28 Bình luận
 • AnNhien86

  Kênh bán lẻ của Masan quá tốt, đến tận ngõ ngách nông thôn. Dù giá tăng đều đều nhưng bà con vẫn lựa chọn.

 • doivuithe

  Sản phẩm thông dụng đâu đâu cũng có vì sẵn hệ thống phân phối, kho hàng, doanh số lớn thì nhận xét trên đúng.

  Còn đa số các mặt hàng khác chắc chắn tmdt rẻ hơn nhiều.

 • huongtruong

  mua lẻ thì tạp hóa ok chứ mua nhiều thì không!

 • trangdoan23

  tùy từng mặt hàng và cách tiếp cận. ví dụ có những mặt hàng không phổ thông, phải đi cả chục km để mua thì sẽ thế nào

 • Rantanplan

  Đây không phải quan điểm của một người bình thường về việc chọn Online hay Offline, mà là một người đang nắm sản xuất, từng chai nước mắm, tương ớt, nước giải khát, bột giặt... Hehe. Ông ý thậm chí thích on thì on, thích off thì off ấy chứ.

 • cocoxinhxan

  Em làm grocery đại siêu thị. Kênh bán lẻ online organic bên em xây đc 1 năm. Giờ chiếm 10% doanh số nhé

 • truongthanh23

  Tùy loại mặt hàng mà mua online hay mua tiệm tạp hóa. Chai nước mắm, hay gói bột canh thì nhiều người sẽ chọn mua cửa hàng tạp hóa vì mặc định cửa hàng tạp hóa nào cũng có và giá của nó cố định, nhu cầu khi mua là cần ngay (ko muốn đợi chờ để ship) nhưng với nhiều loại mặt hàng khác như đồ dùng, hàng điện tử... thì lựa trên mạng tiện lợi hơn, giá cả cả và chất lượng dễ so sánh hơn

 • vadaihiep

  Mua cáp, sạc, dán màn hình thì lúc nào mua offline cũng đắt hơn ít nhất 2 lần.

 • 1caiten

  Ở Vn giai đoạn này mà mua online đắt hơn mua off thì chỉ có user không biết sử dụng tmđt.

 • TuNgox6

  TMDT Việt Nam sẽ chẳng bao giờ phát triển được với phí vận chuyển hiện nay. Các bạn cứ thử chọn các sản phẩm nhỏ bé tí, rồi chọn địa chỉ khác khu vực của shop, sẽ thấy phí toàn 40-50k/gói hàng. Chẳng biết do phí ship tăng, hay do các hãng TMDT tự ý tăng. Trước đây Tiki có phí hợp lý nhất, nhưng giờ cũng y chang Shopee và Lazada.

  • 1caiten

   @TuNgox6 do shop tăng và tăng là để bù lại việc giảm giá sản phẩm. Và dù có tăng lên nữa thì TMDT VN vẫn sẽ tiếp tục phát triển, đây là xu thế toàn cầu chứ ko chỉ mỗi VN.

  • TuNgox6

   @1caiten Ai bắt bạn hạ giá để rồi tăng phí ship? Cái đó gọi là khôn lỏi. Xu hướng nào thì cũng phải hợp lý nhé bạn. Khách hàng luôn đúng. Bạn cứ theo xu hướng, còn nếu tôi thấy giá tạp hóa rẻ hơn, tôi cứ mua tạp hóa, khỏi phải chờ đợi, và tạp hóa vẫn cứ lấy hàng về bán.

  • NChinh

   @TuNgox6 mình nghĩ nhiều chiều ... chả phải tự nhiên văn hoá Mỹ có cuối tuần đi shopping cho 1 TUẦN lương thực, và cuối năm đi shopping cho cả 1 Năm kế tiếp

   Không ai mua 1 chai nước mắm với 50k tiềm ship cả, nhưng nếu người ta mua 1online suất Gia Vị Tổng Hợp tầm 500k cho cả 1 tháng nấu ăn, thì cũng hợp lý lắm chứ

  • sky_blue

   @1caiten Phí ship do Shoppe tự tính toán. Shop để hàng nặng 1kg thì shoppe thu tiền của người bán và trả cho bên vận chuyển. Shop có để món đó thành 100kg thì cũng chẳng được đồng nào. Oan cho shop. Trên sàn có rất nhiều shop. Cạnh tranh rất cao nên giá cũng rất cạnh tranh. Muốn bán được thì hàng chất lượng giá phải tốt.

  • 1caiten

   @TuNgox6 thế thì bạn lại chẳng hiểu gì về TMDT. Bất cứ quốc gia nào khi bắt đầu triển khai TMĐT đều trải qua giai đoạn này hết.

   Và bạn cũng là 1 user không tích cực nên bạn không biết các cách để lấy mã giảm giá. Nếu là 1 người dùng TMĐT tích cực thì người ta luôn biết dùng các mã giảm giá, freeship để tối ưu chi phí. Và thực tế hiện tại là giá mua online luôn rẻ hơn mua offline nếu biết cách dùng.

