41 Bình luận
 • dantruonglamtruong

  ai chứ Thuỷ Tiên, Công Vinh mình tin, cách họ làm vẫn minh bạch nhất so với các nghệ sĩ khác, còn sai sót thì không thể tránh khỏi.

 • ne0ltv

  Năm 2021 mà đơn giá xây thô biệt thự chỉ 3tr2/1m2 thì giá tốt quá.

  Hình như cty này trước khi TT đăng bài nói là sửa chứ ko phải xây, đã đăng bài nói diện tích xây dựng 1000m2.

  Kể cũng giỏi, biết trước sẽ làm sập tường nhà khách hàng, nên phải xây lại toàn bộ

  DT xây dựng cũng đoán gần đúng luôn

  • Mr_TK

   @ne0ltv cty này chết dở cái không bảo mật thông tin khách hàng! Mới ký xong cái oang oang lên ký hợp đồng xây mới 80 tỷ với TT . TT thì đang phốt vụ cứu trợ sợ quá mới kêu tui chỉ sửa nhà thôi. Giờ thì chết vì đội anti lao vào kêu cty gì mà sửa sập nhà người ta! Rõ khổ!

  • ne0ltv

   @Mr_TK giấy phép xây dựng còn đc cấp trước ngày TT lên thông báo sửa nhà.

   TT cũng biết dự báo trước tương lai phết

  • nhatlamottit

   @Mr_TK ra thế. Nay thấy có thằng cmt kiểu đấy trên fb mà ko biết tại sao

 • hxnb

  H thì có thật cùng thành giả

 • minute9999

  gặp mình như bên phe ông tóc bạc thì nhân vụ nghệ sĩ làm từ thiện sau đó bị nghi ngờ ăn chặn thì cài người vào đánh sấp mặt luôn, kể cả điều tra sau đó khởi tố nếu có án để sau này tiền chảy về nơi mình muốn

 • dantruonglamtruong

  ai chứ Thuỷ Tiên, Công Vinh mình tin, cách họ làm vẫn minh bạch nhất so với các nghệ sĩ khác, còn sai sót thì không thể tránh khỏi.

  • SuperSliver

   @dantruonglamtruong bới bèo ra bọ thôi, cái đám soi mói thì không biết góp được bn tiền từ thiện

  • Chunguyenbn

   @SuperSliver minh bạch nhất thì chắc Lý Hải - Minh Hà số 0

  • ANDHP

   @Chunguyenbn từ thiện tùy tâm bác ơi, sau này muốn ủng hộ thì cứ trao tận tay những trường hợp gần mình vì mình biết rõ thì hay nhất, cuộc sống này đâu thiếu những hoàn cảnh cơ nhỡ, đừng theo phong trào mà bị lợi dụng, từ thiện 1 đồng mà rõ ràng thì vẫn hơn 10 đồng mà khuất tất!

  • quanhv

   @dantruonglamtruong mình không theo dõi cả quá trình từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, nhưng nghe nói có ghi chi tiết hơn trăm tỷ trong một trang A4?

  • dantruonglamtruong

   @quanhv trăm tỷ 1 trang a4 thì có gì đâu, ví dụ mình có 63 tỷ trên 1 trang a4 mỗi dòng mình chuyển khoản cho uỷ ban mặt trận tổ quốc của 63 quận huyện là xong đủ 1 trang a4 in bé, còn chụp ảnh là đến nơi trao hình thức thôi. Vấn đề ở đây là có đúng là chuyển cho họ hay không chứ không phải là trang a mấy?

  • dantruonglamtruong

   @Chunguyenbn làm mà minh bạch thiện tâm ai cũng là số 1 bạn nhé, kể cả bạn làm có 100k nhưng bạn làm chuẩn chỉnh bạn vẫn là số 1, vẫn nhất, trong từ thiện giải nhất trao không giới hạn

   Chỉ mong sự đố kỵ, cười cợt, ghanh ghét có giới hạn thôi

  • Chunguyenbn

   @quanhv hơn trăm tỷ sao kê có 1 trang A4, rồi thì ko dám công bố sao kê đầu vào. Nhập nhèm lắm bác

  • dantruonglamtruong

   @Chunguyenbn Tiên với Vinh có phải dân tài chính kế toán đâu nên chuyên môn họ yếu ở điểm đó là điều dễ hiểu.

