50 Bình luận
 • gomugomu1410

  @1caiten đơn giản là khán giả thích. Vì nhạc 1 phần, vì chất thơ trong lời 1 phần. Làm nhạc mà chạm đến khán giả là quá thành công rồi.

  Còn không được cộng đồng under đánh giá cao là nhảm bởi vì "under" vốn không được giới nhạc mainstream đánh giá cao. Nên đem cái đánh giá của mấy ông rapper VN vào không có ý nghĩa lắm. Rap Việt nó là 1 cái thứ rất sơ khai.

  Mình nghe Rap từ những cuối những năm 90, tới giờ là 20 năm. Chịu ko nghe được rap Việt. (Dù gần đây công nhận đã có nhiều tiến bộ rất đáng khen) Nhưng của Đen thì nghe tốt.

  Nên nếu bạn không thấy hay thì bảo không hay do không hợp gu bạn chứ lôi ý kiến của hội underground vào chả tí giá trị nào.

 • haiyannotme

  quan trọng là nhạc ông Đen sửa nhưng không bị mất chất, lời và nhạc nghe dần vẫn thấy thấm

 • thanhcongfs

  Thấy phong cách của Đen hay hay, chân thật và không bị lố lăng như nhiều ca sĩ khác

 • taoaman

  Sửa nhạc nhưng vẫn đứng/ngồi nguyên 1 chỗ hát

 • hayhaytv

  vẫn kiểu nhạc buồn ngủ đó, khác gì đâu ta

 • cocoxinhxan

  Mình thấy nghe cũng vui và cũng hay nghe. Nhưng thấy có j để phải thần tượng đâu ta.

 • inthenowhere

  cũng chill phết

 • 1caiten

  Nói chung chỉ là có khác biệt so với phần đông showbitch hiện tại chứ để mà bảo là hay thi chẳng phải. Còn ngay trong cộng đồng rap under hay over thì Đen Vâu cũng ko được đánh giá cao.

  • gomugomu1410

   @1caiten đơn giản là khán giả thích. Vì nhạc 1 phần, vì chất thơ trong lời 1 phần. Làm nhạc mà chạm đến khán giả là quá thành công rồi.

   Còn không được cộng đồng under đánh giá cao là nhảm bởi vì "under" vốn không được giới nhạc mainstream đánh giá cao. Nên đem cái đánh giá của mấy ông rapper VN vào không có ý nghĩa lắm. Rap Việt nó là 1 cái thứ rất sơ khai.

   Mình nghe Rap từ những cuối những năm 90, tới giờ là 20 năm. Chịu ko nghe được rap Việt. (Dù gần đây công nhận đã có nhiều tiến bộ rất đáng khen) Nhưng của Đen thì nghe tốt.

   Nên nếu bạn không thấy hay thì bảo không hay do không hợp gu bạn chứ lôi ý kiến của hội underground vào chả tí giá trị nào.

  • Henry80

   @1caiten Bài này của Đen Vâu nghe hay, lời viết tốt, thích!

   Nhạc nghe hay thì bảo hay chứ chẳng cần đọc hay nghe ý kiến hội nào, under hay over quan trọng gì??? Cũng chẳng cần biết nó khác biệt hay ko, nó rất bình thường nhưng hay thì vẫn hay thôi.

  • Luster

   @gomugomu1410 ngày xưa rap việt toàn chửi nhau mà cũng thích, cả nhạc chế nữa

  • Luster

   @Henry80 đúng rồi bác, nghe nhạc thể loại nào cũng thế, thưởng thức nghệ thuật thấy hay thấy thích là đc

  • hieu_3x

   @Luster Mình xưa cũng thích rap mà nghe tới đoạn mấy ông chửi tục nhau là tắt gấp.

  • 1caiten

   @gomugomu1410 khán giả thích ko có nghĩa là nó hay, khán giả thích chỉ có ý nghĩa là phù hợp thị hiếu mà thôi. Chỉ dựa vào khán giả thích để đánh giá hay thì mấy thể loại nicky minaj hay cardiB khoe mông khoe vếu nó ẵm hết giải thưởng rồi.

