33 Bình luận
 • gomugomu1410

  @soskhanh nói thế cũng khó. Dịch vụ pet tính hàng giải trí xa xỉ được rồi. Phục vụ tinh thần người là chính.

 • soskhanh

  Các bác sỹ, kỹ thuật viên chịu khó uống nước và hít không khí để làm việc nha...

 • soskhanh

  Giá siêu âm cho chó còn gấp 3-5 lần siêu âm người. Hài hước.

  • gomugomu1410

   @soskhanh nói thế cũng khó. Dịch vụ pet tính hàng giải trí xa xỉ được rồi. Phục vụ tinh thần người là chính.

  • soskhanh

   @gomugomu1410 so sánh để thấy không nên cổ vũ "tiền ít mà đói hít lá thơm" thôi. Muốn bệnh viện làm tốt thì nên trả cho bệnh viện xứng đáng, không chỉ tương ứng với cơ sở vật chất mà cả trình độ y bác sỹ nữa. Với người bệnh thì nên có cơ chế hộ trợ kiểu khác thay vì cào bằng vào giá như kia.

  • SuperSliver

   @gomugomu1410 bệnh viện thì giờ tự chủ rồi nhưng vẫn bắt viện phải thu tiền với giá bao cấp, hỏi thu thế tiền đâu để trả lương cho y bác sĩ và hoàn vốn máy móc đã đầu tư thì không nói

   Khi thu tiền quá thấp k đủ trả lương thì y bác sĩ người ta đi nhũng nhiễu bệnh nhân thôi, đằng nào bệnh nhân cũng sẽ mất tiền cả

  • DNM

   @soskhanh người thì không cắn còn chó thì ngoài cắn, còn có thể đái ỉa phọt vào mặt bs

 • Rantanplan

  Mình không thích kiểu hồi tố như này. Ông nào giỏi thì thiết kế model mới và a chính sách với bệnh viện xem có ngon ko?

  • soskhanh

   @Rantanplan hồi tố là luật mới áp dụng vào với trường hợp đã xảy ra từ trước, phù hợp với luật cũ. Hồi tố ở đây là sao hả bác?

   Đâu phải cứ thiết kế được chính sách mới, tốt hơn, thì mới được kêu là chính sách hiện tại không tốt? Đi ăn hàng thấy món không ngon mà kêu chán, nhà hàng bảo: giỏi thì vào mà nấu. Nghe có xuôi tai không bác?

 • firstlove87

  Máy ở Bạch Mai toàn máy cũ, hôm mình đưa vợ ra siêu âm 4D mà sau ra chả nhìn thấy cái j luôn

 • ne0ltv

  Siêu âm ở dịch vụ toàn từ 200k trở lên. Haiz

 • phieu_lang

  Hiện tại các bệnh viện ngừng không dám đầu tư máy mới. Máy xã hội hoá thì đắp chiếu, hỏng không sửa không dám dùng. Bệnh nhân đang xếp hàng chờ xét nghiệm vì công suất máy chỉ có hạn. Người giàu thì vẫn có cách là chi thêm tiền sang bệnh viện tư. Dân nghèo thì nhận hậu quả. Sau giai đoạn cào bằng là giai đoạn lo sốt vó.

  • TanNg

   @phieu_lang Thôi thì coi đây là cơ hội cho khối viện tư phát triển.

  • knight13

   @phieu_lang đoạn máy xã hội hoá đắp chiếu là có thật.


   Mình đang làm liên quan đến các loại máy chụp chiếu thì thấy đi đâu cũng ngừng. Thậm chí có viện giờ có mỗi 1 máy xquang. Nói chung là ai cũng sợ vô tù là thật

  • phieu_lang

   @TanNg bệnh viện tư thì nhiều người sẽ không đủ tiền chữa bệnh. Y tế vẫn là dịch vụ an sinh. Với mức giá và tình hình hiện nay thì các bệnh viện tư, phòng khám tư vẫn đang ở mức hoà và lỗ nên kiểu gì giá cũng tăng.

