27 Bình luận
 • black_jack

  Em mới cưới tháng 1 năm nay. Tổ chức kiểu đơn giản ở quê, tiền mừng đủ bù chi phí + cỗ bàn

  Vẫn lời chỗ vàng do bố mẹ + anh chị em cô dì chú bác cho, cũng được 70 củ

 • black_jack

  Em mới cưới tháng 1 năm nay. Tổ chức kiểu đơn giản ở quê, tiền mừng đủ bù chi phí + cỗ bàn

  Vẫn lời chỗ vàng do bố mẹ + anh chị em cô dì chú bác cho, cũng được 70 củ

 • quaiquy

  Đang ế vợ, xem xong thấy chóng mặt quá @@

 • nlhnam

  Cho mình nhận xét ngu 1 tí là đây là "info" chứ làm gì có "graphic" đâu ạ.

  Cái này chỉ là text dưới định dạng ảnh thôi mà

  • thanghihi

   @nlhnam mình cảm giác mấy ông mod Tinhte hình như đếm bài lãnh tiền hay sao đó. Lâu lâu viết mấy cái gì đâu không hoặc nội dung sơ sài cho đủ chỉ tiêu. Admin thì đam mê rửa đít bằng vòi xịt. Mod thì lèn phèn. Lâu lâu cũng có mấy bài bổ ích và tinh tế nhưng đa phần nhờ bài dịch.

  • Lucky_Luke

   @thanghihi

   Ở TT giờ em thích mỗi mode Luân thôi. Các mode cũ như ông Sơn, Hải...đi hết rồi.

 • SamSam

  Đám cưới ở Hà Nội thì những chi phí phải mất đứt là: sửa nhà, toàn bộ lễ ăn hỏi, chăn ga gối đệm, ảnh cưới, nhẫn cưới + vest + váy cưới + thiệp cưới, xe ăn hỏi đón dâu... Cái này nếu họ hàng mừng cưới nhiều thì coi như vừa xinh, nếu không được trợ giúp thì nhẹ cũng phải 150-200 triệu không trở lại.

  Chi phí hội trường + cỗ cưới thì phải mời đủ khách thì coi như vừa đủ tiền phòng + cỗ. Trời mưa hoặc thiên tai gió giật thì vỡ mồm luôn.

  Nói chung đám cưới thường là hoà nếu 2 gia đình không quá đặc biệt.

  • phanvanhau11

   @SamSam Như hồi em cưới vợ thì nhà vợ em hoà. Còn em lỗ tiền nội thất, nhẫn cưới, thầy bu lỗ mấy chục tiền mua dâu với ít vàng cho con cho sang.

 • quatangdogia

  Tuỳ điệu kiện gia chủ chứ nhỉ. Muốn to đẹp thì phải chịu chi.

  1 thanh niên chưa kết hôn cho hay

 • Fej

  Lưu lại khi nào muốn cưới thì lôi ra xem

 • longtypo

  Em cưới cách đây 8 năm, cưới trong tay có đúng 5tr ứng lương thêm 6tr nữa là 11tr, nợ chụp hình + thuê váy cưới + trang điểm của bạn cô dâu. Cưới nhà gái thì bố mẹ nhà gái lo, cưới nhà trai thì bố mẹ nhà trai lo, đi lại bắc nam bên nhà gái vào nam thì nhà gái lo, nhà trai ra bắc thì nhà trai lo, cũng không dám hỏi là tốn hết bao nhiêu nữa. Cũng không dám hỏi tiền mừng luôn, bố mẹ đưa cho một ít bảo là tiền mừng của bạn đâu tầm 10 tr gì đó. Khách hai vợ chồng ở nhà gái (ngoài bắc) và nhà trai (trong nam) không đến 5 bàn tiệc. Nghĩ lại giờ vẫn thấy sợ bởi mình không có một tý nào gọi là quyền chủ động cả.

  • duongns84

   @longtypo em cưới cách đây 11 năm, cưới nhà gái nhà gái lo cưới nhà trai thì nhà trai lo thủ tục các thứ bố mẹ lo cho hết tiền mừng thừa thiếu em không biết đấy là việc của bố mẹ, làm thêm 1 cái báo hỷ chỉ mời bạn bè đến quẩy tưng bừng hôm sau 2 vợ chồng vơ đống tiền đến trả nhà hàng tự đếm thừa đúng 4tr kéo nhau đi chơi luôn.

   Thiệp cưới bạn in cho giá rẻ, ảnh cưới bạn chụp cho luôn in cả album đâu như hết 1tr5

 • fongst

  Bài viết nhiều chi phí linh tinh quá.

  Chụp ảnh cưới của mình có 5-6 triệu cả thuê váy cưới. Chứ làm gì 5-10 triệu như trong bài. Chụp xong mới thấy đây là chi phí không có thì k đc mà cố quá lại chả để làm gì. 2 năm cưới xong còn chưa mở ra xem lại.

  Chụp hình ngày cưới -> không thuê, nhờ đứa bán chụp hoặc sử dụng đt, cũng được 1 đống ảnh luôn. tiết kiệm 5-6tr.

  Nhẫn cưới đặt tại cửa hàng có 2,5-3tr. Mua của PNJ thì 6 triệu cao do thương hiệu các kiểu. Làm cái vàng 10k quá đẹp luôn 2-3tr tiết kiệm.

