55 Bình luận
 • kmom

  @SuperSliver @soskhanh @dokiet2003 Gây mê bằng dùi cui, garo bằng chun quần, bệnh nhân tự thấy ăn năn xin về bằng hòm

 • SuperSliver

  @kmom Làm 1 cái răng implant giá đã trên 10tr rồi, còn lại ổn là phải 16tr, đây mổ não hết có 6tr.Giá mổ não mà rẻ thế thì mời cơ quan công an đứng ra mổ!

 • kmom

  Mổ não bằng giá nhổ răng ????. Ghét nhất là bọn éo làm mà đi chọc ngoáy, bới bèo ra bọ như vậy.

  • SuperSliver

   @kmom Làm 1 cái răng implant giá đã trên 10tr rồi, còn lại ổn là phải 16tr, đây mổ não hết có 6tr.Giá mổ não mà rẻ thế thì mời cơ quan công an đứng ra mổ!

  • soskhanh

   @SuperSliver anh không phải thách

  • dokiet2003

   @SuperSliver chúng tôi mà mổ thì 2 tiếng sau bệnh nhân đc xuất viện,và đc đưa thẳng về quê lo hậu sự 😆

  • ps_roo

   @SuperSliver vậy giá 6,6 tr ở đâu ra? Cơ quan công an chắc ko sáng tạo số này.


   Em mạnh dạn đoán nó ở bảng giá công khai, và em đã đoán đúng.

   Anh niêm yết 1 đằng tính tiền 1 nẻo đâu có được.

  • kmom

   @SuperSliver @soskhanh @dokiet2003 Gây mê bằng dùi cui, garo bằng chun quần, bệnh nhân tự thấy ăn năn xin về bằng hòm

  • SuperSliver

   @ps_roo giá đó là giá trong thông tư của BYT ban hành cho tất cả các bệnh viện, mà giá nhà nước thì có bao giờ sát với thực tế, giá đó thì bác lên bảo bộ trưởng bộ y tế mổ cho nhé!

  • ps_roo

   @SuperSliver em hiểu.

   vấn đề là hóa đơn, biên lai, chênh lệch thuế, ....

   Nhiều thứ phía sau lắm ạh. Tiền đó vào túi ai?

  • tsonega

   @SuperSliver dạ vâng. Mạnh dạn đề giá mịa nó 1 tỏi 1 shot cho đảm bảo chất lượng

  • hieutran

   @tsonega có ai ép phải mổ đâu, thấy đắt thì ra viện khác, mổ não này đâu có độc quyền


   vote bỏ mẹ cái quy định giá thế này đi

  • kmom

   @SuperSliver cái này khác gì "ní nuận" mà thiếu thực tiễn .

  • SuperSliver

   @tsonega @hieutran @kmom @ps_roo Bác cứ từ trong thực tế mà ngẫm: những thứ gì được niêm yết với giá nhà nước thì chất lượng phục vụ nó sẽ như thế nào? Nếu không phải chất lượng kém thì là mất thêm chi phí ngoài mới được làm? Thì ở Bạch Mai nó cũng như thế! Với đơn giá của BYT ban hành thì:

   - Trang thiết bị cũ kỹ, lạc hậu vì Nhà nước làm gì đầu tư nữa, BM đã tự chủ tài chính rồi

   - Tiền công ê kip mổ giá bèo bọt, mà chắc chắn bác vẫn sẽ mất thêm chi phí bồi dưỡng ngoài

   - Chất lượng dịch vụ kém theo vì mức giá quá rẻ

   Bây giờ BM họ nhập máy móc hiện đại về, tính hết chi phí tiền công ê kíp mổ, tiền công đội phục vụ bác, tiền thuê máy... vào thì giá nó phải nhiều hơn giá nhà nước là đúng rồi còn gì nữa?

   Còn vấn đề Giám đốc kiếm tiền từ việc đó thì có gì sai? Giờ bắt họ làm không công phục vụ mọi người à? Phải bác bác có làm không? Cái cần ở đây là xây dựng cơ chế làm sao để cân bằng việc kiếm tiền đó, tạo sự cạnh tranh giữa các viện thì tự khắc BM không dám nâng giá quá cao. Chứ không phải đi triệt hạ người khác như vậy.


