10 Bình luận
 • pukeko

  Em từng đi xem cá heo ở New Zealand, nguyên tắc thì ko đc vứt đồ ăn cho bọn nó, nhưng mới xem đc tầm 15 phút thì em và nhiều bạn Tây Tàu khác đều thay nhau nôn vì say sóng, vậy là coi như vẫn feed bọn cá heo -_-

 • thinhvt

  Thiếu 1 món thứ 16 nữa là phang nhau giữa thiên nhiên bao la, một trải nghiệm rất khác biệt.

 • NguyenNgocLong

  Nếu có mục ở homestay thì nên có thêm mục ở hostel giường tầng. Trải nghiệm kết nối đa vùng miền đa văn hoá và trải nghiệm xã hội thế giới thu nhỏ thích lắm luôn.


  Mình có 2 trải nghiệm nhớ đời:


  Lần 1: bị / được xếp vô giường tầng mà lại 2 giường kê sát nhau, rồi quây màn lại như kiểu giường tầng cho couple ấy. Khi mình ở thì chỉ có mình ên, thế quái nào lúc tỉnh dậy thì một em tây nằm kế bên. Hết hồn chim én!


  Lần 2: ra khỏi phòng đi wc khi ấy trong phòng ko có ai ngoài mình, lúc quay về thì thấy quá trời người túm 5 tụm 3 nói chuyện (kiểu nhóm bạn đi chung). Mình mặc kệ ko giao lưu, chỉ trèo lên giường mình ngồi, trong khi các bạn kia thì chỉ trỏ bàn tán j đó. Khi lên giường thì phát hiện bị mất cục sạc đthoai. Tìm mãi ko thấy ức chế ra báo lễ tân tụi trong phòng ăn cắp. Và omg khi ra khỏi phòng mới phát hiện vừa vô lộn phòng, nhục vô cùng nhưng nhớ mãi 🤣

  • pukeko

   @NguyenNgocLong Cái đó e hay gọi là phòng dorm của backpackers. Phòng dạng này thì nam nữ Tây Ta lẫn lộn nên cũng nhiều cái vui. Ở dorm nghĩa là mình nên tự xác định tự bảo quản đồ đạc, nếu mất thì do mình. Sáng mở mắt ra thấy bạn khác giới hơi thiếu vải thì cũng bình thường (dù nhiều đứa nết ngủ xấu thì chúng nó cũng hay tự mang rèm hoặc khăn đi che). Với giày dép hơi mùi (vì toàn bọn đi hiking, trekking cả ngày về). Em ở dorm nhiều cũng chưa gặp vấn đề gì. Phần lớn những lần em ở dorm đều kết được bạn mới, chủ yếu là dân IT làm remote trong lúc đi vòng quanh thế giới.

  • NguyenNgocLong

   @pukeko Nó có phòng nam nữ riêng và phòng mix. Mix thì cũng bình thường, nhưng vụ phòng quây đôi lại thì lần đầu mình gặp bạn ạ. Nhớ mãi )


   Thực ra mình nhìn nó tích cực là trải nghiệm vui, rất nhiều kỷ niệm vui, và nếu đi du lịch bụi thì ở kiểu vậy cũng đỡ buồn nữa.

  • vitaminom

   @NguyenNgocLong có lần em ở dorm nằm 1 mình giường trên thì giường dưới và bên cạnh có nhóm bạn Tây nhiều gái ít giai. Các em gái thì cứ mặc áo thun quần chip đi lại trong phòng, couple thì chúng nó ôm nhau, nằm đè lên nhau

  • NguyenNgocLong

   @vitaminom Kích cầu du lịch thế còn gì

Website liên kết