  Vét mua 1 bộ 2 triệu thôi, váy cưới cô dâu mua làm gì nhỉ?

  Tiền lì xì có 10 người, 100k = 1 triệu =D k hiểu thuê méo gì tận 20 cháp cưới =D

  Thiệp cưới hình như có 3-5k/cái tùy số lượng. Đây chơi hẳn 7k/thiệp. Giờ thiệp cưới bố mẹ dùng nhiều chứ bạn bè alo hoặc tới nhà cho nhanh.

  Xe hoa nhờ bạn của bố tiết kiệm đc tiền. K mất gì.

  Thuê xe đám cưới , cô dâu cách có 3-5km thuê cũng mất có vài trăm.

  Nói chung hơn 100 tí chứ làm đệt gì lên tới 2-300tr

  • ura

   @fongst đồng ý vs bác, e cưới 2019, chi phí chụp ảnh, trang điểm cô dâu, váy cưới, album ảnh, ảnh cưới hết 9tr. Cp ăn ở cho bà con họ hàng 2 bên ba mẹ lo, cưới xong dư tiền mừng vc e cũng gửi lại. Nói chung e cưới giảm tải cp nhiều, riêng nhà hàng vẫn đặt chỗ được được chút. Tổng kết lại không lỗ mà dư tiền làm sổ tiết kiệm. À thiệp cưới e cũng chỉ in có 1,7k 🤣

  • fongst

   @ura mấy cái bảng báo giá này đúng kiểu báo giá của nhà nước. Cái gì cũng phải max khung bác ạ e cũng y như bác luôn về khoản cỗ bàn, tiền mừng!

 • firstlove87

  Nhà mình cưới ở quê, 2 vc đi Đà Nẵng chụp ảnh cưới mất tầm 10trẹo, về bỏ xó. Mua vest mất 3 củ mặc đúng 2 lần đón dâu vs ăn hỏi rồi cho thằng em luôn. Nhẫn cưới mua 6 củ giờ 2 vc cũng ko đeo. Cỗ bàn ở quê thì nhà nào lo nhà nấy, trai đằng trai, gái đằng gái. Cỗ nhà mình tự làm từ A-Z hết( cỡ 120 mâm ). Nói chung nếu tính chi li ra thì sẽ mất khoảng dao động từ: 120 củ - 150 củ j đấy cả tiền sắm sửa.

  Nói chung cái khoản ảnh ọt thì miễn, chụp xong vứt tủ có thèm nhìn đâu cơ chứ )

 • knight13

  Em định cuối năm cưới vợ. Chẹp. Chắc sửa nhà rồi tổ chức sơ sơ

 • huyphungvan

  Có nhiều thì chuẩn bị, tổ chức theo kiểu có nhiều. Về cơ bản là hòa hoặc lãi chứ lỗ thì là do quá giàu hoặc tính toán dốt thôi Bài toán khó nhất trong tổ chức đám cưới là dự tính số mâm

 • sky_vn

  Tùy điều kiện thôi, như ở thành phố dựng rạp + thuê nấu cỗ ko ra trung tâm tiệc cưới thì đã được kha khá rồi.

 • hieu_3x

  Em cưới đầu năm 2016 ở quê tổng chi phí có 90 triệu cũng đầy đủ khoảng 250 khách ,theo thời giá bây chắc tầm 110 triệu. Tiền mừng dư ra 10 triệu

 • taoaman

  Mình cưới vừa tròn 10 năm ở hanoi, mẹ mình tặng cho cái lễ ăn hỏi ngoài ra 2 vợ chồng lo hết các khoản chi phí lẫn tổ chức từ sửa nhà đến tiệc cưới 2 bên chung hội trường. 2 gia đình chả phải làm gì mỗi 2 vợ chồng lóc cóc chạy khắp nơi. Tính ra thì đúng là hòa tiền tiệc đc lãi thêm ít tiền đi trăng mật đơn giản. Còn chi phí sửa nhà mua sắm ko tính vào coi như là khoản đầu tư cho cuộc sống

 • kwml

  Mang tiền đi mua crypto đi. Sang năm tổ chức 20 đám cưới

 • taymonkhanh

  Công nhận com ngừoi trước và sau khi cứoi/ có con khác hẳn theo chiều hướng tích cực 😌

 • Mphuong88

  Theo các bác e ở tỉnh, giờ cưới lần 2 thì hết khoảng bn nhỉ. Khách khứa khoảng 30-40 mâm. Vợ trc e mất đc gần 3 năm rồi, e định cuối năm cưới, mà kinh tế eo hẹp quá

  • Jennyhp

   @Mphuong88 Có ít làm đơn giản bác ơi, đẹp mặt tí nhưng bác gánh nợ thì 2 vc lại thành cãi vã. Thậm chí bác chỉ làm tiệc ngọt cũng đâu sao. Quan trọng bác làm tư tưởng cho vk sắp cưới và bố mẹ 2 bên. Chúng con nợ nần thì con gái bố mẹ khổ

 • supga

  2 vc e đi làm SG nhưng tổ chức ở quê. Gộp chung mấy đám lại trong 1 ngày cho đơn giản. Cưới xong ở quê 3 ngày vô lại SG đi làm như thường. Tụi e quan trọng ăn ở vs nhau ntn, ba mẹ 2 bên cũng chiều theo nên mọi thứ gọn nhẹ.

Website liên kết