   Rapper mà k đem cộng đồng rap ra để đánh giá thì cũng chịu. Chả lẽ rapper lại đem mấy đứa nghe pop với bolero vào nhận định?

  • gomugomu1410

   @1caiten hiểu thế nào là "sơ khai" không?

  • 1caiten

   @Henry80 thì bạn cứ nghe, còn những người ko thấy hay, k thích thì họ cứ ko đánh giá cao. Vậy thôi. Có 1 câu bạn nói đúng là nó Bình thường, vào tai này ra tai kia. Để rồi một thời gian sau chẳng còn mấy ai nhớ gì về nó nữa.

  • 1caiten

   @gomugomu1410 xin lỗi chứ nếu bạn chỉ nghe không thôi thì bạn chưa đủ khả năng để nói chuyện về Rap với mình.

  • gomugomu1410

   @1caiten lại câu muôn thủa: hát được bằng người ta chưa mà chê

  • 1caiten

   @gomugomu1410 Bằng hay không thì trong mắt người này khác trong mắt người kia khác. Người nghe Rap nhưng ko hiểu gì về Rap thì nó cũng như đàn gảy tai trâu thôi.

   Mà mình có thói quen ko tranh luận quá 3 câu với đàn bà nên thôi tạm biệt bạn.

  • aoanh123456

   @gomugomu1410 tớ vẫn kết chất giọng nah sơn nhất

  • gomugomu1410

   @aoanh123456 nha sơn? Là người hát cùng hở bạn? Mình ko nghe nhạc trẻ mấy nên ko bt, nhưng đoạn hát có giọng rất hay.

  • gomugomu1410

   @1caiten 1. Bạn là đàn ông, không tranh cãi với đàn bà.

   2. Trình độ hát và hiểu về nhạc của bạn quá tầm so với mình.

   3. Đen Vâu nhạc cũng thường thôi. Gu nhạc của tất cả những người khác bạn đều vớ vẩn.

   Ok i've got point

  • aoanh123456

   @gomugomu1410 rap việt thời kỳ đầu bạn à. có nah sơn , việt dragon... bạn ko nghe rap viet nen ko bít ,

  • kienech

   @gomugomu1410 nah Sơn, đệ của VietDragon, cũng chưa phải thời đầu lắm

  • FlyingGeneral

   @gomugomu1410 @1caiten "để mà bảo là hay thì chẳng phải" => Bạn cho mình xin tiêu chí mà bạn kết luận là nhạc của Đen Vâu hay hoặc không hay với. Hay đánh giá này là chủ quan của bạn thôi?

   "Còn ngay trong cộng đồng rap under hay over thì Đen Vâu cũng ko được đánh giá cao" => Cộng đồng này gồm những ai, số lượng khoảng bao nhiêu, và đại diện cho những ai vậy bạn? Đen Vâu làm nhạc được hàng triệu lượt view, được khán giả đón nhận, thì có thể thấy là cộng đồng người nghe đánh giá cao rồi đó.

   À nhân tiện mình là đàn ông, đã nghe Rap từ mười năm nay, và có thể bắn theo Rap Eminem được (không phải khoe, chỉ để refer thôi).

  • beo2917

   @FlyingGeneral thôi thôi bốc phét ít thôi, nghe câu cuối là biết loại trê trâu xạo l** rồi, ở VN may ra có Đạt Maniac rap theo được. Lướt đi cháu ạ.

  • gomugomu1410

   @beo2917 mình thuộc & bắn được hết mấy bài hit của Eminem từ cách đây 20 năm.

   Ah mà mình không đủ tuổi & đủ giới tính để nói chuyện với các bạn

  • 1caiten

   @beo2917 bạn cứ để cho ngta dizz đi, phải có những người biết mộng mơ như thế thì Rap Việt mới có cơ hội phát triển hơn. Cố lên nha.

  • FlyingGeneral

   @1caiten @beo2917 Haha, tôi nói bắn theo thôi chứ có bảo là nghe hay như ca sĩ đâu. Hai ông chưa gì đã nhẩy cẫng lên như đỉa phải vôi, mang cả lozz với dizz ra nói chuyện. Tôi đồ rằng hai ông cũng mới chỉ ngoài 20, mà kể cả tóc có bạc thì não hai ông cũng mới chỉ nhăn ít hơn 18 nếp.

