15 Bình luận
 • captain_vn

  Với những tôn giáo không được đỡ đầu thì dập cho tơi tả là chuyện thường thôi

  • Jennyhp

   @captain_vn Bạn nói vậy cũng k chính xác, tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, mình k nghĩ cq làm khó dễ họ.

   Đợt rồi là Phật đản, lễ lớn Phật giáo nhưng các chùa đều k làm lễ tập trung, chùa mẹ với em mình hay đi ở SG và HN đều vậy.

   Bài này k nhắc gì tới các hội viên khi họp k đeo khẩu trang. Mình cũng thấy 1 post của nhóm này nói rằng 2 người ngồi nói chuyện ngoài trời 30’ cũng k lây covid được, nn là làm quá.

   Theo mình thì họ k cố tình lây nhiễm, nhưng kết hợp của chủ quan được thúc đẩy bởi mong muốn được tụ tập nên thành vậy

  • captain_vn

   @Jennyhp bác phải là người trong cuộc thì bác mới thấy

 • quaiquy

  Nhìn mặt cô này hiền quá.

 • K2T2

  Hy vọng cô và các tín đồ hợp tác để nhanh dập đợt dịch này. ĐN em cũng mới có em + ở sân gold Long Thành trong hội này, hiện cả huyện đã giãn cách theo huyện rồi. L1 đang âm. Giờ chỉ mong ÂM HỘ

 • Vuhungkt88

  Báo Thanh niên viết:

  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, bà Võ Xuân Loan (vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng) từng đi bằng máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM ngày 29.4. Đến ngày 13.5, bà Loan có triệu chứng đầu tiên nhưng không đi điều trị.

  Trong bài phỏng vấn báo Dân việt:

  Tại sao bà không khai báo y tế sau khi trở về từ Hà Nội?

  - Trong thời gian ở Hà Nội, tôi khỏe mạnh, bình thường. Tôi đã khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Vì nghĩ rằng mình đã khai báo y tế tại sân bay nên tôi không khai báo thêm nữa.


  Mấu chốt ở chỗ là bà ấy không khai đã từng đi Hà Nội.

  • TanNg

   @Vuhungkt88 Sau 30/4 và 1/5 thì dịch mới bắt đầu lộ ra ở Bắc Ninh, Bắc Giang, tầm 4-5 ngày sau đó mới bắt đầu để ý, bà ấy đi HN về ngày 29/4 thì không khai cũng bình thường, ngoài ra tính theo thời điểm thì việc bà ấy lây từ Hà Nội vào ngày trước đó là rất khó, nếu lây vậy thì HN phải tan hoang lâu rồi.

  • Vuhungkt88

   @TanNg

   Em chỉ đang xét về lời khai thôi, em chưa xét đúng sai. Còn về ca đầu tiên ở HN đợt dịch này là ngày 29/4 được phát hiện.

  • signoreV

   @Vuhungkt88 bạn đọc ko hiểu à? Không biết bạn có hay bay dịp này ko? Lúc bay người ta đã khai hành trình đi đâu (đi HN) trên tờ khai ý tế online rồi nên ko khai lại thêm lần nữa.

  • Jennyhp

   @signoreV Vừa thấy giám đốc sở y tế TPHCM nói là hội này ban đầu khai có 20 người, sau điều tra ra tới 55 người. Có lẽ đây mới là lý do bị khởi tố

  • Vuhungkt88

   @signoreV

   Em nói phía trên rồi, em chưa xét đúng sai của toàn bộ sự việc. Em chỉ xét về lời khai lúc điều tra dịch tễ khi bà được truy vết.

  • quaiquy

   @Vuhungkt88 khai báo ở sân bay là có ghi nhận điểm đến, điểm đi rồi bạn.

  • Vuhungkt88

   @quaiquy

   đúng rồi bạn, khai báo ở sân bay là khai báo di chuyển nội địa thì có ghi nhận điểm đi, điểm đến. Nhưng ngay tại thời điểm truy vết chúng ta phải khai báo lại, và khai báo liền để cơ quan chức năng phân loại, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly kịp thời. Chỉ cần khai báo sai là ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tiến độ truy vết.

   Mình có cho thuê 1 căn ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 (1 trong 3 ổ dịch hiện tại) nên mình có hiểu được sự khó khăn, phức tạp khi truy vết, phân loại. Hôm đó ở hẻm 287 cơ quan chức năng phân loại từ 7h sáng đến gần 2h sáng ngày hôm sau mới xong. Người thuê nhà mình được đưa đến khu cách ly tập trung lúc 1h30 sáng (cư trú quận nào thì đưa về cách ly tại quận đó). Lực lượng y tế làm việc thật sự cật lực mà còn lâu vậy. May mắn là ổ dịch ở hẻm 287 đến nay chưa phát hiện thêm các trường hợp dương tính khác ngoài 5 trường hợp đã được phát hiện và các F1 đã âm tính sau 3 lần xét nghiệm.

Website liên kết