3 Bình luận
 • NAD

  Sống nhờ ô chủ đích thực chỉ có 2 người đẹp mc và chel thui bác

 • qsilk

  Nhìn về góc độ kinh tế thì các clb lớn hoàn toàn có quyền đòi hỏi về mức độ đãi ngộ lớn từ FiFA và UEFA vì tầm ảnh hưởng và lượng fan khổng lồ của họ. Nhưng việc thành lập 1 giải mới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc của hệ thống bóng đá toàn Châu Âu. Mô hình thể thao kiểu Mỹ chỉ có diễn ra trên đất Mỹ thì dễ sắp xếp chứ với bóng đá Châu Âu thì có sự liên kết của rất nhiều nước. Giả sử như giải SL được thành lập và thành công như mong đợi. Nhưng điều đó cũng sẽ giết chết các clb khác, những clb tầm trung. Vì fan hâm mộ giờ chỉ xem các trận siêu kinh điển giữa các đội lớn với nhau, còn các trận của mấy đội tầm trung thì ai còn muốn xem nữa ngoài mấy fan trung thành. Drama kết thúc, ai về nhà nấy.

  • SuperSliver

   @qsilk Vẫn có giải cấp dưới nhé bác. Và em cũng thích quy mô tầm 30 đội để gom thêm mấy ông lớn khác như Ajax, Porto... vào cho đầy đủ anh hào. Các đội khác thì sẽ là lvl dưới. Nói chung mô hình Mỹ là chuẩn để xây dựng quan hệ win win rồi, khi đi vào thực tế các CLB sẽ điều chỉnh cho hay nhất. Ví dự như có thể suất cố định hoặc suất thay đổi theo thành tích quốc nội... Nhưng nói chung cứ phải lập ra đã, điều chỉnh gì thì tính sau.

   Chứ còn bây giờ UEFA đang độc quyền, nắm đằng chuôi mọi thứ, làm thì chẳng được bao nhiêu lại còn cắn phế to nhất. Thực sự những việc như tổ chức lịch, sắp xếp trọng tài các CLB làm cái một là xong, cần gì UEFA. Mà cái ESL này cũng giống chính EPL ngày nó khai sinh ra thôi.

Website liên kết