38 Bình luận
 • Sphinx

  @Laughing Án vớ vẩn thật, chi phí chữa trị do đơn vị ký hđ với HD tức là clb Hn có trách nhiệm trả mới đúng, còn HT thì cứ phạt nặng là đc,

  Như này tạo thành tiền lệ là va chạm chấn thương cầu thủ mang tiền ra điều trị thì ông nào dám đá bóng nữa, rủi ro ko cố ý là có.

 • SuperSliver

  Lại lừa người hâm mộ rồi. Tiếng là cấm 9 tháng nhưng giải 2021 đến tháng 9 là hết rồi, 3 tháng cuối năm là thời gian nghỉ. Giờ đã sắp tháng 4, nghĩa là thời gian cấm thực tế là 6 tháng thôi. Còn mùa giải mới thì phải sang 2022 mới đá.

  Rồi xử Hoàng Thịnh xong vẫn không sửa đổi gì, trọng tài vẫn dung túng cho những pha bóng kiểu như của Hoàng Thịnh. Rồi tương lai sẽ là ai nối tiếp Hùng Dũng đây? VFF đúng là Vietnam Football Funny

 • Laughing

  éo hiểu cái qui định đền bù chi phí điều trị ở đâu ra?? ai mà thèm nhận chi phí của nó, bv đã tuyên bố là free toàn bộ. Treo giò vĩnh viễn cho nó chừa.

  • taoaman

   @Laughing do hùng dũng nổi tiếng và quan trọng với tuyển qg nên bv nó free chứ như anh khoa có đc free đâu, cả nhỡ đâu phải sang sing hay đâu đó phẫu thuật, điều trị tiếp thì lại phát sinh chi phí. Án cứ phạt thế đã cần hay ko tính sau

  • Sphinx

   @Laughing Án vớ vẩn thật, chi phí chữa trị do đơn vị ký hđ với HD tức là clb Hn có trách nhiệm trả mới đúng, còn HT thì cứ phạt nặng là đc,

   Như này tạo thành tiền lệ là va chạm chấn thương cầu thủ mang tiền ra điều trị thì ông nào dám đá bóng nữa, rủi ro ko cố ý là có.

  • AntiGod

   Laughing bình luận -
   éo hiểu cái qui định đền bù chi phí điều trị ở đâu ra?? ai mà thèm nhận chi phí của nó, bv đã tuyên bố là free toàn bộ. Treo giò vĩnh viễn cho nó chừa.

   Chuẩn bác ạ. Thế bảo hiểm ở đâu trong trường hợp này?

  • kmom

   @AntiGod bảo hiểm bạn nghĩ đủ chắc. Phạm vi bảo hiểm có phổ cập ở nước ngoài không? có bao gồm các chi phí ngoài viện không??? chữa để đi tập tễnh lết thì đơn giản, chữa để chạy đã khó, được 50% phong độ còn khó hơn. Bạn tôi chơi bóng rổ đứt dây chằng, mổ tại việt đức xong bác sĩ nói luôn khỏi chơi thể thao nữa, còn muốn chơi được thì chuyên khoa phục hồi cả tiền tỉ mà chưa chắc chắn

  • kmom

   @Sphinx Thôi đi bạn, hành động MMA trên sân cỏ thế này thì tiễn. Cầu thủ đạo đức như vậy thì tiễn khách. Có những pha bóng là vô ý nhưng những pha " song túc thần công-môn phái 37" như này thì biện minh cách của bạn khó ngửi lắm. Làm công việc gì cũng cần đạo đức nghề nghiệp,việc tiễn triệt hạ sự nghiệp tới cùng đối thủ và đồng nghiệp như vậy có tí liêm sỉ nào không (tỉ số 00, bóng giữa sân, tình huống không nguy hiểm dẫn tới bàn thắng???). Bạn xem lại pha Huy Hoàng Samson xem thằng Huy Hoàng mất dạy ăn đạp cũng đáng. Pha này là tiễn đối phương giải nghệ luôn. Thằng Samson chỉ nương theo tình huống mà trả đũa thôi. Nhưng cái lò Nghệ An đáng sợ thật đây song túc thần công nó thể hiện ý chí vô đạo, quyết kết liễu đối thủ. Nếu 1 người thì không ai kết luận,nhưng từ Đình Đồng, Hải Quế, Huy Hoàng giờ lại là Hoàng Thịnh, toàn danh sư xuất cao đồ. Lò đào tạo toàn côn đồ, hung hãn.

  • minister

   @kmom thanh niên đặc thù tư duy kiểu vn. Bóp méo / đẻ ra luật để xoa dịu dư luận

  • kmom

   @minister mình chưa xem chi tiết luật nhưng đã có vài án lệ trong các vụ trên rồi mà, sao không ai phản đối mà vụ này bàn xôm tụ vậy. Đôi khi cái cần đủ răn đe đạo đức cầu thủ.

