57 Bình luận
 • kmom

  @Coldblo2d nói có bằng chứng nhá? Còn nhét chữ vào miệng người khác hay xúc phạm đức tin tin người khác thì lại là hèn hạ. Thanh niên đừng thể hiện trẩu như hồng vệ binh các mạng văn hóa.

 • Coldblo2d

  Pháp luân công cũng ko sợ covid, bắt hết nhốt vào

  • kmom

   @Coldblo2d nói có bằng chứng nhá? Còn nhét chữ vào miệng người khác hay xúc phạm đức tin tin người khác thì lại là hèn hạ. Thanh niên đừng thể hiện trẩu như hồng vệ binh các mạng văn hóa.

  • Coldblo2d

   @kmom bằng chứng là người nhà tập pháp luân công và luôn mồm không sợ covid, vô cùng an toàn, bằng chứng sống đó ngậm mồm vào được chưa

  • phanvanhau11

   @kmom gắt vậy. Bác theo PLC à.

  • kmom

   @phanvanhau11 không bạn ơi. Mỗi người có niềm tin và lý tưởng của riêng mình. Vậy các comment gây hiểu lầm và chia rẽ thiếu tính chất xây dựng cuộc sống như vậy thì rất ghét. 😡😡😡😡 đặc biệt không rõ ràng thiếu căn cứ.

  • ketsuda

   @kmom Bạn ý nói Pháp Luân Công - cái mà nhà nước chưa công nhận -> trái phép nhé. Mà bạn bảo vệ đức tin máu thế??? Theo Pháp Luân Công được mấy năm rồi?

  • kmom

   @Coldblo2d đấy là cá biệt người nhà bạn. Có phải giáo chủ hay tầm cỡ level ảnh hưởng cấp trung nào ko mà bạn vơ đũa cả như vậy. Giờ có ông cầm thẻ đỏ tham nhũng tôi nói cả bang tham nhũng được không?

  • Coldblo2d

   @kmom sao ko nói gì, người nhà tập đây này, cần bằng chứng nữa không, đang dịch mà cứ đi tụ tập làm cái gì, không dịch thì thích làm cái gì thì làm, dịch mà cứ đòi tụ tập là sao, bực quá rồi

  • kmom

   @ketsuda mình theo đạo phật. Nhưng tôn trọng tất cả các lý tưởng văn hóa tôn giáo khác. Mình comment rất khách quan,văn minh nha. Các bạn đừng comment kiểu đánh tráo khái niệm hay chụp mũ vậy mình thấy sao sao 🤣🤣🤣🤣🤣

  • Coldblo2d

   @kmom tôi ko quan tâm plc là cái gì, tôi thấy người nhà tôi vậy tôi ức chế đấy, bắt tôi phải gặp tất cả người tập plc để xem ai tốt ai xấu ah, tôi chỉ hỏi tại sao đang dịch mà cứ tụ tập làm cái gì

  • kmom

   @Coldblo2d thì bạn báo phường ngay và luôn nhận phần thưởng. Mấy ông bảo vệ mấy tòa nhà đóng cửa, rảnh chỗ mình rủ nhau làm ấm trà đã lên phường đóng họ mỗi người 10 củ. Bạn thay vì đưa ra cái quan điểm định kiến vậy thì hành động đi. Mình ủng hộ

  • Coldblo2d

   @kmom ok bạn, cái gì cũng thế, quá đều không tốt, ý kiến của bạn rất hợp lý

  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • dungtran2310

   @Coldblo2d Cảm ơn trời phật, em đã cản thành công vợ em tập món ấy. May là mới chỉ nghe dụ thôi, chứ chưa mang đài về nghe. Ơn giời

  • kmom

   @traitrambom2 ờ người ta tập cảm thấy thoải mái tinh thần thì kệ mợ nhà người ta. Bạn ko thích thì thôi. Còn tụ tập ảnh hưởng tới cộng động như người nhà bạn colblo2d kia thì báo phường úp sọt một mẻ cho gọn mình hoàn toàn ủng hộ. Đến người bệnh hiểm nghèo người ta còn cần 1 niềm tin để sống. Người tin vào chúa người tin vào phật người tin vào thánh ala, có người tin vào cái búa cái liềm..... Đức tin làm con người tốt hơn nhưng mê muội lại vấn đề khác.