   Đem giá nhập ở cửa khẩu về để tính ra giá dịch vụ, bác thử hỏi các đơn vị cung cấp dịch vụ xem có ai lấy giá nhập khẩu làm giá bán không? Các chi phí vận chuyển, bảo hành, bảo trì, tiền lương bộ máy, chi phí tồn kho, rủi ro kinh doanh..... thì để đâu?


   Với cái lý luận này thì bác có thể đi tố cáo chuỗi nhà hàng của Golden Gate vì tội bán láo, chi phí mua vào nguyên liệu chế biến món ăn của bọn nó chỉ bằng 40% giá bán ra. Ơ kìa, bọn nâng khống giá móc túi người tiêu dùng kìa! Bắt ngay lấy tụi nó, tống vào tù! Mà không chỉ Golden Gate nhé, tất cả các thằng nào kinh doanh trên đất VN này đều nâng khống giá móc túi người dân hết. Bắt, bắt hết!

  • ps_roo

   @SuperSliver chứ không lẽ giờ kê khống cái máy lên 100 tỷ cũng được hay sao bác? GĐ thích mua giá bao nhiêu thì mua à? Không có cơ chế kiểm tra giám sát gì hay sao?


   Trích:

   "Bị can Quốc Anh đã đồng ý việc này dù không thông qua Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn bệnh viện. Bị can này còn chỉ đạo Phó giám đốc Nguyễn Ngọc Hiền cùng phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Bạch Mai hoàn thiện các thủ tục để liên doanh với Cty BMS".

   Này như kiểu lập cty sân sau rồi độc quyền cung cấp dịch vụ kê khống bao nhiêu thì kê, thành ra giá ở BV luôn cao hơn bên ngoài. Không có ăn chia thì làm mình làm mẩy, thì ko có dụng cụ, ngay cả như cái găng tay y tế?

   Sai rành rành vầy mà bác bảo vệ được thì em cũng ạ. Đôi khi mua vì lại quả cao chứ không vì mục đích chung hay chất lượng sản phẩm; Rồi lớn hơn sẽ có vài cái ụ nổi 83tr USD mua về đem bán sắt vụn nữa.

   Mà cái giá 23tr phẫu thuật kia do liêb doanh tính tiền chứ không phải do BV. Vậy mới đau!


   Đừng nói lo cho anh em, dung dưỡng cái sai không phải lối. Hơi liên quan, cá nhân em nghĩ bác GĐ mới lên đang đi theo hướng làm tăng thu nhập cho anh em nhưng chính đáng, loại các khoản thu nhập ngầm nên mới bị chống đối như các thông tin gần đây!

  • tranducphong

   @SuperSliver Bác phân tích rất hay! Hôm trước em cũng phải mua cái ịphone 4x củ trong khi e biết bên mỹ nó chỉ 2x! Có lẽ em cũng đề nghị công an bắt chết cụ nó đi!

  • ps_roo

   @tranducphong cảm ơn thông tin từ bác. Từ đó có thể thấy ông GĐ BV sai lè ra, thẩm định giá thì cũng quân xanh quân đỏ.

   Ủng hộ tăng thu nhập như vậy khác nào thủ trưởng cơ quan CSGT thấy lương ae ít nên tâm tư, thành ra anh em cứ tích cực nhận "tờ rơi, bánh mì" về cải thiện bữa ăn vậy.

   Em mới check lại Nghị Quyết 33 về Tự Chủ Tài Chính:


   BV có quyền tăng giá dịch vụ yêu cầu, tăng lương y bác sĩ, CBCVN, tại sao ko làm???

   Nếu làm đúng thì giá phẫu thuật yêu cầu có 50 triệu hoặc hơn cũng ko vấn đề gì.

  • SuperSliver

   ps_roo bình luận -
   Em mới check lại Nghị Quyết 33 về Tự Chủ Tài Chính:BV có quyền tăng giá dịch vụ yêu cầu, tăng lương y bác sĩ, CBCVN, tại sao ko làm???Nếu làm đúng thì giá phẫu thuật yêu cầu có 50 triệu hoặc hơn cũng ko vấn đề gì.