   Làm chuyên nghiệp nhất phải thuê kiểm toán, trình bày dưới dạng báo cáo tài chính. Mới làm hài lòng được tất cả.

  • quanhv

   @dantruonglamtruong

   dantruonglamtruong bình luận -
   @quanhv trăm tỷ 1 trang a4 thì có gì đâu, ví dụ mình có 63 tỷ trên 1 trang a4 mỗi dòng mình chuyển khoản cho uỷ ban mặt trận tổ quốc của 63 quận huyện là xong đủ 1 trang a4 in bé, còn chụp ảnh là đến nơi trao hình thức thôi. Vấn đề ở đây là có đúng là chuyển cho họ hay không chứ không phải là trang a mấy?

   1 trang A4 có hơn 30 dòng thôi ạ! Mà hình như Thủy Tiên nói tới trao cho từng hộ, liên hệ chính quyền xác minh từng hộ có đủ tiêu chí trao quà không mà, có phải chuyển cho UBMTTQ đâu?

  • quanhv

   dantruonglamtruong bình luận -
   @Chunguyenbn Tiên với Vinh có phải dân tài chính kế toán đâu nên chuyên môn họ yếu ở điểm đó là điều dễ hiểu.Làm chuyên nghiệp nhất phải thuê kiểm toán, trình bày dưới dạng báo cáo tài chính. Mới làm hài lòng được tất cả.

   Ngụy biện! Lập file excel, chi tiêu thế nào note ra, có thể có sai số nhưng minh bạch! Em làm đội trưởng thi công cũng lập ra chi tiết tiêu từng khoản, công khai cho anh em; anh em thắc mắc thì giải đáp được ngay, có gì đâu?

  • Mr_TK

   @quanhv Note đủ mà bác! Bác cộng lại là vừa xinh! TT có biết xài excel đâu!

  • dantruonglamtruong

   @quanhv Bác làm thế còn tệ hơn cả TT và Công Vinh, bác làm file excel thì cũng có khác gì TT và Công Vinh ghi ra sổ đâu. Giống nhau ở chỗ là Có Chi Khoản Đó hay không và có hoá đơn chứng từ gì chứng minh không, chứ bác có 10 file excel mà anh em hỏi không chứng minh được các khoản ghi chép đó thì ghi ra để làm gì?

   Thuê kiểm toán độc lập họ xem xét từng khoản thu và chi có chứng từ đi kèm mới đủ tư cách nhé, và chuyên nghiệp nhất, chứ em đi tin file excel của bác à? Tưởng có gì hay ho hơn hoá ra cũng Hoài Linh version 2

  • quanhv

   @dantruonglamtruong ơ, mình có nói là chỉ có file excel thôi đâu nhỉ? Lập file excel nhưng chứng từ vẫn giữ chứ! Không lẽ bạn cộng từng hóa đơn chứng từ? Ai cần kiểm tra sẽ kiểm tra xác suất một số chứng từ chẳng hạn! Nói vậy để hiểu quản lý, chi tiêu; nhất là với số tiền lớn như vậy cần minh bạch từng chút một thôi bạn!

  • quanhv

   @Mr_TK chắc cộng nhẩm, giống như xây à quên sửa nhà nhỉ?

  • dantruonglamtruong

   @quanhv Vấn đề vẫn là niềm tin, ai tin bạn không làm giả chứng từ? người ta có niềm tin vào TT và CV do cách họ làm nhiều hơn, còn để chứng minh khách quan phải có cơ quan kiểm toán độc lập, Chứ bạn có đăng ngàn chứng từ lên ai tin bạn nhỉ?

   Nói chung bạn vẫn không đưa ra cách làm nào hay hơn của họ, nên nếu bạn làm thì cũng bị nghi ngờ và ăn chửi như họ thôi

  • quanhv

   @dantruonglamtruong xin lỗi bạn, thời điểm trước đó có thể họ "tin" CV và TT vì ít nhất họ là người nổi tiếng! Còn sau sự việc, bạn có chắc còn 100% số người đó tin không? Bạn còn nhớ Phan Anh chứ?

  • dantruonglamtruong

   @quanhv bạn đúng là luôn lý tưởng hoá mọi việc, chẳng có tỷ lệ nào trên đời là 100% kể cả bầu cử nhé, dù bạn có nắm trong tay ban kiểu phiếu, bạn cũng không được 100%

   Chỉ là niềm tin dành cho bên nào nhiều hơn

   Mặc dù bạn không tin TT và CV, nhưng có rất nhiều người tin họ

   Ngược lại, có rất ít người tin Hoài Linh và Phan Anh. Đó là do ăn ở.