  • Coldblo2d

   @dungtran2310 bạn may đấy, đây người nhà nghe đài rồi, mệt mỏi, nói ko nghe, chỉ nghe sư phụ

  • Coldblo2d

   @hayhaytv ngậm cái mồm vào

  • dungtran2310

   @kmom Tôi đồng ý, đức tin hay còn gọi là niềm tin tôn giáo là tốt nhưng có 2 mặt. Về một mặt nào đó, niềm tin tôn giáo còn mạnh hơn cả luân thường đạo lý, tức là người có niềm tin tôn giáo cực đoan có thể làm những chuyện không theo phạm trù đạo đức mà tất cả chúng ta đều công nhận. PLC là cóp nhặt của lý tưởng của Đạo Phật và phương pháp tập luyện khí công. Ban đầu lấy rèn luyện sức khỏe để lòe bịp, sau đó thì nhén vào đầu người tập các tư tưởng của họ. Tôi không hiểu được tại sao người tập PLC lại có sự mê muội rằng tập PLC thì sẽ tránh được bệnh tật, không cần đến bệnh viện, tôi biết có người chết vì sự ngu dốt này (cái mà tôi đã được chứng kiến), xin hỏi, đó có phải là niềm tin nguy hiểm không? Và rồi 1 ngày đẹp trời, khi lực lượng đủ mạnh, với sự mê muội đã chín muồi, khi đức tin của họ đạt đến cảnh giới mà họ huyễn hoặc, họ có gây bất ổn cho xã hội này không?

   Hãy thật tỉnh táo và thử nhìn nhận sự việc theo góc nhìn khác. Thanks bác.

  • aumi

   @Coldblo2d cái tôn giáo gì mà lén lút phát tời rơi quản cáo bằng cách mang bỏ vô nhà vệ sinh của các tòa nhà văn phòng LOL

  • Chungvnid

   @kmom lũ Pháp Luân Công là bãi rác của các bãi rác văn hóa.

  • kmom

   @Chungvnid bạn nín đi🤫🤫🤫. Cãi não sinh ra để dùng chứ buông một câu không đầu, không đuôi,không tí logic như vậy,có lẽ không cần não đâu. Comment như bạn mình hay thấy ở bọn bò đỏ với bò vàng mê muội lắm. Mong là mình sai. Mình không bênh PLC, nhưng nếu nó ko có mặt tốt nó không thể phát triển. Comment một cách có suy nghĩ ,logic và trách nhiệm . Trân trọng.

  • Coldblo2d

   @aumi tập dc 1 tgian rồi đi giải nghiệp, ko hiểu cái gì, bệnh tật ko chữa cứ kêu do nghiệp, nản cái kiểu mê muội này

  • Chungvnid

   @kmom vâng tôi bò, vâng đm lũ rác văn hóa. Bọn mọi rợ của tôn giáo, chính là bọn Pháp Luân Công.

 • aoanh123456

  Tiện đây hỏi các bác có tôn giáo chút, hỏi thật lòng vì mình không có nên tò mò. Các bác tin tuyệt đối hay tin nhưng cũng có đôi lúc hoài nghi?

  • Scouter

   @aoanh123456 những người ko tin thì thật ra gọi là không có niềm tin ạ

  • aoanh123456

   @Scouter ý mình hỏi là lúc nào cũng tin. Tất hoàn cảnh tất cả sự việc mà ko có chút hoài nghi như kiểu trong đầu tự nhiên xuất hiện câu hỏi : chuyện đó có đúng ko?

