31 Bình luận
 • VTV

  Đã gần 1 năm kể từ buổi học trực tuyến đầu tiên nhưng vẫn chưa đâu vào đâu, Sở phó thác cho trường, trường phó thác cho GVCN, việc học vẫn là qua Zoom, lớp nào ban phụ huynh thống nhất được để mua phần mềm thì ổn hơn tí, còn không thì cô dạy qua tài khoản miễn phí, 40 phút out một lần, đường truyền không được ưu tiên, gặp cô trẻ sử dụng máy tính tốt thì không sao, mấy cô 40-50 thì chịu, mò từng tí, nhiều khi cô dạy nửa tiếng rồi mới phát hiện ra là mic chưa bật, rồi học sinh không tập trung, vẽ bậy lên bài của cô, nói luyên thuyên, bố mẹ ngồi cạnh "trợ giảng", nghe điện thoại riêng... Nói chung lượng kiến thức truyền tải được chắc chỉ được khoảng 20-30% so với học trên lớp.

 • shinichan

  mình thấy học online ở trẻ nhỏ không hiệu quả lắm!

  • cupe

   @shinichan Các trường ko tổ chức học onl thì sao thu được tiền. Em cũng chỉ nghĩ trẻ học cho có ý thức bài vở, còn lại kèm cặp thêm khi có bài tập cô giao là cũng ổn. Chứ ngồi dự thính trộm 1 buổi thấy bất cập lắm

 • VTV

  Đã gần 1 năm kể từ buổi học trực tuyến đầu tiên nhưng vẫn chưa đâu vào đâu, Sở phó thác cho trường, trường phó thác cho GVCN, việc học vẫn là qua Zoom, lớp nào ban phụ huynh thống nhất được để mua phần mềm thì ổn hơn tí, còn không thì cô dạy qua tài khoản miễn phí, 40 phút out một lần, đường truyền không được ưu tiên, gặp cô trẻ sử dụng máy tính tốt thì không sao, mấy cô 40-50 thì chịu, mò từng tí, nhiều khi cô dạy nửa tiếng rồi mới phát hiện ra là mic chưa bật, rồi học sinh không tập trung, vẽ bậy lên bài của cô, nói luyên thuyên, bố mẹ ngồi cạnh "trợ giảng", nghe điện thoại riêng... Nói chung lượng kiến thức truyền tải được chắc chỉ được khoảng 20-30% so với học trên lớp.

  • Rantanplan

   @VTV Tại vì cả hai đợt đều là bị động và đối phó, hơn là chủ động chuẩn bị. Ngành GD vẫn đang làm việc ở nhà trường nhiều hơn là học online.

  • themask

   @VTV vẫn còn hình thức, chống chế là chính. GV và lãnh đạo giáo dục thì hơi khó là kêu, y như kêu bộ sách Công nghệ giáo dục của ông Hồ Ngọc Đại lúc mới đưa vào dạy. Học online mà vẫn áp dụng hình thức và phương pháp giảng dạy như học trên lớp thì ko phù hợp là đương nhiên...


   Nhưng quan trọng là dừng do bất hợp lí mà ko đưa ra biện pháp giải quyết mới. Vậy dịch mà kéo dài chắc nghỉ học luôn.

  • toidq

   @VTV anh đang căng thẳng vì học online của thằng cu lớp 1 đây. Lúc đầu học ban ngày, phụ huynh kiến nghị mãi cô giáo chuyển lịch học từ 17h, làm về lại vội vội vàng vàng cho nó vào học. Rồi lại làm bài tập, luyện viết thấy mà nãn.

   Đề nghị cô làm video bài giảng thì cô làm còn không bằng giáo viên mẫu giáo. Giảng bài mà chỉ thấy hình cô với tiếng thì làm sao các con học được.

 • Rantanplan

  Các cháu nhỏ thì thầy cô, được Nhà trường hỗ trợ, cần trao đổi chuẩn bị và phối hợp với Phụ huynh là chính.

  Chỉ mỗi mấy việc đơn giản, ví dụ như Phải vào trước 5-10 phút để kiểm tra và đảm bảo kết nối; Khi đi vệ sinh thì tự đi, không xin phép làm ảnh hưởng, Bật- tắt thử Mic... chắc độ 10 gạch đầu dòng, mà không chịu khó trao đổi trước, thì vào lớp nó cứ phát sinh và giải quyết thôi.

 • vn_forest

  Phải có phần mềm, phải có tiền. Chứ quăng lên một yêu cầu trực tuyến là xong, chẳng có tí trách nhiệm nào hết.

  Mà cũng lạ kỳ, học trực tuyến được đánh giá tốt hơn, điểm cao hơn!

 • bobe

  Con em đang học lớp 1, đã dự thính nhiều buổi online cùng con, cũng thấy có nhiều bất cập, nhưng về cơ bản là ổn. Chúng ta cũng ko thể lý do này nọ mãi được mà phải thích nghi để phát triển. Có thể nhiều gia đình ko có máy tính, cho con học bằng điện thoại, các phụ huynh ko rành về công nghệ nên thành ra ngại, nhiều phụ huynh cũng ko nguyên tắc, con học mà cứ để bật mic, nói chuyện rồi nhắc bài con.

