20 Bình luận
 • quaiquy

  Ngu thì chết 1 mình đi, kéo theo người dân làm gì.

 • lumiacuibap

  Đi van xin kẻ cướp. Chỉ có thể là "Đu tê tê". Nếu ngài Đu thêm nhiệm kỳ nữa thì "chủ quyền lịch sử" của tàu vẽ ra sẽ sát mép bãi tắm của dân Phil.

 • tudeptrai

  Một dân tộc đớn hèn, một thằng Tổng thống ngu dốt thích khom lưng , một đám dân túy bán nước. dần dần tầu nó nuốt k những biển mà cả đất liền của dân Phi.

  • kmom

   @tudeptrai chọn sai người thì còn có thể chọn lại nhưng không có sự lựa chọn thì tất cả là hên xui. Một khi xui thì không có cơ hội thay đổi. Vote thằng này đu dây ngã thì đuổi. Ở đâu đó phải thằng Ngu thì éo đuổi được mới đau

 • chinhbx

  TQ đang thiếu lương thực đến điên cuồng

 • vicroads

  Vụ này là do TQ đang cấm đánh cá ở biển Đông, tàu VN lơ ngơ đi ra xa là mệt với nó chứ ko chỉ Phil. Ý đồ của TQ là thể hiện chủ quyền của nó với biền Đông.

  Lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc năm nay có phạm vi bao phủ các vùng biển như Bột Hải, biển Vàng, biển Hoa Đông và các vùng biển phía bắc từ vĩ tuyến 12 hải lý, (tức khu vực bao gồm một phần Vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa, báo VN ko ghi rõ điều này)

  Kể từ năm 1999, Trung Quốc năm nào cũng đơn phương tuyên bố lệnh cấm đánh bắt hải sản tại Biển Đông. Đây là vùng biển mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền gần đến 90% nằm trong đường đứt khúc chín đoạn do họ tự vạch ra.

  Mỗi khi Trung Quốc đơn phương tuyên bố lệnh cấm đánh bắt hải sản tại Biển Đông, Bộ Ngoại giao Việt Nam đều lên tiếng phản đối. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn thực thi lệnh và nhiều lần bắt giữ tàu, ngư dân, xua đuổi, tịch thu hải sản, ngư cụ, phu vòi rồng vào tàu cá Việt Nam.

  Lưu ý là, Từ đầu tháng hai vừa qua, Luật Hải Cảnh của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực. Luật này cho phép lực lượng chấp pháp Trung Quốc dùng vũ khí bắn vào tàu nước ngoài trong vùng nước mà Bắc Kinh đòi chủ quyền.

  Ngoài ra, Hải Cảnh Trung Quốc sẽ phối hợp cùng lực lượng chức năng về ngư nghiệp và công an tăng cường tuần tra biển để kiểm soát những tàu đánh cá tại những vùng nước quan yếu. Những công nghệ giám sát sẽ được tận dụng tốt hơn cho công tác.


  VN vừa rồi cũng đã cực lực và bất lực phản đối phía TQ:

  https://tuoitre.vn/viet-nam-phan-...

  • hungskate

   @vicroads ra ác là khác. Ra sát đảo Hải Nam của nó luôn nhé bác. News thì chúng tôi quan ngại còn thực tế thì 😆😆😆 có ngán thằng nào đâu

 • Coldblo2d

  Sao philipin thấy mâu thuẫn vậy nhỉ, cứ mấy đồng chí thể hiện thái độ với tquoc là y như rằng mấy hsau tổng thống bác bỏ, chưa sáng mắt ra ah

 • lapvuabai

  Ko thấy nó cấm đánh bắt cá ở vùng biển tranh chấp với Nhật nhỉ

 • thanhsiro

  Quan hèn dân ngu như Phi chỉ xứng đáng liếm đis cho Tàu mà thôi. Để có thể đứng thẳng lưng như VN không dễ đâu Đu tê tê ạ .

 • Chaos

  chả thấy tiểu ngư mình lên tiếng gì chắc là vẫn ổn

Website liên kết