20 Bình luận
 • bienpham1986

  Khánh Hòa có thành phố Nha Trang, các huyện khác chưa hẳn đã phát triển. Vậy mà cả tỉnh lên thành phố thuộc trung ương thì cũng kỳ nhỉ.


  Như quê em ấy, có nơi lên thành phố xong người dân vẫn phải ra đồng làm nông bình thường, chẳng có thay đổi gì trừ tên goi, từ xã thành phường (mà có nơi còn vẫn gọi là xã cơ)

 • Phaothu

  Giá đất lại tăng, khổ người lao động ko có cơ hội mua nhà

 • nickdiendan

  Sao cái bệnh thành tích nó ngấm hết vào máu từng người xứ ta rồi sao? Các địa phương còn nghèo, cố sống cố chết lên thành phố trực thuộc Trung Ương để làm gì? Để như hiện tại 5 TP trực thuộc TƯ như này là được rồi, mỗi khu vực đại diện 1 thành phố. Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hoà thì chỉ vẻn vẹn được tí ở TP, mà đô thị thành phố thì bé tí, dân cư thưa thớt? Vùng quê còn lạc hậu, lên TP TƯ rồi dân vẫn khổ, tăng chi phí gánh nặng đè đầu dân thôi.

  • Shinevn

   @nickdiendan tư duy tích cực hơn đi bạn. Lên TP TƯ thì cơ sở hạ tầng phải đủ mới lên được. Mà chính phủ muốn tập trung phát triển khu vực nào thì mới đưa khu đó lên TP TƯ, phát triển hạ tầng, kêu gọi các nhà đầu tư... Như vậy thì tỉnh đó mới phát triển được, dân quê mới hết khổ được. Chứ nói như bạn thì phải đợi dân hết khổ, thì các bác mới đưa lên TP TƯ à

  • nickdiendan

   @Shinevn Việc thu hút đầu tư chả liên quan gì đến thứ hạng. Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương bao năm qua vẫn thu hút đầu tư ầm ầm. Nó là tư duy của cấp lãnh đạo địa phương thôi bạn. Điển hình như HP trước là 1 trong 3 thành phố TƯ đầu tiên của VN với đầy đủ lợi thế từ đường thuỷ, đường bộ, đường sắt, cửa ngõ XNK cả khu vực phía Bắc thế nhưng suốt gần 25 năm mãi lẹt đẹt, tư duy lãnh đạo bảo thủ. Mãi đến năm 2015, bí thư mới là ông Thành lên thì mới thay đổi hoàn toàn, tốc độ phát triển thuộc top đầu VN.

 • atcm

  Huế xưa kia từ chối trực thuộc TW, giờ lại có cơ hội gỡ gạc rồi. Hi vọng trực thuộc TW thì làm ăn ngon tý, chứ như giờ biết bao lợi thế về du lịch mà làm ăn rõ chán

  • Mr_TK

   @atcm Em thấy chủ tịch Thọ lên Huế đã đổi khác hơn xưa rất nhiều! Ngày xưa là lên trực thuộc TW ko nổi chứ đc lên thì ai lại nỡ từ chối

 • tuannguyenvt

  Cái ông TD1 mãi ko chịu lên Tp, dù nó đầy đủ đk, vì nghe đâu cứ Tx thì cơ chế j đấy thoáng hơn, giá đất thấp, hút đc nhà đầu tư và người lao động. Mải gần đây mới lên tp.

  • sinau

   tuannguyenvt bình luận -
   Cái ông TD1 mãi ko chịu lên Tp, dù nó đầy đủ đk, vì nghe đâu cứ Tx thì cơ chế j đấy thoáng hơn, giá đất thấp, hút đc nhà đầu tư và người lao động. Mải gần đây mới lên tp.

   Đấy chỉ là thành phố (tỉnh lỵ) trực thuộc tỉnh Bình Dương, chứ không phải là thành phố trực thuộc TW.

  • tuannguyenvt

   @sinau mình có đoạn nào nói td1 là tptw đâu cụ?

  • sinau

   tuannguyenvt bình luận -
   @sinau mình có đoạn nào nói td1 là tptw đâu cụ?

   Thì ở cái tít, chủ thớt đã nói về vụ được nâng cấp lên TP trực thuộc TW. Sau đó ở các comments bên dưới thì họ bình luận về điều kiện/khả năng 1 tỉnh trực thuộc TW được/không được trở thành 1 TP trực thuộc TW.


   Còn bạn thì tự nhiên nêu ra 1 thí dụ của 1 TP trực thuộc tỉnh (tỉnh này mới trực thuộc TW) để bình luận!


   Người ta đang bàn tán rằng 3 phụ nữ doanh nhân XYZ nào đó vừa được thắng giải hoa hậu & á hậu quý bà. Người thì bảo xứng đáng, kẻ thì bảo không. Còn bạn thì nhảy vô bảo con gái của bà hoa hậu ABC nào đó cũng đẹp lắm, cũng xưng đáng để được bầu làm "hoa hậu những người con của bà mẹ hoa hậu"

 • hiall

  Tỉnh mà trở thành TP TW. Ông nhà báo viết kiểu gì ko hiểu. TP Huế, Nha Trang.v.v còn hiểu đc.!😥😥😥

 • danglm

  Chắc lộ trình còn dài dài.

  Như cái huyện Gia Lâm lộ trình lên quận Gia Lâm còn lâu lắm

 • 247az

  Cho em hỏi lên thành phố thuộc TW thì được gì các bác? và có đóng cho ngân sách cao hơn không hay lấy về nhiều hơn?

Website liên kết