   Chỉ có cách nào hay hơn cách nào, chứ không có cách nào 100% nhé anh kỹ sư nhé

   Làm bài bản nhất vẫn là thuê kiểm toán độc lập, tự bỏ tiền túi ra làm. Thì đỡ bị mất niềm tin nhất chứ không phải là 100% nhé, Vì vẫn còn những người như bạn không tin nên không bao giờ có chuyện hoàn hảo

  • quanhv

   @dantruonglamtruong đọc kỹ lại cmt giúp mình với nhé! Trước thời điểm làm từ thiện, mình nghĩ niềm tin của những nhà hảo tâm vào Hoài Linh, Thủy Tiên hay Phan Anh khá lớn, còn đo đếm ai hơn ai kém thì rất khó! Điều mình nói là niềm tin đó đã vơi đi nhiều sau quá trình họ làm từ thiện! Chính vì không minh bạch nên mọi người thắc mắc, cách giải thích của Thủy Tiên, "sự minh bạch, công khai" của chị ấy không hơn Phan Anh là bao!

   Mình nghĩ câu "tự bỏ tiền túi ra làm" của bạn có hàm ý kêu than cho Thủy Tiên (nếu sai cho mình xin lỗi) - nhưng đã làm việc tốt, ở vị trí của chị ấy, mình nghĩ chi phí đó không đáng kể; và cũng có thể các cơ quan kiểm toán có thể hỗ trợ một phần nữa! Nhưng đổi lại, chị ấy được yêu mến hơn, các hoạt động nghệ thuật, kinh doanh của chị ấy thuận lợi, phát triển hơn; các nhãn hàng ký hợp đồng với chị ấy nhiều hơn, giá trị lớn hơn ... Mình nghĩ chị ấy được nhiều hơn mất!

  • dantruonglamtruong

   @quanhv Như mình nói đó, bạn kết luận niềm tin đó vơi đi nhiều là quan điểm cá nhân của bạn chứ mọi người vẫn tin, bạn thấy đó ở trong topic này số người tin vẫn nhiều, và có mỗi bạn vơi đi niềm tin đúng không?

   Bạn có theo dõi Tiên làm bạn sẽ thấy, số người tin Tiên nhiều hơn rất nhiều Hoài Linh, và Phan Anh, hãy đọc mọi comment ở các topic của Tiên và Hoài Linh, Phan Anh bạn sẽ thống kê được bằng định lượng.

   Cũng chính bạn viết ở trên là bạn không theo dõi cả quá trình của Tiên làm đúng không? Còn mình có theo dõi đầy đủ của tất cả. Bạn không theo dõi mà bạn dám đi kết luận như đúng rồi. Còn hỏi bạn có giải pháp nào hay hơn không thì bạn cũng cười bẽn lẽn là bạn làm excel, vậy khác gì Tiên mà bạn chê Tiên?

   Như mình đã nói, làm kiểm toán mới chuẩn nhất. Còn làm như Tiên thì kiểu gì cũng có người chê. Chủ yếu là người ta tin Tiên hơn thôi. Bạn nhé.

  • quanhv

   @dantruonglamtruong mình thấy bạn cố tình không hiểu thì phải! Bạn fan Thủy Tiên, bạn theo dõi cả quá trình thần tượng của mình thực hiện công tác từ thiện, và bạn tin cho dù chị ấy không đưa ra được chi tiết. Nhưng mình và nhiều người khác, khi muốn góp chút ít nhỏ nhoi nên khi có người đứng ra kêu gọi, nhất là người nổi tiếng thì gửi, coi như nhờ họ chuyển tới tay những người cần giúp đỡ, nên không theo dõi cả quá trình là điều bình thường. Nhưng như vậy không có nghĩa là mình không có quyền thắc mắc một chút của mình liệu có tới tay những người khó khăn đó không nên mới cần Thủy Tiên hay bất cứ ai khác quyên góp công khai, minh bạch các khoản chi!

