23 Bình luận
 • englih

  Ủng hộ chơi khô máu luôn. Juv, barca, real: ko hổ danh những clb hàng đầu. Thật thất vọng cho clb ngoại hạng Anh.

  Về lý, đây là giải đấu tự thành lập riêng của tư nhân. Anh lấy lý do gì cấm này cấm nọ.

 • iku_iku

  @bing Chẳng qua có chính trị dính vào thôi. Chứ cân nhắc thiệt hơn nếu PL loại 6 đội đó khỏi PL thì PL cho ma xem.

 • englih

  Ủng hộ chơi khô máu luôn. Juv, barca, real: ko hổ danh những clb hàng đầu. Thật thất vọng cho clb ngoại hạng Anh.

  Về lý, đây là giải đấu tự thành lập riêng của tư nhân. Anh lấy lý do gì cấm này cấm nọ.

  • goodlink

   @englih thì họ ko cấm anh chơi SL, nhưng cấm anh chơi giải của họ thì có sao ko?

  • trieutulong99

   @englih a muốn đá SL thì OK, tui có cấm đâu, nhưng nếu chơi SL thì các giải khác ko cho a tham dự thôi.

  • SuperSliver

   @goodlink @trieutulong99 lấy quyền gì ra cấm họ tham gia giải của UEFA? họ làm sai điều gì trong điều lệ hay quy định của giải? Hay là "bố thích thì bố cấm vì bố tạo ra cái giải này"? Ứng xử côn đồ như thế ở xứ sở trọng tự do như phương Tây thì không có cửa đâu.

  • trieutulong99

   @SuperSliver ơ, giải tui tổ chức, tụi ko cho a tham gia, anh hỏi tui quyền gì ko cho a tham gia, hơi hài hước đó bác.

   Quyền của tui là quyền của bạn tổ chức. Kể cả ngoại hạng hay seri A là CTY cổ phần họ ko cho juve góp vốn vô, thì ko đc tham gia. Juve lấy quyền gì mà bắt cả seri A phải chờ Juve tham dự

  • iku_iku

   @trieutulong99 Mọi thứ nói ở tòa, . Cứ nhìn bán kết C1 đấy,dọa ma dọa khỉ có cấm được Real đá bán kết không.

  • trieutulong99

   @iku_iku em ko quan tâm bán kết hay chung kết. Đây cũng chả phải lần đầu em cm về supper league, nếu bác theo dõi ngay từ đầu em đã nói ít nhất trong vòng 3-5 năm tới sẽ ko có 1 giải SL nào tách ra khỏi quyền lực của uefa.

   Ra toà thì ra thôi, uefa mất gì mà sợ (xoá sổ uefa à), điều quan trọng là supper league có diễn ra đc hay ko cơ.

   Còn về mặt lợi ích, SL diễn ra chỉ có nhóm 12 đc lợi, còn lại đều thiệt hại nên cứ chiến thử xem, 12 CLB sẽ win hay cả trăm CLB ở châu âu sẽ win.

  • SuperSliver

   @trieutulong99 hành xử kiểu côn đồ, tao thích thì tao cấm chỉ có ở VN thôi, tư duy này xài sao được ở châu Âu. Nói vậy thì sao UEFA không cấm đc ManC với vụ công bằng tài chính, giải tao tổ chức, luật tao ban hành mà kiện ra toà còn thua

 • bing

  Các clb anh họ bị chính ngoại hạng anh tuyên bố trừng phạt nặng nếu tham gia SL nên khi cân nhắc thiệt hơn họ chọn cái ít thiệt hại cho họ hơn.bởi số tiền mang lại cho họ ở ngoại hạng anh là rất lớn !

  • iku_iku

   @bing Chẳng qua có chính trị dính vào thôi. Chứ cân nhắc thiệt hơn nếu PL loại 6 đội đó khỏi PL thì PL cho ma xem.

  • SuperSliver

   @bing các CLB EPL rút vì fan phản đối quá dữ dội + lão thủ tướng nhúng tay vào, chứ FA tuổi gì cấm họ, nên nhớ EPL không phải giải của FA.

  • trieutulong99

   @iku_iku thế thì 6 ông ra lập giải mới đi, ai cấm. Hay là 6 ông lập giải mới ko ai xem mới rút lui?

