23 Bình luận
 • TMA

  Chính chủ không?

 • atcm

  Ơ lại như chủ tịch Quyết suốt ngày lên fb nói chuyện rồi à

 • danglm

  Bác V dạo này rảnh ghê

 • khotabit

  Chủ tít quản lý tốt comment vào kẻo bị giao CA điều tra xử lý đó

 • minhquan2022

  Cái trò phân tích cơ bản, đọc báo cáo tài chính, xây dựng mô hình dự báo khi giao dịch tài chính là một thứ vớ vẩn nhất mà tồn tại lâu đời nhất!

  • hatdauty

   @minhquan2022 Cho mình hỏi nếu không đi từ cơ bản và dữ liệu thống kê từ quá khứ để dự báo, thì mình nên bắt đầu từ đâu nhỉ?

  • minhquan2022

   @hatdauty bạn cứ giao dịch đi sẽ có cách! Tôi nói như vậy không phải chê bai học thuật vì tôi là dân tài chính ra, nhưng kinh nghiệm hơn 15 năm giao dịch của tôi thì những cái dạy trong trường học, sách vở bán đại trà trên thị trường chỉ làm hại người ta mà thôi! Còn như thế nào thì cứ bỏ tiền ra, đó cũng là một cách học, và hiệu quả hơn nhiều là đọc sách học đi nghe chuyên gia chém gió (đa số các chuyên gia tôi biết đều banh gáo mới đi dạy để kiếm vốn làm lại)!

  • huakhachuy

   @minhquan2022 mình có cái tài khoản binace cobf ít eth mà không biết nó ở đâu. Tài khoản có 0.7eth khả dụng 0.54 eth đang đặt lệnh 0.127 eth không biết 0.127 nó năm ở phương trời nào sếp giúp được ko ạ

  • I3amI3i

   @hatdauty vớ vẩn, đừng có nghe chuyên gia mạng nói linh tinh.

   Tiền ban đầu không ai có nhiều cả, đánh linh tinh để mà banh gáo à, khác gì con bạc khát nước.

   Không đọc sách thì còn lâu mới biết các khái niệm tài chính mà còn đầu tư.

   Giờ bạn đầu tư 2 con cp A và B, giả sử có tin 1 thằng A sát nhập vào thằng B, bạn có kiến thức mới đầu tư rồi lên các diễn đàn ck chém gió là các con cổ này chỉ số ngon đẹp ra sao mà tạo ảnh hưởng.

   Không có kiến thức thì chém cl

  • hoangdang223

   @minhquan2022 thế bác học ntn??? Cho anh em được khai mở nhãn quan với. Nghe bác phán mà em cũng tò mò không biết bác học cái j luôn

  • minhquan2022

   @I3amI3i Bạn có muốn xem thư viện sách của mình không? Số sách về tài chính mình đọc phải tính vài trăm. Thế giới chỉ có 1 W.B và tầm dưới ổng chỉ đếm trên đầu ngón tay theo trường phái phân tích cơ bản! Nhỏ lẻ trình độ gì, quan hệ thế nào, kiến thức bao nhiêu mà đòi bắt chước các lão tiền bối đó!

  • chinhbx

   @minhquan2022 khi nhà hiền triết không còn mạng lưới quan hệ chính trị của phe dân chủ thì ông ta cũng ko khác mấy thằng Trade trên link này lắm

  • minhquan2022

   @hoangdang223 5 năm giao dịch của tôi thì 10 năm đầu cũng như mọi người, thắng cực lớn và thua cực nhiều, va vấp nhiều rồi mới rút ra được nhiều thứ mà ngày xưa ngô nghê tin cực kì! Tôi không có nhu cầu lấy số má nên cứ viết thế thôi! Bạn hãy bỏ phân tích cơ bản, ngắn gọn như thế nhưng đấy là bí kíp đấy, còn lại bạn cứ tiếp tục tìm kiếm, chả ai chỉ cho bạn được đâu!

  • I3amI3i

   @minhquan2022 bạn đọc sách rồi bạn chém gì chả được. Nhưng kiến thức bạn ngộ ra được từ thị trường thì nó vẫn là bắt đầu từ sách, kết hợp với kinh nghiệm và các yếu tố xã hội mới có thể định hình thị trường trong đầu. Giờ giả sử bạn là người mới, đến các từ khóa cơ bản tài chính mà các báo tài chính đưa ra không biết thì bạn khác gì bà bán nước đi đánh cổ phiếu hồi 2008?

