37 Bình luận
 • Wasamala

  Lại sắp có người vào lò à các thầy?

 • ph0tph3t

  4 năm sau lại có đánh giá về tàu trên cao như thế nàu

 • Ghim

  Ngày làm thì có xx lý do nhất thiết phải thực hiện

 • PinkWear

  Mình đã nói từ trc cái BRT này là lãng phí và ko hiệu quả từ lâu rồi. Với kinh nghiệm gần 10 năm đi buýt của mình

 • illusionlife

  Cái ấy thì bà trà đá cũng biết trước cách đây mấy năm rồi, giờ bác mới nói.

 • tsonega

  Cái sai lớn nhất là người vẽ ra kế hoach không bao giờ phải chịu trách nhiệm về cái kế hoạch đó. vậy nên ng ta chỉ có chăm chăm coppy về mà không cần biết , cũng chả cần suy nghĩ có phù hợp hay khả thi hay không.

 • cristiano2

  Giải quyết được bao nhiêu tiền của của nhân dân và nhà nước

 • magician

  Hằng ngày đi làm qua đoạn Tố Hữu - Trung Văn cũng tắc đường. Mình nhớ ngày trước khi chưa có BRT nó đâu có tắc nhiều như thế

  • vnstore

   @magician lí do chính mình nghĩ do đường Lê Văn Lương thiết kế ban đầu quá nhỏ. BRT hiệu quả về mặt vận chuyể hơn xe bus thường. Vào giờ gần cao điểm, giờ ko cao điểm đi BRT rất ổn. Mới đầu mình cũng nghĩ về việc sao phải làm lại hết toàn bộ phần làn đường của brt, sau quá trình vận hành mới thấy. Ko làm betong như hiện tại thì sẽ tạo rãnh toàn bộ 2 phần bánh xe chạy vì đường áp phan mềm và ko chuyên cho xe tải trọng lớn chạy

  • fuca

   @vnstore tắc do lượng người và lượng xe cộ tăng lên theo thời gian, còn BRT mình đi thays hiệu quả và nhanh hơn xe buýt thường, vấn đề là phải làm đến cùng và làm đồng bộ nhiều tuyến hiệu quả mới cao. Nếu tốc tốc độ cao, tăng thêm lượng xe BRT, tăng thêm các tuyến BRT kết nối cùng và thu hút được người đi BRT thì sẽ là giải pháp rất hiệu quả, tưởng tượng nó như một cái băng chuyền vậy, cứ đến bến bước lên và đi với tốc độ cao ổn định thì sẽ rất hiệu quả, quan trọng phải hạn chế bớt xe ô tô và xe máy cá nhân để hướng người dân phải sử dụng buýt nhiều dần lên, cái này đang lúng túng và thiếu quyết liệt do mỗi người mỗi ý nên không dám làm mạnh.

  • fuca

   Thật ra cứ phải quyết một cách dứt và và làm đến cùng thì mới ra vấn đề, xe máy không dám cấm sợ ảnh hưởng đến kế sinh nhai của nhiều người là không đúng, các nước cũng đã cấm được và VN cũng phải làm và cấm dần xe máy, xe máy ở VN dfi rất lộn xộn và khó để xử lý, độ an toàn thì không cao lại hay luồn lách. Dân VN rats giỏi việc ứng phó, cứ cấm rồi sẽ có cách đi lại và sẽ quen dần, dân quen và tiện việc cứ ra khiir nhà là cưỡi lên xe máy dù đi vài chục vài tăm mét hay 1,2 cáy số. Cứ tranh cãi việc cấm xe máy trước hay phải chuản bị phương tiện công cộng trước là sai lầm, dẫn đến tình huống con gà quả trứng không thể giải quyết được vấn đề, việc này phải làm đồng thời cả 2 cùng lúc, vừa hạn chế dần xe máy và phương tiện cá nhân, vừa phải chuẩn bị tăng lượng xe và tuyến buýt công cộng để đáp ứng ngay khi hạn chế xe cá nhân. Không vậy thì không bao giờ xử lý được vấn đề giao thông ngày càng nghiêm trọng ở VN, đặc biệt là HN và HCM.

  • vnstore

   @fuca giờ cao điểm ( ko tắc đường) mình đảm bảo đi brt nhanh và an toàn hơn bất cứ phương tiện nào? khi đã có kinh nghiệm mình nghĩ hoàn toàn có thể tối ưu được chi phí triển khai: chi phí triển khai bị rơi vào làm lại đường, nhà chờ phần lớn. còn bus là do thaco sản xuất, tiến tới làm xe bus điện nữa cũng rất ổn. brt là mô hình không sai, cần điều chỉnh cho phù hợp.

  • bravelion

   @vnstore đường thì nhỏ, xe thì to, phương tiện công cộng sinh ra để giải quyết ùn tắc giờ cao điểm, nhưng BRT thì ko giúp đc chuyện này. Còn cấm xe máy thì phải cấm cả ô tô, 2 thằng gây kẹt như nhau, chưa kể ô tô còn chiếm chỗ gấp 4-5 lần con xe máy. BRT ko sai nhưng chẳng có ít lợi gì để mà duy trì, vừa tốn kém lại vừa thiếu hiệu quả.