   Kiểu đại loại là như thế.

  • kmom

   @aoanh123456 mình kể bạn như này, mình làm việc với bọn Tây Á (UAE) bọn nó hỏi mày có đức tin không? Trong thế giới quan của bọn nó và bọn Tây lông khác đa phần các tôn giáo khác cũng vậy thì xếp hạng con người như sau: người có cùng tôn giáo (đạo) , loại 2 dị giáo ( các đạo khác với người đó), loại 3 sợ và ghét nhất nhất là bọn tôn giáo không ( vô đạo). Còn như này con người cơ bản có 2 phần là phần hồn ( soul)và thể xác ( physical). nếu bạn bị tổn thương phần nào thì bổ sung, chăm sóc phần đó.

  • aoanh123456

   @kmom mình ko hiểu tại sao lại sợ và ghét loại 3 (vô đạo)?. Mình nghĩ mình ko có phần hồn như bạn nói cấu tạo con người mình hơn 99% là (thể xác) và một chút xíu xiu là (lý trí).

   Nói như sigmund freud : -Cái tôi không làm chủ trong ngôi nhà của chính nó.

   Mình hỏi là hỏi thật vì tò mò, chứ ko phải hỏi lỡm nhé.

  • KiuPit

   @aoanh123456 không phải cứ theo tin giáo là phải có "niềm tin" đâu nhé .

   Mình theo Phật , rất sùng là khác , nhưng theo cách duy lý riêng .

   Mình coi ông Phật là nhà tư tưởng , nhà triết học chứ ko coi là "thần phật".

   Mình cũng có hơi hướng về đạo Mẫu , nhưng không cuồng tín mà lý do chính là bảo tồn nguồn cội , giống như khi bạn thắp hương cho người nhà quá cố vậy ,thỉnh thoảng xin vui tí lộc rơi lộc vãi

  • hayhaytv

   @aoanh123456 thế lúc tụi tây lông đó GDP lên hơn 30k đô, phát minh ra đủ thứ trên trời dưới biển cho tụi vô thần xài, cưng có hỏi gì không?

  • aoanh123456

   @hayhaytv lạc đề rồi bạn.

  • aoanh123456

   @KiuPit mình muốn tìm hỏi người có (niềm tin) . Còn người như bạn mình hỏi câu đó và có câu trả lời rùi. 😃

  • aumi

   @aoanh123456 Riêng mình thì tôn giáo là mình lắng đọng tâm hồn giúp bớt cuốn theo cuộc sống vội vã. Kiểu phật giáo cốt lõi và một chút mơ hồ hy vọng niềm tin cho tương tai.

   Nhưng chung quy lại vẫn hợp lý cân bằng hài hoài về tinh thần và thực tại.

  • cmcc

   Đạo dụ đây, ai theo không

  • sabath

   @aoanh123456 Cái mà bạn đang thắc mắc rất hợp lý. Mình đã suy nghĩ nhiều nhưng chỉ tới khi thoát khỏi sự mông muội của vô thần mình mới hiểu được 1 chút. Sơ lược thế này:

   Niềm tin khác nhau theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn sơ khai thì con người phải dùng niềm tin để tồn tại, vd như bạn phải tin vào kinh nghiệm của những thợ săn lão luyện để sinh tồn. Dần dần nó thành công cụ không thể thiếu, 1 văn hoá. Sau đó thì những xã hội có tôn giáo mới có thể tồn tại được bởi vì nó tập hợp được số lượng lớn người cùng chung lý tưởng. Khi tôn giáo chi phối chính trị thì niềm tin chính là thứ mà bạn phải có, giống như bạn phải tin vào luật pháp vậy, ko tin mọi người sẽ tẩy chay ngay. Tôn giáo đối với người xưa giống như là bạn tin vào lịch sử thời bây giờ, mặc dù bạn không hề thấy lịch sử.

