51 Bình luận
 • bi_tun

  @tieuphu mềnh không tin là sẽ giảm, không có người này làm từ thiện thì sẽ có người khác. Còn rất nhiều người có tâm chứ còn mấy ông như mr Đờm làm từ thiện vì cái danh tiếng của mình là chính nên khi gặp những trường hợp như thế này đã bộc lộ bản chất thôi mà.

 • tudeptrai

  Không bao giờ từ thiện giảm, vì từ thiện từ doanh nhân, công ty, công viên chức, người dân là chính, k có đám này thì có đám khác.Chính đây là cơ hội để phân loại, cái đám mục đích từ thiện, làm trùn tay nhiều người mượn hoa cúng phật, rồi ôm luôn cả hoa lẫn bình về lấy từ thiện đánh bóng bản thân, tiền mạnh thường quân mà mình lấy tiếng thơm

 • bi_tun

  Qua đây mới thấy ai là người tiểu nhân. Ai làm từ thiện vì người dân và ai làm từ thiện vì những mục đích khác. Phân loại cho người dân họ hiểu để biết mà thần tượng ai cho đúng hehe

 • somong1

  Tự gánh trách nhiệm. Không làm tốt, quay ra dỗi hờn. Như bọn con nít. Cái tâm lý bề trên nó ăn vào máu rồi. Kiểu bọn ông kêu gọi ủng hộ từ thiện là ban ơn. Chúng mày này nọ, bọn ông đếch làm cho đói nhăn răng ra.

 • ne0ltv

  Chỉ bỏ tiền túi ra từ thiện là hợp lý rồi.

  Ngọc Sơn làm thế bao năm nay rồi có sao đâu

 • englih

  Hiệu ứng mà. Chắc chắn nhiều người sẽ trùn tay.

 • bi_tun

  Qua đây mới thấy ai là người tiểu nhân. Ai làm từ thiện vì người dân và ai làm từ thiện vì những mục đích khác. Phân loại cho người dân họ hiểu để biết mà thần tượng ai cho đúng hehe

  • tieuphu

   @bi_tun Cuối cùng tổng số tiền từ thiện sẽ giảm mạnh.

  • bi_tun

   @tieuphu mềnh không tin là sẽ giảm, không có người này làm từ thiện thì sẽ có người khác. Còn rất nhiều người có tâm chứ còn mấy ông như mr Đờm làm từ thiện vì cái danh tiếng của mình là chính nên khi gặp những trường hợp như thế này đã bộc lộ bản chất thôi mà.

  • captain_vn

   @bi_tun em cũng nghĩ vậy. Mỗi người thường sẽ quen rất nhiều nhóm thiện nguyện. Không chuyển chỗ này thì người có tâm người ta sẽ chuyển qua chỗ khác đáng tin hơn thôi.

  • shimon

   @bi_tun Đúng, ai quyết tâm thì cũng vẫn làm thôi, từ vụ này sẽ rút kinh nghiệm mà có team thống kê rõ ràng, minh bạch. Quan trọng là không ngại khó, không ngại dư luận.

  • 3131

   @tieuphu Không thể đâu. Giống chứng khoán thôi, dòng tiền còn nguyên, không bị hao hụt, không vào mã này thì cũng vào mã khác. Trước khi có bọn showbiz này thì từ thiện vẫn tồn tại

  • iku_iku

   @tieuphu chẳng đi đâu mà giảm đâu, Bác khỏi phải lo xa. Chẳng qua các tổ chức tình nguyện khác không phông bạt nhiều như hội nghệ sĩ mới khiến mọi người tưởng lầm thôi.

   Còn cái kiểu giọng giận dỗi như kia trên của chú Hưng Đàm thì chịu. Nếu thực sự các celeb muốn làm tình nguyện thì chuyên nghiệp lên, minh bạch thu chi đi.

  • pat123

   @tieuphu giảm ít nhưng số tiền tới tay đúng người cần sẽ tăng mạnh.