   Cụ có đọc đoạn Bộ Y tế ban hành khung giá chữa bệnh rồi các viện chỉ được quyết trong phạm vi khung giá đó không? BYT fix cứng giá rồi còn đâu nữa mà điều chỉnh? Nó chính là cái giá 6tr bạn nào mới chụp ra ở trên kia kìa. 6tr cho 1 ca mổ não? Đùa chứ, văn bản chính cụ tìm, rồi đọc mà còn không hiểu!

  • knight13

   @SuperSliver nói với họ làm gì. Đòn ra lúc nào cũng chuẩn.

   Chỉ phải cái ai cũng muốn mình là chính đạo thôi.

  • ps_roo

   @SuperSliver cái bảng giá đó cũng là em up đó ạh. Hiện BYT mới chỉ ban hành khung giá BHYT, chưa ban hành khung giá dịch vụ khám và chữa bệnh theo yêu cầu bác ạ.


   Còn ko thể lấy lý do đó để tạo ra 1 hệ thống sâu mọt ông GĐ ăn rồi ngó lơ mấy ông dưới ăn đc. Ngon ông lập BV tư đi, thích mua nhiêu thì mua tính giá nhiêu thì tính.


   Đằng này ông mua bằng tiền Bạch Mai, tiền chênh lệch mua robot và chữa bênh ông đút túi. Vậy ko phải tội "Lợi dụng chức vụ...trong khi thi hành công vụ" hay sao?!!


   https://m.soha.vn/su-nghiem-khac...


   https://nld.com.vn/kinh-te/nang-g...

   https://nld.com.vn/kinh-te/giam-d...

  • SuperSliver

   @ps_roo nếu đúng là BYT chưa ban hành khung giá chữa bệnh dịch vụ thì BM họ set giá của họ có gì sai? Đắt vô lý thìì có viện khác họ set giá rẻ hơn, bệnh nhân sang đó phẫu thuật chứ. Rồi cái giá 6tr kia là ở đâu ra, CA tự áp vào? Thế mời các anh CA đi làm khung giá cho BYT luôn và các anh ấy nhập máy về luôn. Mình nghĩ các anh ấy và cụ thích lắm đấy.

   Cụ chỉ đi đọc thông tin 1 chiều công an đưa ra khi người làm đã ngồi trong tù, chẳng mở mồm được nữa, thông tin phản biện mình đưa ra thì cụ không chịu hiểu. Cứ ngồi ôm mấy cái lý luận đấy thì đến lúc có bệnh đi mà mổ não với giá 6tr, lúc đó cũng chẳng có ai dám nhập máy về mổ cho đâu. Vì nhập máy về cửa khẩu 10 tỷ thì phải bán đúng giá 10 tỷ, còn tiền vận chuyển, bảo trì, vật tư tiêu hao, tồn kho và muôn vàn thứ khác thì nhờ các anh công an trả cho.

  • ps_roo

   @SuperSliver khả năng như kiểu bán giá 23 triệu mà nhập liệu báo cáo, khai báo thuế có 6tr đó bác ạ.

   Về robot, Tháng 01/2017 ký hợp đồng rồi, tháng 2/2017 mới đặt hàng ship từ Pháp về, thì chi phí gì để 7 tỷ lên 39 tỷ hả bác? Em nghĩ không ra.

   Em đi mổ em chọn chỗ giá cao niêm yết rõ ràng thì 60tr em cũng chọn ấy chứ. Giờ có BH lo hết em chả nghĩ gì đến chi phí, chỉ chọn chất lượng thôi.

