4 Bình luận
 • mr_bear

  Mình có thời gian làm việc cho mysquar, một mạng xã hội của Myanmar nên cũng có quen biết với nhiều bạn bên team ở Myanmar. Đa phần dân chúng ủng hộ đảng dân chủ, từ lúc đảng dân chủ lên cầm quyền Myanmar, kinh tế mở cửa, thu hút được đầu tư nước ngoài, đời sống nhân dân mới đổi khác. Giờ thì lại như vầy, thật sự thương các bạn.

  • bg11021102

   @mr_bear Mình lại đọc một bài khác về sự đàn áp của Myanmar với người theo Đạo Hồi, thấy cũng thê thảm, chính vì thế mà bây giờ tuy Quân Đội đảo chính, nhưng đảng dân chủ không được các nước bên ngoài can thiệp và ủng hộ, như Nhật chẳng hạn. Đọc thế thôi, nhưng không biết thực chất thế nào

 • echeveria

  Đọc thì thấy bà Aung San Suu Kyi được lòng dân nhưng có vẻ khả năng lãnh đạo không tốt.

 • ThangHoa1409

  Mình đã qua Miến điện cách đây không lâu để làm thị trường. Về cơ bản những người mình tiếp xúc đều rất thiện cảm với người VN và hàng VN vì các doanh nghiệp sang đó làm ăn đều là các doanh nghiệp uy tín về chất lượng Lioa, Robot, MB Bank, Viettel...rất mạnh ở thị trường này bởi vậy hàng VN luôn là mong muốn được sở hữu nếu có tiền mua của họ. Mọi giao dịch làm ăn lớn đều phải có bàn tay Quân đội bên đó bảo kê. Bởi vậy VN mình có Tùy viên Quân đội ở bên này là vì vậy. Việc họ bài trừ người VN mình thấy hơi lạ có lẽ do tư tưởng họ thay đổi quá nhanh chăng?

Website liên kết