30 Bình luận
 • suchinoko

  Nhìn bà gác chắn thấy xe bị tông xong giả lơ bỏ vô ngồi gác tiếp, không đi xem hoặc hô hoán người đến cứu. Khi có người thấy bà này mới giả bộ chạy ra xem. Quá ác và quá vô trách nhiệm, xứng đáng bị bỏ tù vì tội bỏ mặc người bị nạn. Thằng nhà báo thì chưa tìm hiểu kỹ đã phán người ta vượt rào, cho thằng đó 1 phốt giải trình.

 • kekin

  Không bênh gác trạm, nhưng khi đấy đã có đèn


  Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu mầu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông đường bộ phải dừng ngay lại và giữ khoảng cách tối thiểu 5 mét tính từ ray gần nhất; khi đèn tín hiệu đã tắt hoặc tiếng chuông báo hiệu ngừng mới được đi qua.
  • peganodev

   @kekin đèn đỏ bật sáng thì setup hệ thống tự động được mà. Đâu cần gác trạm làm gì?

  • kekin

   @peganodev cái còm trên của mình tào lao rồi, đèn sáng lên thì tàu cũng tới luôn. Lỗi 100% gác tàu.

  • tieuphu

   @peganodev Nhớ đọc ở đâu đó thì trên đường tàu nó có cảm biết khi tàu chạy gần tới thì đèn đỏ tự động bật, đôi lúc cảm biến đó cũng hư.

  • signoreV

   @kekin vậy thằng viết bài báo này viết láo mất dạy à? Đời sống và Pháp luật cơ đấy

   Bất chấp cảnh báo, chiếc ôtô 7 chỗ vượt rào chắn, bị tàu hỏa tông trúng. (Ảnh: Lao động)
  • bing

   @tieuphu giờ nhiều nơi cũng có hệ thống tự động hạ rào chắn khi tàu đi qua, ko cần trạm gác luôn rồi.

  • Kent_VC

   @kekin nếu bác xem kỹ video sẽ thấy khi ô tô đi sát vào barie mới thấy đèn bật, trong khi đó luật bắt bật đèn trước 60 giây sát đến nơi mới bật thì thánh mới đỡ được nhé

  • hieu_3x

   @signoreV định hướng người đọc

 • kumamon

  Lỗi trạm gác đúng rồi, nhưng khi thi lái có bài trước khi qua đường tàu, dù có còi hay báo hiệu hay ko thì đều phải dừng và quan sát hai bên rồi mới vượt qua mà. Thôi đành tặc lưỡi vậy.

  • peganodev

   @kumamon đó là quy định áp dụng đối với đoạn giao nhau không có rào chắn, đèn tín hiệu bác à

   "Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt không có đèn tín hiệu, rào chắn và chuông báo hiệu, người tham gia giao thông đường bộ phải quan sát cả hai phía, khi thấy chắc chắn không có phương tiện đường sắt đang đi tới mới được đi qua, nếu thấy có phương tiện đường sắt đang đi tới thì phải dừng lại và giữ khoảng cách tối thiểu 5 mét tính từ ray gần nhất và chỉ khi phương tiện đường sắt đã đi qua mới được đi"

 • toanha

  Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, tại điểm giao cắt luôn có hệ thống tự động. Gần chỗ tôi cũng có đường tàu chạy qua, và thói quen của tôi luôn là tới đó, đi chậm, quan sát, rồi vượt qua nhanh nếu an toàn.

 • dangquang1020

  Nhiều nơi còn méo có rào chắn, có đèn báo hiệu thôi. Mà ngay trong nội thành HCM mỗi lần đi ngang qua giao với đường sắt thì chỉ cần có đèn báo hiệu là em dừng, mặc dù gác chắn chưa kéo xuống. Mấy ông mấy bà cứ thế lấy đà phi qua cho kịp, có lên nóc tủ ngồi thì cũng tự trách mình thôi.