  • SuperSliver

   @ps_roo Lấy đâu ra mổ não giá 60tr, mổ não các anh công an kết luận có 6tr thôi nhé, bằng tiền làm cái răng giả tháo lắp thôi, rẻ bèo. Robot mổ là hãng xịn của Pháp, ê kíp mổ là bác sĩ xịn của viện Bạch Mai, viện tuyến đầu VN, dịch vụ là do các y bác sĩ Bạch Mai phục vụ, xịn xò thế mà chỉ hết có 6tr thôi nhé! Thế nên cụ cứ tìm đến viện nào có giá 6tr mà mổ nhé, các viện khác chắc còn rẻ hơn. Còn viện nào giá 60tr thì chắc chắn là làm sai, làm láo, đội giá rồi, Bạch Mai làm hết có 6tr kia kìa, mời cụ báo với công an vào bắt hết chúng nó lại, tống vào tù.

  • decosaigon

   @SuperSliver muốn xã hội tốt hơn thì làm ăn minh bạch. Đời có mấy ai ăn tiền lậu lại chia cho người ngoài đường, ăn cướp thì đừng giải thích kiểu cho người nghèo, chả ai tin. Mà lương ít quá thì nghỉ đi chỗ khác tự khắc sẽ thay đổi nếu không phù hợp, với trình độ chuyên môn thời gian hoạt động ở bệnh viện thế kia thì tự ra ngoài làm ăn không khó.

  • ps_roo

   @SuperSliver bên dưới có bạn nào so sánh với BV ĐH Y Dược TPHCM đó, bác có thể tham khảo thêm.

  • SuperSliver

   @ps_roo @decosaigon @knight13 @rantanplan @kmom @hieutran @tsonega @bluesphere

   Em tag các bác cả ủng hộ lẫn phản đôi Bạch Mai vào để nói một lần cho chốt. Nói để hiểu bản chất vấn đề ở chỗ là viện có muốn công khai cũng không công khai nổi vì cơ chế, thủ tục lạc hậu, gò bó.

   Giờ các bác đứng vào vai trò của GĐ bệnh viện để xem nhé:

   - Hiện trạng: Khoa chỉ có máy móc cũ kỹ được NN đầu tư từ lâu, công nghệ lạc hậu, đơn giá mổ não theo BHYT quy định là 6tr là quá thấp. Mức chi phí này bác sĩ y tá không đủ tiền công nên sinh ra nhũng nhiễu, đòi tiền bồi dưỡng ngoài của bệnh nhân, trang thiết bị lạc hậu làm tăng rủi ro khi mổ não và giảm tỷ lệ thành công. Trong khi đó, mức giá khám dịch vụ thì Bộ Y tế chưa quy định để viện biết đường để đầu tư máy móc, mà có quy định thì cũng BYT sẽ ép các viện không được vượt quá mức giá quy định.

   - Thế giới: Bên Pháp vài năm qua đã có một con robot mới, hiện đại, tăng tỷ lệ thành công khi mổ não, giúp cho bác sĩ thành công trên ca mổ, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên BYT không cho phép viện nhập loại robot này về nên có nhập về cũng không thể định ra giá bán dịch vụ được.

   -> Bây giờ GĐ phải làm sao? Cơ chế thì không cho phép nhập máy móc về, lương y bác sĩ thì thấp nên nhũng nhiễu bệnh nhân khắp nơi, dân chúng vì bị nhũng nhiễu nên quay ra chửi viện. Vậy làm sao để xử lý với 1 loạt hàng rào, hành lang pháp lý cấm đoán như thế?

   -> Chẳng còn cách nào khác ngoài lách luật cả, mà khi đã lách luật thì đụng đâu cũng sẽ sai thôi.

   - Cách làm: lách bằng cách các cty y tế mua máy về cho viện thuê lại để mổ, tuy nhiên:

   + Vì cơ chế khó khăn nên không nhiều cty y tế dám làm, sản phẩm thì mới có ở trong nước, nhập về nhỡ viện không thuê nữa thì lỗ nặng. Vì thế GĐ sẽ phải lấy uy tín ra kêu gọi người quen hoặc ai đó tin tưởng họ, đảm bảo rằng viện sẽ thuê lại để cho họ dám nhập máy về.

   + Một khi đã lấy uy tín ra bảo đảm cho họ nhập máy về thì các thủ tục theo sau sẽ phải cố hợp lý hóa điều đó. Gọi thầu thì chẳng có cty y tế nào tham gia ngoài người quen kia, thế thì phải đẻ ra 2 3 công ty khác làm quân xanh để hợp thức hóa. Mà như vậy trong mắt công an thì là thông thầu rồi. Một cái sai chưa?