   Làm quỹ từ thiện vốn ko phải là việc đơn giản và tốn nhiều công sức. Nếu cổ súy cho các hành động thiếu trách nhiệm và thậm chí lừa đảo sẽ càng có hại cho người cần những đồng tiền đó thôi. Làm ơn suy nghĩ chút đi.

  • huyhoiham

   @bi_tun Nếu có con mắt khắt khe thì đám showbiz ấy có khi toàn tiểu nhân hết thôi còn những người bt như bạn làm từ thiện lại quân tử

  • bi_tun

   @huyhoiham thím Đờm bị chửi nhiều quá phải gỡ bài rồi mềnh nói thím Đờm là không khôn ngoan và hơn thế nữa là tiểu nhân vì khi được người khác góp ý về sự minh bạch trong việc làm từ thiện thì thím ấy không rút kinh nghiệm và cảm ơn mọi người mà thay vào đó là làm mình làm mẩy kêu sẽ vĩnh viễn không bao giờ kêu gọi đóng góp nữa. Đó là một nước đi hoàn toàn sai lầm. Câu nói đó đã bộc lộ bản chất của thím Đờm là ngụy quân tử, những việc làm thiện nguyện từ trước tới nay chỉ là để đánh bóng tên tuổi chứ chả phải vì mong muốn làm điều tốt cho người dân đang bị hoạn nạn. Và mặt khác theo mình sự khắt khe của fan sẽ làm cho người nghệ sĩ ngày một tốt lên và những người của công chúng nên cảm ơn điều đó bởi nó sẽ làm bản thân họ ngày một hoàn thiện hơn.

  • tieuphu

   @pat123 @iku_iku @3131 @shimon @bi_tun Khi người nắm tiền thì họ ắc sinh lòng tham (mình đang nói tỉ lệ cao chứ ko quơ đũa cả nắm) nhưng họ phải cân nhắc cái đánh đổi khi họ biển thủ tiền. Vậy nên khi góp tiền từ thiện người ta chọn những người như vậy (ít nhất là có uy tín trong lòng họ).

   Thêm nữa việc làm từ thiện nó không phải nhu cầu cấp thiết như ăn mặc hàng ngày nên mọi người cần có người tạo cảm hứng (nghệ sĩ cũng là 1 kênh tạo cảm hứng đáng quan tâm) để thúc đẩy việc làm từ thiện.

   Về phần các nghệ sĩ thì họ không phải dân chuyên nghiệp nên kiểu gì cũng vướng mắc 1 chỗ nào đó về dòng tiền và bị chửi trước khi mọi thứ rõ ràng. Mình không bênh nghệ sĩ làm sai mình chỉ lên án việc mọi người chửi trước khi mọi thứ rõ ràng, vậy là mọi người quay qua chửi mình luôn. Buồn thiệt chớ.

   Mọi người đọc khúc trên thôi, khúc dưới này mình tâm sự:

   Liên hệ luôn việc mình tổ chức cá độ bóng đá bằng token (có thêm các giải thường của các mạnh thường quân), lúc đầu là tận dụng thời gian rảnh để làm mọi người vui và mình đã theo đến trận cuối, có những lúc phải thức rất khuya để tổng hợp cho mọi người kịp trận tiếp theo. Đến trận cuối thì cùng lúc đó mình vào dự án cộng với số lượng người tăng (nhiều bác comment sai cú pháp) nên tổng hợp lỡ dỡ chưa công bố được. Rồi có ônng traitrambom đi đòi, mình giỡn giỡn thì chửi nặng, thêm một số ông vào hùa. Sau thì bác @tanng đứng ra dàn xếp để mình chuyển hết token đợt đó qua cho ông traitrambom trả. Sau này cũng có bác tổ chức các kèo nhưng đều ngán bỏ, cũng không rầm rộ để các mạnh thường quân tài trợ, phong trào cũng không như trước. Nên các bác chửi thì từ từ chửi, và chửi nhè nhẹ nhé.

  • 3131

   @tieuphu 1. Bác đánh đồng token ảo với tiền thật hả? Chưa kể đây là tiền cứu trợ lũ đó bác. Ở đây chưa ai nói biển thủ, ăn chặn gì hết; mỗi việc người kêu gọi ủng hộ om tiền 5-6 tháng là đủ chết người rồi.