  • minister

   @kmom có ra toà chưa mà có án? Thích thì kiện dân sự yêu cầu đền bù chứ. Tự áp án tự đề mức phạt thế này thì vl quá

  • kmom

   @minister bạn có vẻ hiểu ý mình nhưng thích bắt bẻ câu từ Mình dùng từ tiền lệ thay cho án lệ nhé còn nếu trường hợp này HT và bạn không thấy thoải đáng hoàn toàn có thể đệ đơn lên tòa để kiện. Các vụ cầu thủ , Clb, FIFA, UEFA có tranh chấp còn bị đưa ra tòa để kiện cơ mà. ahihi.

  • thotd1709

   @Laughing luật vua thua lệ làng. Ở thế giới không có nhưng không phải vì thế mà VN không thể có. Điều này tốt cho tương lai của các cầu thủ và không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bóng đá thì nên áp dụng. Tranh chấp lành mạnh mà dẫn tới chấn thương thì không sao. Nhưng những tình huống đạp chân, triệt hạ như thế này nên phạt.

 • closedx6

  Tôi ko ủng hộ việc đá kiểu đó nhưng thấy cái phạt đền bù là éo hợp lý. Cái quy định đó lấy ở đâu?Nó đền bù được thì lần sau nó lại thế với người khác lại vẫn đền bù là xong à?... phạt cá nhân, thế tập thể đội đó có trách nhiệm gì không?

  • kmom

   @ngocxuyen còn phải điều trị chuyên gia phục hồi nữa (cái này mới tốn tiền), chưa kể xấu còn phải mổ đi mổ lại. Mổ để bó đi lại được thì không khó nhưng để chạy nhảy là phức tạp còn để lại 50% phong độ chơi bóng thôi đã là kì tích đòi hỏi chi phí và trình độ bác sĩ rất cao. Đang covid không ca này phải mang đi nước ngoài điều trị để cứu sự nghiệp cầu thủ rồi

 • CONGTM09

  Chưa thấy nước nào có kiểu phạt đền bù chi phí chữa bệnh.

 • minute9999

  Đm chạy xe còn bắt mua bảo hiểm xe, sao đá bóng ko bắt mua bảo hiểm chân cho cầu thủ. Phạt Hoàng Thịnh là đúng thậm chí cấm vĩnh viễn nhưng bắt cầu thủ đền thì đ** hiểu thể loại nào nữa. VFF và VPF làm việc như lol thì việc đá xấu vẫn tiếp diễn, và giấc mơ worldcup thì mãi là giấc mơ.

  • ne0ltv

   @minute9999 chẳng có nước nào có quy định bắt buộc mua bh chân cho cầu thủ, là CLB hoặc cầu thủ tự mua hay không thôi.

   Còn cầu thủ là người lao động, chắc chắn là có BHYT.

 • duongxavandam

  Thay vì kêu gọi án phạt thật nặng thì chúng ta nên tự vấn chính mình, tự vấn văn hóa dân tộc. Một nền văn hóa luôn kêu gọi sự trừng phạt không bao giờ giải quyết được gốc rễ. Khi Hoàng Thịnh vào bóng, đó là khoảnh khắc 1s, khoảng khắc đó không đủ để nghĩ về án phạt, thứ duy nhất anh ta mang theo đó là cảm xúc và văn hóa. Quan niệm "thương cho roi, cho vọt", thầy cô phải nghiêm khắc với học sinh... Nó khiến chúng ta quên đi tính nhân văn của con người. Nó chỉ cho thấy sự hà khắc và phi nhân tính. Để không có một Hoàng Thịnh nữa việc đầu tiên hãy biết tha thứ cho nhau, tha thứ cho con cái, đừng nghĩ hình phạt sẽ giúp ích cho sai lầm. Sự cảm thông và thấu hiểu mới là thứ giúp con người trở nên nhân ái hơn.

  • salmon

   @duongxavandam thế tóm lại là xử như nào. K phạt HT nữa nhé. Tha thứ cho e ík.

  • pat123

   @duongxavandam án phạt nặng chính là cái để người ta giảm đi cái cảm xúc, văn hóa hay cái bản năng của con người đấy. Biết vì sao Singapore nó được như bây giờ ko? ví dụ cứ thử như nó vượt đèn đỏ phạt cả trăm triệu đấy xem có bao nhiêu ông dám vượt như Việt Nam.

   Tôi đồng ý là ko chỉ bàn chuyền phạt mà còn phải nói tới chuyện giao dục lại đạo đức 1 cách nghiêm túc cho các cầu thủ ngay từ khi còn trong lò đào tạo. Nhưng kêu tha thứ với chả bỏ qua thì võ leauge sẽ còn nhiều Hùng Dũng nữa. Cũng như câu chuyện muốn đạt tới văn minh bỏ được án xử tử thì phải đạt đc thành quả về giáo dục, kinh tế xã hội trước chứ chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng là hỏng.