   + Xong, nhập máy về xong, giá ở cửa khẩu là 10 tỷ, nhưng để nhập máy về thì còn bao nhiêu chi phí khác như đã nói: vận chuyển, bảo hành, bảo trì, vật tư tiêu hao cho robot, rủi ro kinh doanh... Và đặc biệt là tiền bôi trơn cho bộ máy y tế từ Bộ trưởng, Thứ trưởng, Thanh tra, giám sát, nói chung là từ trên xuống dưới. Vì đã là lách luật làm sai thì chắc chắn phải tính đến tiền ngoài như vậy. Xong rồi mới đến tiền lương, tiền công của đội ngũ y bác sĩ rồi tiền cho GĐ và các khối trong viện. Một con robot phải gánh trên mình nó chi phí của cả hệ thống y tế thì phải sao nó không bị đội giá lên vài lần. Nhưng trong mắt công an thế là sai rồi, là đội khống giá rồi. Chết mày nhé!

   + Qua bao nhiêu bước như thế thì viện mới nhập được cái máy về để chữa cho bệnh nhân, mức giá theo báo nói là 23tr/ca. Giá như vậy cho 1 ca mổ não em nghĩ có thể là cao nhưng cũng không phải là mức giá bất hợp lý. Ví dụ, em từng mổ xoang dài 2 tiếng ở Hồng Ngọc (viện tư), riêng tiền ca mổ đã 14 triệu cách đây chục năm, chưa tính chi phí hậu phẫu. Mà bản thân ca mổ não ở Bạch Mai nó cũng giống như mổ ở viện tư rồi, vì máy móc phải thuê bên ngoài, khác cái lớn nhất là được đội ngũ bác sĩ giỏi của BM mổ cho, cái đó là cái viện tư chắc chắn không bằng. Nhất là mổ não nữa, nên chi phí 23tr ở thời điểm này em thấy là hợp lý. so với mức 14tr mổ xoang 10 năm trước của em.

   - Kết quả:

   + Bệnh nhân được cứu chữa với tỷ lệ thành công cao, tỷ lệ hồi phục nhanh.

   + Y bác sĩ đủ sống khá giả, không cần vòi vĩnh bệnh nhân

   + Giám đốc cũng như bộ máy khác bệnh viện được hưởng lợi từ việc xã hội hóa này.

   - Hậu quả:

   + Làm là lách luật thế nên ai đó ngứa mắt là lôi ra được 1 đống lỗi để hạ bệ, đưa vào tù.

   + Thực tế là nó đã xảy ra, người làm được việc, giúp đỡ bệnh nhân thì vào tù.

   + Từ giờ lấy gương của Bạch Mai thì ai dám đầu tư máy móc cho các viện thuê nữa, tất cả quay lại về cái máng lợn BHYT với trang thiết bị, máy móc cũ kỹ đầu tư từ lâu mà khám chữa bệnh nhé.

   - Bộ Y tế cần làm gì?

   + Đây là câu hỏi rất quan trọng. Cơ chế khó khăn, rào cản khắp nơi như thế, nếu đúng ra BYT phải tìm cách gỡ bỏ chúng, tạo cơ chế mới cho các viện được thoải mái mời thầu, gọi thầu công khai cho các cty y tế tham gia. Khi hàng lang thông thoáng thì người ta mới dám làm, dám nhập máy móc về mời chào cho các viện chứ. Còn không thì tình trạng lách luật này sẽ còn tiếp diễn nữa.

   Tất nhiên những điều này là em phỏng đoán chứ không phải là sự thật 100%, nhưng phỏng đoán dựa trên thực tế mà em đã gặp, và em nghĩ nó cũng không xa sự thật lắm đâu. Cơ chế của VN thì như một tấm lưới, chạy đâu cũng không thoát nếu bị bới bèo ra bọ như cách làm của công an trong vụ Bạch Mai. Đến làm cái chuồng gà còn phải xin cấp phép thì các bác hiểu cơ chế nó gì rồi đấy.