   Mình cũng nói lại lần nữa, bảng excel là để theo dõi, tổng hợp các khoản thu chi; còn các khoản đó vẫn phải có hóa đơn chứng từ chứ! Bạn đi làm thanh toán ở công ty cũng vậy, dù quy mô nhỏ hơn đúng không?

   Còn bạn nói "chủ yếu người ta tin Tiên hơn" thì đúng với bạn, với fan của Thủy Tiên; còn với người trung lập thì mình thấy không hơn Phan Anh là bao! Thân!

  • dantruonglamtruong

   @quanhv Mình thấy bạn toàn kết luận hàm hồ và buồn cười ở chỗ bạn rất thiếu thông tin về mọi việc nhưng lại rất hay kết luận

   Mình không là fan Thuỷ Tiên, hay Công Vinh. Mình cũng không là fan của ai trong showbiz. Do vậy, kết luận mình fan Thuỷ Tiên dựa vào đâu nhỉ?

   Mình theo dõi 3 người đó một cách khách quan xem cách của họ làm như nào để đưa ra nhận định khách quan nhất

   Nên mới rút ra kết luận muốn làm chuẩn chỉnh phải làm như sau

   - Luôn đi kèm chính quyền nhất là khoản chi đầu ra có sao kê chứng từ hoá đơn

   - Quan trọng nhất là phải có kiểm toán độc lập, cách của bạn cũng y như Tiên thôi vì không có kiểm toán độc lập mà vẫn dựa vào niềm tin cá nhân

   Đề nghị bạn nên dừng mọi việc quy chụp cá nhân về mọi vấn đề trong cuộc sống nhé, khi chưa có đủ thông tin bạn luôn kết luận vội vàng về mọi việc, về mình, về tiên

   Và buồn cười nhất lại là vè chính bạn, khi bạn thú nhận không theo dõi nhưng lại đưa ra kết luận, thế có phải mâu thuẫn với chính bản thân mình không? Lần sau nhớ theo dõi đầy đủ hãy đưa ra đánh giá nhận xét về các vấn đề, nhẹ thì người ta bảo mình nông cạn, nặng họ bảo bạn ngu đấy

  • quanhv

   @dantruonglamtruong ok fine, mình kết luận hàm hồ, mình quy chụp. Còn bạn, so sánh Thủy Tiên với Phan Anh, Hoài Linh; chắc bạn cũng theo dõi chi tiết cách họ làm? Nếu vậy chắc bạn tỷ phú thời gian!

   Còn cách làm của mình giống Thủy Tiên thế nào nhỉ? Mình đề nghị lập file excel đi kèm với đầy đủ chứng từ hóa đơn để ai thắc mắc có kiểm tra xác suất là giống với viết ra trên 1 tờ giấy A4 ạ?

   Còn mình cũng đâu biết câu bạn không phải fan Thủy Tiên hay ai trong showbiz đúng hay sai? Hay ý bạn là mình cũng phải tin bạn, dù chưa biết bạn là ai?

   Bạn cũng xem lại kết luận của mình đi, cuối cùng Hoài Linh gửi cho UBMTTQ đấy, có công khai hơn Thủy Tiên của bạn không? Sao bạn kết luận Thủy Tiên được tin hơn Hoài Linh? Hoài Linh còn đang được phần đông giới showbiz bênh vực, bảo vệ đấy thôi? Hay bạn có thông tin gì chi tiết hơn cho anh em linkhay biết với được không, người theo dõi chi tiết?

  • dantruonglamtruong

   @quanhv Bạn công nhận bạn kết luận hàm hồ và quy chụp rồi thì thảo luận thêm làm gì nữa? Cứ quy chụp kết luận thế thì sao mà thảo luận được

   3 người Phan Anh, Hoài Linh, Thuỷ Tiên làm ở 3 thời điểm khác nhau, các bài viết cùa họ vẫn còn nguyên, bạn có thể vào kiểm chứng lời mình nói ai bị chửi nhiều hơn ai, ai được tin hơn ai. Chứ mình không nói Tiên làm chính xác nhất, cách của bạn cũng không đúng nhất. Vì bạn cũng tự đá bóng tự thổi còi. Khách quan độc lập mình đã đề xuất là có bên thứ 3 kiểm định lại (kiểm toán độc lập) mới là cách chuẩn nhất. Chứ bạn tự ghi xong bạn tự cung cấp chứng từ thì cũng y hệt như họ dù là sổ a4 hay excel, nó chỉ là phương tiện ghi chép chứ không chứng minh được Thật hay Giả. Kể cả chứng từ nhé.