  • zealous

   @fuca có cách ko phải cấm xe máy, mời bác đi tuyến đào tấn rồi xem nên cấm cái ji.

  • dokiet2003

   @vnstore nếu ko vướng bận gia định thì dậy sớm chút,chuẩn bị mọi thứ rồi ra bến lúc 6h15,đến cq tầm 7h kém,nghỉ ngơi,ăn sáng rồi 8h vào làm việc quá ổn

  • vnstore

   @bravelion mình ở Lê Văn Lương từ khi chưa có brt, đến khi có brt về cơ bản giờ cao điểm vẫn tắc. tại các điểm giao ( Mỗ Lao - chỗ này làm tối ưu sẽ giảm đc tắc ùn, giơ cao điểm) và ngã tư Khuất duy tiến ( đang làm hầm).

  • fuca

   @bravelion chắc bạn chưa dfi BRT nên ko thấy được nó hiệu quả và nhanhbhown buýt thường khá nhiều, vấn đề phải cho nó các tuyến brt khác jeets nối cùng, đồng thời phải dành riêng đường và quyền ưu tiên cho nó, chứ kiểu dành riêng đường nhưng xe máy ô tô vẫn dfi vào vầ chặn đầu nó thì sao duy trì tốc độ cao được, khi đồng bộ các tuyến BRT và thu hút được nhiều người tham gia BRT thì mới thấy hiệu quả rõ rệt từ giải pháp này, lúc đầu mình cũng rất phản đối do nó chiếm riêng một làn đường, nhưng từ lúc chuyển đi xe máy sang BRT mình mới thấy đi xe máy khổ hơn nhiều đi BRT. Xe máy là phương tiện dễ gây ra xung đột giao thông do tính thiếu ý thức và sự luồn léo của người điều khiển, và nó cũng là phương tiện không an toàn cả về phương diện tham gia giao thông hay phương diện ảnh huơbgr sức khỏe của chính người lái xe máy hay người tham gia giao thông khác, còn tất nhiên cấm xe máy phải đi kèm cả hạn chế xe ô tô cá nhân, hướng người dán đến việc sử dụng buýt công cộng, đi bộ và đi xe đạp.

  • magician

   @fuca mình có ý kiến thế này: trước giờ vấn đề tranh cãi ô tô hay xe máy làm tắc đường vẫn cho có hồi kết. Bác nói xe máy xe máy dễ gây xung đột nhưng nếu bác từng đi làm bằng xe máy qua đoạn đó mới thấy nếu không luồn thì bao giờ đi được đến chỗ làm. Mấy ông ô tô toàn chơi kiểu điền vào chỗ trống - có chỗ trống là điền vào nên xe máy cũng chẳng còn đường mà đi ấy chứ. Còn câu chuyện đồng bộ, kết nối xe BRT thì nó xa vời lắm - nói thì nói thế chứ đời nào kết nối được. Em đi làm bằng xe máy qua đoạn đó chỉ thấy khổ thôi!

  • fuca

   @magician mình không đổ tại tắc đường do xe máy mà mình nói do phương tiện cá nhân, là do cả xe máy và ô tô, có điều xe máy là phương tiện dễ luồn lách và điền vào chỗ trống chứ không phải ô tô, xe máy cũng là phương tiện không an toàn và bị tai nạn nhiều. Mình hiện tại không đi xe brt kể từ đợt bùng phát covid, mình đang đi làm bằng xe máy qua cả dfoanj Lê Văn Lương, và mình cũng luồn lách, lên vỉa hè, lấn sang làn BRT, điền chỗ trống giống như nhiều người, mình biết việc đó là ko đúng và không nên, nhưng chính viẹc cơ động dễ đổi hướng của xe máy khiến ý thức của mình không thể nhất quán và không làm theo đúng luật, phần lớn người đi xe máy mình nghĩ sẽ như vậy. Mình cũng đi ô tô cá nhân qua đây và phải chờ đợi hàng dài thực sự lâu, chứ khoing dễ xử lý và có cơ hội vi phạm luật như đi xe máy. Do đã sử dụng các loại phương tiện qua tuyến này và mình tuyệt đối ủng hộ đi bộ, xe buýt BRT, ủng hộ cấm xe máy và hạn chế ô tô cá nhân. Còn như bạn phản đối BRT, phản đối cấm xe máy, vậy cách bạn giải quyết sẽ là gì, khi nhiều tuyến đường lớn hơn Lê Văn Lương và không có làn BRT riêng thì vẫn tắc đường dài thạm chí kinh khủng hơn thế, bạn đi tuyến Nguyễn Chí Thanh, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Chùa Bộc, Trường Chinh hay Láng, Tôn Đức Thắng... thì sẽ thấy được việc tắc đường kinh khủng như nào, dù không có BRT, đó là do lượng người sử dụng phương tiện cá nhân tăng lên rất nhiều mà không mấy người sử dụng phương tiện công cộng.