  • BlueSphere

   @SuperSliver

   Mình xin phản biện một số vấn đề như sau:

   1. Cần nhìn nhận bản chất Bệnh Viện Bạch Mai vẫn là một đơn vị công lập, do đó cần phải tuân thủ các quy định đối với một đơn vị công lập.

   Xin trích dẫn Nghị Quyết 93 của Chính phủ: "Giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu, giá dịch vụ khám, chữa bệnh của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Khoản 1 Điều này được thực hiện theo nguyên tắc tính đủ chi phí và có tích lũy. Thủ trưởng đơn vị y tế công quyết định mức giá cụ thể trong phạm vi khung giá do Liên Bộ Y tế - Tài chính quy định. Trường hợp cơ sở khám, chữa bệnh hoạt động theo mô hình doanh nghiệp được quyền quyết định mức giá. Các đơn vị phải thực hiện kê khai và niêm yết giá dịch vụ theo quy định."


   Như vậy, giá phí khám chữa bệnh của Bạch Mai phải tuân thủ khung giá do nhà nước ban hành, cấm trình bày.


   2. Bất cập trong việc đầu tư máy móc, cơ sở như bác nêu. Thay vì đi phạm luật thì có thể làm cách này:


   Bạch Mai và BMS cùng nhau góp vốn thành lập 1 công ty XYZ. Công ty XYZ này sẽ nhập khẩu máy móc, thiết bị y tế về. XYZ này sẽ ký thêm 1 hợp đồng hợp tác kinh doanh với Bạch Mai, trong đó XYZ này sẽ cung cấp dịch vụ mổ não sử dụng Robot mà XYZ cung cấp, Bạch Mai cung cấp nhân sự. Trong hợp đồng sẽ phân chia tiền rõ ràng và khi niêm yết giá phí cũng như cung cấp thông tin cho bệnh nhân thì phải ghi quảng cáo là "Dịch vụ mổ não do công ty XYZ - liên doanh giữa BM và BMS thực hiện. Giá 600tr/ca".


   Lúc đấy thì hoàn toàn đúng luật không ai bắt bẻ được gì.


   Đằng này các ông vẫn muốn lấy danh nghĩa Bạch Mai cung cấp dịch vụ thì chả chết.


   Các ông thừa hiểu phải có cái mác bệnh viên Bạch Mai thì người bệnh mới tin tưởng làm nên muốn trục lợi từ đó thì nói nhanh cho nó vuông, còn trình bày vì này vì nọ.


   Nếu vì bệnh nhân thì hack cái giá robot về làm gì. 7 tỷ lên 39 tỷ, em cho khấu hao con máy 10 năm. Theo thông tin bài báo thì từ 23/2/20217 đến 05/2020 thực hiện 639 ca bệnh. Vị chi khoảng 3 năm rưỡi cho 639 ca, vậy 1 năm tầm 183 ca.


   Vậy nếu khấu hao đúng thì chi phí tiền máy cho mỗi ca là: khoảng 3tr8.

   Khấu hao theo giá hack thì mỗi ca bệnh chịu: 21,3tr tiền khấu hao.


   Nếu xét về tình đi, thì nếu như làm đúng mỗi bệnh nhân trả tầm 15tr/ca là thoải mái tiền máy tiền trả lương bác sĩ. Còn đây thích ăn dày thì chết thôi kêu ca gì.

  • kmom

   @SuperSliver Vậy nên trong tiệc cuối năm Vinxxx thì cTich có nói câu các bác sĩ về yên tâm lo chuyên môn, các vấn đề khác các bác sĩ không phải lo. Bệnh viện cho tự chủ nhưng nói thẳng không có hướng dẫn cụ thể, làm thì đụng lọ chai khó hợp lý hóa được cơ chế. Các bác sĩ cũng không phải xuất thân dân quản trị hay kinh doanh nên sẽ rất nhiều hệ lụy. Cũng giống như việc các trường học được ban cơ chế tự chủ tài chính. Chủ trương lý luận nhưng rất thiếu thực tiễn như bao việc khác thằng già trưởng lão nói thì hay nhưng chả có tí chuyên môn hay thực tiễn, lại rất hay đi chọc ngoáy bắt bớ, kỉ luật người dám làm, đổi mới. Cơ chế đơn giản dễ quản như câu lạc bộ bóng đá có giám đốc thể thao, giám đốc kinh doanh ... nhưng cái này lại vướng cơ chế mô hình hiện có

