64 Bình luận
 • paduc83

  Đã có lý do để xử bitcoin r

 • locnluc

  Vậy là mấy nước Trung Đông đầy nắng, gió lại hưởng lợi thế thậm chí bùng nổ công nghệ tiền ảo sau kỷ nguyên dầu.

  Hay qua VN đê! EVN tuyên bố đang dư thừa năng lượng điện mặt trời và điện gió mà!

  Hehehe

 • whoreallycares

  Đúng là phát minh thừa thãi. Cái này có lợi ích cho mấy thằng xhd muốn giao dịch ko đâu vết thôi chứ dân thường đâu cần thêm 1 loại tiền tệ để giao dịch nữa. Hơn nữa với mức độ biến động ntn thì còn lâu nó mới thành đồng tiền cho giao dịch được.

  • hieutran

   @whoreallycares blockchain là công nghệ có đặc điểm là một khi đã ghi nhận thì không thể xóa được dấu vết nhé

  • hao29

   @whoreallycares Không phải còn lâu mà là không bao giờ. Đồng tiền là phải có bảo lãnh sức mạnh của nhà nước, hoặc tổ chức cực uy tín. Ngoại lệ đặc biệt có thể là vàng, bạc là tiền tệ ko biên giới. Đây là bản chất sơ đẳng rồi. Mấy thằng cứ kêu ngào đòi thay tiền, thay vàng là vớ vẩn hết. Mấy cái đặc điểm tầm thường của coin ngu thì tung lên mây xanh, còn những điểm yếu nghiêm trọng thì lờ đi ko nói.

  • kwml

   @whoreallycares m đang có 2000 đồng kiểu vậy đây. Chờ a e xã hội đen mua

  • hao29

   @chinhbx mang vàng ra có thể đổi được ngoại tệ, đổi được hàng hoá, không chính quyền nào, tổ chức kinh tế lớn nào chê vàng cả.

  • hao29

   @chinhbx Số lượng lớn, giữa các chính phủ, tổ chức lớn với nhau nếu ko có ngoại tệ thì dùng vàng cũng được mà. Còn quy mô nhỏ lẻ, cá nhân, hàng ngày dùng vàng bất tiện quá.

  • hoangdang223

   @hao29 đó là lý do ra đời blockchain. BTC có thể chưa giải quyết được nhưng tương lai của blockchain sẽ được. Em chưa thấy các luận điểm của bác đủ thuyết phục

  • hao29

   @hoangdang223 ? "đó là lý do" là lý do gì? Thuyết phục là thuyết phục cái gì vậy? Đang nói về bản chất của tiền và vàng trong hoạt động kinh tế mà.

   Còn blockchain thì có quái gì đâu, cũng chả phải cái gì mới mẻ cả, đừng bánh vẽ nó nhiều quá.

  • duynct123

   @hao29 thật ra vàng và Bitcoin điều vô dụng như nhau, việc khai thác vàng còn tàn phá thiên nhiên kinh khủng hơn nhiều. Vàng cũng lên xuống giá theo cung cầu, ko theo quy định bất kỳ một pháp chế nào cả.

   Vàng được con người tin rằng là hàng hoá có giá trị, có thể mua bán bằng tiền. Và Bitcoin dần dần được tin như thế.

  • TanNg

   @hoangdang223 Bitcoin có tính chất lưu giá trị như vàng, nhưng giao dịch vàng thì bị hạn chế ờ mấy tiệm vàng VN, bị cắt phế chênh 2% và có rất nhiều nguy cơ pháp lý khác, gjao dịch bitcoin có mức chênh 0.2% (bằng 1/100 lần BTC), cung cầu liên quốc gia, bán dễ dàng hơn, và không ai tịch thu hay cướp được của mình.

  • ntmj27

   @chinhbx hàng hóa quy mô quốc gia thì cũng qua hệ thống thanh toán bù trừ ở ngân hàng cả thôi. Mỗi chính phủ đều có 1 tài khoản ngân hàng. Ví dụ chính phủ TQ mua 1 tỷ $ hàng của Mỹ, thì có thể bù trừ với đơn hàng cty Mỹ mua hàng TQ, phần thâm hụt cuối cùng thì được các ngân hàng TU bù trừ bằng trái phiếu (thường dùng), hoặc tiền mặt (chuyển bằng máy bay, mỗi ngày vẫn có vài chuyến máy bay chuyển tiền đi và đến), vàng chỉ là 1 phương án ít sử dụng.

  • ntmj27

   @chinhbx ờ, vẫn có nhiều thằng hề đang diễn lắm

   Other large-scale movements include the Iraq Currency Exchange Project involving the airlift of 3,400 tonnes of banknotes to the Central Bank of Iraq under tight security conditions, as well as several humanitarian disaster-relief operations in Africa, the Far East and the Caribbean, a long-term food distribution program in Afghanistan and an air bridge of components for an automotive manufacturer from Europe to the USA.
  • ntmj27

   @chinhbx thôi, ko cãi nhau với thằng ngu. Mời tự google xem mỗi ngày có bao nhiêu chuyến private air charter chuyển tiền đi và về

  • duynct123

   @chinhbx có nhiều góc nhìn, quan trọng là bạn nhìn trên góc nhìn nào để so sánh

   Trước đây nhiều người nghĩ rằng IBM có giá trị hơn Microsoft, vì phải có phần cứng mới tồn tại phần mềm. Thậm chí khi phần cứng là đống sắt vụn vẫn có giá trị hơn, vì bán sắt vụn được, tái sử dụng được trong công nghiệp.