  • trieutulong99

   @SuperSliver thôi, thôi, bác bớt chém lại. Em nói thật, khi bác bảo ngoại hạng ko phải giải của FA thì bác chả hiểu gì gì về cách vận hành của các tổ chức bóng đá hết.

  • iku_iku

   @trieutulong99 uh, bác hiểu sâu sắc thế thì thông não cho ae đi.

   Đã nói là liên quan đến chính trị rồi còn sao nữa. Nếu ko có yếu tố đó thì 6 ông đó vẫn theo ý tưởng SL rồi.

   ))), hài hước ý tưởng rằng 6 ông đó mở giải riêng thì ko ai xem. Thế bác nghĩ điều gì khiến C1 là giải hấp dẫn nhất thế giới ở cấp CLB ?

  • trieutulong99

   @iku_iku em đang online bằng đt nên ko gõ đc nhiều, mai e sẽ chuengs miệng cho bác thấy ngoại hạng chưa bao giờ tồn tại độc lập khỏi FA

  • englih

   @iku_iku em cũng nghĩ liên quan đến chính trị.

  • SuperSliver

   @englih fan phản đối cũng ghê lắm bác, em hay dùng tik tok Mỹ mà đợt đấy clip phản đối SL tràn ngập luôn. Nhất là đám Anh lợn. Xong lão thủ tướng bồi thêm cho quả đại ý là sẽ ngăn chặn bằng mọi cách kể cả dùng pháp luật nên các CLB chạy sạch.

  • trieutulong99

   @iku_iku @SuperSliver Ngoại hạng anh chỉ độc lập về tài chính với FA, chứ ko độc lập về hệ thống điều hành, luật lệ của giải. Nghĩa là Ngoại hạng tự đàm phán về bản quyền, tự chia tiền cho nhau, FA ko đc hưởng 1 đồng nào từ giải ngoại hạng.

   Giải ngoại hạng ban đầu tên là FA Premier League đã cho thấy sự tác động của FA lên giải đấu. Nhiều người bảo BTC giải ngoại hạng có 20 thành viên với 20 phiếu bầu của 20clb, thực ra giải ngoại hạng có 21 thành viên, trong đó FA có 1 phiếu và là lá phiếu quan trọng nhất, đó là lá phiếu thông qua và phủ quyết, nghĩa là ngay cả khi 20 clb kia đồng ý nhưng FA phủ quyết thì quyết định đó vẫn ko có hiệu lực. Tuy nhiên về tài chính FA ko đc chia như 20 thành viên còn lại.

   1 VD cho thấy tác động của FA lên giải ngoại hạng: vào 1/2021 FA ra quyết định cấm thi đấu 3 trận với Cavani vì hành vi phân biệt chủng tộc, Cavani phải vắng mặt trong 3 trận gặp Aston Villa (ngoại hạng), MC( cúp liên đoàn), Watford (cúp FA). Sau đó Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Uruguay (AFU) gửi công văn cho FA để phản đối quyết định. Nếu Ngoại hạng tồn tại độc lập với FA, FA lấy quyền gì cấm Cavani 1 trận ở giải ngoại hạng? tại sao ko phải BTC ra phán quyết cấm mà lại là FA? tại sao AFU ko gửi công văng đến BTC giải ngoại hạng mà lại phải gửi cho FA?

   Giải Ngoại hạng chỉ độc lập tài chính với FA, chứ chưa bao giờ độc lập hoàn toàn với FA, thậm chí các quy định về chuyển nhượng, luật, thể thức thi đấu, qui định lên xuống hạng đều phải đc FA thông qua.

  • iku_iku

   @trieutulong99 Bác Siêu Bạc có ý PL không phải của FA cũng ko sai,FA đóng vai trò như quản trò thôi. Bác viết 1 hàng dài cũng không mang lại cho FA 1 quyền - là cấm 1 đội bóng nào đó không được chơi ở PL, vì FA không phải ban tổ chức.

   Còn cái tư duy của bác là khi SL thành hiện thực, thì chỉ có 12 clb ở SL đươc lợi, còn các clb khác không được lợi thì nó sai,rất sai.