  • tsonega

   @SuperSliver Vậy khác gì mấy thằng ăn cắp ngoài đường, nó cũng có muốn đi ăn cắp đâu, tại hoàn cảnh không có tiền lô đề cờ bạc nên mới phải ăn cắp thôi .

   Đừng bao biện cho hành động sai nữa. robot 7 tỷ lên 39 tỷ. Hoàn cảnh khó khăn đưa đẩy à?

   phí 6tr lên 23tr cũng là hoàn cảnh đưa đẩy à?. Cảm thấy đơn giá 6tr không hợp lý thì nên kiến nghị để thay đổi chứ không phải là bịa ra phí để bù vào. Mà thực chất cũng chả phải là bù mà chỉ là lấy chia chác nhau.

   Nghe bác trình bày cũng mùi mẫn lắm, toàn người tốt bị oan cả. Chắc phải định nghĩa lại người tốt quá, đút túi mấy chục tỏi sau mấy phi vụ trang thiết bị y tế thì nên được gọi là người tốt. Có cần trao huân chương không anh?

  • Rantanplan

   @SuperSliver mình đã hỏi người quen trực tiếp như này, và bạn nói đúng rồi. Quy định lạc hậu và bệnh viện lách luật. Vụ robot là chưa có tiền lệ ở bệnh viện, còn các máy loại khác thì đã có barem và biểu giá nên ổn hơn. Chuyện bôi trơn, nếu có, cũng là hoạt động kinh doanh bình thường. Thực tế sẽ vậy.


   Nói chung đúng là Bộ Y tế chủ động gỡ khó cho bệnh viện + doanh nghiệp là chuẩn nhất. Các vấn đề về khai nâng giá hoặc sai quy định cũng không phải nghiệm trọng ở đây. Còn nghiên cứu để sửa luật từ giờ về sau.

  • ps_roo

   @SuperSliver các BV khác cũng gặp bài toán tương tụ nhưng cách giải họ đúng và không sai phạm, như em có comment link bên kia.

   Các vấn đề bác nêu, ngta giải được rồi, ông Bạch Mai sai là do TIÊU CỰC, LỢI ÍCH NHÓM. Chứ nói lý do như vậy thì buôn chổi đót cũng giàu.

   Chốt vấn đề ơt đây nhé bác!

  • SuperSliver

   @ps_roo bảo thủ vãi, tóm lại mổ não 6tr/ca là đúng

  • ps_roo

   @SuperSliver Thậm chí em ủng hộ 60tr/ca cơ mà bác như Chợ Rẫy cả 100tr em có ý kiến gì đâu.

   Tại sao các bv khác họ có robot, tính giá có khi cao hơn mà ko sai phạm? Tại sao mỗi Bạch Mai sai phạm?

 • knight13

  thế là cái cty kia rút phân phối khỏi thị trường vn hử. Sau này mổ não mua con khác hay gì :v

 • Rantanplan

  Chán thật. Báo chí cũng viết hùa theo, chả theo căn cứ pháp lý gì.

 • henryford

  cứ đúng quy trình mà làm thì khó cho các viện,

 • khotabit

  Người ta kết luận sai phạm thì đã phải có đủ cơ sở pháp lý, bằng chứng rồi. Giá sản phẩm được cấu thành từ các thành phần giá, không phải tự phán bao nhiêu là bấy nhiêu. Quen thói tự phán giá rồi, giờ người ta bóc tách từng cục giá thành phần thì vỡ mồm. Thằng răng chắc cũng là loại thánh phán giá.