  • duongxavandam

   @pat123 Ai cũng biết đánh nhau sẽ đi tù. Vậy mà ở Việt Nam đánh nhau, giết nhau nó diễn ra hàng ngày. Tội phạm càng ngày càng tăng. Nghĩa là thực sự án phạt nó không có nhiều ý nghĩa. Nhưng không có nghĩa là ko phạt, chỉ là qua cách thức kêu gọi có thể thấy rằng tính " bạo lực" ngay trong cách kêu gọi phạt thật nặng, cấm thi đấu... Bản chất nằm ở chỗ đó.

  • pat123

   @duongxavandam đấy là do bạn chả hiểu biết méo gì về luật. Ai bảo cứ đánh nhau sẽ đi tù? Còn Ông cứ thử giết người mà ko bị truy cứu xem có loạn ko :v Giờ lấy cái đơn giản từ ngày tăng án phạt uống rượu lái xe đi thì số người ko chấp hành tăng hay giảm ông biết ko?

   Ngoài ra, ông suy ra theo kiểu chủ quan từ án phạt ra tỷ lệ tội phạm là sai, vì tỷ lệ tội phạm nó tác thành do nhiều cái như tôi nói ở trên như giáo dục hay kinh tế xã hội ... ví dụ giờ 1 nguyên nhân giảm nhưng có 2 nguyên nhân tăng làm sao ông kết luận là nguyên nhân làm giảm ko hiệu quả đc.

 • pitoken

  Hô hô. Án phạt như trò hề. Đá bóng mà như tham gia giao thông, bên nào sai bên đó phải đền tiền, vãi nhái. Ông Thịnh chơi thô bạo thì phải treo giò, càng lâu càng tốt. Còn chi phí thì CLB chủ quản phải chịu, vì cầu thủ chấn thương là do phục vụ cho CLB.

  • Kilimanjaro

   @pitoken hề là hề thế nào, phạt đền bù chả có gì sai cả. Bóng đá là môn đối kháng nhưng đối kháng tập thể chứ ko phải cá nhân, phải có luật này răn đe cho những thằng cục súc thích ăn người. Nếu giả sử ko có luật đền bù này, trong trường hợp CLB chủ quản mất dạy vắt chanh bỏ vỏ thấy cầu thủ dính chấn thương kiểu này mất sự nghiệp ko còn đóng góp gì cho CLB quay ra rũ bỏ trách nhiệm, cò quay chi phí thấp nhất thì người chịu thiệt thòi nặng nề nhất là ai. Vả lại tâm lý đánh vào kinh tế 1 cục tức thì nó nặng nề hơn là phạt cấm thi đấu vài năm kinh tế yếu dần.

  • pitoken

   @Kilimanjaro: Đối kháng tập thể nhưng trong tình huống va chạm là cá nhân bạn ơi, có khi nào 11 ông bên này lao vào tranh chấp với 11 ông bên kia cùng lúc đâu . Chả nhẽ khi cầu thủ chấn thương và có thể ko thi đấu được nữa CLB quay ra bảo kệ mợ mày à? Thế hợp đồng đâu? Với bóng đá tôi tin chắc bao giờ trong hợp đồng cũng có điều khoản ràng buộc giữa CLB và cẩu thủ khi chấn thương. Nếu ko chả ai dám đi đá bóng. Với sự nghiệp một cầu thủ, cái họ sợ nhất là treo giò, nó sẽ ảnh hưởng đến phong độ, danh tiếng và cả tiền bạc bạn ạ.

 • imHa

  Những vụ như này bọn EPL xử ntn nhỉ

  • ne0ltv

   @imHa năm 2001, Roy Keane đạp gãy chân bố Erling Haaland bị treo giò tổng cộng 8 trận, nộp phạt 150k bảng. (Tính quy đổi ra thì quá nhẹ so với án phạt của Hoàng Thịnh)

   Hector Moreno, sau khi đạp gãy chân Luke Shaw ở C1, thì thậm chí không bị phạt.

  • imHa

   @ne0ltv có vẻ cũng tuỳ nhỉ. không ủng hộ đá thô bạo nhưng có cảm giác thấy vụ này Võ lích xử như kiểu vì dư luận

 • trangpt86

  Có thể HT là kẻ phá giấc mơ WC của toàn Việt Nam. VN mà bị loại thì HT sẽ đc lưu danh muôn đời. Vẫn là Vote treo giò vv.

 • hoangdang223

  Án cộng đồng mạng à?

 • hoidulich

  Cái gì cũng có luật, theo luật mà làm

Website liên kết