   Nhưng nhìn vào 1 góc nhìn khác, đó là "tạo ra giá trị" trong tương lai thì lại khác. Hàng loạt gã khổng lồ công nghệ được hình thành như google, facebook, ... được tạo ra

   Vậy giá trị sử dụng của bitcoin ko phải là giá trị của nó ở hiện tại bạn đang thấy, mà giá trị của nó là giá trị tương lai các công nghệ phát triển sau đó áp dụng vào nhiều lĩnh vực như: bảo hiểm, IOT, money transfer, ....

  • duynct123

   @chinhbx 1 góc nhìn khác, chúng ta có thể mua hàng tỷ đô la vũ khí, thuốc men, thực phẩm, máy móc chỉ bằng 1 cú click chuột. Có hợp đồng thông minh làm bằng chứng.

   Bạn có hình dung chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta phát hiện có rất nhiều vàng trên sao hỏa hoặc mặt trăng ko? Vàng chỉ giới hạn trên trái đất, chứ ko đảm bảo nó hiếm trong vũ trụ này. Nếu việc khai thác nó dễ dàng và vận chuyển về trái đất ít tốn kém hơn thì vàng sẽ rất rẻ

   Nếu vàng ko còn giá trị, các nước khác có cam chịu xem USD là thứ duy nhất trên thế giới này dùng để quy đổi ngoại tệ ko? Chắc chẳng nước nào ngoài thằng Mẽo.

   Với các quốc gia nội chiến, hoặc đang chiến trang, đồng tiền nước họ có thể bị mất giá hoặc vô giá trị. Họ lấy cái gì để mua hàng hóa, thực phẩm, thuốc men? Vàng à, lúc đó ko có giá trị rồi, USD à? Ở đâu ra?

  • duynct123

   @chinhbx nghĩ xa xôi thế . Như Lào oánh nhau với Cam thì mua ở các nước lân cận như VN, TQ, Thái, ...

   Mình ko tranh luận tiếp nhé. Cảm ơn bạn đã tiếp chuyện.

  • hao29

   @duynct123 "...thật ra vàng và Bitcoin điều vô dụng như nhau..." SAI! Quá sai! Vàng là thứ quý giá và hữu ích, Bitcoin là thứ lãng phí, vô dụng, thậm chí còn giúp sức cho phạm pháp.

   Giá trị sử dụng của vàng trong hoạt động sản xuất, khoa học, văn hoá, tôn giáo đã quá rõ ràng và quan trọng như thế mà nói là vô dụng là sao???

   Sản xuất linh kiện điện tử, thằng dùng vàng thì tạo ra thiết bị tốt hơn nhiều thằng không dùng vàng, thế mà bảo là vàng vô dụng ư? Khác gì bảo sắt thép vô dụng vì dùng con dao bằng đá cũng được, xây nhà bằng gỗ cũng tốt, nên sắt thép là vô dụng???

   Còn giá trị của vàng trong văn hoá, tôn giáo cũng rất lớn, sử dụng rất nhiều vàng, tự suy nghĩ đơn giản cũng thấy giá trị của nó.

   Giá trị của vàng trong hoạt động kinh tế cũng không phải là nhỏ. Hầu hết ngân hàng các nước đều trữ vàng, xếp vàng vào rổ ngoại tệ của quốc gia cùng với các ngoại tệ mạnh khác.

   Còn Bitcoin thì ngàn lần ngu đần, lãng phí, phi pháp và vô dụng. Mấy cái tính năng chuyển tiền hoặc thanh toán vớ vẩn của BTC người ta thừa sức làm được và làm tốt hơn, rẻ hơn rất nhiều. Nhưng hoạt động chuyển tiền, thanh toán trong và ngoài nước còn phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nữa nên mới cần có cả hệ thống ngân hàng. Mấy ông cứ chỉ nhìn vào cái chuyển tiền "lậu" của cá nhân đơn lẻ khi dùng coin giúp lãi hơn được vài đồng so với sử dụng ngân hàng rồi gào thét vớ vẩn là chưa hiểu rõ vấn đề.