 • henryford

  xem video lỗi trạm chắn 100%

  - biển ngang chưa xoay sang dọc lúc tàu gần tới mới thấy nv kéo

  - trừ chắn tự động ra thì chắn có gách phải hạ trước khi tàu đi qua

  - nv gách chắn phải đứng làm tín hiệu an toàn thì tầu mới đi qua( kể cả lái tầu cũng không quan sát tín hiệu vẫn phi)

 • captain_vn

  Đau xót cho 1 gia đình.

 • suchinoko

  Nhìn bà gác chắn thấy xe bị tông xong giả lơ bỏ vô ngồi gác tiếp, không đi xem hoặc hô hoán người đến cứu. Khi có người thấy bà này mới giả bộ chạy ra xem. Quá ác và quá vô trách nhiệm, xứng đáng bị bỏ tù vì tội bỏ mặc người bị nạn. Thằng nhà báo thì chưa tìm hiểu kỹ đã phán người ta vượt rào, cho thằng đó 1 phốt giải trình.

 • HansNam

  Cái gì tự động được thì cho tự động là hợp lý. Nhân viên lương bổng cũng đâu có cao mà trách nhiệm với hậu quả lại cực lớn

  • minryu

   @HansNam Mấy cái này đáng nhẽ ra phải tự động lâu rồi. Chả hiểu mấy ông mấy bà ở trên nghĩ cái gì.

 • iloveyouso

  Ô tô không có lỗi, 100% là do phía gác chắn hoặc hệ thống của đường ray có vấn đề. Nếu bảo ô tô không chấp hành tín hiệu đèn thì xem lại video, đèn nháy 1-2s là ô tô vs tàu tới luôn rồi, bình thường phải cảnh báo trước cả 3-5 phút, tới đèn đỏ giao lộ mà còn có 3-4s để chuyển từ xanh, vàng, đỏ đằng này chưa tới 2s. Tiếp nữa là giao này có gác chắn, có người trông nên việc không hạ chắn là lỗi của trông gác rồi. Kể cả tàu cũng có lỗi nữa vì biển cảnh báo vẫn chưa mở mà vẫn phi qua.

  • ps_roo

   @iloveyouso lúc đó làm sao thắng tàu kịp hả bác?

  • iloveyouso

   @ps_roo Không rõ cung đường chỗ tai nạn thế nào, có thể hơi cong nên lái tàu k quan sát dc biển. Nếu đoạn thẳng thì lái tàu phải quan sát biển đã dc bỏ hay chưa. Trong trường hợp này vừa bỏ biển ra chưa dc nửa giây tàu đã phi qua rồi, nên lái tàu thấy biển chưa bỏ mà vẫn phi qua, theo e về mặt quy trình là đã sai rồi.


   Vụ này nếu không có lỗi phần cứng về hệ thống cảnh báo của đường ray thì người trông gác phải chịu trách nhiệm 100%. Bình thường khi tàu gần tới giao cắt là có hệ thống cảnh báo tới gác và tự động nháy đèn rồi.

  • ps_roo

   @iloveyouso bác nghĩ lái tàu thấy biển mà ko thấy xe???

   Theo em thì lái tàu đã thấy cả biển và xe, và đã thắng lại, bằng chứng là có vết tóe lửa trên đường ray trong clip. Một chiếc xe ô tô nhẹ nhất 1 tấn khi thắng lại còn bị quán tính, thì bác nghĩ đoàn tàu hàng chục toa ko phải muốn dừng là dừng, chưa kể nguy cơ có thể trật ray lật tàu gây tai nạn thảm khốc nữa. Em nghĩ ở đây ko có lỗi của lái tàu!


   Ý kiến cá nhân của em, bác cứ phản biện ạh 😄😄😄

  • iloveyouso

   @ps_roo sao bác lại cứ đòi giải phần ngọn mà không phải từ phần gốc nhỉ, có bao giờ bác thử nghĩ xem lái tàu có dc học rằng khi biển stop ở đường ray mà chưa gỡ là thì tàu phải dừng không? Mà đường ray thẳng, ở trong điều kiện bình thường ban ngày bác có thể thấy cái biển đó trước cả 1 vài trăm mét. Tàu phanh tóe lửa không đồng nghĩa với việc họ đã phanh từ xa (nếu tàu phanh trước 1-200m khi cái biển đó chưa rỡ ra thì có lẽ tai nạn này đã không xảy ra). Người trông gác gỡ cái biển cảnh báo chưa dc nửa giây tàu đã ủi qua rồi, vậy có chứng tỏ dc lái tàu đã không tuân thủ quy tắc an toàn không?

