21 Bình luận
 • vn_forest

  Bài chia sẻ hay đấy.

  Bài viết chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài của em tới đây là hết. Chúc các bác an toàn đi tới nơi về tới chốn với các chuyến đi xa. Nếu trên đường thiên lý các bác có gặp chiếc Ford Ranger màu xanh đen có chữ HIEN phía sau và giàn đèn nóc nhìn hoành tráng phía trước thì giơ tay chào cái cho em biết nhé!

  Còn khi gặp xe bán tải có đèn xanh đỏ và chữ Police thì các bác đạp côn, nhồi chân ga đá đèn đánh còi vài tiếng nhé, cơ hội thêm bạn chuyện trò, đỡ buồn ngủ trên dặm đường xa!

 • dokiet2003

  Minh hay công tác Tây Bắc nên bổ xung thêm 1 ý khi đi đường đèo,đồi núi có sương mù : xe AT thì chuyển về Đ- ,hạ kính chắn gió 2 bên xuống,bật đèn sươg mù,mắt bám mốc là vách núi để căn đường tránh đi xuống vực

 • tran_tien

  Về điều 3, mình có tí góp ý là: bác chủ thớt có vẻ lái xe ở tây nhiều, ko thực tế ở vn lắm. Nếu cứ bị lấn làn mà ép vào nhường ngay hoặc dừng lại thì một là các bác đến khuya mới về đến nhà, hai là có thể bác sẽ bị ép văng xuống ruộng luôn. Khi mới học lái xe, em theo kỹ năng xe máy là cứ bị đè là lạng phải, điều này gây nguy hiểm cho xe máy phía trong, thầy dậy ko được làm thế.


  Khi đường trường đối mặt với xe khách xe tải liên tục lấn làn, bác phải học được kỹ năng đè ngược, tức là nó lấn, mình cứ tỉnh bơ mà giữ làn đấu đầu luôn (ko còi, ko nháy đèn), cái này nó phụ thuộc vào độ lạnh cái đầu và kỹ năng xử lý của bác. Bác đè ngược thế thì xe đối diện nó không 'được đà lấn tới' ép bác sát vào lề, hai là nó cũng chủ động chú ý hơn ko đè bừa bác gây nguy hiểm cho cả hai. Thường nếu bị đè ngược, nó sẽ thụt lại hoặc chí ít cũng nhường lại một chút.


  Mấu chốt là phải biết thời điểm oánh lái né, chậm là toang đấy. Căn tốc độ của hai bên các bác nhé.

  • tran_tien

   À, ngoài ra nếu chẳng may xảy ra tai nạn, nếu bác và thằng lấn làn tông nhau, thì nó sai nó auto đền.


   Nếu bác bị ép mà bác nhào vào bên trong, va phải xe máy hay gì đó, bác sai, bác auto đền. Oan chưa

  • tungns

   @tran_tien Đấy là khi nhìn thấy từ xa có xe đang nhăm nhe lấn làn vượt thôi. Còn chủ thớt nói về trường hợp đã ở thế đối đầu rồi, xe vượt sai đang tăng tốc để về làn của nó, lúc đấy giảm tốc tránh va chạm trực diện thôi chứ găng làm gì.


   ví dụ như pha này:


   https://www.facebook.com/10000369973836...

  • crYztaL

   @tran_tien chạy kiểu đó cẩn thận tài đối diện buồn ngủ bác nhé em thì chạy cũng hay lỳ nhưng nó lấn làn thì em đá pha liên tục đuổi về. Còn không thấy dấu hiệu là nó về thì em té cho lành 😜

  • taymonkhanh

   @tran_tien : nên nhường bác ah. Em bị mấy pha nó lấn làn vượt mà toàn khủng long,phải né vào vệ đường và phanh dúi dụi + chửi thề thôi 😁 vì nhìn lúc đó nó vẫn đè ga thốc lên, mình ko nhường nó là chỉ có đấu đầu. Hèn tí nhưng an toàn cho gia đình & bản thân trên xe hì

  • tran_tien

   @crYztaL sai lầm của bác là đá pha, nếu nó thấy bác đá pha, tức là nó hiểu bác đã hiểu tình huống, nên nó ... đè tiếp. Nếu bác ko có phản ứng gì, đôi khi nó sợ bác đang lơ đễnh nên ko tránh, vậy thì ... nó tránh )

  • tran_tien

   @tungns xời, lăm le nói làm gì bác, nó nhẩy qua làn mình ấy chứ, đấu đầu cho nó thụt vô, tất nhiên mình phải quan sát là nó có đường thụt về. Chứ như clip 2 con công kia, thì rõ ràng bác phải nhường rồi, vì xe công dài và vượt rất chậm, họ làm sao thụt vào được nữa mà bác đòi ko nhường. À ngoài ra, đi nhiều xe em thấy là càng đi xe bé càng bị bắt nạt ác, ngồi SUV to khác hẳn ngồi Morning.

  • taolacck

   @tran_tien Em đi CX5 và e cũng khá thường xuyên đối đầu như bác này và thường là mấy thằng nhỏ hơn cỡ i10, morning hay cả sedan sẽ sợ và phải quay lại làn. Còn đám công với tải với hổ vồ thì em sợ ngược lại ))

  • kkkk

   @tran_tien nó mà lấn làn, mình chạy sát làn của mình, giảm tốc độ lại 1 chút, done

  • hieu_3x

   @tran_tien bị đè tốt nhất liếc xem phía sau ko có xe bám sát thì nên giảm ga và đạp nhẹ thắng.

  • dokiet2003

   @taolacck ngồi bán tải mà bọn công vs hổ vồ sàn ca bin của nó cao hơn nóc xe mình thì đối đầu vs nó ko nhường nó xác định bẹp dí,nhường nó cho lành,nó mà đi láo quá xuống múc luôn ko nói nhiều

  • bienpham1986

   @tran_tien Đây là game tâm lý. Bác lỳ đòn thì chơi được, chứ em thì thôi ạ. Gặp pha lấn làn là em đi chậm lại, nhìn gương phải, an toàn thì em né vào bên phải của mình; không an toàn để vào phải được là em đi chậm hẳn hoặc là dừng lại ạ.

 • taymonkhanh

  2 hôm trước HN vào mượn(thuê) xe đi đèo Bảo lộc lái non,lạ đường tai nạn chết luôn con trên đèo Bảo lộc haiz

  https://www.google.com.vn/amp/s/m.thanhn...

 • Rantanplan

  Mình hay tham khảo otf hơn, nó phù hợp địa hình và tình huống trên đường ngoài Bắc.

Website liên kết