   Trong thời của chủ nghĩa tự do hiện đại ngày nay, thì niềm tin chủ yếu phụ thuộc vào cảm xúc mỗi người, và kinh nghiệm sống của họ với tôn giáo đó. Tất nhiên họ cũng thắc mắc nhiều, nhưng qua những buổi thảo luận với các bậc thầy, hoặc người có trí tuệ lớn hơn, họ có những cảm xúc đặc biệt và vì thế bằng trức giác, họ càng tin thêm vào tôn giáo đó.

   Hơn nữa, các tôn giáo không hẳn là bắt bạn phải tin vô điều kiện, những giáo lý được xây dựng trên nền tảng triết học rất vững, bạn có thể suy luận ra điều gì đó hợp lý và tin theo.

   Có 1 điều mọi người hay hiểu lầm là tôn giáo chỉ có niềm tin. Nhiều tôn giáo có phương pháp thực hành. Qua thực hành ta có thể kinh nghiệm được những giáo lý 1 cách trực tiếp, trong đạo phật gọi là ngộ đó, và vì thế ta càng tin hơn. Cũng có những trường hợp tình cờ mà có trải nghiệm tâm linh và từ đó đi theo 1 tôn giáo (như mình đây).

   Bởi vậy mình không bao giờ chế giễu bất kì niềm tin nào vì mình không thể biết họ đã trải nghiệm những gì. Bản thân mình cũng rất ít sử dụng niềm tin, nó đơn giản là công cụ thôi.

  • Coldblo2d

   @cmcc đạo này hay a e linkhay theo đông đấy

  • aoanh123456

   @sabath Theo dòng thời gian của lịch sử .mình thấy về vấn đề tôn giáo của loài người ta có thể chia thành 4 thời kỳ: thời kỳ mông muội -> thời kỳ đa thần giáo -> thời kỳ độc thần giáo -> thời kỳ hiện tại (chưa có khái niệm rõ ràng).

   Thời kỳ hiện tại mình thấy những người theo tôn giáo nó gần như một thói quen chứ ko phải 1 tín ngưỡng.

   Về vấn đề nền tảng triết học tôn giáo như bạn nói. Mình nghĩ tôn giáo nó hấp thụ triết học qua thời gian để vững chắc lí luận của tôn giáo. Mà bản chất của triết học là đi tìm chân lí của (tự nhiên). Tôn giáo có thể phổ biến triết học nhưng tôn giáo không tạo ra nó vì (tự nhiên) vẫn luôn tồn tại.

 • ththinth

  Quan trọng là ổng có thể kêu gọi những người theo đạo khác bên ngoài còn lẩn trốn thì nên tự giác đi khai báo y tế, chứ xin lỗi chung chung vậy giờ còn gì tác dụng.

 • taihai

  Muốn tránh COIVD thì phải tuân thủ 5K, 7K, 9K thậm chí 11K.

  Chẳng có cái đức tin nào khiến người ta không bị nhiễm COVID cả.

 • Chungvnid

  Đau cái đb, dân đang đau tim vi lo covid với đau đầu vì việc kinh doanh bị ảnh hương bởi cái đạo cc của bọn chúng mày đây này. Đm.

  • lunf

   @Chungvnid 66 triệu cử tri đi bỏ phiếu mà đ** có ca nào kể cũng tài thật bạn nhỉ!

  • Chungvnid

   @lunf thế bạn muốn như nào nữa?

  • lunf

   @Chungvnid thế theo bạn từ năm ngoái đến năm này bệnh nhân số 1 đến mấy trăm, rồi bùng phát dịch vừa rồi thì có bệnh nhân nào theo đạo, những người theo đạo cũng có thể nói câu của bạn ở trên là:


   Đau cái đb, dân đang đau tim vi lo covid với đau đầu vì việc kinh doanh bị ảnh hương bởi cái bọn vô đạo của bọn chúng mày đây này. Đm.
  • Chungvnid

   @lunf ui, b đổi chữ như thế ko ổn rồi, ko thể đánh đồng socola hạng nhất với những thứ dsạo giáo cống rãnh đó đc.

