại thế cái. Và tại sao các bác lại có suy nghĩ Bắc K là thế này thế kia.

  • xiaomaster

   @anonimus xin thưa với bạn. Tôi là người Bắc đúng như bạn nói, tôi từng học và làm việc 10 năm ngoài HN. Sau đó chuyển vào Nam sinh sống.

   Cái cụm từ B** K* hay bọn Cộng Sản tôi được nghe thường xuyên. Mình nói thật là chả có dân Bắc nào vào họ kỳ thị như vậy cả. Từ những gì mình sống và tiếp xúc quan sát. Mình xin khăng định lời kình đã nói như trên là đúng. Rất cám ơn vì bạn vẫn là một người có suy nghĩ văn minh. Còn chuyện bạn nói dân Bắc có kỳ thị như một số dân Trong N** k* thị không thì xin thưa là có luôn. Xưa mình học ở HN dân HN kỳ thị dân tỉnh như gì, đặc biệt Dân Thanh Nghệ Tĩnh

  • hungskate

   @prisma ơ vậy là dân Bắc chửi dân Bắc à bác :v

   Thế mà e lại nghe toàn mấy đứa vỗ ngực nhà tao 3 đời sống ở SG nó nói bác ạ. Mà thôi kệ cno vì e coi cno là dạng thất bại trong csong nên sinh bất mãn.

   Họ hàng nhà em cũng ở q1 nên dù sao em chỉ ghét 1 số tphan thôi. K động tới mình rảnh chi mà hằn học.

  • xiaomaster

   @prisma @hungskate thôi ba vấn đề vùng miền stop tại đây đi. Dễ cãi nhau lắm

 • ne0ltv

  Cần gì phải "bao dung" nhỉ. Chỉ nhìn vấn đề 1 cách tích cực là sẽ thấy những điều hợp lý và bất hợp lý trong sự việc.

  Nếu trong đầu chỉ có nghĩ đến tiêu cực thì có gấp 10 "bao dung" cũng khó

  • TanNg

   @ne0ltv Cần cái nhìn tích cực và cư xử với lòng biết ơn. Nhưng "bao dung" cũng ổn, nó kêu gọi cái tốt vốn có trong người SG, cái đó trỗi dậy thì những cái khác mới trỗi dậy theo được.

  • kite203

   @ne0ltv mình cũng nghĩ là cần có cái nhìn khách quan rồi mới đến bao dung. Sai đâu sửa đó, ko quy chụp, và kết quả sau cùng phải là hết dịch.

  • Thiennh4

   Nói ra từ “bao dung” thì em cũng chịu.

  • liaruy

   @Thiennh4 đúng, các cháu.HD đâu cần sự bao dung của SG?!

 • 307151

  Khổ các em bị Vingroup với Vnair lôi ra để làm màu, trong khi đó nếu xét về năng lực thì Tp HCM chắc ko cần hỗ trợ. Số tiền bỏ ra và công tác phục vụ hậu cần cho 300 bạn này nên để bôì dưỡng thêm cho đội ngũ đang trực tiếp chống dịch tại Tp thì hơn.

  • 123344555

   @307151 mình nghĩ SG cũng cần hỗ trợ đó. Nhưng mà mấy trăm em sinh viên như gà mắc tóc thì không cần.

  • taihai

   @123344555 Ai bảo bác là GÀ MẮC TÓC?

   Các em này đã thiện chiến qua nhiều lần xét nghiêm covid ở Bắc Giang Hải Dương rồi, chẳng qua vào SG làm ăn không cẩn thận, ko chuyên nghiệp nên các em ấy bị vạ lây thôi bạn ạ.

   Xét nghiệm COVID cho TP HCM đang lây nhiễm khủng khiếp mà trang bị đồ bảo hộ cấp 1 (trong khi ở HD với BG là đồ bảo hộ cấp 4), khẩu trang cũng ko đạt chuẩn thì khả năng lây nhiễm chéo rất cao.

   Khổ các em ấy bị bọn Vin với VNAL lôi ra làm mầu rồi hỗ trợ trang bị không đến nơi đến chốn thôi bác ạ.

 • Luparadzii

  m ở SG hơn 30 năm nay và m xin được ỉa vào mồm những đứa SG nào chửi bới các bạn Hải Dương nhé.

 • 123344555

  Một cách lý tính nhất có thể, bỏ qua "bao dung" bỏ qua "làm ơn" bỏ qua mấy cái chửi bới qua lại và vùng miền, cần đặt ra câu hỏi:

  - Có cần thiết không?

  - Nguồn lực bỏ ra là bao nhiêu?

  - Có hiệu quả không?

  Tổng hợp 3 câu đó, mỗi người có câu trả lời khác nhau. Nhưng theo ý kiến riêng của tôi là 300 em sinh viên học chưa xong, trình độ có hạn, chỉ như muối bỏ bể thôi mà tốn nguồn lực lo cho chính các em đó. Hiệu quả ngang (à quên chưa bằng) cho mấy em sinh viên đi mùa hè xanh!

  Nếu cho 300 y bác sỹ thì lại là câu chuyện khác.

  ..

  Rất đúng khi cho rằng SG cần tính cách khác. Ví dụ; tự quyết việc tự nhập vaccine. Cho doanh nghiệp nhập, chẳng hạn vậy. Hỗ trợ của các bệnh viên đa khoa Đồng Nai, Bình dương etc...

  • sky_blue

   @123344555 - Có cần thiết không? : Rất cần thiết. Số ca nhiễm tăng chóng mặt mà bảo không cần thì bó tay. Không đọc thông tin báo chí à?

   - Nguồn lực bỏ ra là bao nhiêu? : Doanh nghiệp tài trợ.

   - Có hiệu quả không?: Hiệu quả. Bởi vì những sinh viên này đã có kinh nghiệm lấy mẫu ở Bắc Giang. Việc lấy mẫu không có gì là quá phức tạp. Dành nguồn lực Y Bác Sỹ cho việc chữa trị các bệnh nhân bị nhiễm covid. Hiện tại giường điều trị đã full rồi.

   Mấy em MHX làm được gì chứ? Các em ấy cũng nghỉ học ề quê hết rồi. Bình Dương, Đồng Nai họ cũng ở địa phương họ chống dịch chứ. Người ta không có rảnh.

   Ai không muốn mấy em sinh viên này thì vui lòng đăng ký TNV để tham gia chống dịch.

  • xiaomaster

   @123344555 sao ko cần. Bạn có biết tong bộ y tá bác sỹ điều dưỡng của các bệnh viện từ công tới tư, phải bỏ cc đi hỗ trợ chống dịch ko. Cứ nói ko cần TP.HCM lượng ca mắc luôn lập đỉnh mỗi ngày. Cái gì nó cũng có nguyên do. Việc lấy mấy chuyện tiểu tiết để chửi mấy đưa SV thì hơi quá đáng

  • connhen

   @123344555 không cần? Buồn cười. Ông vào giúp được không mà mở mồm là không cần? Sủa thì hay lắm

  • hayhaytv

   @connhen cần chứ, nhưng thái độ hơn trình độ

 • hayhaytv

  vào đòi giải phóng người ta, bị phản ứng là phải rồi

Website liên kết