7 Bình luận
 • lenamduytuan

  ấn cũng lên rồi, chỉ là truyền thông tàu to mồm hơn thôi

  • lumiacuibap

   @lenamduytuan Nổi tiếng sao chép xong ngoác mồm rống lên lên "Tao vĩ đại"

  • javalamp

   @lumiacuibap @lenamduytuan Nội bộ của Ấn bị chia cắt quá nát, đẳng cấp phân hóa cao, ngôn ngữ và văn hóa quá nhiều khác biệt nên khó có thể tận dụng được sức mạnh tập quyền giống như TQ - thành ra lúc nào cũng thấy có cơ hội sờ sờ trước mắt mà gần như không thể tận dụng triệt để được nhằm vươn tới các đỉnh cao hơn.

   Còn lên án sao chép thì hơi phiến diện quá, vì cơ bản là nhân loại cũng sao chép của nhau bét nhè từ thuở hồng hoang mà thôi (thời tiền sử thì sao chép tiếng nói và chữ viết, thời hiện đại thì có Nga ngố chẳng xoáy được bí kíp bom nguyên tử đó thôi - dĩ nhiên là kể cả tự nghĩ ra thì nội cái việc trực tiếp nhìn anh Mẽo xài bomb A cũng quá đủ kích thích anh Ngố bắt chước để làm ra rồi). Về giáo dục thì có anh Hàn cũng cọp nguyên bộ SGK của anh Nhật (trừ mấy môn Lịch sử, Địa lý, Văn học), đến phiên anh Nhật thì cũng cọp một loạt sáng chế của tư bản Anh rồi cũng từng là thủ phủ hàng nhái rẻ tiền trước khi có thể vươn cao như ngày hôm nay.

   Vậy nên, tuy ghét cái thái độ bố láo bành trướng của TQ đến đâu, mình vẫn phải tự hỏi làm thế nào để "sao chép" được những cái tinh hoa của họ đặng mà đem áp dụng cho ngon, đấy mới là tư duy hợp thời.

  • lumiacuibap

   @javalamp Ý mình là nó hưởng lợi nhiều từ tri thức nhân loại(có thể là ăn cắp) mà cứ ngoác mồm lên bịp bợm thiên hạ chơi chứ mình ko chê bai trình độ của nó.

  • javalamp

   @lumiacuibap À ok bạn, cái tính bố láo bát nháo đấy thì không thể yêu được rồi

  • lenamduytuan

   @javalamp cơ bản dân tộc Trung Hoa là vĩ đại, người Tàu cũng nhiều người tốt, chỉ là CS tàu thì không nên học.

 • androidz

  video này là giả lập đúng ko ạ? sao lại có góc quay từ phía ngoài ntn đc nhỉ :S

Website liên kết