   2. Mọi người đâu có chửi showbiz khi chưa rõ ràng.Rõ ràng là HL thừa nhận om 6 tháng chưa giải ngân; còn Mr. Đàm thấy HL bị bóc thì vội vã giải ngân từ ngày 20-21/5, nghĩa là cũng om 5-6 tháng.

   3. Chẳng có vướng mắc gì về dòng tiền cả. Về nguyên tắc, tiền mọi người ủng hộ thì anh ko được đụng vô, chỉ được giải ngân đúng mục đích là cứu trợ. Nếu anh ko đụng vô thì tiền còn nguyên, có gì vướng mắc về dòng tiền??? Còn nếu anh sử dụng tiền cứu trợ cho cái vướng mắc về dòng tiền của cá nhân anh và a bị mọi người phát hiện/chứng minh được thì anh ăn án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, ko đùa đâu nhé bác

  • 3131

   @tieuphu Bổ sung thêm là showbiz đi làm từ thiện thì cũng có lợi cho showbiz; quan hệ win-win chứ ko phải showbiz ban phát tiền từ thiện cho con dân. Đừng thần thánh showbiz quá vì:

   1. Showbiz kiếm tiền nhờ danh tiếng. Anh làm từ thiện, dẫn đến thiện cảm cộng đồng, tăng cơ hội được book làm gương mặt đại diện nhãn hàng, thu nhập tăng

   2. Làm từ thiện ở địa phương, a có thiện cảm với cơ quan địa phương, có quan hệ.

   3. Tiền showbiz từ thiện là dân đóng góp. Như HL thì anh ta chưa bỏ 1 đồng nào của cá nhân, nhưng danh tiếng thì a hốt hết.

   Cuối cùng, như bác có nói dân chọn người có uy tín góp tiền. HL thì xong rồi, uy tín tan nát; Mr. Đàm hên xui; Trấn Thành rất khôn nên qua ải; Thủy Tiên vẫn sẽ được tin tưởng. Do cách làm cả thôi và dòng tiền từ thiện ko qua kênh mấy anh kể trên cũng sẽ đi vào các kênh khác để đến nơi cần đến. Bác ko tin vào tấm lòng từ thiện của dân ta sao?

   PS: nếu bác để ý, mình hay dùng chữ showbiz; vì hai chữ nghệ sĩ, mình dành cho những người xứng đáng hơn. Cám ơn bác đã đọc.

  • tieuphu

   @3131 Mình quan tâm đến kết quả là tăng số tiền cho người cần, còn bác thì quan tâm đoạn giữa nên ko cùng dòng tranh luận.

  • pat123

   @tieuphu bạn quan tâm tới việc tăng tiền từ thiện mà ko quan tâm số tiền đó có đến đc tay người cần hay hiệu quả hay ko à?

  • tieuphu

   @pat123 Mình có nói ko quan tâm à?

  • 3131

   @tieuphu 14 tỷ bị om 6 tháng (HL); 1 tỷ cũng bị om 5 tháng (Mr. Đàm); 9 tỷ ở chỗ Trấn Thành mới xác định dc anh ta đã chuyển cho 2 người liên quan; còn 2 người kia sử dụng thế nào chưa có thông tin. Và bác vẫn tin showbiz vô điều kiện?

  • tieuphu

   @3131 Việc của bác là đánh showbiz thì bác cứ đánh, kéo mình vào làm gì?

   Mình quan tâm số tiền kia vẫn còn, và đến được người cần hay không. Và tổng số tiền đến đc người cần có cao hơn khi vùi dập hết showbiz (vàv1 số người bỏ chút thời gian) làm từ thiện không? Nếu có thì mình sẽ ủng hộ. Theo mình thấy cần phải bảo vệ dòng tiền này cho đến khi có người chứng minh được việc vùi dập kia là hiệu quả chứ ko phải xuất phát từ việc "ghét cái thái độ".