   Mình không nói bạn không đọc sách nhiều, nhưng bạn nói người mới không cần đọc tài liệu cơ bản thì không được.

  • pypyloveme

   @I3amI3i xem các comment của bác minhquan2022 thì chắc là bác này có kinh nghiệm giao nhiều, em cũng biết một chút nên thấy bác ý nói bỏ phân tích cơ bản theo tin tức, báo cáo cũng theo xu hướng bây giờ các nhà giao dịch thiên về phân tích kĩ thuật nhiều hơn. Phân tích cơ bản theo tin tức, báo cáo cũng có ưu điểm nhưng hiện giờ thường để bơm thổi nên những người giao dịch lâu năm thường có xu hướng tránh xa hoặc bỏ ko xem tin tức. Một mã có tiềm năng thì chart nó sẽ tự đẹp mà ko cần đến tin tức, có trường phái giao dịch không dựa trên tin tức như turtle trading. Tất nhiên như bác I3 nói kiến thức đều ra từ sách và kinh nghiệm. Nhận ra được ít dựa vào phân tích cơ bản cũng là rút ngắn chặng đường đó bác I3 ạ, bác minhquan đang chỉ cho anh em rút ngắn chặng đường để ko phải đi lại con đường mòn đó nữa.

  • haolvht

   @pypyloveme chart chiếc gì cũng tạo lập được hết, chart chỉ đúng khi đổi chiều giảm thôi vì ai cũng nhìn thấy, cũng sợ nên phe bán kiểm soát và chart đúng mấy phiên tiếp theo, chứ xem chart mà nói đang lên nhảy vô coi chừng bị úp sọt. Mình thấy nđt nhỏ lẻ thường mua theo đám đông (hoặc có ptkt) và mua xong là theo sách Văn khấn cổ truyền

  • pypyloveme

   @haolvht chart đẹp thì tỷ lệ theo hướng mình phân tích cao hơn thôi, còn không ai biết sau đó thị trường di chuyển thế nào, cũng như tin tức tốt thì thị trường nhiều khả năng sẽ đi theo đúng hướng mình nhận định, nhưng chart có độ tin cậy cao hơn tin tức nên hiện nay nhiều nhà giao dịch có xu hướng thiên về ptkt hơn. Khi bác giao dịch nhiều năm hoặc trụ lại sau nhiều năm thì sẽ biết làm thế nào mà không cần phải khấn

  • haolvht

   @pypyloveme giao dịch nhiều năm thì tin tốt ra là phải lo mà chạy chứ nhỉ

  • minhquan2022

   @haolvht nếu còn đọc tin tức là còn vương vấn tới cơ bản! Tôi hoàn toàn không đọc tin, cũng chẳng bao giờ ngó mấy cái indicator đang phổ cập trong sách. Chart hay indicator nó như phép cộng, trừ của lớp 1,2 nếu so sánh tương quan trong toán học. Chuyện ai đó lâu lâu kiếm được tiền trên thị trường tài chính nó giống như bạn may trúng tờ vé số! Khó nhất là kiếm ổn định, và theo thống kê giao dịch tầm 7 năm thì may ra mới đạt được kết quả đó, còn lại thì banh gáo sạch mặc dù quá khứ kiếm được tiền tỷ! Hôm nay vui vui làm vài dòng, nhiều người sẽ kêu chém gió nên ngừng ở đây thôi!

  • haolvht

   @minhquan2022 thì bác chém gió thật mà, thấy cái nào cũng ko được mà ko chia sẽ bác đang đầu tư/giao dịch ntn thì chả gió

  • minhquan2022

   @haolvht hì, lên mạng giải trí tí thôi, ai thấy cái gì hay thì học, không hay thì bỏ qua! Nếu ngày xưa ai đó chỉ cần nói với tôi 1 câu, bỏ phân tích cơ bản, tôi đã mang ơn người đó rồi. Tiếc là cuộc sống không có chữ như, với cách nói chuyện của bác thì không nên giao dịch tài chính! Có bạn chia sẻ ở trên về nhóm Turtle, đấy là một dự án thành công của một trader nổi tiếng, họ tuyển dụng một nhóm với các tiêu chí khác biệt để đào tạo về trading, một trong các yếu tố cực kì quan trọng là tính cách!

Website liên kết