  • hao29

   duynct123 bình luận -
   @chinhbx có nhiều góc nhìn, quan trọng là bạn nhìn trên góc nhìn nào để so sánhTrước đây nhiều người nghĩ rằng IBM có giá trị hơn Microsoft, vì phải có phần cứng mới tồn tại phần mềm. Thậm chí khi phần cứng là đống sắt vụn vẫn có giá trị hơn, vì bán sắt vụn được, tái sử dụng được trong công nghiệp.Nhưng nhìn vào 1 góc nhìn khác, đó là "tạo ra giá trị" trong tương lai thì lại khác. Hàng loạt gã khổng lồ công nghệ được hình thành như google, facebook, ... được tạo raVậy giá trị sử dụng của bitcoin ko phải là giá trị của nó ở hiện tại bạn đang thấy, mà giá trị của nó là giá trị tương lai các công nghệ phát triển sau đó áp dụng vào nhiều lĩnh vực như: bảo hiểm, IOT, money transfer, ....

   @duynct123 bạn đừng có lấy những ví dụ về trường hợp thành công rồi cho rằng Bitcoin cũng sẽ như thế nữa, nguỵ biện buồn cười lắm. Bill Gates bỏ học nhưng giỏi giang giàu có là vì những cái khác chứ không phải là vì bỏ học nên không phải thằng nào cứ bỏ học là sau này lại ngon.

   Nhìn thẳng vào bản chất của BTC để thấy nó không có tương lai gì hơn ngoài việc ở trên sàn coin và dùng để mua đi bán lại đánh bạc, bị bọn sàn và bọn cá thao túng mạnh.

 • SamSam

  Giảm dần về 10.000 đi, rồi quay tiếp vòng 3

  • hao29

   @SamSam giảm bây giờ thì khó ăn nói với "dư luận" lắm. Đợt vừa rồi đang cố bơm tăng để xoá bỏ quá khứ đầy "tiền án tiền sự" của nó rồi.

  • Luster

   @SamSam tưởng là down rồi mà khỏe thế

  • hthhus15

   @SamSam nó mà giảm về 10 thì mấy ông đang bảo vệ môi trường sẽ mua đầu tiên vì lỡ cmn 2 chuyến tàu rồi!

  • hao29

   @hthhus15Nếu nó xuống, ai mua thì mua thôi nhưng mà không ai dám chắc là nó sẽ lên lần 3 nữa đâu. Mấy cái trò truyền thông hứa hẹn tương lai này nọ dùng mãi cũng giảm tác dụng.

   Anh em nhớ hóng xem lão Musk xử lý vụ hứa hẹn chấp nhận thanh toán bằng BTC để mua xe điện như thế nào hay là im ỉm rồi quên luôn, lão McAfee thì đã thất hứa cắn cu trên truyền hình rồi.

 • truongthanh23

  Nói chung giá trị nó nhảy múa ghê quá nên nhiều kẻ bên ngoài sốt ruột thôi, kể cả Bill Gates

 • kedienro

  Có khi bitcoin chính là cú lừa lớn nhất thế kỷ 21.

  • hao29

   @kedienro chắc ko mấy ai bị lừa đâu, hầu hết chỉ coi là công cụ mua đi bán lại để kiếm tiền thật thôi, có lắt léo gì lắm đâu mà không nhận biết được sự thật của nó.

  • kedienro

   @hao29 khi giá trị btc về zero thì mới biết có lừa hay ko.

  • hao29

   @kedienro về zero thì khó, Bitconnect giờ biến thành BCCX mà giá cũng có xuống 0 đâu, ai đang giữ thì cứ để đấy nuôi hy vọng chứ ko vứt đi.

 • taymonkhanh

  Môn này như kiểu truyền lửa cho nhau, ông nào cuối cùng sẽ chết cháy nhưng mọi ngừoi chơi đều nghĩ mình ko phải là ngừoi cuối cùng 😌

 • hieu_3x

  Các tính cài hệ điều hành Windows cũng đang tiêu thụ điện năng quá lớn.

 • Lema

  Xem như là sòng bạc đi, chơi biết giữ mình thôi

 • tienloi_74

  Có lợi phết, bank Thụy Sĩ cũng lộ rồi, giờ còn vài ngàn tỏi mua koi (coin) rồi quên mk, có vào lò cũng có cái khoá để lại cho con 🔥

 • nguyentrieu89

  Giá trị của coin nó nằm ở mảng tối nhiều hơn, buôn lậu, ma tuý, cờ bạc, mafia, tham nhũng cần những cách chuyển khoảng ngầm, bí mật, còn vàng, giá trị chính của nó là trang sức, công nghiệp, đặc tính mà không kim loại nào có được

 • tramtich

  Dùng BTC đút lót có đc không các bác?

  • hao29

   @tramtich Chắc cũng được, nhưng sao không dùng tiền luôn cho nó chuẩn giá? hoặc là dùng USDT ấy, Bitcoin ngu và bất tiện bỏ xừ. Với cả nhiều sàn bắt buộc phải xác thực danh tính tài khoản chứ có phải là ẩn danh được đâu.

 • thanhsiro

  pin đt cũng tàm phá hành tinh đấy. Rác thải nhựa cũng đang tàn phá hành tinh đấy.

 • Chungvnid

  Đúng người nổi tiếng đẩy link có khác, 60 comment.

  Muck có khi sắp thành người làm đa cấp giỏi nhất thế giới rồi.

Website liên kết