  • knight13

   @khotabit chưa đúng nhé. Đơn giá có thể điều chỉnh theo tình hình thực tế. Quan trọng có theo kịp thực tế hay ko thôi

 • tsonega

  Chỉ khi các sếp rớt đài, bị đấu tố lẫn nhau thì chúng ta mới biết được họ ăn kinh khủng như thế nào. Còn không thì chả bao giờ nhé

  • Mr_TK

   @tsonega vấn đề là bác sỹ mổ trực tiếp thì chả ăn đc mấy! Toàn ở trển ăn! Bệnh nhân cám ơn bác sỹ thì lại làm bác sỹ bị đấu tố!

 • thaivt2000

  cháu nghỉ rồi!

  mổ miếc j giờ này!

 • tieuphu

  "Với hệ thống Robot Mako, điều tra xác định do đơn vị phân phối rút khỏi thị trường Việt Nam, không hỗ trợ phần mềm nên Cty BMS đang bị lỗ. Do đó, cảnh sát không xem xét dấu hiệu vi phạm liên quan loại robot này.".

  Xem xét thêm con này nữa thì tội chồng tội.

 • vicroads

  Nghe nói mổ ở Bạch Mai phải có tiền lót tay cho bác sĩ

 • truongthanh23

  Có vẻ nhiều người ủng hộ cái làm bậy nhỉ. Chữa bệnh cũng như bán hàng, ông công khai giá một đăng thu tiền một nẻo xử là đúng, biết rằng giá trên là phi lý vậy sao vẫn niêm yết như vậy? Mình đợt đưa vợ đi đẻ cũng phải trả kiểu y như này

 • aoanh123456

  giá phẫu thuật thấp bác sĩ không đủ sống nên tăng giá nhập máy móc lên 4 lần vừa đút túi tiền chênh lệch vừa đảm bảo cuộc sống. túm lại bv bạch mai lấy cái sai bù cái thiếu. chuyện này như bài toán hi sinh một người để cứu nhìu người 😃

  • SuperSliver

   @aoanh123456 bác nói chuẩn, do cơ chế không mở ra, giá 1 ca mổ não còn rẻ hơn làm răng mà đòi y bác sĩ tận tâm với nghề làm sao nổi. Vậy nên mới phải tìm cách lách luật, mà lách thì thôi rồi, soi đâu chả ra lỗi, cộng thêm tư duy giá bán bằng giá nhập khẩu thì chịu rồi.

 • pnstore

  Cái này sai ở chỗ thu tiền bệnh nhân 1 đường nhưng nhập số liệu báo cáo 1 nẻo. Chứ giá 1 ca mổ như thế thì vẫn rẻ so với đại học Y Dược tphcm.

  • tieuphu

   @pnstore Không biết đại học Y Dược Tphcm có bị thanh tra gì không.

  • bravelion

   @tieuphu Y dược TPHCM giá niêm yết rõ ràng nhé, ko có kiểu ghi giá 5000 nhưng lúc tính tiền kêu 15000. Bạch Mai lắm trò từ xưa rồi. XH giờ nát bỏ mẹ ra

  • pnstore

   @tieuphu : ĐHYD công khai giá - thanh toán CK từ a-z đều ok. CK thì khó mà ăn gian giá. Phí mắc lắm. Mẹ mình bị tai biến mà tiền phẫu thuật hết 55 triệu. BH chỉ hỗ trợ được tiền thuốc thôi.

 • captain_vn

  Các cụ lại chơi tất tay với nhau ah?🤭

 • BlueSphere

  Do báo viết mà không dẫn căn cứ pháp lý nên mình cũng không rõ ở đây thì GĐ Bệnh viện BM mắc tội gì, nhưng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An mà đã kết luận như vậy thì chắc chắn phải có căn cứ pháp lý. Cái này thì mình khẳng định luôn là không có chuyện dí bừa cho tội bắt nhận đâu ạ. Dí thế họ thuê luật sư cãi ngay chứ còn lâu mới nhận

  • Rantanplan

   @BlueSphere ít nhất báo chí đưa tin vậy là không chuyên nghiệp và không xác đáng. Nếu sau này không có tội hoặc không đúng tội danh thì báo có cần bồi thường hay không?

Website liên kết