   Bài này e đã từng nhúng rồi, nếu bác phản biện được các ý trong bài này thì cho e biết.

   https://ltus.me/FkX

  • trieutulong99

   @iku_iku bỏ qua yếu tố lợi ích đem lại cho nhóm 12, và tính ưu việt của giải đấu, vì cái đó em đồng ý, khi SL triển khai nhóm 12 sẽ thu về rất nhiều lợi ích.

   Trong cả bài viết chỉ có 1 ý đem về lợi ích cho các clb nhỏ đó là: nhóm 12 có nhiều tiền sẽ đưa qua các clb nhỏ thông qua việc chuyển nhượng. Ý này ko chính xác vì hiện tại các clb vẫn chuyển nhượng với clb nhỏ, có bị cấm đâu. Việc nhóm 12 có quá nhiều tiền sẽ gây ra vấn đề chảy máu chất xám, tức là các clb nhỏ sẽ ko thể giữ đc cầu thủ của mình, nó lại càng khoét sâu chênh lệch giữ nhóm 12 và phần còn lại.

   Ảnh hưởng tiêu cực đến các giải quốc nội và các clb nhỏ:

   1. ko còn sự cạnh tranh. VD như ngoại hạng anh hiện tại, mọi người vẫn xem vì cuộc chiến dự cúp châu âu (nhà vô địch và xuống hạng đã xong). nếu nhóm 12 mặc định đc dự SL thì bây giờ chả ai xem ngoại hạng nữa vì nó đã xong, chel đâu cần đá nữa, vô top 4 hay ko cũng đâu đc gì, điều đó dẫn đến sự mất cạnh tranh của cả giải, làm giảm lượng người xem, về lâu dài sẽ giảm doanh thu của các clb (với nhóm 12 thì ko sao vì họ có tiền từ Sl, còn các clb nhỏ sẽ khốn đốn).

   2. Những clb như Leis, West Ham sẽ có thêm tiền khi đc vào top 4 và dự C1, nhưng khi có Sl, họ ko còn khoản thu đó nữa, có nghĩa là doanh thu sẽ giảm, trong khi nhóm 12 ngày càng tăng, nó sẽ đào sâu thêm khoản cách của các clb,

  • SuperSliver

   @trieutulong99 Tách biệt về tài chính là cái quan trọng nhất thì lại bỏ qua, bó tay, chính vì tài chính nên mới có xung đột của UEFA và SL

   Còn FA đương nhiên đóng vai trò là ông quản trò về luật lá rồi, chẳng lẽ các CLB tạo ra luật riêng để đá

  • iku_iku

   @trieutulong99 Việc SL12 có quá nhiều tiền ko phải là vấn đề, vì khi tham gia SL các đội chỉ được chi tiêu trong 1 hạn mức, đó chính là ưu việt so với cái công bằng tài chính nửa vời của UEFA vẽ ra bây giờ, khi mà chả cấm nổi MC hay PSG chuyển nhượng vô tư ngân sách. Đây chính là key để diệt cơn ngáo giá cầu thủ đã bùng phát hơn 1 thập kỷ qua.

   Và đường hướng của SL12 là mở rộng tới SL20, khi đó sự cạnh tranh ở các giải vô địch sẽ còn quyết liệt hơn nữa, khi mà 1 suất tham gia SL sẽ mang lại ngay lập tức 1 nguồn thu cực lớn, chưa cần biết thắng thua.

   Các clb nhỏ có 2 loại:

   + Loại 1: không tham dự đươc suất C1, thì vốn họ cũng ko ảnh hưởng gì khi SL ra đời. Các đội SL12 vẫn tham gia các giải quốc gia, nên nguồn thu của các giải vô địch không thay đổi.

   + Loại 2: được suất tham dự C1, thì khi đó nếu họ đạt được tiêu chí để tham dự SL thì nguồn thu còn tăng lên gấp mấy chục lần. Khi mà vô địch C1 được thưởng chưa đến 100tr bảng, trong khi 1 suất vào SL đã được chuyển nhượng nóng 350tr.


   Chưa kể có 1 sự bất công khi mà SL12 là thứ mang lại giá trị cho miếng bánh C1, nhưng tất cả đều mặc định hiển nhiên rằng chuyện UEFA véo 1 mẩu nhỏ rồi chia cho tất cả là công bằng. Trong khi để duy trì sự giá trị đó thì các đội SL12 phải bỏ ra chi phí cực lớn.

Website liên kết