2 Bình luận
  • vt57vt571

    Chia sẻ tí, vài năm về trước mình đã từng chạy Grab, chủ yếu cũng để trải nghiệm và có thêm góc nhìn mới về việc gặp gỡ người lạ. Thời điểm ấy Grab tặng free đồng phục và 2 chiếc nón chứ ko bắt trả tiền như bây giờ.

    Thái độ của người tài xế quyết định thu nhập của anh ta. Những anh không chịu đi tìm khách, cứ tụm lại những điểm đông như bệnh viện, công sở,...thì xác suất "nổ cuốc" rất ít, có người đợi ròng rã cả ngày đc mỗi 1 cuốc. Khi ấy ước có thêm 1 người khách để ngồi đợi cũng không có. Mình chấp nhận chọn những nơi ít tài xế như khu Nam Sài Gòn (do khách ở đó phần rất khó, dễ thẳng tay cho 1 sao). Tiền boa của khách thường 50-100%, đó là những gì mình được hưởng do chiều khách. Tất nhiên sẽ có những khách khó chịu hay này nọ nhưng theo tổng thể thì vẫn hời nếu giữ nguyên thái độ tốt vs khách.

    Mùa Covid thất nghiệp nhiều, đất Sài Gòn lại đông, càng nhiều người thi nhau chạy Grab, cạnh tranh càng gắt. Đợi 15' cho 1 cuốc, chả sao cả, hãy tưởng tượng bạn không có khách và phải đợi hàng tiếng đồng hồ hoặc cả buổi thì sao? Cứ cho đó là 1 ngày đen đủi thì những khi bạn chạy mà quên báo trước để khách đợi nhận hàng hoặc chạy sai đường sai khiến khách trễ giờ,...và những khi nhận tiền boa từ khách, khi ấy sẽ bù trừ lại những lúc thế này.

    P/S: Làm dịch vụ thì phải cho đi, thì mới nhận lại bạn ạ.

Website liên kết