7 Bình luận
 • tamhoang16

  Ờ, thấp thế có ảnh hưởng sức khỏe không ạ? Thấp thế có lây không ạ? Và cả 55 ca đều rất thấp luôn ạ?

 • thanghihi

  Cái này chắc để trấn an mấy sếp, Đảng viên với tuyến đầu đã tiêm vaccin thôi chứ liên quan gì tới dân. Đã được tiêm đâu mà biết.

 • Sigma

  Cho mấy bạn thắc mắc tải lượng virus thấp thì liên quan gì:


  Vaccine không phải là cứu cánh, không phải là lối thoát để những người được tiêm sẽ không nhiễm virus, không mắc bệnh. Kể cả với các dòng vaccine có hiệu suất bảo vệ cao nhất hiện nay cũng không bao giờ đạt được 100%. Nếu tiêm vaccine cho ít nhất 70-75% dân số để đạt được miễn dịch cộng đồng thì có thể vẫn còn virus lan truyền, vẫn còn các ca mắc mới, nhưng kết quả lớn nhất là nó sẽ không gây tăng đột biến số lượng các ca nặng, dẫn tới hệ thống y tế không bị quá tải. Đâu đó nó sẽ giống như cúm bây giờ vậy, mỗi năm mình tiêm một mũi, vẫn thỉnh thoảng yếu thì dính cúm nhưng không bị nặng, không khật khừ lâu .


  Từ đầu đến giờ, độc lực virus COVID-19 không phải là cao, nhưng với số lượng mắc lớn, dẫn tới số lượng ca bệnh suy hô hấp lớn, khiến cho hệ thống y tế mất khả năng đáp ứng nên mới có những trường hợp toang như Ý, Mỹ, Ấn Độ... Nó là một cuộc tấn công DDOS vào hệ thống y tế nên nếu kết hợp giữa chặn, phân tải thì vẫn có thể chịu DDOS mà vẫn hoạt động bình thường thay vì bị cạn kiệt tài nguyên và đánh sập không ngóc lên được.

 • hoanghoanghon

  em tưởng tiêm vaccine bản chất là đưa virut vào để cơ thể sinh kháng thể, nên nếu tiêm xong mà xét nghiệm thì cơ bản là có virut rồi. Cái này em thấy có gì đáng lo lắm đâu

  • kexala03

   @hoanghoanghon tiêm vaccine là tiêm virus bị làm yếu, thậm chí chỉnh sửa gen. sau đó lượng virus này sẽ bị hệ miễn dịch kill sạch và sinh ra kháng thể, thường sau vài ngày cơ thể sẽ kill sạch lượng virus yếu này. giờ các bác sĩ vẫn bị nhiễm. nhưng lượng virus ít, ko đủ vật cho cơ thể ốm sốt. Do vậy ko quá đáng lo. nhưng chưa ai khẳng định các bác sĩ này có thể làm lây lan cho người bệnh khác hay không

Website liên kết