11 Bình luận
 • ngqhung

  có vẻ mô hình của bộ GTVT là hợp lý hơn, khi chi phí bảo trì hạ tầng đường sắt thuộc về trách nhiệm của NN, còn doanh nghiệp thì vận hành trên hệ thống hạ tầng đó, từ đó có thể mời các doanh nghiệp tư nhân vào cùng đầu tư, chứ thấy bên VNR muốn ôm cả chi phí bảo trì hạ tầng thì thấy độc quyền quá. Trong bài cũng thấy nói bên bộ đã giao cho cục đường sắt và cục giao cho các đơn vị (là công ty con của VNR) nhưng các đơn vị này từ chối nhận.

  • doivuithe

   @ngqhung

   khả năng đang dìm cho chết luôn rồi bán rê cho tư nhân ý .

   Diện tích mặt bằng sân ga ở các tỉnh toàn vị trí đắc địa, Để tư nhân khai thác và đầu tư là miếng bánh béo bở lắm đấy.

 • decosaigon

  nâng cấp hạ tầng, xe > quy hoạch đường sắt > cấm hết các xe máy xe hơi chạy trong thành phố > chỉ để xe dịch vụ hợp đồng.... > luật đủ mạnh )) (nói mớ thôi.)

 • Rantanplan

  Tiền ngân sách chứ có phải tiền làm ra đâu mà nói có tiền không tiêu được nhỉ, hehe

 • Ltd

  dẹp ông VNR cho rồi. vé thì đắt còn hơn vé máy bay, chạy thì <70km/h, delay hơn cả vietjet. Ko cái nào ra hồn. Duy trì ông này thì chỉ có lỗ và lỗ hơn thôi.

 • namd

  Người dân khi đi tàu còn thấy vấn đề,mấy lãnh đạo chỉ giỏi kêu cứu thôi.

  Đi thì chậm,giá thì đắt,phục vụ thì kém,ăn uống vừa đắt vừa dỡ, wc thì bẩn và hôi thôi rồi.Nhiều chổ sóng đt còn ko có,lấy đâu ra 3g-4g,muốn giải trí thì ko có wifi,ti vi ko có(khoang ghế ngồi thi thoảng có).

  Có ai bỏ ra số tiền bằng hoặc hơn để hành xác trên cùng một quãng đường của tàu so với máy bay ko?

  Ai đã từng đi tàu SG-HN về quê vào dịp tết thì cám cảnh.Chẳng qua,vẫn còn người đi là do tàu là phương tiện an toàn nhất mà thôi.

 • junnguyen

  Thời điểm chín muồi. Rút ống thở được rồi. Đừng cho nó đẻ trứng nữa

 • banhcuonbahanh

  DSVN cần có một sự đột phát disruption. Phần hạ tầng, hiện hệ thống đường ray gần 1 thế kỉ nay vẫn vậy. Nên thay thế đường ray khổ 1.1m lên 1.4 hoặc hơn để cải thiện tốc độ. Loại bỏ dần động cơ dầu diesel, đầu tư nền tảng đầu máy xe điện, cho phép tốc độ vượt trội, và giảm thiểu tiếng ồn, và giảm chi phí vận hành trong dài hạn. Các toa đóng mới tiện nghi hiện đại, thoải mái hơn. Khu vực nhà hàng, quầy bar, giải trí cũng cần phải nâng cấp đạt chuẩn 4-5sao. Cũng có thể làm cuốn chiếu ở các ga chiến lược nơi có điểm đến thu hút du khách như Hà Nội - Cữa Lò; Hà Nội - Quảng Bình; Hà Nội - Huê; Hà Nội - Đà Nẵng; Saigon - Nha Trang, Saigon - Đà Nẵng; Sài Gon - Mũi Né...

  Điều này chỉ có thể làm được nếu để tư nhân tham gia vào. Nhà nước nghiên cứu tạo các cơ chế hấp đẫn cho các doanh nghiệp mạnh như Vin; Sun... để thay cơ bản, có sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

  VinFast có thể nghiên cứu làm đường xe điện ngầm, hyperloop,máng trượt như Tesla làm nối liền Washington và NewYork. Với tốc độ cao việc di chuyển đi lại giữa Hà Nội và Saigon nhanh chóng thuận tiện. Sáng ăn phở Hà Nội chiều uống cafe Saigon đơn giản nhẹ nhàng !

 • zealous

  theo quan điểm cá nhân của tôi thì giữ lại mấy cái đầu của toa tàu làm kỷ niệm cho con cháu sau này. còn lại thì gom lại và làm như các cụ vẫn làm khi dọn dẹp.

 • Jackie_Chu_ai

  "Thay đổi hoặc là chết"

  Bao nhiêu năm qua, bao nhiêu hãng máy báy, sân bay ra đời, mạng lưới đường bộ, cao tốc cũng phát triển, số lượng oto cá nhân tăng nhanh chóng. Còn đường sắt thì đang ở đâu?

 • mr_bear

  Nghĩ sao giá vé gần bằng giá máy bay thì ai đi. Bay 1 giờ, ngồi tàu 1 ngày.

Website liên kết