7 Bình luận
 • TKM

  Nói thẳng là anh muốn cắt giảm khí thải nhà em thì đưa tiền đây. Chứ anh ngày xưa thải cho nát trời mới có hôm nay, giờ bảo em phải nhịn, ăn gì khôn thế?

  • TanNg

   @TKM mình sản xuất hàng cho nó và thải khí trên đất mình mà. Chắc về sau sẽ có hiệp định đánh thuế các bon

  • Hai15

   @TKM bác phân tích kỹ hơn được k

  • gomugomu1410

   @Hai15 xưa nó phát triển công nghiệp chán rồi hại Mt chán rồi, giờ có $ rồi có công nghệ bla bla rồi mới bắt đầu quay sang bắt các nước chưa phát triển như mình chơi chung level thải ít như nó, là ko công bằng. Em ko đọc bài. Hiểu ý bác ấy là nt.

  • vicroads

   @TKM ko nhé, mấy nc nghèo cắt giảm thì nó cho tiền nhé, nhưng nhận tiền thì sẽ bị giám sát chứ ko có chuyện nhận tiền rồi ko làm gì. Thêm nữa, Hiệp định đó là các nc lớn sẽ góp tiền + kế hoạch cắt giảm, đồng thời ra các chính sách khuyến khích các tập đoàn của họ sử dụng + sản xuất các sản phẩm có tham gia cắt giảm khí thải, tiết kiệm năng lượng.

   Ví dụ, VN gia công + bán nguyên liệu cho Mỹ hay châu Âu thì công cty ở phía vn phải đạt đc 1 số chứng chỉ về môi trường + cắt giảm khí thải thì mới bán đc cho phương Tây.

   Tất nhiên khi sx đạt chuẩn thì phải tăng chi phí, vì thế các chính phủ các nước lớn sẽ nhóm họp để giảm thuế cho các sản phẩm đạt chuẩn và tăng thuế phí cho các sản phẩm ko đạt chuẩn để khuyến khích thị trường dịch chuyển về phía có lợi cho môi trường. Một ví dụ khác như việc giảm rác thải plastic, họ đánh thuế mạnh vào các bao ly lông xài 1 lần ở siêu thị hay ống hút nhựa đấy bạn,đồng thời tài trợ tiền các nc nghèo tham gia chường trình như vậy.

  • Tyfoon

   @TKM Lại nhớ mấy tấm ảnh về SMOG ở London 1952, xảy ra trong gần 1 tuần, chết 12.000 người.

  • kwml

   @Tyfoon cú đập cánh của con Titan đây mà

Website liên kết