   Mọi số liệu vẫn còn đó, mình đọc ở 3 thời điểm khác nhau nên thông tin mới nắm rõ ai được tin hơn ai, chứ không nói ai làm đúng 100%. Thuỷ Tiên và Công Vinh vẫn sai. Có điều họ được tin hơn, Nếu bạn biết đếm và đủ trình độ thống kê, cứ lên nghe ngóng các kênh: facebook, titok, báo chí , đo lường là biết liền à, Mình cung cấp thông tin để bạn đi kiểm chứng. Để bạn tự xác minh vì bạn không tin ai cả, không tin mình lẫn Tiên thì bạn phải tự đi xác minh sự thật.

   Thế nhé

  • quanhv

   @dantruonglamtruong thôi, của bạn tất! Mới bảo theo dõi đầy đủ của tất cả, dưới lại bảo đọc các bài viết của họ! Đây mới là dựa trên niềm tin này! Họ viết gì, chỉ cần là người bạn tin tưởng thì nó là 100% sự thật nhỉ?

   Còn ngồi đếm tỉ lệ cmt bị chửi với tỉ lệ cmt tin yêu thì bạn nhận của mình 1 lạy, tỷ phú thời gian!

   Bạn bảo chứng từ không rõ thật hay giả, vậy có chắc bên kiểm toán bạn thuê không làm giả không?

  • dantruonglamtruong

   @quanhv Nói câu ngu chứng tỏ không biết gì về doanh nghiệp. Mày google chữ kiểm toán big 4 cái, nó đi bán danh dự kiểm toán của nó đi lấy mấy đồng bạc cùa mày à? Chỉ có loại ngu như mày mới đi làm file excel rồi tuyên bố tao làm đúng nhé. Đúng là loại dốt nát.

   Không tin ai thì cho chứng cứ đi xác minh lại bảo không có thời gian, chứng tỏ không có trình độ tổng hợp thông tin.

   Ngu dốt thì im miệng lại, nhẹ nhàng không muốn cứ muốn ăn chửi, trình độ đọc hiểu kém mà cứ thích tranh luận,

  • quanhv

   @dantruonglamtruong ok, văn hóa quá lùn! Về bú tí mẹ rồi lên tranh luận nhé!

   Logic thì không có đi dạy khôn người khác!

  • dantruonglamtruong

   quanhv bình luận -
   @dantruonglamtruong Bạn bảo chứng từ không rõ thật hay giả, vậy có chắc bên kiểm toán bạn thuê không làm giả không?

   Mày có hiểu thế nào là kiểm toán không? có biết kiểm toán big 4 như nào không? có biết kiểm toán khi xác minh chứng từ như nào không mà mày bảo kiếm toán làm giả?

   Phát biểu câu này chứng tỏ đéo có trình độ gì cả thì mày tranh luận với anh ở điểm nào hả thằng ngu.

   Bảo mày là bò hóa ra anh xúc phạm con bò. Trình độ hiểu biết cơ bản về kiểm toán không có mà đi tranh luận. Dốt nó vừa phải thôi chứ em. Chứ dốt quá anh chịu không nổi. Lúc đầu tưởng thế nào. Hóa ra biết làm excel

  • quanhv

   @dantruonglamtruong về bú tí mẹ xong rồi à? Tao cũng vinh dự được tiếp đoàn kiểm toán rồi, cũng cố tình để ra một vài lỗi sai rồi! Có mình mày khôn, ok?

  • quanhv

   @dantruonglamtruong còn mày nghĩ cứ kiểm toán là thuê big 4 thì các đơn vị kiểm toán khác đóng cửa hết nhỉ? :v

 • thotd

  Quả này có đúng đi nữa thì cũng mệt với một số thế lực rồi. 178 tỷ mà cổ dùng 1 số tiền không nhỏ đi phát tiền mặt thì làm gì có gì để chứng minh. Mệt rồi!

  • chungsuc_ken

   @thotd ai bảo bác ko có gì chứng minh. Lên danh sách hộ tặng , sao kê ngân hàng + chính quyền làm chứng .

   chủ yếu họ có muốn làm hay ko thôi

 • truongthanh23

  Bao giờ trung nguyên thu về một mối đây, lại sắp một mùa bão lũ nữa rồi

Website liên kết