  • 3131

   @tieuphu Ghét cái thái độ là sao? om tiền 6 tháng là thái độ hay hành động?

   Chẳng lẽ mình phải nói thẳng với bác là sau 6 tháng thì ai chết đã chết, ai ko chết thì họ tự khắc phục được hậu quả mà không cần HL, Mr. Đàm giải ngân. Chưa kể ai vùi dập hết showbiz, Trấn Thành thoát, Thủy Tiên vẫn giữ được miềm tin; chỉ có những người om tiền như HL, Mr. Đàm là ăn đạn. Bác kêu mọi người vùi dập hết showbiz, nhưng mình lại thấy bác đang bảo vệ hết cả showbiz, bao gồm những người om tiềm đồng bào. Con sâu om tiền trên cây showbiz thì phải bắt, ko thì mai mốt thấy dễ ăn quá, sâu phát triển đầy cây

  • pat123

   @tieuphu nếu bạn quan tâm thì việc làm sáng tỏ tiền từ thiện đã làm hay chưa có cần hay ko? Nếu phát hiện người đứng ra ôm tiền từ thiện mà không làm thì có cần lên án ko, thông cáo báo chí ko hay bỏ qua?

   bạn chỉ cần trả lời có hay ko thôi.

  • tieuphu

   @pat123 Các câu hỏi của bạn dĩ nhiên ai cũng trả lời có rồi nhưng mục đích bạn dẫn dắt việc gì? Mình phản ứng cái cách mọi người phản ứng làm cho mọi người sợ bị dây vào mình. Kiểu dậu đổ bìm leo, bới móc mọi thứ lên và suy đoán theo hướng qui chụp ác ý với 1 dữ kiện chưa rõ ràng. Ví dụ: HL chơi đá, chơi số, đầu tư thua lỗ hết, rồi cả đồng tính, sẵn sàng tin 1 lời kết tội bâng quơ...kể ra chắc 1 đống thứ. Hãi luôn.

  • pat123

   @tieuphu Chỉ cần có hay ko là đủ để hiểu vấn đề rồi. còn cứ sợ thì chả làm đc cái gì cả, mà đã ko có khả năng làm thì ko làm càng tốt, từ thiện ko phải là việc dễ.

   Chứ có tâm có tầm thì nhìn như bà Hằng ấy, bà ấy làm từ thiện bao nhiêu năm bỏ cả nghìn tỷ rồi, cái đám fan cuồng vào chửi, vu cho bà ấy bị HL, VHY phụ tình, còn đòi tẩy chay Đại Nam có làm bà ấy ngưng làm từ thiện đâu :v

 • tudeptrai

  Không bao giờ từ thiện giảm, vì từ thiện từ doanh nhân, công ty, công viên chức, người dân là chính, k có đám này thì có đám khác.Chính đây là cơ hội để phân loại, cái đám mục đích từ thiện, làm trùn tay nhiều người mượn hoa cúng phật, rồi ôm luôn cả hoa lẫn bình về lấy từ thiện đánh bóng bản thân, tiền mạnh thường quân mà mình lấy tiếng thơm

 • ne0ltv

  Chỉ bỏ tiền túi ra từ thiện là hợp lý rồi.

  Ngọc Sơn làm thế bao năm nay rồi có sao đâu

 • doivuithe

  Bớt các thành phần làm từ thiện vì bản thân mình đi.

  Còn lại toàn người có tâm thực sự làm và càng ngày càng hoàn thiện minh bạch.

  Đương nhiên tiền từ thiện sẽ nhiều hơn chứ không ít đi, vì người ta được giám sát.

  Lâu dài phải yêu cầu ai muốn làm từ thiện phải đăng ký cấp cho 2 tài khoản, một cái là tiền từ thiện, cái thứ hai là để ủng hộ bộ máy từ thiện, chứ bắt người làm từ thiện phải tự chi các khoản thuê người, kiểm toán... thì vô lý quá. Cả 2 đều phải công bố rõ ràng in/out cho mọi người biết. Số dư mà nhiều quá không xử lý được thì phải dừng hoặc san cho nhóm khác.