  • dothanhlam

   @bobe tình trạng chung. Nhiều cháu bố mẹ làm công nhân, lao động chân tay ... kiếm cái máy tính cho con cũng khó khăn lắm rồi. Có cháu phải ra tiệm net (mà hiện tại tiệm net cũng đóng) nên phải đi học chung các kiểu. Vụ học online bộ dục khá là lúng túng, cũng thấy không có chuyên gia công nghệ nào quan tâm hỗ trợ .... thực ra suốt thời kỳ vừa rồi cũng ko hề có sự chuẩn bị nên chuyện này lúng túng cũng dễ hiểu thôi

  • minhnt3

   @dothanhlam chuyên gia máy tính còn lúng túng bỏ mẹ đây bác ơi, công nhận khó thế mà dân ta cũng làm được

  • gomugomu1410

   @dothanhlam mọi thứ không đòi hỏi hoàn hảo được, nhuwngg thấy mỗi vụ học bằng điện thoại là bất cập nhất

  • dothanhlam

   @minhnt3 cả 2 vợ chồng mình đều là dân lập trình mà còn thấy mệt đây

  • htt46

   @bobe bất cập đấy, nhà mình 3 cái laptop thì có mỗi 1 cái dùng được phần mềm, 2 cái Macbook ko cài được. Trong khi cái HP kia là máy công việc mình mang đi dùng hàng ngày. Chả lẽ lại mua thêm 1 máy tính nữa.

 • hungltmed

  Phải thích nghi thôi, sau này mở ra cơ hội cho lứa này dễ tiếp cận học online ở mọi cấp độ, du học tại nhà...chậm 1 bước để nhanh 9 bước

 • dothanhlam

  Cá nhân mình thấy bộ dục không mặn mà chuyện chuyển đổi số hay học online. Về mặt công nghệ thì không có challenge gì cả nhưng để triển khai thì ko đơn giản tí nào

  • Rantanplan

   @dothanhlam chắc chắn mà bạn, trọng trách và tầm quan trọng nhà trường, không ai thích giao nó vào máy móc và công cụ, trừ khi người đứng đầu rất hiểu và quyết tâm thay đổi được.

 • Scouter

  Trường mình cho recording bài giảng gửi về cho con mở lên học, sau đó làm bài tập có vẻ hiệu quả hơn

  • duongns84

   @Scouter bên trường con em giáo viên ghi lại bài giảng gửi cho học sinh xem trước chủ động làm bài tập theo phiếu gửi sẵn về nhà nộp cho giáo viên, sau đó giáo viên sẽ chữa bài qua Zoom

 • kmom

  Thế thì anh Ngọng mới mất ghế. Giáo dục giờ cần tinh gọn, nâng cao các kỹ năng. Từ bé tới lớn toàn ôm đồm đặc biệt bia kèm lạc rất nhiều. Như bậc ĐH mất tiền đi học thì ôm một mớ rác như giáo mác lưỡi lê vô bổ.

  • mr_hoang

   @kmom chuận . Bậc đại học đúng ra chỉ cần 2 đến 2,5 năm là đủ, thời gian còn lại nên đi thực tập. Phang 4-5 năm lan man, ra trường còn ngu hơn cả không học

 • tuanha2000vn

  Thằng con zai em rất thích học online. Máy tính luôn mở mấy cửa sổ bài học, bắn súng, bóng đá, hentai các kiểu 😅

 • Rantanplan

  Giờ duy trì học Zoom + trao đổi Zalo cũng dễ, vì nó tốt hơn là không học. Nhưng cũng là may mắn do cộng đồng tự sắp xếp.


  Còn khi đi học trở lại, muốn chuyển dịch công nghệ như nào đó, nó mới thể hiện sản phẩm và giải pháp thực sự hay, hiệu quả thì mới tồn tại được.

 • dokiet2003

  Con mình nó bảo thích học online hơn vì nó bấm nút dơ tay nhanh và đc phát biểu,ở lớp nó dơ tay nhiều cô ko gọi 🙄

 • kurana

  Phải chuyển đổi dần sang onl thôi.Cho các con tiếp cận dần.nhưng học onl phải đòi hỏi người học tự giác. Ở lứa tuổi bé thế này thì hơi khó.

  Còn hiện tại mình đang học văn bằng 2 onl, thấy khá hay, có thể tiện học ở mọi nơi.

  Tiếp cận dần cũng hay

 • cmcc

  Vài năm nữa AI nó phát triển, các cty công nghệ thay nhau tạo ra những giáo viên ảo theo từng môn rồi bán khóa học online kèm 1-1 ở nhà. Các trường ĐH có thể thuê các giáo viên ảo rồi lên chương trình học cho sinh viên ở nhà học

  Các giáo sư tiến sĩ thì phổ cập kiến thức mới cho AI. Mấy ông giảng viên làng nhàng về quê cày ruộng

 • odin0706

  Con mình học lớp 2, từ trước tết đến giờ cô chủ nhiệm chưa online buổi nào, cô chỉ lấy video bài học từ nhiều nguồn, ngày nào học bài nào thì cô gửi clip của ngày đó lên nhóm zalo rồi phụ huynh tự cho bé xem + làm bài tập, làm xong chụp hình gửi lại zalo cho cô.

 • huuchien86

  Nhà không có ai. Vợ em phải xin làm ở nhà để trông. Mà thấy bất cập lắm. Không có quy chuẩn gì cả. Riêng cái phần mềm thôi đã lằng nhằng rồi. Sáng thì dùng Zoom, chiều thì google meet. Rồi thể dục cũng online. Tốn bao tiền đóng học để ở nhà ngồi xem TV.

 • kmom

  Mở lớp AR học thực tế ảo sắp thành cách mạng hihi

 • linpack08

  Có vẻ trường tư làm vụ chuẩn bị cho học online tốt hơn, chung quy chắc cũng do kinh phí huấn luyện các cô và các cháu. Bọn lớp 3 giờ học ngày 2 buổi cũng gần như trên trường, kể cả giờ thể dục thầy trò đứng ra trước camera nhảy nhót. Bài tập gửi file qua zalo. Tất nhiên không thể bằng học ở trường, nhưng mình nghĩ cũng được 40-50%

Website liên kết