  • ps_roo

   @iloveyouso "Theo VnExpress, tàu hỏa mất nhiều thời gian để dừng hơn ôtô bởi lẽ luôn di chuyển với tốc độ cao, đường ray riêng, quán tính lớn. Ví như khi đang chạy ở tốc độ khoảng 80 km/h thì cần tới khoảng 500-600 m để dừng. Nếu khoảng cách so với vật cản ở mức dưới 200 m thì lái tàu sẽ không áp dụng phanh khẩn cấp thì quãng đưỡng ngắn khiến gia tốc giảm quá nhanh ảnh hưởng đến an toàn của hành khách trên tàu."


   Đây bác, em trích trong 1 bài báo hướng dẫn kuyx năng băng qua đg ray. Cách 5-600 m thì tàu mới dừng kịp với tốc độ 80km/h. Khoảng cách đó sao thấy đc cái biển?

   Dưới 200m thì tàu ủi luôn nha.

  • iloveyouso

   @ps_roo bác cố chấp bỏ mịa ra, bác không hiểu hay cố tình không chịu hiểu 2 trường hợp phải phanh là phanh chủ động và phanh khẩn cấp. 5-600m là trong điều kiện bình thường, lái tàu phanh chủ động để vào ga đỗ. Giả sử trên đường chạy thấy một cái tàu khác phi ngược chiều, dưới 200m kệ mịa nó húc ạ?


   Tiếp nữa cái e muốn nói tới là cái biển ngưng, bác có quen ai là lái tàu thử hỏi họ xem quy tắc khi có biển ngưng vẫn chắn ngang đường ray thì phải làm sao rồi hãng quay lại đây nói tiếp, biển ngưng nó khác gì cái đèn đỏ đâu, có đèn đỏ thì ko dc phi qua thế thôi, tốc bao nhiêu không cần biết. Còn bác k hiểu biển ngưng là gì thì e tìm cho bác đây:


   http://www.vr.com.vn/hoi-va-dap/can...

  • ps_roo

   @iloveyouso vậy em hỏi bác biển ngưng đó đặt ở đâu? Có phải ở ngay đường ngang hay không? Và mắt người bình thường có thể nhìn thấy biển này ở khoảng cách bao xa? Nếu như bác nói phanh trước 1 vài trăm mét thì vẫn húc ô tô như thường.

   Trừ khi lái tàu được báo trước bằng hệ thống cảnh báo khẩn cấp từ xa (trong trường hợp này là ko có), chứ chỉ 1 biển ngưng thì ko kịp rồi. Trường hợp trên là có phanh nhưng ko kịp đó bác.


   "biển ngưng nó khác gì cái đèn đỏ đâu, có đèn đỏ thì ko dc phi qua thế thôi, tốc bao nhiêu không cần biết." - chỗ này em thấy có vấn đề. Tàu hỏa là phương tiện LUÔN ĐƯỢC ƯU TIÊN CAO NHẤT tại nơi giao cắt. Nên thường có vấn đề hoặc vào ga tàu mới giảm tốc, thử hỏi lúc đó mới nhìn thấy biển ngưng làn sao thắng kịp? Và em nhắc lại, vật cản dưới 200m lái tàu sẽ không áp dụng phanh khẩn cấp vì quãng đường ngắn, gia tốc giảm quá nhanh, ảnh hưởng đến an toàn của tính mạng HÀNG TRĂM con người khác trên tàu.


   Em gửi một số link tham khảo nhé bác:

   https://vnexpress.net/ky-nang-bang-q...

   https://hoatieu.vn/ky-nang-bang-q...

 • bing

  Bọn liều báo vô lương tâm, tụi nó chỉ biết cốt câu view ko thèm quan tâm tới cảm xúc người khác và cả nạn nhân.

Website liên kết