   Tôi ngừng comment ở đây cho hai ông tiếp tục vuốt súng cho nhau nhé

  • gomugomu1410

   @FlyingGeneral Eminem bắn nhanh thật cơ mà nếu nói tiếng Anh tốt một chút + nhai đi nhai lại suốt ngày thì hát theo được là bt có gì đâu mà 2 thanh niên kia miệt thị thế nhỉ.

   Nhớ hồi em học lớp 7, khoảng năm 99, sang nhà thằng anh thấy cái đĩa Eminem, mượn về nghe nó tỏ mặt khinh bỉ kiểu mày không đủ trình nghe cái này đâu. Thằng anh lúc đó học lớp 9. Thái độ 2 thanh niên trên có vẻ giống thằng anh em lúc 15 tuổi.

   Trẻ mà. Cho các bạn ấy thấy quan điểm bản thân mình ý nghĩa hơn người khác tí đi. Ai chẳng một thời trẻ

  • Chunguyenbn

   @gomugomu1410 đọc cm của bác em lại nhớ về có lần đọc phỏng vấn Bức Tường, hồi Bức Tường debut, rock là phải gào thét, phải máu lửa. Bức Tường hồi đó bảo đi biểu diễn bị sức ép ghê lắm, cộng đồng Rock chửi không ra gì. Nhưng chính nhạc rock của Bức Tường đã đưa nhạc rock đến được nhiều đối tượng khán giả hơn. Đến giờ thì em cũng chả thấy ai chê nhạc Bức Tường không phải rock nữa

   Tương tự giờ với trường hợp của Đen Vâu

  • 1caiten

   @FlyingGeneral bắn theo là tn hả bạn ơi, bao nhiêu nhịp một phút vậy? Tự nhận bắn theo đc thì ngta 170 mình ít nhất cũng phải 140-150 chứ nhỉ. Hay 90-100 cũng là theo?

  • gomugomu1410

   @Chunguyenbn Em còn gặp có người vin vào nhạc lý kêu nhạc Trịnh Công Sơn hầu như bài nào cũng quanh đi quẩn lại vài vòng hợp âm, chả có tí sáng tạo nào, nhạt toẹt cơ. Xong đợt Bob Dylan sang đây biểu diễn có đứa còn chê hát như cơm nguội ngang phè phè

  • PythonGable

   @1caiten Nếu bạn chê ai đó bạn có quyền dùng ý kiến của mình để nói không việc gì phải dựa vào cộng đồng hay ai khác. Nếu bạn dựa vào cộng đồng để có được đánh giá thì bạn không có cái nhìn của bạn về điều bạn đang đánh giá. Đánh giá không cần phải khách quan hay gì hết. Còn đánh giá đó có được ghi nhận hay không thì không tính ở đây.

   Trong phần này bạn không hề có ý kiến cá nhân mà lôi những ý kiến của người khác vào như 1 con vẹt và nhại lại. Chưa kể đó là những ý kiến mà bạn bảo là những người "Under" hay "Over" gì đó mà không hề có 1 cái tên cụ thể. Có khi bạn đang nhét mồm vào chữ. Nếu muốn dùng những trích dẫn thì nên có sự cụ thể.

  • dohung3208

   Đúng dân ngoại đạo nên em không biết . Chỉ biết tới rap Việt khi ngồi net nghe Kyo và Lil Shady để đi tống kim tầm năm 2009 . Mãi sau này mới biết thêm Mr A, Bigdaddy , Wowy và Karik nhưng thấy không hợp gu . Sau nữa mới nghe Đen và thấy rap của Đen nghe rất đi vào lòng người .

  • 1caiten

   @PythonGable chắc bạn phải xem lại vấn đề đọc hiểu của bản thân. Ngay câu đầu tiên cmt tôi đã nêu ý kiến + quan điểm bản thân rồi. Con Cái vế thứ 2 bản thân tôi sống giữa under và over nên những cái gì tôi nghe là đủ, mà tôi k có nhu cầu phải chứng minh tôi đúng với ai cả. Chỉ có những thằng đàn bà và con đàn bà vào đọc thấy người mình thích bị chê thì lại nhồng lên. Vui thật.