  • Coldblo2d

   @lunf cái đạo mà lúc nào cũng coi mình trên tầm tất cả người thường, sư phụ hô mây gọi gió, bệnh tật ko đi khám chỉ ngồi đọc pháp, không thờ cúng coi người nhà như không, rồi còn đi giải nghiệp người trung nữa, và đã tập là chắc chắn không lo covid, cái đạo cc gì đấy, vớ vẩn vậy mà cũng bênh vực được ah, tha cả đứa 2 tuổi đi nghe cùng, mụ mị đầu óc, cạn lời

  • Chungvnid

   @Coldblo2d Bọn đạo cc đó khi mình khuyên dăn người thân, vạch mặt bản chất thì chúng nó quay ra bảo báng bổ tôn giáo, khi bên chính quyền đông đến chúng nó quay ra ăn vạ rồi rêu rao đàn áp tôn giáo. Sẵn sàng mang tín đồ ra làm lá chắn máu luôn.

   Có vụ gì mà chúng nó đổ bê tông phi tang mạng người đó, khi mà người ta ko chịu đc hoặc không theo chúng nó.

   Quá tàn ác.

  • Coldblo2d

   @Chungvnid mình thấy tập thì ok nhưng sau đó đi giải.nghiệp các kiểu là bắt đầu thấy vấn đề, rồi ko thờ cúng gì nữa, nản hết cả người, ko hiểu nó sẽ quản lý kiểu gì nhỉ, chứ cứ u mê thế này tan nhà nát cửa

  • Chungvnid

   @Coldblo2d đó nên mình biết nó mê tín, u mê vậy nên mới phải khuyên răn người nhà mìn thôi.

   Có vụ chúng nó đổ bê tông phi tang khi tín đồ kô chịu đc rồi đấy b.

   Tan cửa nát nhà mà tỉnh ngộ thì cũng đc, chỉ sợ nónlại lôi kéo thêm người khác thôi b ạ.

   Kệ, cứ thấy chúng nó là m phải vạch mặt thôi. Giống như ông Dũng lò vôi nói đó: " chúng tôi bị lừa sập hầm nên phải la lên không thì sẽ thêm nhiều nạn nhân nữa".

  • Coldblo2d

   @Chungvnid ừ, mạnh tay thì giữ được người nhà, ko thì mất, vụ đổ btong dã man, thôi cố lên vậy kéo người thân về nhà, chán lắm

 • quocna1

  Kể ra nhóm này xui vì đưa ra làm vật tế thần, cơ bản HCM đã bị lây nhiễm trong cộng đồng, rất khó tìm được nguồn F0 nào rõ ràng, thì lại tòi ra anh hội thánh truyền giáo này,

  vừa đủ nhỏ để dập, vừa k có ÔNG nào chống lưng, giống như 1 nhóm tín đồ tụ tập thôi.

  trong nhóm này có chừng 60 người, cũng k có ai đặc biệt đi đâu làm gì hoặc tiếp xúc vùng dịch nên họ rất tự tin là sẽ không nhiễm. chỉ có bà vợ mục sư là ra HN công tác 1 tuần thì dính hay đi lây thì bó tay.

  nhưng cơ quan truyền thông lại bắt lấy cơ hội bằng vàng này để tuyên truyền, quả là cao tay

 • lukaso123

  Đạo nào cũng là đạo, bọn U Mê chán quá, bất kỳ đạo nào kêu ko sợ dịch bước ra đây koi, tôi lấy xe chở qua Ấn Độ giờ luôn. Mấy ông rảnh đi tranh luận với mấy thành phần U Mê làm gì mất thời gian. Nay trong linkhay xuất hiện mấy thành viên chán nhỉ.

Website liên kết