7 Bình luận
 • VuNguyenD281

  Trời ơi, các ông cứ làm như biển mây có hẹn với 30/4 - 1/5, cứ lên là có biển mây ấy. Tôi 2 lần đi vào 30/4 - 1/5 đều thất bại toàn tập vì trời trong veo chả có cái mẹ gì cả.

  Nói chung săn Mây Tà Xùa được là xem dự báo thời tiết, nếu ở khu vực đồng bằng lân cận (Sơn La) trời báo nhiều mây không mưa, thì khả năng cao lên Tà Xùa sẽ có biển mây.

  Còn 30/4 - 1/5 chen nhau lên đấy, chui rúc trong cái homestay, mất cắp vặt, ko có chỗ tắm, blah blah, ra sống khủng long thì nhung nhúc người, vừa hành xác vừa chả ra gì.

 • crYztaL

  30/4 - 1/5 thời gian đó khả năng rất cao là không có mây hoặc mây xấu. Đi Tà Xùa nên đi vào tháng 12 đến tháng 2, nên lên vào những ngày giữa tuần cho vắng. Khi đi nên xem bản đồ độ ẩm của khu vực, địa hình Tà Xùa thì nếu có sương mù thì là có mây, chỉ là chọn vị trí nào để thấy mây thôi.

 • crYztaL

  Bài viết còn ko phân biệt đc đâu là xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La với núi Tà Xùa, Trạm Tấu, Yên Bái.

 • trieutulong99

  Khó canh đc mây lắm, Dân địa phương còn ko biết khi nào có mây luôn. Mà tốt nhất đừng đi dịp lễ, cuối tuần, đông lắm, chen nhau mà đứng.

  Đợt em đi phải ở đó gần 5 ngày 4 đêm mới có đc mây. Nêú có mây thì tranh thủ chạy xe lên Xím Vàng cũng đẹp ko kém.

  Bác nào thích mạo hiểm thì cứ chạy xe máy ra sóng lưng luôn, cũng ko khó lắm đâu. Lúc có mây thì đường trơn hơn thôi. Chả may rớt xuống thì thuê người đem xe lên (3 củ).

  Hồi xưa có cậu A Nu bán nc ngay sóng lưng (giờ ko biết còn bán ko) nhà ở gần đó. Cứ nói chuyện rồi xin ngủ lại nhà là đc. Ăn uống cũng bình thường, đc cái gà đen với rượu ngô trời lạnh thì hợp lắm.

 • knight13

  Tóm lại là đi gần ngày lễ hoặc ngày thường thôi. E sợ đi nghỉ chen nhau lắm

 • suchinoko

  Xem ảnh đỡ nhen các bác 😁😁

Website liên kết