  • TanNg

   @phieu_lang có gì đâu, trước nhà nước làm được thì giờ tư nhân có thể làm được giá rẻ hơn thôi. Chả qua trước đây thị trường bình dân đang bị hút hết về mấy viện công, giờ không có chỗ chứa nữa thì nó tìm sang chỗ khác.

  • phieu_lang

   @TanNg không rẻ hơn được đâu bác ơi. Mức lương cho bác sĩ tàm tạm, chưa phải tốt ở tư nhân ép lòi mỡ ra về được tầm 10-12% tổng thu. Nếu trả thấp hơn thì sẽ không có bác sĩ hoặc chất lượng bác sĩ cực kì tệ. Đa phần toàn thay thế kĩ thuật viên điều dưỡng làm.

   Ở các bệnh viện công thì mức lương của bác sĩ thấp hơn 10% đấy nhiều. Thu nhập cao chỉ ở 1 số bệnh viện đầu ngành do lượng bệnh nhân đông, các thầy đứng tên rồi cho học trò học viên làm.

  • phieu_lang

   @TanNg chưa kể các bệnh viện tư vì làm ăn thua lỗ, nên điều trị quá mức hoặc thêm bệnh để tăng thu tiền. Đạo đức y khoa đi xuống nhiều lắm. Bệnh nhân nhận hậu quả vì vừa mất tiền lại còn thêm bệnh. Bác không làm ngành y nên không hiểu mặt trái của y tế đâu.

   Vừa rồi có vụ việc bác sĩ dùng chứng chỉ không được công nhận trên VTV, đó là 1 hành động sai. Nhưng vấn đề là rất nhiều bác sĩ lại ủng hộ cái sai đó và coi đó là chuyện bình thường.

   Y đức đang quá nhiều vấn đề khi 1 việc làm sai được nhiều bác sĩủng hộ và coi đó là điều bình thường.

  • TanNg

   @phieu_lang So sánh đơn giản thôi bạn, tư nhân bao giờ làm cũng hiệu quả hơn, vậy nên nhà nước làm được thì tư nhân cũng làm được.

  • phieu_lang

   @TanNg y tế là dịch vụ an sinh. Không giống các ngành khác. Không có bệnh viện tư nào muốn phục vụ người nghèo cả. Đó là đối tượng bị chịu thiệt nhiều nhất.

  • TanNg

   @phieu_lang Bác sỹ đang chữa cho mình là GS Bạch Mai ra, giờ chữa tư với giá rất rẻ và cho nhiều người nghèo. Ngoài ra mình quen biết rất nhiều bác sỹ Bạch Mai (và nhiều bác sỹ hàng đầu các bệnh viện khác), họ chữa tư rất nhiều, giá cũng rất ổn áp chứ không đắt đỏ như bạn nghĩ đâu.


   Mà thôi, mình thì nhìn thấy trong thay đổi thì phát sinh cơ hội và đây là một cơ hội, bạn không quan tâm cơ hội thì mình cũng không có ý kiến nữa.

  • dokiet2003

   @TanNg theo e hiểu có thể A đang nói đến tiền công bsy khám,chữa bệnh cho ng bệnh,nhưng cái báo trí và cơ quan điều tra đang nhắm đến là dịch vụ kĩ thuật cao có can thiệp của máy móc

  • TanNg

   @dokiet2003 Có máy móc càng tốt nhé, nếu là tư nhân làm thì luôn khai thác max công suất cũng như giá mua luôn hợp lý nhất. Xã hội hóa cũng không thể hiệu quả bằng.


   Tóm lại chi phí cho bệnh nhân thì cũng bằng chi phí bác sỹ + máy móc + phòng sở, nhà nước thì lợi hơn cái phòng sở thôi chứ hiệu suất, quy trình và máy móc không thể rẻ hơn khối tư làm được.

 • httran

  Sau vụ bệnh viện bạch mai này ngành y tế việt nam sẽ chậm phát triển 10 năm

  • phieu_lang

   @httran mất tầm 1 thế hệ để có trình độ như bây giờ.

  • Wasamala

   @httran trong nguy là cơ mà thầy.