  • magician

   @fuca thực ra bảo phản đối BRT thì cũng ko phải và mình cũng không phản đối cấm xe máy. Biết là nhiều phương tiện cá nhân ảnh hưởng ko tốt đến giao thông VN nhưng có điều thấy hiện tại nếu chỉ triển khai BRT như này thì chưa ổn. Cũng hi vọng phương tiện công cộng được triển khai tốt để giảm tắc, thế là mình vui rồi !

  • bravelion

   @fuca BRT nhanh là đúng rồi, 1 mình 1 đường lấy gì ko nhanh. Tuy nhiên, đường HN thì bé tí, cắt hết 1 mảng cho vài chiếc BRT trong khi cả vạn phương tiện khác thì chen chúc ở phần đường còn lại. Làm như vậy kiểu miếng bánh có tí tẹo, ko đủ cho tất cả mọi người nay còn bị cắt 1 miếng to cho vài chiếc BRT. Do đó, BRT ko phải giải pháp đúng để giải quyết vấn đề kẹt xe ở => người ta kêu ko hiệu quả là đúng rồi => mà ko hiệu quả thì bỏ đi.

   Hơn nữa, đâu có ai kêu đi BRT ko sướng ko đã đâu, mọi người chỉ kêu nó ko hiệu quả, ko giải quyết đx bài toán kẹt xe ở HN

  • fuca

   @bravelion bạn chưa hiểu vấn đề của BRT nói riêng và giao thông công cộng nói chung cũng như việc sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, vậy theo bạn là giờ bỏ BRT để tiếp tục phát triển và duy trì việc sử dụng phương tiện cá nhân là ô tô con và xe máy tại Hà Nội??? Hiện tại BRT vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chưa đồng bộ triển khai các tuyến BRT kết nối, chưa dành quyền ưu tiên đúng như mong đợi nên nó thiếu hiệu quả là đúng, bạn đừng nhìn vào vài xe BRT với tần suất 5, 10 phút 1 chuyến như giờ rồi cho rằng nó không hiệu quả, hiện tại BRT chạy riêng làn nhưng tốc độ cảu nó chỉ nhanh hơn buýt thường không nhiều là do chạy trên làn riêng nhưng các phuowg tiện vẫn lấn làn chạy trước mũi xe thường xuyên, các điển xung đột giao thông BRT không được ưu tiên so với các phương tiện khác, vậy làm sao nó chạy đúng công suất thiết kế. Cái hiệu quả sẽ thấy được khi triển khai đồng loạt các tuyến BRT kết nối khác, đồng thời đảm bảo tính ưu tiên như thiết kế, khi đó tăng tuần suất BRT lên 2,3 phút 1 chuyến, hạn chế xe cá nhân đi vào các tuyến đường có BRT, lượng phương tiện cá nhân giảm, người dân sử dụng BRT nhiều lên thì tự khác hiệu quả sẽ rõ rệt.

 • TuanNg

  Thấy sai rồi thì bỏ đi mà làm người. Vừa chở đc ít khách, vừa gây ách tắc, chỉ béo mấy anh giao thông khi ai đó đi vào làn brt là có lì xì trao tay tội sai làn ngay

 • sleepy04

  Nói gì thì nói chứ đi xe máy mình khá thích đi Lê Văn Lương vì lấn qua làn BRT đi rất nhanh . Ô tô thì chịu khó nhé.

 • hungltmed

  BRT đi sướng mà, ước cả HN có BRT đi, chứ dẹp công cộng phục vụ xe cá nhân thì đời đời tắc đường thêm. BRT đốt thuế để phục vụ mình chất lượng cao thì lại ko thích à các bác :v

  • fuca

   @hungltmed khi đồng bộ nhiều tuyến BRT kết nối nhau, tốc độ cao ôbr định và tăng thêm số chuyến, và cái quan trọng khi hút được nhiều người tham gia BRT thì mới thấy hiệu quả cao của giải pháp này đúng ko bác. Nó như các băng chuyền liên tục di chuyển vậy, đến bến là có xe, bước lên là đi với tốc độ cao, đến nơi xuống bến và di chuyển tiếp, như vậy mới thấy BRT hay thế nào.

  • hungltmed

   @fuca nói brt làm tắc đg là chỉ nghĩ cho bản thân thôi, nói chung thói quen đi xe cá nhân vn bị ăn sâu quá lâu + nhiều sinh hoạt đi theo thói quen đấy nên chắc còn lâu giao thông công cộng mới đc tôn trọng

  • captain_vn

   @hungltmed đốt hết thì lại tìm cách truy thu. Tiền đó tự có à bác!

 • captain_vn

  Rồi sao!

 • toidq

  Ngay từ khi biết đến dự án mình đã thấy nó không khả thi rồi. Rồi đây máy cái đường sắt trên cao củng vậy thôi.

Website liên kết