  • TuNgox6

   @sky_blue @nchinh

   Các bạn hãy xem phí vận chuyển của tạ tay 5kg và miếng khảy đàn guitar bé tí, cả hai đều có phí ship 44k. Cách tính như vậy, không phải do Tiki tự phán thì là do ai? Mình đã từng chat với các shop. Chả ai muốn bán miếng khảy đàn bé tí 39k mà phí ship 44k cả.

  • TuNgox6

   @1caiten Bạn phán hơi giỏi đấy. Tôi chỉ thấy tiếc cho nên TMDT nước nhà. Mua hàng phải săn mã giảm giá ư? Săn được code freeship (ghi thêm chữ bé tí tối đa 15k). Freeship thì ghi chữ đỏ to đùng, rồi lấy 45k - 15k còn 30k. Vậy là freeship hả? Kinh doanh và nghệ thuật bán hàng là như vậy đấy ư?

  • 1caiten

   @TuNgox6 Đừng tự nhục thế bạn ơi, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản đều như thế cả bạn ơi. Cái việc mua hàng phải săn mã giảm giá nó là quá bình thường. Mã giảm giá online nó chẳng khác gì khuyến mãi offline cả. Thậm chí hay hơn vì bạn phải đến cửa hàng, siêu thị bạn mới biết giảm giá món nào, còn mã giảm giá bạn có thể chủ động lấy.

   TMĐT nó là xu thế chung và đem lại lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng rồi, ai biết dùng thì luôn có lợi hơn là ra mua offline.

  • TuNgox6

   @1caiten Khuyến mại là nhằm mục đích quảng bá và kích thích tiêu dùng trong một thời điểm cụ thể. Chả ai muốn bán hàng khuyến mại quanh năm. Tôi thì bức xúc cách hoạt động bất cập của các sàn TMDT. Bạn thì tìm các mẹo nhỏ để có lợi cho riêng mình. Tôi không còn gì để tranh luận thêm với bạn!

  • ththinth

   @TuNgox6 mình đang làm về bên mảng kinh doanh online này. nói thật là chả ai muốn phí ship cao. từ người bán lẫn người mua. nhưng nó là câu chuyện dài từ nhiều phía. thấy nói mãi mà cũng chả biến chuyển nên chẳng buồn nói nữa.

  • 1caiten

   @TuNgox6 Bất cập là do cách nhìn thiển cận của bạn mà thôi, vì thực tế tất cả các sàn TMĐT ở VN hay trên thế giới đều hoạt động như vậy cả. Ở trong cuộc chơi thì phải biết cách làm sao để có lợi cho bản thân, chứ cứ ngồi mà kêu ca thì chỉ có không chơi, mà không chơi thì phải chịu bỏ thêm tiền, thêm thời gian côg sức để mua offline vậy.

  • ne0ltv

   TuNgox6 bình luận -
   TMDT Việt Nam sẽ chẳng bao giờ phát triển được với phí vận chuyển hiện nay.

   Thực tế là TMDT vẫn đã, đang và sẽ phát triển liên tục.

   Hầu hết các sàn ở VN thì đều là sàn quốc tế và họ hoạt động với cùng 1 mô hình cho các quốc gia mà họ có mặt.

   Bạn thấy nó không hợp lý thì bạn có thể lựa chọn ko mua nữa, tự mình đi mua. Nhưng những người như bạn lại ngày 1 ít đi.

 • fuca

  Trước đi Vinmart quên không mang khẩu trang mà bảo vệ nó bắt mua 1 cái tận 3000đ, bố sư, cái khẩu trang chưa đến 1000đ mà bán 3000đ, trong khi vào siêu thị mua hàng đến tiền triệu mà nó không tặng cho người ta nổi cái khẩu trang để vào mua hàng, không bằng lòng nên quay đầu đi về éo vào mua hàng nữa.

 • tudeptrai

  Thương mại điện tử là tất yếu,doanh số hàng năm đều cao hơn năm cũ, và tiềm năng còn quá lớn.Ở Vn thương mại điện tử vẫn chưa xứng tiềm năng là giao vận quá kém, văn hóa bán hàng kém , hàng giả tràn lan, văn hóa mua hàng cũng kém.Còn thương mại điện tử k phải hiểu đơn giản là nên mạng mùa hàng, mà còn cả áp dụng điện tử, công nghệ vào thương mại, khách hàng thừa hiểu với sản phẩm độ phủ tốt, hiện diện khắp nơi thì giá mua lẻ người mua chạy ra tạp hóa còn rẻ hơn đặt trên mạng.Nhưng nhờ có thương mại điện tử họ dễ dàng so sánh giá, kết nối người sản xuất, người bán sỷ, bán lẻ, giá từng nơi, kết nối làm ăn.Chứ k phải đơn giản là ra ngõ mua rẻ hơn trên mạng

 • pypyloveme

  Để cho 1 ông chuyên xây dựng kênh phân phối bán lẻ offline phát biểu về online, ông ý sẽ chỉ nhìn thấy toàn ưu điểm của offline và khuyết điểm của online, từ đó phát triển offline.

  Mỗi mảng có một ưu thế riêng, nên tận dụng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, đừng nên bám vào ưu điểm mà không chịu phát triển là được.

Website liên kết