  • vicroads

   @httran ra tư nhân nhìu khi lại phát triển nhanh hơn. BV công đa phần bộ máy rất trì trệ

  • httran

   @Wasamala bạn chưa hiểu đâu. Ở việt nam hệ thống y tế công sẽ phải như quả đấm thép của thủ tướng dũng ngày xưa. Mà bản chất trước khi A Quốc Anh bị bắt các bệnh viện công đều có các bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi và nhờ có kết hợp công tư mà có trang thiết bị công nghệ mới nhất để mà khám chữa bệnh cho người dân. Một số bv công có các chuyên khoa có bs có chuyên môn điều trị ko dám nhận đứng đầu thế giới nhưng cũng phải đứng top thế giới.

   Sau vụ này thì ko có trang thiết bị mới để mà chữa bệnh cho nhân dân rồi

   Bv bạch mai thay đổi người đứng đầu cơ chế cũng thay đổi. Đội ngũ Bs chuyên môn giỏi có hơn 700 thì nghỉ 200 rồi còn đâu

  • Wasamala

   @httran thầy bi quan quá. Em thấy đây là cơ hội để thay đổi cả ngành y tế nước nhà:


   - các thiết bị y tế tham gia vào bệnh viện công sẽ minh bạch hơn, nhiều cty được tham gia vào để nâng cấp trang thiết bị chứ ko phụ thuộc hoặc bị một nhóm lợi ích cầm chịch.

   - nhiều người được tiếp cận với các dịch vụ tốt hơn với giá phải chăng hơn.

   - bác sĩ sẽ chọn cho mình môi trường phù hợp hơn, chẳng nhất thiết phải chui vào bệnh viện công làm gì, vừa khổ, lương thấp vừa phải đối mặt với nguy cơ đi tù.

   - bác sĩ chuyên môn cao sẽ đi những bệnh viện khác, giúp rút ngắn khoảng cách chuyên môn giữa các tuyến, các BV.

   - đất nước mình hơn 100tr dân, làm gì mà phụ thuộc vào mỗi Bạch Mai được. Còn 108, quân y, K, chợ rẫy, y dược,... ko có nơi này thì có nơi khác, ko có bác sĩ này thì có bác sĩ khác. Thầy nhớ vụ bác sĩ Lương ko? Nó như mụn thôi, ngứa tí, lên án tí, thẹo 1 tí, rồi lại đau vào đấy.

  • httran

   @Wasamala bởi vì những bv bác vừa nêu đều là bv công bạn ạ. Cơ chế hệt bạch mai. Ví dụ như K hay việt đức, nhi, sản... Trong sg có chợ rẫy hoặc tuyến cấp huyện có thủ đức...Một số bv ko thay đổi đc cơ chế thì đói và chán như bv việt xô. Nhìn chung để thay đổi đc như bạn nghĩ thì ngành y tế cũng chắc chắn chậm phát triển trong 10 năm tới. Đặc biệt là các bv công đầu ngành.

  • httran

   @Wasamala quên. Giữa các tuyến thì quả thật là tuyến huyện đặc biệt là các huyện ở vùng sâu vùng xa vùng khó khăn chẳng có bs nào muốn về.

   Rất khó để rút ngắn khoảng cách giữa các tuyến

 • Kent_VC

  Bạn em làm bác sĩ siêu âm, mua cái máy tầm 1.5 tỷ là đã xịn xò vl ra rồi. 3 tỏi là các bác lại báo cáo láo rồi. Chưa kể nó làm phòng khám tư, chỉ 1 năm đã thu hồi vốn máy và lãi ra tương đối, bệnh viện thì chắc 3-6 tháng là lãi mẹ nó rồi.

  • BapLuoc

   @Kent_VC vâng giá thu là bao nhiêu tui quen BS sản mua máy 2 tỷ+ siêu âm 500k/1 ca ngày 20 đến 30 ca tính hộ cái đi so sánh giá đó vs 34k cũng nói đc

  • BapLuoc

   @tanng Ơ sao giờ Link hay ko cho sửa bài Post nhỉ, @kent_vc 34k đã bao gồm điện, nước, mực in, giấy in ảnh, giấy in kq ... nhân công. nhân công bao gồm 1 BS, 1 NV đánh máy. Tính hộ cái bao năm hoà vốn bạn!

Website liên kết