  • phanvanhau11

   @1caiten 1 cái tên, bác là fan LK à?

  • PythonGable

   @1caiten Bạn nêu câu 1 nhưng sợ nó không có trọng lượng nên phải lôi câu 2 vào. Đó là cách mình đọc hiểu.

  • PythonGable

   @1caiten Còn câu

   ```

   Con Cái vế thứ 2 bản thân tôi sống giữa under và over nên những cái gì tôi nghe là đủ, mà tôi k có nhu cầu phải chứng minh tôi đúng với ai cả. 

   ```

   Bạn không cần chứng minh nhưng bạn đi đôi co. Sao bạn không chứng minh để khỏi phải đôi co?

   Lại nói thành

   ```

   Chỉ có những thằng đàn bà và con đàn bà vào đọc thấy người mình thích bị chê thì lại nhồng lên. Vui thật.

   ```

   Thì nó lại là cực kỳ tệ, mình sẽ dịch lại như này: Nếu mà bạn không đồng ý với ý kiến của mình thì các bạn thật là tệ.

   Tệ này là mình dùng từ khác đi vì đối với mình những người không tôn trọng phụ nữa mà kiểu hay nói là "bọn đàn ông mà như đàn bà" thì mình chịu.

   Cái nữa là ngôn từ của bạn khá là kém, như mình biết dân chuyên nghe nhạc thì có thể tầm ngôn trích cú khá tốt, chứ không phải kiểu vốn từ vựng nghèo nàn đến nổi như này.

  • giodong

   @1caiten Over ai chê thì tớ không biết. Chứ Under có DSK, Nah, Sol Bass, Thùng rác zi đều khen Đen hay. Hay phải Leo Kây nói thì mới được tính là Under?

  • Henry80

   @1caiten Ý tôi là ko đánh giá cao do ý kiến cá nhân thì cứ nói thẳng ra, đưa nhận xét cá nhân vào, phải mượn under với over làm gì bố ai biết dc mấy bọn over với under đấy.

  • gomugomu1410

   @1caiten mình không "thích" Đen Vâu tới mức "người mình thích" như bạn nói. Mỗi bài ra chỉ nghe khoảng 2, 3 lần cho nắm bắt được xu hướng các bạn trẻ giờ nghe gì nhạc thế nào. Nên đây là ý kiến khách quan.

   Mình tranh luận bởi vì dù thuộc thể loại nào, rap đúng nghĩa hay đã đổi style dễ nghe thì nhạc Đen Vâu vẫn là một điểm rất sáng trong nền nhạc trẻ Việt. Mình không biết flow, nhịp là gì không có nghĩa là cảm nhận về âm nhạc của mình kém. Đen biến tấu rap của em ấy theo kiểu hợp với tính cách của em ấy có thể không đậm chất rap nhưng âm nhạc là sáng tạo. Đừng định hình nó theo cái luật mà mình biết.

   Đừng dễ dàng xúc phạm người khác như vậy chỉ bởi người ta bất đồng quan điểm với mình.

 • b_y

  Chịu, nghe cứ ngang ngang, lời nhạc thì edgy sao đó

 • huuduc_123569

  Bài đã bị xóa.

 • tusedo010

  Ôi, đọc các tranh luận trên giống y vào page VETV xem bình luận: luôn có 1 bên không chấp còn 1 bên cố sống cố chết dùng mọi thứ để hạ thấp kẻ khác xuống )

  Có vẻ linkhay giờ được giới trẻ quan tâm ghê

 • Tictac

  Nghe chả có tính "nhạc lý " gì cả, có người thì thích sự " sâu sắc " của ca từ, nhưng mình đọc thơ bút tre thấy hay hơn. Mỗi người mỗi kiểu, kệ thôi.

 • hoanghoanghon

  nghe mấy ông kia tranh luận về nhạc ĐV và cộng đồng Under, nói thật là chả hiểu lắm. Mình quan trọng là nghe nhạc cảm thấy gì thôi, đôi khi thấy nhạc bolero lúc tâm trạng nghe vào lắm, thi thoảng lướt youtube thấy có bài chỉ vài nghìn lượt nghe nhưng lại replay bật tới mấy ngày.

Website liên kết