  • darkera13

   @doivuithe Cũng ko cần thiết 2 tài khoản, hoàn toàn có thể trích từ số tiền quyên được để vận hành, quan trọng nhất bây giờ vẫn là tính minh bạch.

 • langtudien

  Không hiểu sau vụ này, những người muốn đòi lại tiền đã ck cho HL có đòi được ngay không nhỉ? Hay lại phải đòi như traitrambom đòi token?

  • ngocminh18

   @langtudien nhắc mới nhớ vụ đòi tk kinh điển của linkgay.

  • tieuphu

   Vụ đó tưởng xong rồi, mình chuyển cho @tr@traitrambom token để trả nợ mọi người rồi mà?

   Đợt đó trúng ngay đợt vào dự án không tổng kết được (sau đó đã tổng kết xong ai thắng, các giải), đợt đó nghĩ vui vui cà khịa tí mà ông kia chửi hơi nặng (gặp mấy ông hùa theo chửi nữa) nên giận để hơi lâu.

   Sau 1 thời gian bác @tanng đứng ra giải quyết là mình chuyển toàn bộ token đợt đó cho @traitrambom xử lý trả nợ (hình như cũng không ai đòi).

 • howto

  Tổng số những người muốn và sẵn sàng ủng hộ quyên góp từ thiện vẫn vậy. KOL đứng ra không đủ uy tín, không hoàn thành trách nhiệm tất lẽ dĩ ngẫu sẽ có KOL khác làm tốt hơn đứng ra.

 • somong1

  Tự gánh trách nhiệm. Không làm tốt, quay ra dỗi hờn. Như bọn con nít. Cái tâm lý bề trên nó ăn vào máu rồi. Kiểu bọn ông kêu gọi ủng hộ từ thiện là ban ơn. Chúng mày này nọ, bọn ông đếch làm cho đói nhăn răng ra.

 • untra001

  Link không tồn tại. Nhưng Đàm nói điều này chỉ cho thấy Đàm vs Hoài Linh cùng 1 giuộc. Có kêu gọi cũng chả ai góp nữa đâu mà lo

 • trungdvhl

  tâm lý thượng đẳng, kiểu tao đứng ra kêu gọi là phúc đức cho chúng mày, ko thì chúng mày méo có chỗ mà chuyển tiền ấy

 • oanhsan

  Các cụ hồi xưa có câu : Cô không đi thì chợ vẫn đông.

 • cuddang

  trẻ trâu!

 • kingcomnam

  Qua vụ này mới vỡ lở, hóa ra trước đây vk ck bà Phương Hằng đã âm thầm....từ thiện rất nhiều tiền.

 • nhatlamottit

  Nhà nước có chế tài hợp lý là ngon ngay

 • Fej

  Như quan tâm lắm ý, không có mợ chợ vẫn đông

 • ptv_87

  Chứ k lẽ ông vẫn muốn lấy tiền người khác để đi từ thiện à !?

 • chungnguyenshd

  Không làm thì người khác làm, nói thật trước giờ em toàn gửi cho các cơ quan đoàn thể, chưa bao giờ gửi cá nhân những người trong showbit

 • K2T2

  Chỉ mong là tiền từ thiện được minh bạch và không bị ăn chặn là tốt rồi còn ai làm cũng được

 • KaZaT

  Không lo giảm từ thiện đâu. Vì các nghệ sĩ nổi tiếng nên làm từ thiện phát cả nước biết, chứ có nhóm nào đó làm ngày làm đêm thì lên báo cũng mấy ai đọc đâu, nên cứ nghĩ từ thiện phần lớn đến từ nghệ sĩ. Như mình thỉnh thoảng lướt fb thấy có nhà hoàn cảnh, chuyển khoản cho người ta vài trăm rồi mai mình cũng quên luôn, chứ đừng nói là có ai biết.

 • peganodev

  Đờm nói thì nghe làm gì, rác rưởi

 • minryu

  Ơ hay, thấy khán giả chê mợ hát như loành sao mợ không vĩnh viễn nghỉ hát luôn nhỉ

Website liên kết